TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, LINK, ICP, LEO, ONE

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) và hầu hết các altcoin lớn vẫn chịu áp lực khi các ngưỡng hỗ trợ nhường chỗ và phe gấu bán ra trên mỗi nỗ lực phục hồi. Tâm lý tiêu cực này đã kéo Chỉ số Tham lam và Sợ hãi tiền tệ điện tử xuống 10/100 vào ngày 8 tháng 1, một trong những giá trị thấp nhất từ ​​trước đến nay. Để so sánh, năm 2021 đã bắt đầu trên một tín hiệu tăng giá với mức đọc đạt 93/100, cho thấy “lòng tham cực độ”.

Tuy vậy, sự khởi đầu yếu ớt của năm nay không khiến nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence từ bỏ quan điểm lạc quan của mình. Ông cho hay trong một phân tích gần đây rằng Bitcoin có thể tăng lên $ 100.000 và Ether (ETH) lên $ 5.000 trong năm nay.

Tuy vậy, một số nhà phân tích cho rằng Bitcoin có thể phải vật lộn để duy trì xu hướng tăng của mình trong một môi trường mà lãi suất đang tăng. Holger Zschaepitz đã đặt câu hỏi liệu Bitcoin có thể giữ vững mà không có “lãi suất thấp và hàng nghìn tỷ đô la từ nhiều ngân hàng trung ương”.

Liệu Bitcoin có thể bật lên từ ngưỡng hỗ trợ mạnh và thu hút lực mua vào các altcoin được chọn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ về 5 loại tiền tệ điện tử hàng đầu có thể vẫn tích cực trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Xu hướng giảm của Bitcoin đã đạt đến ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức $ 39.600. Giá đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 8 tháng 1, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ở gần vùng quá bán, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới. Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 39.600, việc bán có thể tăng lên và cặp BTC/USDT có thể bắt đầu hành trình giảm xuống mức hỗ trợ mạnh tiếp theo ở mức $ 28.805.

Mặt khác, nếu giá tăng từ mức hiện tại, cặp tiền tệ có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 45.876). Nếu giá giảm từ mức này, điều đó cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader đang bán ra trên đà phục hồi. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới $ 39.600.

Phe bò phải đẩy và duy trì giá trên đường trung bình động để chỉ ra một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy đà bán mạnh lên khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới $ 45.456. Phe bò đang cố gắng bắt giữ đà giảm ở mức $ 40.501 nhưng nỗ lực phục hồi có khả năng phải đối mặt với việc bán mạnh gần đường EMA 20.

Nếu giá giảm từ đường EMA 20, phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp tiền tệ này xuống dưới $ 39.600 và kéo dài xu hướng giảm.

Ngoài ra, việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 có thể đẩy cặp tiền tệ này đến đường SMA 50. Nếu phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, điều đó cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink (LINK) đã được giao dịch trong một phạm vi lớn từ $ 15 đến $ 35,33 trong vài tháng qua. Phe bò đã đẩy giá lên trên đường trung bình động và chỉ số RSI đã tăng gần tới vùng quá mua, cho thấy rằng người mua có ưu thế trong ngắn hạn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã đặt ra một thách thức mạnh gần $ 27,61 trong vài ngày qua nhưng phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 23,23). Điều này cho thấy rằng tâm lý đã thay đổi từ bán khi tăng sang mua khi giảm.

Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 27,61, cặp LINK/USDT có thể tăng lên $ 30 và sau đó là mức kháng cự trên $ 35,33. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Sau đó, cặp tiền tệ có thể giảm xuống còn $ 18.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 27,61. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức $ 30. Nếu sự điều chỉnh tiếp theo không phá vỡ xuống dưới $ 27,61, thì nó sẽ làm tăng khả năng tăng lên $ 35,33.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại, điều đó cho thấy rằng sự bứt phá lên trên $ 27,61 có thể là một cái bẫy bò. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới đường SMA 50. Nếu họ làm điều đó, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 22.

