TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, ETH, MATIC, ALGO, EGLD

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) và hầu hết các altcoin đã bị bán tháo vào ngày 4 tháng 12 với đợt thanh lý lớn được thấy trong thị trường phái sinh. Dữ liệu cho thấy hơn 2,5 tỷ đô la bị thanh lý trong khoảng thời gian 24 giờ.

Trong suốt đợt giảm gần đây, Ether (ETH) đã tiếp tục vượt trội so với Bitcoin. Trong khi sự thống trị thị trường của Bitcoin đã giảm xuống dưới 40%, Ether vẫn tiếp tục có được vị thế và sự thống trị thị trường của nó đã tăng lên trên 21%.

Một số nhà phân tích tin rằng sự sụt giảm gần đây của Bitcoin có thể dẫn đến một giai đoạn hợp nhất kéo dài. Nhà đồng sáng lập Decentrader, filbfilb hy vọng Bitcoin sẽ hợp nhất tới quý đầu tiên của năm sau. Lex Moskovski, CEO của Moskovski Capital, cũng kỳ vọng “quá trình tăng trưởng sẽ chậm lại”.

Bitcoin có thể chạm đáy trong vài ngày tới không? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể dẫn đầu sự phục hồi của thị trường.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ đường SMA 100 ngày ($ 54.496) vào cuối tháng 9, khiến nó trở thành một hỗ trợ quan trọng mà phe bò phải bảo vệ.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu đã có kế hoạch khác. Họ đã kéo giá xuống dưới đường SMA 100 ngày vào ngày 3 tháng 12, và kích hoạt lệnh stop loss của một số nhà đầu tư. Điều đó dẫn đến việc bán ra một cách hoảng loạn và cặp BTC/USDT giảm xuống còn $ 42.000 vào ngày 4 tháng 12. Phe bò đã tích cực mua dip trong đợt sụt giảm này, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 56.219) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá bán cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu cặp tiền này tiếp tục di chuyển xuống mức thấp hơn, thì điểm dừng tiếp theo có thể là mức hỗ trợ mạnh ở $ 40.000.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại, cặp tiền có thể tăng lên SMA 100 ngày, nơi có thể hoạt động như một rào cản mạnh. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã được giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường hỗ trợ của kênh nhưng phe bò đã mua vào trong sự sụt giảm này và đẩy cặp tiền trở lại kênh.

Nếu phe bò bảo vệ thành công đường hỗ trợ, cặp tiền có thể tăng lên đường EMA 20. Mức này được cho là sẽ hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa. Nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20, điều đó sẽ báo hiệu rằng tâm lý vẫn còn tiêu cực, và làm tăng khả năng xảy ra sự cố bên dưới kênh.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh ở $ 42.000 – $ 40.000. Ngược lại, việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người bán đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên đường kháng cự của kênh.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã bị giới hạn trong phạm vi từ $ 3.900 đến $ 4.868 trong vài ngày qua. Mặc dù phe gấu đã kéo giá xuống dưới phạm vi vào ngày 4 tháng 12, nhưng chúng không thể duy trì các mức thấp hơn. Phe bò đã tích cực mua dip, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 3.900, cặp ETH/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 4.326). Việc phá vỡ và đóng cửa bên trên mức này có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình tới mức cao nhất mọi thời đại ở $ 4.868. Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản này để báo hiệu sự phục hồi của xu hướng tăng.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại, thì phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm và duy trì cặp tiền dưới mức $ 3.900. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm mạnh xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 3.400.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi của ETH đang đối mặt với mức kháng cự mạnh gần mức Fib thoái lui 61,8% tại $ 4.215. Đường EMA 20 đang dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu.

Nếu giá phá vỡ mức hỗ trợ $ 4.000, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 3.823,98. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể dẫn đến việc kiểm tra lại $ 3.503.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên các đường trung bình động, cặp tiền có thể tăng lên $ 4.654 và sau đó thách thức mức cao nhất mọi thời đại.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã được giao dịch bên trong một kênh tăng dần trong vài ngày qua. Phe bò đã đẩy giá lên trên đường kháng cự của kênh vào ngày 3 tháng 12 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này có thể đã thúc đẩy việc chốt lời vào ngày 4 tháng 12.

top-5-dong-coin

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp MATIC/USDT đã giảm xuống SMA 100 ngày ($ 1,54) nhưng người mua đã bước vào và mua dip. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến trong ngày hôm nay cho thấy rằng phe gấu đang bán gần đường kháng cự.

