Top 10 tweet đã làm dậy sóng không gian crypto trong năm 2021

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Một năm nữa đã trôi qua và ngành công nghiệp tiền tệ điện tử ghi nhận rất nhiều phát triển mới, những câu chuyện kịch tính không kém phần thú vị, biến động giá lên xuống bất ngờ và đổi mới vượt trội – tất cả đều đang di chuyển với tốc độ chóng mặt. Tương tự như những năm trước, Twitter một lần nữa trở thành tâm điểm nghị luận của ngành tiền tệ điện tử vào năm 2021.

Trong 12 tháng qua, Bitcoin đã có chuyến tàu lượn siêu tốc tăng lên đến ATH mới gần 69.000 đô la và giảm hơn 30% sau đó xuống vùng 47.000 đô la vào thời điểm viết bài. Đồng thời, NFT được bán với giá hàng triệu đô la, DOGE đã đạt đến mức giá cao phi lý và tất cả chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Điều cần nói là nền tảng xã hội Twitter là nơi mọi người và các công ty đăng tất cả các loại nội dung liên quan đến ngành.

Bài viết sẽ chỉ ra 10 tweet đáng chú ý liên quan đến không gian tiền tệ điện tử trong năm 2021 (không theo thứ tự cụ thể).

Bitcoin được công nhận là tiền tệ hợp pháp

Hồi tháng 9/2020, Bitcoin đã tạo ra một bước ngoặc lớn, lần đầu tiên trong lịch sử được công nhận là một hình thức tiền chính thức. Vào ngày 7/9/2021, El Salvador tuyên bố BTC trở thành tiền quốc gia.

Tổng thống Nayib Bukele cũng tweet về Bitcoin nhiều lần sau động thái này.

Chúng tôi tạo nên lịch sử chỉ trong 3 phút”.

Quy định về tiền tệ điện tử là một chủ đề hot vào năm 2021

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis đã thể hiện quan điểm của mình với tư cách là người đề xuất lĩnh vực tiền tệ điện tử nhiều lần trong bối cảnh một năm nghị luận rất tích cực về quy định tài sản kỹ thuật số.

Một ví dụ điển hình trong năm 2021 là bà phản đối các quy định mơ hồ về loại tài sản này.

“Theo Chainalysis, tội phạm liên quan đến tiền tệ điện tử ít hơn tội phạm với tiền tệ mặt. Cần có các quy định về tiền tệ điện tử để thúc đẩy đổi mới. Chỉ vì các tác nhân xấu lạm dụng tiền tệ điện tử không khiến nó trở nên xấu xa”.

Thị trưởng Miami giữ lời hứa

Thị trưởng Francis Suarez của Miami, Florida đã gửi một tweet vào đầu năm 2021 lưu ý ý định thúc đẩy tiền tệ kỹ thuật số trong thành phố. Trong suốt năm 2021, Suarez đã trở thành động lực tích cực góp phần tăng cường tiếp nhận tiền tệ điện tử ở cả trong và ngoài Miami.

Ông đã có bài phát biểu khai mạc tại Hội nghị Bitcoin năm 2021 được tổ chức ở Miami, đồng thời cũng bày tỏ ý định nhận một phần lương hàng năm của mình bằng BTC, trong số các động thái áp dụng tiền tệ điện tử khác.

“Thành phố Miami tin tưởng vào Bitcoin và tôi đang làm việc cả ngày lẫn đêm để biến Miami thành một trung tâm đổi mới tiền tệ điện tử. Tự hào khi nói Miami là chính quyền thành phố đầu tiên đăng Whitepaper (sách trắng) của Satoshi trên trang web của chính phủ”.

Nguồn cấp dữ liệu Bitcoin của Michael Saylor

“Kim cương có thể là người bạn tốt nhất nhưng Bitcoin là trường tồn”.

Dòng tweet này của CEO và nhà sáng lập MicroStrategy, Michael Saylor, có thể không đặc biệt, nhưng nó cho thấy niềm tin lớn lao từ một trong những người cổ vũ mới hơn của Bitcoin.

Michael Saylor đã nhảy vào chuyến tàu Bitcoin từ năm 2020 và tiếp tục thể hiện niềm đam mê đối với tài sản này đến năm 2021. Trong suốt năm 2020 và 2021, dưới sự lãnh đạo của Saylor, MicroStrategy đã tích lũy lượng lớn BTC. Cá nhân Saylor cũng sở hữu một con số không hề nhỏ.

“Một vài người hỏi tôi sở hữu bao nhiêu BTC. Cá nhân tôi HODL 17.732 BTC mà tôi đã mua với giá trung bình 9.882 đô la. Tôi đã thông báo cho MicroStrategy về những khoản nắm giữ này trước khi công ty quyết định mua BTC”.

Tài khoản Twitter cá nhân của Saylor về cơ bản đã trở thành nơi để đăng các bài viết về Bitcoin.

Peter Schiff tiếp tục hoài nghi về Bitcoin

Dòng tweet từ Peter Schiff – một người ủng hộ vàng khét tiếng không có gì đặc biệt quan trọng, nhưng thể hiện sự hoài nghi không ngừng của Schiff đối với vua crypto. Đây cũng chính là điều khiến ông nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền tệ điện tử. Trong suốt năm 2021, ông vẫn giữ nguyên lập trường đến mức ngay cả con trai của ông, một người ủng hộ BTC cuồng nhiệt, cũng không thể thay đổi suy nghĩ của Schiff.