Phân tích kỹ thuật ICP

Internet Computer (ICP) đã bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm vào ngày 4 tháng 1, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể đã kết thúc. Phe gấu đã cố gắng bẫy những con bò hung hãn khi kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày ($ 29) nhưng không thành công.

Biểu đồ ICP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò lại đẩy và đóng cửa giá trên đường xu hướng giảm vào ngày 8 tháng 1. Các đường trung bình động đang chuẩn bị tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại.

Nếu người mua đẩy và duy trì mức giá trên $ 38,02, cặp ICP/USDT có thể tăng lên $ 45,79. Mức này có thể hoạt động như một rào cản cứng một lần nữa, nhưng nếu phe bò có thể chinh phục nó thì đà tăng có thể đạt $ 58,30.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng sự bứt phá trên đường xu hướng giảm có thể là một bẫy bò.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ICP/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã đẩy giá lên trên $ 33,29 nhưng đang vật lộn để xóa rào cản ở mức $ 38,02. Điều này cho thấy phe gấu tiếp tục bán gần ngưỡng kháng cự trên cao. Điều này đã khiếp cặp tiền tệ bị mắc kẹt giữa hai mức này.

Nếu phe bò đẩy và duy trì mức giá trên $ 38,02, thì cặp tiền tệ này có thể mở rộng đà tăng của nó. Ngược lại, nếu giá giảm từ mức kháng cự trên cao, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền tệ này xuống dưới $ 33,29. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền tệ có thể giảm xuống SMA 50.

Phân tích kỹ thuật LEO

UNUS SED LEO (LEO) đã giao dịch theo xu hướng tăng dần trong vài tuần qua, nơi SMA 50 ngày ($ 3,55) đã hoạt động như một hỗ trợ mạnh.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LEO/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày vào ngày 7 tháng 1 nhưng phe bò đã không giảm bớt. Điều này dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ vào ngày 8 tháng 1, đẩy cặp LEO/USD trở lại trên đường EMA 20 ngày ($ 3,69).

Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đưa giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 3,92. Nếu họ thành công, cặp tiền tệ có thể tiếp tục xu hướng tăng và đạt $ 4,25. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày. Điều đó có thể bắt đầu sự điều chỉnh xuống $ 3,40.

Biểu đồ LEO/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền tệ đã giao dịch bên trong một mô hình kênh tăng dần kể từ khi bắt đầu tăng. Phe gấu đã tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh gần $ 3,85, điều này có thể đã thu hút việc chốt lời từ các trader ngắn hạn. Điều đó đã kéo cặp tiền tệ xuống đường hỗ trợ của kênh nơi người mua bước vào và bắt giữ đà giảm.

Phe bò lại đang cố gắng đẩy và duy trì giá trên $ 3,85. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền tệ có thể bắt đầu cuộc hành trình về phía đường kháng cự của kênh. Phe gấu sẽ phải nhấn chìm và duy trì giá bên dưới kênh để làm mất hiệu lực quan điểm tăng giá.

Phân tích kỹ thuật ONE

Harmony (ONE) đã giao dịch giữa đường EMA 20 ngày ($ 0,27) và $ 0,33 trong vài ngày qua. Điều này cho thấy phe bò đang mua khi giảm và phe gấu đang bán khi tăng.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ONE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 0,33, thì động thái tăng có thể tiếp tục. Sau đó, cặp ONE/USDT có thể cố gắng tăng lên $ 0,38.

Trái ngược với giả định, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu đã chế ngự phe bò. Điều đó có thể kéo cặp tiền tệ xuống SMA 50 ngày ($ 0,24) và sau đó là $ 0,21.

Biểu đồ ONE/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã tăng bên trong mô hình kênh tăng dần. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên kênh, nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng phe gấu đã cố gắng bẫy những con bò hung hãn.

Giá đã giảm trở lại kênh nhưng một điểm tích cực nhỏ là nó đã bật lên từ đường SMA 50. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua vào khi giảm.

Nếu giá tăng lên trên đường EMA 20, cặp tiền tệ này có thể tăng trở lại đường kháng cự của kênh. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu đà tăng. Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 50 có thể kéo cặp tiền tệ xuống đường hỗ trợ của kênh.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này