Đường EMA 20 ngày ($ 1,85) đang dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, báo hiệu lợi thế cho người mua. Nếu sự phục hồi hiện tại được duy trì, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường kháng cự.

Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 50 ngày ($ 1,76) có thể kéo giá xuống đường SMA 100 ngày.

top-5-dong-coin

Biểu đồ MATIC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi của cặp tiền đang đối mặt với việc bán ở mức Fib thoái lui 78,6% ở $ 2,21. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 và sau đó là SMA 100. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn $ 1,54.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ đường EMA 20, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên $ 2,21. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 2,40. Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản trên cao để đẩy cặp tiền lên mức cao nhất mọi thời đại ở $ 2,70.

Phân tích kỹ thuật ALGO

Algorand (ALGO) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1,50 vào ngày 4 tháng 12 nhưng phe bò đã mua vào trên mức giảm mạnh, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường trung bình động.

Biểu đồ ALGO/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ làm điều đó, cặp ALGO/USDT có thể tăng lên đường kháng cự. Đây là mức quan trọng để phe gấu bảo vệ bởi vì sự bứt phá lên trên nó có thể làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 2,36 và cao hơn tới $ 2,55.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Sau đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ ở $ 1,50. Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới mức này sẽ hoàn thành thiết lập giảm giá. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 0,80.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ALGO/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã được giao dịch từ $ 1,60 đến $ 2 trong một thời gian. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới $ 1,60 nhưng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy việc mua mạnh khi giảm. Phe bò đã đẩy giá trở lại phạm vi.

Nếu người mua đẩy giá lên trên các đường trung bình động, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 2. Mặt khác, nếu giá giảm từ các đường trung bình động, phe gấu sẽ lại cố gắng giảm và duy trì cặp tiền này dưới $ 1,60. Nếu họ quản lý để làm điều đó, giá có khả năng sẽ kiểm tra lại $ 1,32.

Phân tích kỹ thuật EGLD

Cuộc biểu tình mạnh mẽ của Elrond (EGLD) từ $ 287 vào ngày 17 tháng 11 lên mức cao nhất mọi thời đại ở $ 544,25 vào ngày 31 tháng 11 đã đẩy RSI tiến sâu vào vùng quá mua. Các cuộc biểu tình theo chiều dọc thường được theo sau bởi sự sụt giảm như thác nước và đó là những gì đã xảy ra trong vài ngày qua.

Biểu đồ EGLD/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp EGLD/USDT đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại và giảm xuống còn $ 224,62 vào ngày 4 tháng 12, hoàn thành mức thoái lui 100% của chặng tăng mới nhất.

Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã tích cực mua dip vào ngày 4 tháng 12, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày. Người mua hiện đang cố gắng bảo vệ đường xu hướng tăng và đẩy giá trở lại trên đường SMA 50 ngày ($ 324).

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 364), nơi phe gấu có thể một lần nữa tạo ra mức kháng cự mạnh. Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể tăng lên $ 425.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống và đóng cửa dưới SMA 100 ngày ($ 271), cặp tiền có thể kéo dài mức giảm xuống $ 200.

top-5-dong-coin

Biểu đồ EGLD/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Lực bán mạnh đã kéo giá xuống dưới đường xu hướng tăng nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy sự tích lũy mạnh khi giảm. Cặp tiền đã nhanh chóng leo trở lại trên đường xu hướng tăng nhưng phe bò không thể xóa rào cản tại đường EMA 20.

Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader đang bán trên các cuộc biểu tình. Nếu giá duy trì dưới đường xu hướng tăng, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 224,62.

Ngược lại, nếu giá tăng lên từ mức hiện tại và bứt phá lên trên đường EMA 20, điều đó cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền có thể bắt đầu phục hồi, có thể đạt đến đường SMA 50. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình tới vùng kháng cự $ 425 – $ 440.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này