Token lấy cảm hứng từ Squid Game tăng 500% và trở thành coin tăng giá nhiều nhất, nhưng…

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau cú kéo thảm của token SQUID vào năm 2021, nhiều người nghĩ rằng không ai còn dám đến gần meme coin liên quan đến bộ phim truyền hình Hàn Quốc Squid Game. Tuy vậy, điều này dường như không đúng vì một token mới lấy cảm hứng từ đó đang nhanh chóng tăng cao trên các biểu đồ.

SQUID

Nguồn: CoinMarketCap

Baby Squid Game tăng 500% trong một ngày

Baby Squid Game (BSG) xuất hiện vào cuối năm 2021 và có giá tăng đột biến trước khi lao vào vùng đỏ và ở lại đó. Tuy vậy, vào thời điểm viết bài, token hoạt động trên Binance Smart Chain này đã lọt vào top đầu danh sách tăng lớn nhất trên CoinMarketCap, với mức lợi nhuận hơn 500% trong 24 giờ. Tại thời điểm viết bài, giá của nó là 0,0000007497 đô la.

“Chúng tôi hiện đứng thứ 1 trong top tăng trên CoinMarketCap và có thể sẽ ở vị trí số 1 cả ngày hôm nay!”

Không nên ngay lập tức cho rằng token này là lừa đảo chỉ vì tên Squid Game của nó. Đồng thời, việc lọt vào danh sách hoạt động tốt nhất trên CoinMarketCap không tự động biến nó thành khoản đầu tư tốt. Các trader cần nghiên cứu trước khi quyết định nhảy vào.

Một cú lừa khác?

Tìm hiểu trang web chính thức của BSG, tên miền này đã được tạo vào tháng 10 năm ngoái. Tuổi của trang web có thể là một yếu tố quan trọng để cho hay lượng thời gian đã được đầu tư vào dự án.

Squid Game

Nguồn: Lookup Icann

Điều quan trọng cần lưu ý là Baby Squid Game báo cáo đã được TechRate kiểm toán. Tài liệu hoạt động của token (Redpaper – sách đỏ) đã nêu:

“Baby Squid là một nền tảng game PvP phi tập trung, cho phép game thủ kiếm tiền tệ từ thành tích NFT trong trò chơi và tiền tệ thật”.

Tuy vậy, thông tin trên mạng xã hội của dự án lại là một câu chuyện khác. Kênh niêm yết chính thức duy nhất của nhà phát triển game Robert Aponte là tài khoản Instagram cho một công ty khác chỉ có 3 bài đăng tính đến thời điểm viết bài. Mặc dù Aponte tuyên bố “mạng có 6 triệu người theo dõi trên Instagram” nhưng tài khoản Instagram được niêm yết chỉ có khoảng 14,6k người theo dõi.

Hơn nữa, kênh YouTube ghi trên trang web chỉ có 3 người đăng ký, trong khi tài khoản Twitter chính thức có gần 9.000 người theo dõi. Các số liệu thống kê mạng xã hội có thể giúp ích rất nhiều trong việc chỉ ra mức độ tương tác của cộng đồng token.

Vào thời điểm viết bài, đã có 6.605 địa chỉ nắm giữ token BSG và 39.566 giao dịch cho đến nay. Hơn nữa, trong tổng nguồn cung 1.000.000.000.000 token BSG, 59,6% sẽ bị đốt theo trang web chính thức.

Squid Game đã gây chú ý trong thế giới tiền tệ điện tử khi token cùng tên bị cáo buộc là lừa đảo kéo thảm khiến hàng nghìn người sử dụng lao đao. BscScan cũng phân loại nó là “trộm cướp”. Một nhà nghiên cứu ước tính những kẻ đầu sỏ đã trốn thoát với hàng triệu đô la.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này