TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, MATIC, NEAR, ATOM, HNT

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau khi duy trì trên $ 50.000 vào ngày Giáng sinh, Bitcoin (BTC) phải đối mặt với áp lực bán vào ngày 26 tháng 12. Một trong những lý do khiến giá Bitcoin giảm có thể là do dòng tiền tệ chảy vào sàn giao dịch Binance tăng lên. Nền tảng phân tích dữ liệu Material Scientist cho biết dòng chảy vào (inflow) của Binance đến từ “một người chơi mới”.

Mặc dù Bitcoin gần như chắc chắn sẽ không đạt được mức giá sàn của PlanB là $ 135.000 vào tháng 12, nhưng người tạo ra mô hình stock-to-flow vẫn rất lạc quan. Ông nói rằng việc giá BTC ở mức $ 51.000 vẫn nằm trong một độ lệch chuẩn của mô hình, điều này giữ nguyên dự báo là $ 135.000 cho chu kỳ halving này.

Một số nhà quản lý tài sản đã thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ trong năm 2021 nhưng cựu Thủ tướng Vương quốc Anh, Lord Hammond, cảnh báo các nhà đầu tư bán lẻ nên “thận trọng” khi đầu tư vào tiền tệ điện tử. Ông nói rằng “nó ẩn chứa những rủi ro lớn và không thể so sánh như một loại hình đầu tư chính thống”.

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền tệ điện tử hàng đầu có thể dẫn đến sự phục hồi của thị trường trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 49.832) vào ngày 23 tháng 12 nhưng sự phục hồi đã gặp phải rào cản ở mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 52.314. Điều này cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và tiếp tục bán ra khi phục hồi.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BTC/USDT đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 24 tháng 12, cho thấy sự không chắc chắn giữa phe bò và phe gấu. Sự do dự này đã giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày 25 tháng 12 và giá đã trượt xuống đường EMA 20 ngày.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay dưới điểm giữa và đường EMA 20 ngày đi ngang, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và bứt phá lên trên mức $ 52.314, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang xem mức giảm như một cơ hội mua. Sau đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên mức Fib thoái lui 50% ở $ 55.500 và sau đó lên mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 58.686.

Ngược lại, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền tệ có thể giảm xuống đường SMA 200 ngày ($ 7.569) và sau đó là $ 45.456. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn $ 42.000.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền tệ đang cố gắng hình thành mô hình cốc tay cầm và sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên mức kháng cự $ 51.936. Thiết lập đảo ngược này có mục tiêu là $ 58.313.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 49.600. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 47.920. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, sự sụt giảm có thể mở rộng tới $ 45.558.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đang trong một xu hướng tăng mạnh. Mặc dù phe gấu đã đặt ra một thách thức lớn ở mức $ 2,70, nhưng phe bò đã không từ bỏ nhiều đất và đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại ngày hôm nay.

top-5-dong-coin

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì giá MATIC trên $ 2,70, cặp MATIC/USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng. Đầu tiên, cặp tiền tệ này có thể tăng lên $ 3,41 và nếu mức này được chinh phục, động thái tăng có thể đạt đến mốc tâm lý ở mức $ 5.

Đường EMA 20 ngày dốc lên ($ 2,30) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng sự đột phá hiện tại là một bẫy tăng giá. Sau đó, cặp tiền tệ có thể giảm xuống $ 2 và thấp hơn tới $ 1,73.

top-5-dong-coin

Biểu đồ MATIC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Sau khi vật lộn để bứt phá và duy trì trên $ 2,70 trong ba lần, phe bò cuối cùng đã vượt qua được ngưỡng kháng cự này. Tuy vậy, phe gấu có thể không bỏ cuộc một cách dễ dàng và sẽ lại cố gắng ngăn chặn đà tăng tại đường kháng cự của kênh tăng dần.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, cặp tiền tệ này có thể giảm xuống còn $ 2,42. Đây là một hỗ trợ quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì nếu nó bị phá vỡ, cặp tiền tệ có thể lao xuống đường SMA 200.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên kênh, xu hướng tăng sẽ được tiếp tục.

