TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, BNB, LUNA, MANA, SAND

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) và hầu hết các altcoin lớn đã phải vật lộn để phục hồi sau đợt giảm mạnh vào ngày 26 tháng 11. Điều này cho thấy rằng các trader có thể lo lắng khi mua ở mức hiện tại do sự không chắc chắn liên quan đến biến chủng virus corona mới được phát hiện ở Nam Châu phi.

Theo báo cáo của CryptoCompare, tài sản Bitcoin đang được quản lý đã giảm 9,5% xuống 48,70 tỷ đô la vào tháng 11. Mặt khác, AUM của các quỹ tiền điện tử dựa trên altcoin đã tăng 5,4% lên 16,60 tỷ đô la.

Điều này cho thấy rằng các trader có thể đã chốt lời Bitcoin và xoay một phần của số tiền đó vào các altcoin.

CEO của Celsius, Alex Mashinsky, không hề bối rối trước sự sụt giảm gần đây và coi đợt giảm này như một cơ hội mua. Anh cho biết vào ngày 28 tháng 11 rằng anh đã “mua Bitcoin và Ether trị giá gần 10 triệu đô la ở mức hiện tại” và dự đoán Bitcoin sẽ tăng lên $ 70.000. Mashinsky nói thêm rằng anh sẽ cắt giảm một nửa giao dịch mua mới nhất của mình nếu Bitcoin phá vỡ mức hỗ trợ $ 50.000.

Nếu Bitcoin phục hồi từ mức hiện tại, các altcoin chọn lọc cũng có thể thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể vẫn được chú trọng trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã điều chỉnh theo một kênh giảm dần trong vài ngày qua. Phe bò đang cố gắng bảo vệ đường SMA 100 ngày ($ 54.064) trong hai ngày qua nhưng sự phục hồi nông cho thấy sự thiếu khẩn cấp để tích lũy ở mức hiện tại.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 58.521) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm dưới 39 cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò có thể gặp phải lực cản tại đường EMA 20 ngày.

Nếu giá một lần nữa giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, nó sẽ làm tăng triển vọng phá vỡ xuống dưới đường SMA 100 ngày. Sau đó, cặp tiền có thể thách thức đường hỗ trợ của kênh. Sự phá vỡ xuống dưới kênh có thể tăng cường bán và đẩy cặp BTC/USDT xuống $ 40.000.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên kênh để báo hiệu rằng sự điều chỉnh có thể kết thúc. Cặp tiền có thể lấy lại đà tăng khi bứt phá và đóng cửa trên $ 61.000.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI trên biểu đồ 4 giờ đã hình thành phân kỳ tăng, cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 và SMA 50, cặp tiền có thể tăng lên $ 60.000.

Đây là ngưỡng kháng cự quan trọng mà phe bò phải vượt qua vì hai đợt phục hồi trước đó đã chững lại gần mức này.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới $ 53.500, việc bán có thể tăng cường. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 50.000.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đang chứng kiến ​​một cuộc chiến gay gắt giữa phe bò và phe gấu gần đường EMA 20 ngày ($ 590). Mặc dù giá đã giảm xuống và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 26 tháng 11, nhưng phe gấu không thể xây dựng dựa trên lợi thế này.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu lại kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày trong ngày hôm nay nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 621,30, thì cặp BNB/USDT có thể tăng lên vùng kháng cự $ 669,30 – $ 691,80 một lần nữa.

Ngoài ra, nếu giá giảm và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 546). Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể kéo dài sự thoái lui xuống đường SMA 100 ngày ($ 487) và sau đó là $ 440.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BNB/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Giá đã phục hồi từ đường xu hướng tăng trên biểu đồ 4 giờ nhưng phe gấu đang cố gắng bắt giữ sự phục hồi gần đường EMA 20. Nếu giá tiếp tục giảm, phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường xu hướng tăng.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 564,20 – $ 553,80. Việc phá vỡ xuống dưới vùng này có thể dẫn đến mức giảm mạnh hơn xuống còn $ 510.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên $ 621,30 và lấy đà trên nó.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đang giao dịch bên trong mô hình kênh tăng dần. Phe bò đã bảo vệ thành công đường hỗ trợ của kênh trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 11 và đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 44,33) vào ngày hôm nay.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp LUNA/USDT có thể tăng lên $ 52 và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 54,95. Sự phục hồi có thể đối mặt với việc bán mạnh gần đường kháng cự của kênh.

Trái ngược với giả định này, nếu giá không duy trì trên đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang bán trên các đợt phục hồi.

Sau đó phe gấu sẽ lại cố gắng giảm giá xuống dưới kênh. Nếu họ làm được điều đó, nó sẽ báo hiệu rằng xu hướng có thể thay đổi. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 32 và thấp hơn tới $ 24.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LUNA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 45,54 nhưng họ đang vật lộn để duy trì cặp tiền trên nó. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá và bẫy những con bò hung hãn.

Đường EMA 20 đã tăng lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút. Nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc bật lên từ $ 45,54, nó sẽ gợi ý sự tích lũy khi giảm.

Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường trung bình động có thể đẩy lợi thế ngắn hạn nghiêng về phe gấu. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 38.

Phân tích kỹ thuật MANA

Decentraland (MANA) đã giảm từ $ 5,90 vào ngày 25 tháng 11 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong hai ngày qua cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ vùng giữa mức Fib thoái lui 38,2% ở mức $ 4,48 và mức Fib thoái lui 50% ở $ 4,05.

top-5-dong-coin

Biểu đồ MANA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đưa giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 5,90 và tiếp tục xu hướng tăng. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp MANA/USDT có thể bắt đầu hành trình hướng tới mục tiêu tiếp theo ở mức $ 7,87.

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 3,88). Một động thái như vậy sẽ chỉ ra rằng cung vượt quá cầu. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 3,10.

top-5-dong-coin

Biểu đồ MANA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã bật lên từ đường SMA 50 nhưng phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự trên cao ở $ 5. Bây giờ phe gấy sẽ cố gắng giảm và duy trì giá dưới đường SMA 50. Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý thời điểm bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống $ 3,90 và thấp hơn nữa là $ 3,50.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc đường SMA 50, phe bò sẽ cố gắng đẩy và duy trì giá trên $ 5. Điều đó có thể đẩy nhanh việc mua và cặp tiền có thể tăng lên $ 5,50 và cao hơn tới $ 5,90.

Phân tích kỹ thuật SAND

Sandbox (SAND) đã điều chỉnh sau đợt tăng mạnh trong vài ngày qua. Phe bò đang cố gắng bắt giữ đợt pullback trong vùng $ 6.02 – $ 5,26 (Fib 0.382 – Fib 0.5).

Biểu đồ SAND/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá tăng từ mức hiện tại, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào trên mỗi lần giảm nhẹ. Sau đó phe bò sẽ cố gắng đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự $ 8,48.

Nếu họ thành công, cặp SAND/USDT có thể tiếp tục tăng với mục tiêu tiếp theo là $ 10,52. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 4,84).

Biểu đồ SAND/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã bật lên từ đường SMA 50 trên biểu đồ 4 giờ và phe bò đã đẩy giá lên trên mô hình cái nêm giảm. Nếu phe bò duy trì giá trên đường EMA 20, cặp tiền có thể tăng lên $ 7,50 và sau đó thách thức mức cao nhất mọi thời đại.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50, thì điều đó sẽ báo hiệu rằng các trader có thể đang chốt lời trên các cuộc biểu tình cứu trợ. Sau đó, giá có thể giảm sâu hơn xuống còn $ 4,50.

Bạn có thể xem giá BTC, ETH ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này