“Rõ ràng Michael Saylor không hiểu cuộc chơi mà cậu ấy đang chơi. Nó giống như những chiếc ghế âm nhạc. Cuối cùng, bên nắm giữ nhiều Bitcoin nhất là bên thua cuộc nhiều nhất. Người chiến thắng sẽ là cá voi đến sớm, tăng giá, sau đó rút tiền tệ trước khi nhạc ngừng phát”.

Ảnh hưởng của Elon Musk

Elon Musk đã nhiều lần tweet về tiền tệ điện tử và nổi tiếng là người chú ý đến Dogecoin (DOGE). Hồi tháng 2/2021, Tesla đã tiết lộ thương vụ mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la. Sau đó, công ty xe điện cũng bắt đầu sử dụng BTC làm hình thức thanh toán.

Vài tháng tiếp theo, cụ thể là vào tháng 5, Musk đã đăng hình ảnh trên Twitter giải thích việc Tesla ngừng chấp nhận mua hàng và thanh toán bằng BTC là do lo lắng nó sử dụng quá nhiều năng lượng gây hại cho môi trường. Ngay sau đó, giá Bitcoin rơi vào tình trạng lao dốc thảm khốc.

Tiền điện tử đặt ra vấn đề?

Các cuộc nghị luận về lạm phát của đô la Mỹ xuất hiện ở khắp nơi trong suốt năm 2021. Chính sách in tiền tệ ở Hoa Kỳ đã trở nên rầm rộ khi các lực lượng chính phủ cố gắng hạn chế thiệt hại kinh tế phát sinh do đại dịch COVID-19.

Ngược lại, rất nhiều mạng trong ngành công nghiệp tiền tệ điện tử cho phép cộng đồng quản lý tài sản. Nhiều dự án trong số này có tiềm năng cung cấp nguồn cung tối đa cố định cho số lượng tiền tệ điện tử sẽ được phát hành vào lưu thông. Đồng sáng lập công ty tiền tệ điện tử Gemini, Cameron Winklevoss, cho hay đô la Mỹ sẽ trông như thế nào nếu nó là một loại tiền tệ điện tử.

“Hãy tưởng tượng về một loại tiền tệ điện tử mà nguồn cung tăng gấp 4 lần nhưng không có sự tham gia của cộng đồng. Nó sẽ không vượt qua test shitcoin giggle. Bây giờ, tôi thực sự đang mô tả đô la Mỹ”.

Một câu trả lời về dòng thời gian chấp nhận

Có thể khó để biết bao giờ thì công nghệ hoặc ngành công nghiệp mới được chấp nhận. Mặc dù quan điểm về vấn đề này có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng tweet của nhà phân tích Willy Woo vào tháng 2/2021 đã cho công chúng một câu trả lời tiềm năng, đó là so sánh Bitcoin với sự bùng nổ của Internet.

“Về mặt áp dụng, Bitcoin có lượng người sử dụng gần giống như Internet vào năm 1997. Nhưng Bitcoin đang phát triển nhanh hơn. Bốn năm tới theo con đường hiện tại sẽ đưa người sử dụng BTC lên 1 tỷ người, tương đương với năm 2005 đối với Internet”.

Ít dấu hiệu kỹ thuật chấp nhận hơn (hay đạt đỉnh thị trường?)

Vào năm 2021 đã có rất nhiều người chơi lớn trên thế giới tham gia vào ngành công nghiệp tiền tệ điện tử dù bằng hình thức này hay hình thức khác. Nữ diễn viên nổi tiếng Reese Witherspoon cũng đã quyết định tham gia vào tiền tệ điện tử trong năm nay.

Dù vậy, vào gần cuối thị trường tăng giá lớn gần nhất của ngành công nghiệp tiền tệ điện tử trước năm 2020/2021, ca sĩ Katy Perry đã tiết lộ một bức ảnh cho thấy móng tay của cô ấy được sơn biểu tượng crypto vào cuối tháng 1/2018 – gần với đỉnh của thị trường.

“Vừa mua ETH đầu tiên! Hãy làm điều này”.

Một đấu trường tiền tệ điện tử

Năm 2021, tiền tệ điện tử trở nên phổ biến đến mức một đấu trường thể thao chuyên nghiệp lớn được đổi tên theo một công ty tiền tệ điện tử, nhưng không phải ai cũng thích động thái này.

“Chúng tôi vô cùng tự hào thông báo Staples Center, đấu trường mang tính biểu tượng nhất của Los Angeles sẽ có một cái tên mới: Crypto.com Arena.

Trong mối quan hệ hợp tác 20 năm này, chúng tôi cũng vui mừng chào đón Los Angeles Lakers và LA Kings là đối tác mới nhất của chúng tôi!”.

Một năm nữa đã đến và trôi qua trong ngành công nghiệp tiền tệ điện tử không ngừng thay đổi. Năm 2021 tiếp tục chứng minh rằng lĩnh vực này vẫn thích tham gia trên một trong những nền tảng truyền thông xã hội nổi bật nhất thế giới: Twitter.

Liệu năm 2022 có chứng minh điều tương tự? Hoặc có lẽ thậm chí tốt hơn?

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này