Phân tích kỹ thuật NEAR

NEAR Protocol (NEAR) đã lấy lại động lực sau khi bứt phá lên trên mô hình cái nêm giảm vào ngày 23 tháng 12. Điều này đã đưa giá lên trên ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 13,23, báo hiệu việc tiếp tục của xu hướng tăng.

top-5-dong-coin

Biểu đồ NEAR/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy vậy, con đường phía trước của phe bò có thể sẽ không dễ dàng khi phe gấu đang tích cực bảo vệ mức $ 16. Cặp NEAR/USDT đã hình thành mô hình nến inside bar vào ngày 25 tháng 12, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

Nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 14, cặp tiền tệ có thể giảm xuống $ 13,23 và sau đó là đường EMA 20 ngày ($ 11,11). Một sự phục hồi mạnh mẽ từ một trong hai mức sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm.

Nếu phe bò đẩy giá trên $ 15,93, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 17,95. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ NEAR/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền tệ này đang hợp nhất giữa $ 14,20 và $ 15,93, đây là một dấu hiệu tích cực. Đường EMA 20 đang dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 15,93, cặp tiền tệ có thể tiếp tục xu hướng tăng. Mặt khác, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, cặp tiền tệ có thể giảm xuống $ 13,23. Mức này có thể đóng vai trò là hỗ trợ mạnh nhưng nếu nó bị phá vỡ, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 11,50.

Phân tích kỹ thuật ATOM

Cosmos (ATOM) đã bứt phá và đóng cửa trên đường kháng cự của kênh giảm dần vào ngày 25 tháng 12, cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ATOM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 25,91) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu người mua duy trì mức giá trên kênh, ATOM/USDT có thể tăng lên $ 33,60 và cao hớn tới $ 38.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ gợi ý rằng các trader đang tiếp tục bán khi phục hồi. Sau đó, cặp tiền tệ có thể giảm xuống SMA 200 ngày ($ 24,12).

Biểu đồ ATOM/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền tệ này đã lấy lại động lực sau khi bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 200. Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức $ 30 và kéo giá xuống nhưng phe bò đã bảo vệ thành công đường EMA 20.

Điều này cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang mua vào khi giảm. Cặp tiền tệ có thể tăng lên vùng kháng cự trên cao ở $ 33,60 – $ 34,15, nơi phe gấu có thể tạo ra mức kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, điều đó cho thấy cung vượt quá cầu. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn $ 26,37 và thấp hơn là đường SMA 200.

Phân tích kỹ thuật HNT

Helium (HNT) đã bứt phá lên trên ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức $ 25 và vượt lên trên đường EMA 20 ngày ($ 35,38) vào ngày 16 tháng 12. Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày nhưng phe bò đã mua dip và kéo dài sự phục hồi tới $ 43,40 vào ngày 23 tháng 12.

top-5-dong-coin

Biểu đồ HNT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đang bảo vệ vùng kháng cự giữa mức Fib thoái lui 50% ở $ 42,14 và mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 46,18. Điều này đã kéo giá trở lại đường EMA 20 ngày, đây là mức quan trọng cần chú ý.

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp HNT/USDT lên trên vùng kháng cự. Nếu họ thành công, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 51,94.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền tệ có thể giảm xuống $ 29,94. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể khiến giá giảm xuống còn $ 25.

top-5-dong-coin

Biểu đồ HNT/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự $ 42. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này có thể đã bẫy một số con bò hung hãn, dẫn đến một sự điều chỉnh.

Đường 20 EMA đã đi ngang và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường SMA 200, sự điều chỉnh có thể sâu hơn nữa và cặp tiền tệ có thể trượt xuống $ 30. Ngoài ra, việc bứt phá và đóng cửa trên $ 39,50 có thể đẩy giá lên $ 42. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ gợi ý sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này