Token mới trình làng PEOPLE tăng 200% dù khối lượng lao dốc

Đăng bởi trong Tiền điện tử

PEOPLE, token quản trị của ConstitutionDAO, tăng gần 200% giá trị chỉ trong 24 giờ mặc dù khối lượng giao dịch sụt giảm trong cùng thời gian, theo dữ liệu trên CoinMarketCap.

Chi phí để mua 1 token PEOPLE tăng đến 0,0321 đô la so với 0,011 đô la 24 giờ trước. Ngược lại, khối lượng giao dịch trên các sàn giảm gần 100% xuống hơn 181.000 đô la, phản ánh động thái tăng giá đang diễn ra có rất ít sự hỗ trợ.

PEOPLE 1

Hiệu suất giá PEOPLE trong 24 giờ | Nguồn: CoinMarketCap

Câu chuyện cho đến nay

Động lực tăng giá lớn trên thị trường PEOPLE đến vào thời điểm người dùng đổi nó để lấy token gốc ETH của blockchain Ethereum.

Điều đó chủ yếu là vì ConstitutionDAO, một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), đã huy động vốn từ cộng đồng hơn 47 triệu đô la ETH thông qua đợt bán PEOPLE. Họ muốn sử dụng số tiền thu được để mua một bản sao hiếm hoi của hiến pháp Hoa Kỳ nhưng đã thua cuộc trước tỷ phú CEO Ken Griffin của Citadel trong một cuộc đấu giá gần đây do Sotheby tổ chức.

PEOPLE 2

Ảnh chụp màn hình từ nhóm cộng đồng của ConstitutionDAO | Nguồn: Discord

Không mua được hiến pháp và lưu giữ 47 triệu đô la ETH trong ví đa chữ ký, ConstitutionDAO đã quyết định hoàn trả toàn bộ số tiền cho các nhà tài trợ. Nhưng nhiều người trong cộng đồng của DAO trên Discord nhấn mạnh rằng họ không muốn trả phí gas hoàn lại quá cao.

Đáp lại, team ConstitutionDAO cung cấp hai lựa chọn cho các nhà tài trợ: họ có thể trả lại token PEOPLE để lấy ETH (trừ phí gas) hoặc chọn nhận token quản trị mới, có tên là We The People (WTP), mà không cần phải trả phí gas, với tỷ lệ 1 PEOPLE = 1 WTP.

Trong khi đó, nếu các nhà tài trợ không chọn yêu cầu hoàn lại tiền, ConstitutionDAO sẽ giữ lại số vốn đó.

Do vậy, DAO sẽ có thể giữ một phần ETH trong kho của mình miễn là các nhà tài trợ chuyển đổi PEOPLE thành WTP hoặc không nhận bất kỳ khoản bồi hoàn nào. Vì vậy, nếu giá trị của ETH tăng, giá của WTP có thể sẽ tăng song song.

Do đó, cuộc biểu tình giá PEOPLE hiện tại ngụ ý rằng các trader đang chọn giữ hoặc mua nó từ thị trường thứ cấp để nắm giữ token WTP sau này.

Juicebox là người chiến thắng

ConstitutionDAO chưa đưa ra bất kỳ lý do cụ thể nào tại sao họ muốn các nhà tài trợ hoàn trả token PEOPLE thông qua một tài sản quản trị mới, khi đã thông báo sẽ đóng cửa sau khi không giành được bản sao hiếm hoi của hiến pháp Hoa Kỳ.

David Gerard, tác giả của cuốn sách Attack of the 50 Foot Blockchain và một blog tin tức cùng tên, lưu ý rằng Juicebox.money, một DAO khác xử lý các khoản thanh toán cho CharterDAO, thường thu 5% tổng số tiền do dự án tạo ra.

Do đó, Juicebox có thể đã kiếm được ít nhất 2,35 triệu đô la thông qua cuộc huy động vốn cộng đồng của ConstitutionDAO và có thể kiếm được nhiều hơn từ các dự án do WTP tài trợ sắp tới, nếu có. Gerard viết:

“Thanh toán không quá tệ”.

Một người dùng Twitter nhận xét:

“Không giành được chiến thắng trong cuộc đấu giá. 40 triệu đô la PEOPLE  bây giờ về cơ bản là vô giá trị sau khi những người đúc ra nó nói rằng nó không còn mục đích. Họ nói về việc bắt đầu một token mới WTP, với một mục đích mới, viển vông”.

Hiện tại, team ConstitutionDAO sắp mãn nhiệm đã công bố người đóng góp cốt lõi Brian Wagner và chuyên gia Web 3.0 Liminal Warmth là những người lãnh đạo mới của dự án.

Trong khi đó, cộng đồng đã bỏ phiếu về cách họ có thể triển khai dự trữ WTP được ETH hỗ trợ cho các dự án khác, với nhiều ý tưởng khác nhau, từ việc theo đuổi một bản sao của Tuyên ngôn Nhân quyền đến việc tạo ra một hiến pháp Web 3.0 mới.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này