Token DeFi hoạt động kém nhất: Biến động hay dấu hiệu thất bại?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cộng đồng tiền tệ điện tử đã quen với sự biến động, nhưng đồng thời thị trường rộng lớn cũng tràn ngập “deadcoins” – những token thất bại và không còn tồn tại. Chúng ta không chỉ cần chú ý đến những người chiến thắng mà còn cả kẻ thua cuộc. Hơn thế nữa, người tham gia phải phân biệt được các tín hiệu cảnh báo và tín hiệu biến động gây nhiễu, nhất là các token trong lĩnh vực mới như DeFi.

Synthetix Network Tokens (SNX)

Synthetix là một nền tảng giao dịch phái sinh cung cấp quyền truy cập on-chain vào cả tài sản crypto và non-crypto. Giao thức sử dụng blockchain Ethereum để cung cấp cho người sử dụng quyền truy cập vào tài sản tổng hợp (synths). Tài sản tổng hợp về cơ bản là một công cụ phái sinh được token hóa để bắt chước giá trị và mang lại lợi nhuận từ các tài sản cơ bản mà không yêu cầu nắm giữ trực tiếp.

SNX hiện đang giao dịch tại 4,85 đô la, thấp hơn 83,25% so với mức cao nhất mọi thời đại là 28,77 đô la thiết lập vào ngày 14/2/2021. Trong vòng 24 giờ qua, nó đã tăng gần 10% nhưng giảm 17,6% trên biểu đồ hàng tuần.

SNX/USDT | Nguồn: Tradingview

Các dự đoán giá SNX chủ yếu nhận định khả năng giảm xuống mức thấp nhất là 2,3 đô la vào cuối năm 2022.

Dù vậy, tài sản tổng hợp là một loại tài sản khá hứa hẹn về lâu dài. Token hóa tài sản vật lý dường như là một trong những tính năng thú vị nhất của chúng. Hãy tưởng tượng mua token theo dõi giá S&P 500 và sau đó sử dụng token đó làm tài sản thế chấp trong các dự án DeFi khác. Hơn thế nữa, nó có thể được mở rộng cho tiêu chuẩn cổ phiếu, hàng hóa hoặc công cụ nợ.

Vào một ngày không xa trong tương lai, chúng ta có thể giao dịch các công cụ kỳ lạ thông qua tài sản tổng hợp, như thị trường văn hóa đại chúng, thị trường meme, thị trường token cá nhân… Khi bất kỳ tài sản nào cũng có thể được chuyển đổi thành phiên bản tổng hợp và đưa vào blockchain, kích thước thị trường sẽ tăng đáng kể.

Wonderland (TIME)

Một số token liên quan đến nhà phát triển thị trường tiền Wonderland (trong đó có TIME) đã lao dốc vào cuối tháng 1 sau khi đồng sáng lập của Wonderland được tiết lộ là Michael Patryn. Michael cũng là một trong những đồng sáng lập của sàn giao dịch thất bại QuadrigaCX.

Anh cùng với Gerard Cotten ra mắt sàn vào năm 2013, đạt đỉnh vào năm 2018 với khối lượng giao dịch hơn 2 tỷ đô la. Dù vậy, Cotten đã qua đời vào cuối năm 2018 trong một chuyến du lịch tại Ấn Độ, mang theo chìa khóa ví trị giá gần 190 triệu đô la tiền tệ điện tử.

Ngay sau đó đã lan truyền những thuyết âm mưu về tình tiết xung quanh cái chết của Cotten. Hơn nữa, một số cuộc điều tra vào thời điểm đó cho thấy Patryn thực sự là Omar Dhanani, một kẻ phạm tội nguy hiểm bị kết án liên quan đến các vụ lừa đảo thẻ tín dụng và đánh cắp danh tính.

TIME bị bán tháo sau đó khi hầu hết cộng đồng tiền tệ điện tử nổi cơn thịnh nộ vì một kẻ lừa đảo đã bị kết án tiếp tục giữ chìa khóa của kho bạc trị giá hàng trăm triệu đô la.

Altcoin này hiện đang giao dịch ở mức 325,5 đô la, giảm 96,8% so với ATH là 10.063 đô la đạt được vào tháng 11/2021. Sau khi xem xét tất cả các yếu tố đằng sau dự án này, sẽ an toàn hơn nếu không đầu tư vào nó.

TIME/USD | Nguồn: Tradingview

inSure DeFi (SURE)

insure DeFi được sử dụng để bảo hiểm danh mục tiền tệ điện tử bằng cách mua token SURE bằng fiat và các loại tiền tệ điện tử khác.

Phí bảo hiểm được tính toán dựa trên Mô hình định giá động sử dụng Chainlink để phân phối rủi ro sở hữu tiền tệ điện tử trên một pool thanh khoản. Tại mọi thời điểm, số vốn cần thiết để bù đắp rủi ro được xác định theo giá thị trường của SURE.

defi

SURE/USD | Nguồn: Tradingview

SURE giảm 19,8% trên biểu đồ hàng tuần và hơn 30% hàng tháng. Dù vậy, vì nó vẫn tăng 63,8% trong năm qua, có vẻ như chúng ta chỉ thấy sự biến động thuần túy.

Mặt khác, việc sử dụng các giải pháp bảo hiểm cho không gian tiền tệ điện tử để ổn định và bảo vệ danh mục đầu tư sẽ là một khoản đầu tư tốt về lâu dài trong bối cảnh lo sợ tổn thất ngày càng tăng.

Đình Đình

Theo FXStreet

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này