TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, LUNA, FTM, ATOM, ONE

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) tiếp tục suy yếu dưới mức tâm lý ở $ 50.000 trong vài ngày đầu năm mới, cho thấy sự thiếu lực mua từ các trader. Cựu CEO BTCC Bobby Lee cho rằng việc các trader Trung Quốc rời khỏi các sàn giao dịch Trung Quốc cho đến ngày 31 tháng 12 đã khiến giá duy trì ở mức thấp vào cuối năm.

Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador, quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin làm tiền hợp pháp, tin rằng Bitcoin có thể tăng lên $ 100.000 trong năm nay. Tổng thống Bukele cho biết thêm rằng sẽ có thêm hai quốc gia chấp nhận Bitcoin dưới dạng tiền hợp pháp vào năm 2022.

Nhiều nhà đầu tư tổ chức hiện đang đặt cược triển vọng lạc quan cho tiền tệ điện tử trong dài hạn. Theo CoinShares, dòng vốn ròng chảy vào các quỹ tiền tệ điện tử năm 2021 là hơn 9,3 tỷ đô la, trong đó hơn 2/3 dòng tiền tệ đổ vào Bitcoin.

Bitcoin có thể bắt đầu một động thái tăng mới vào tháng 1 kéo các loại tiền tệ thay thế được chọn lên cao hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 tiền tệ điện tử hàng đầu có thể vẫn tích cực trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã được giao dịch giữa đường EMA 20 ngày ($ 48.720) và mức hỗ trợ mạnh ở $ 45.456 trong vài ngày qua. Điều này cho thấy việc mua sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều giảm và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $ 45.456. Nếu họ quản lý để làm điều đó, giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm xuống còn $ 42.000 và thấp hơn tới $ 40.000 có thể bắt đầu.

Trái ngược với giả định này, nếu giá vượt qua đường EMA 20 ngày, cặp BTC/USDT có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 52.332). Việc bứt phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một động thái tăng mới với mục tiêu là mức Fib thoái lui 61,8% tại $ 58.686.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền tệ này bị giới hạn trong phạm vi từ $ 45.456 đến $ 51.936,33. Giá đã tăng trở lại từ $ 45.456 và nếu phe bò đẩy cặp tiền tệ lên trên đường SMA 50, nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Điều đó có thể khiến giá tăng lên tới $ 51.936.

Ngược lại, nếu giá giảm từ SMA 50, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để kéo cặp tiền tệ xuống dưới $ 45.456. Nếu họ thành công, cặp tiền tệ có thể tiếp tục xu hướng giảm với mục tiêu tiếp theo là $ 38.975,67.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng nhưng phe gấu đã có kế hoạch khác, vạch ra đường giới hạn gần $ 93,81.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy bên mua có một chút lợi thế. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 82) một lần nữa, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò tiếp tục tích lũy khi giảm.

Sau đó, cặp LUNA/USDT sẽ cố gắng bứt phá lên trên $ 93,81 và thách thức mức cao nhất mọi thời đại là $ 103,60. Việc phá vỡ và đóng cửa bên trên ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng tới $ 135,26.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, nó sẽ báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng ngắn hạn. Sau đó, cặp tiền tệ có thể giảm xuống còn $ 65,15.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LUNA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Đợt bật lên từ $ 81,11 đang phải đối mặt với việc bán trong vùng giữa mức Fib thoái lui 50% ở $ 92,35 và mức 61,8% ở $ 95,01. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới đường EMA 20 và đường xu hướng tăng.

Nếu họ làm như vậy, cặp tiền tệ có thể giảm xuống $ 84 và sau đó là $ 81,11. Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới mức hỗ trợ này có thể báo hiệu rằng phe gấu đang quay trở lại cuộc chơi.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại hoặc đường xu hướng tăng, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền tệ lên trên $ 95,01 và kiểm tra lại mức kháng cự trên $ 103,60.

Phân tích kỹ thuật FTM

Fantom (FTM) đã bị từ chối bởi mức kháng cự $ 2,67, điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

top-5-dong-coin

Biểu đồ FTM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp FTM/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày, nơi có thể hoạt động như một hỗ trợ mạnh. Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng người mua đang tích lũy khi giảm.

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 2,03) và chỉ số RSI trên 68 cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Việc bứt phá và đóng cửa bên trên $ 2,67 sẽ cho thấy rằng phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Sau đó, cặp tiền tệ này có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía bắc với mục tiêu là $ 3,17 và cao hơn tới $ 3,48. Phe gấu sẽ phải kéo và duy trì mức giá dưới $ 2 để làm mất hiệu lực tâm lý tăng giá.

top-5-dong-coin

Biểu đồ FTM/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành đáy tròn, sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên mức kháng cự $ 2,67. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20, phe bò sẽ lại cố gắng vượt qua rào cản ở mức $ 2,67. Nếu điều đó xảy ra, quá trình tăng có thể bắt đầu.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, điều đó cho thấy đà tăng ngắn hạn có thể đang suy yếu. Sau đó, cặp tiền tệ có thể giảm xuống SMA 50 và thấp hơn là mức hỗ trợ mạnh ở $ 2.

Phân tích kỹ thuật ATOM

Cosmos (ATOM) đã bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự $ 34 vào ngày 1 tháng 1. Nếu giá duy trì trên $ 34, đà tăng có thể mạnh lên và cặp ATOM/USDT có thể tăng lên $ 38 và cao hơn tới $ 43,28.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ATOM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ và đóng cửa bên dưới $ 34, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng bẫy những con bò hung hãn. Sau đó, cặp tiền tệ có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 28).

Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản trên cao nhưng nếu cặp tiền tệ này phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, mức giảm có thể kéo dài đến $ 25.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ATOM/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20, nó sẽ báo hiệu rằng tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vao khi giảm.

Động thái đi lên có thể tiếp tục khi giá bứt phá và đóng cửa trên $ 37. Ngược lại, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20, điều đó có thể dẫn đến việc chốt lời từ các trader ngắn hạn. Điều đó có thể kéo giá xuống SMA 50.

Phân tích kỹ thuật ONE

Harmony (ONE) đã đạt đến đường xu hướng giảm, nơi phe gấu có khả năng tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ mức hiện tại, thì altcoin này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,24).

top-5-dong-coin

Biểu đồ ONE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các trader đang tích lũy khi giảm. Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm.

Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một cuộc biểu tình mới. Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là $ 0,34 và việc vượt lên trên nó có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức $ 0,38. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 0,21.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ATOM/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình cốc tay cầm, mô hình này sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên $ 0,29. Thiết lập đảo chiều này có mục tiêu là $ 0,38. Tuy vậy, nó không có khả năng là một động thái tăng thẳng vì phe gấu có khả năng tạo ra mức kháng cự mạnh ở $ 0,34.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại, nó có thể giảm xuống các đường trung bình động. Nếu hỗ trợ này bị phsa vỡ, cặp ONE/USDT có thể giảm xuống còn $ 0,21. Việc bật lên từ hỗ trợ này có thể khiến cặp tiền tệ bị giới hạn trong khoảng từ $ 0,21 đến $ 0,27 trong một khoảng thời gian.

G Dragon

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này