Tổng giá trị bị khóa trên Ethereum lớp hai đạt mức cao nhất mọi thời đại

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên mạng Ethereum lớp hai đã tăng lên một đỉnh mới.

Nền tảng phân tích lớp hai L2beat hiện báo cáo rằng TVL trên nhiều giao thức và mạng lớp hai khác nhau đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 5,64 tỷ USD.

Các giải pháp mở rộng quy mô lớp hai cung cấp thông lượng giao dịch cao hơn nhiều và phí giao dịch thấp hơn và chúng đã tăng mạnh về mặt áp dụng vào tháng 11 khi phí gas trung bình của mạng Ethereum đạt mức cao nhất trong lịch sử.

Arbitrum có thị phần lớn trên thị trường lớp hai với 2,67 tỷ USD bị khóa, tương đương khoảng 45% tổng số.

Sàn giao dịch phái sinh phi tập trung (DEX) dYdX đứng ở vị trí thứ hai với 975 triệu USD TVL và DEX lớp hai Loopring ở vị trí thứ ba với 580 triệu USD.

TVL lớp hai đã tăng hơn gấp đôi kể từ đầu tháng 10, tăng 110% từ 2,68 tỷ USD so với mức hiện tại.

Phí giao dịch Ethereum trung bình hiện vào khoảng 40 USD, theo BitInfoCharts. Nó đã tăng vọt lên mức cao thứ hai từ trước đến nay là khoảng 65 USD vào ngày 9 tháng 11 và đã tăng 700% trong bốn tháng qua.

Giá gas thay đổi tùy thuộc vào loại hoạt động: Một lần chuyển token ERC-20 đơn giản có thể tốn khoảng 45 USD vào thời điểm hiện tại và một tương tác hợp đồng thông minh phức tạp hơn hoặc hoán đổi Uniswap có thể tốn 140 USD, theo Etherscan.

Đăng ký một tên miền trên Ethereum Name Service có thể tốn hàng trăm USD phí gas mặc dù tên miền thực tế chỉ tốn vài USD mỗi năm.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Xem bài gốc tại: Cafe Bitcoin

Chia sẻ bài này