Token PEOPLE đạt mức cao kỷ lục 3 tuần sau khi ConstitutionDAO đấu giá bản sao Hiến pháp thất bại

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cách đây hơn 3 tuần, vào ngày 18/11, một nhóm người dùng Discord đã quyên góp được 47 triệu đô la để đấu giá bản sao hiếm của Hiến pháp Hoa Kỳ nhưng không thành công.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là token mà họ tạo ra, được đặt tên là PEOPLE.

Những người đóng góp ETH cho ConstitutionDAO để đấu giá bản sao Hiến pháp được nhận lại PEOPLE. Giá token này đã đạt mức cao nhất mọi thời đại 0,17 đô la vào hôm qua, đánh bại kỷ lục 0,16 đô la trước đó được thiết lập vào ngày 27/11.

people

Biểu đồ giá PEOPLE 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Như các nhà lãnh đạo DAO từng nói, không có nhiều trường hợp sử dụng cho token này.

“Các token PEOPLE không mang lại quyền, quản trị hoặc tiện ích nào khác ngoài việc đổi chúng lấy ETH từ hợp đồng thông minh trong Juicebox với tỷ lệ 1.000.000 : 1”.

Nếu cuộc đấu giá thành công, PEOPLE sẽ đại diện cho quyền sở hữu chung bản sao Hiến pháp. Thay vào đó, các thành viên của DAO chỉ có thể nhận được tiền hoàn lại dựa trên ETH của họ trừ đi phí giao dịch. Trong khi dự án đã thu được hơn 17.000 khoản quyên góp (nhiều khoản có số lượng nhỏ), một số người đóng góp đã chọn không giao dịch token của họ và phá hủy chúng do chi phí giao dịch cao hiện tại trên mạng Ethereum không đáng để làm điều đó. Những người khác đang hodl có lẽ để tái sử dụng cho một lý do liên quan khác.

Do vậy, với nguồn cung tối đa hơn 5 tỷ, PEOPLE là một tài sản tài sản kỹ thuật số đầu cơ, giống như rất nhiều token khác trước đó. Và với số lượng hoàn lại chưa thể xác định đang dần khiến nguồn cung giảm xuống, tài sản trở nên giảm phát. Nói cách khác, token ngày càng trở nên hiếm, giống như các bản sao Hiến pháp của Hoa Kỳ.

PEOPLE được giao dịch trên một số sàn giao dịch, như Uniswap, Gate.io và BKEX. Nhưng phần lớn hiện diễn ra trên OKEx vì sàn này cung cấp các thị trường phái sinh để trader có thể đặt cược vào giá tương lai của token.

Coinglass, trước đây được gọi là Bybt.com, đang theo dõi thị trường hợp đồng tương lai PEOPLE trên OKEx. Theo tính toán, có 8,66 triệu đô la thanh lý vào thứ 5, tiếp theo là 2,18 triệu đô la vào thứ 6 – với cả nhà đầu cơ tăng giá và giảm giá đều thua lỗ khi giá di chuyển từ 0,04 đô la đến 0,14 đô la, giảm xuống 0,11 đô la và tăng vọt đến 0,17 đô la trong vòng chưa đầy một tuần. Hiện tại, token này đang giao dịch ở mức 0,15 đô la.

people

 Số lượng thanh lý PEOPLE trong tháng 12 | Nguồn: Coinglass

ConstitutionDAO là một ví dụ điển hình thử nghiệm huy động vốn từ cộng đồng trên Web3. Mặc dù đã đánh mất Hiến pháp vào tay nhà quản lý quỹ đầu cơ Ken Griffin – người đã mua tài liệu với giá 43 triệu đô la sau khi DAO quyết định họ không thể chi trả thêm chi phí lưu trữ và bảo trì, sự kiện này có tác dụng thúc đẩy các dự án khác. Ví dụ, FreeRoss DAO đã huy động 12 triệu đô la để mua NFT do nhà điều hành darknet Bitcoin Ross Ulbricht đang chấp hành án tù tạo ra. Nền tảng hy vọng sẽ động viên anh ấy cố gắng cải tạo để được khoan hồng.

Minh Anh

Theo Decrypt

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này