Tổ chức bán để quyết toán thuế gây áp lực cho giá Bitcoin khi năm 2021 sắp kết thúc

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Năm 2021 là một năm bùng nổ đối với thị trường tiền tệ điện tử bất chấp việc tăng cường sức mạnh của phe gầu để đẩy giá Bitcoin xuống dưới 48.000 đô la, trước sự thất vọng của những nhà đầu tư lạc quan, kêu gọi “to the moon” để đạt 100.000 đô la vào cuối năm.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đã đưa các nhà đầu tư tham gia vào một chuyến tàu lượn siêu tốc đối trong 24 giờ qua, giảm mạnh xuống dưới 46.000 đô la sau đó lại nhanh chóng tăng trở lại 47.050 đô la vào thời điểm hiện tại.

Thất thu trong việc thu thuế các nhà đầu tư tổ chức đè nặng lên giá Bitcoin khi năm 2021 sắp kết thúc

Biểu đồ giá BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì một số nhà phân tích trên thị trường đang nói về hành động giá Bitcoin trong những phút cuối cùng trong năm 2021 và những gì có khả năng xảy ra vào năm 2022 khi việc áp dụng công nghệ blockchain và tiền tệ điện tử tiếp tục diễn ra hàng loạt.

Mức kháng cự chính biến thành mức hỗ trợ

Rekt Capital, nhà phân tích thị trường với hơn 270 người theo dõi trên Twitter, đã đăng tải biểu đồ khung hàng tháng để nêu bật cách Bitcoin chuyển vùng kháng cự chính thành hỗ trợ.

Thất thu trong việc thu thuế các nhà đầu tư tổ chức đè nặng lên giá Bitcoin khi năm 2021 sắp kết thúc

Biểu đồ giá BTC/USD khung hàng tháng | Nguồn: Twitter

Theo Rekt Capital, “Bitcoin đã biến mức kháng cự tháng 2, tháng 8 và tháng 9 thành mức hỗ trợ mới trong tháng này” và đang tìm kiếm một cây nến tháng đóng cửa trên vùng màu xanh lá cây được hiển thị trong biểu đồ ở trên để xác nhận đây là mức hỗ trợ mới.

Về các mức cần theo dõi trong những ngày tới, Rekt Capital đang theo dõi mức 48.500 đô la như một thước đo cho sức mạnh tổng thể của Bitcoin.

“Nếu có thể lấy lại mức 48.500 đô la dưới dạng hỗ trợ vào cuối tuần thì Bitcoin có thể một lần nữa quay lại mức kháng cự 52.000 đô la”.

52.000 đô la là mức kháng cự ngắn hạn quan trọng

David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại ExoAlpha, đưa ra lý do về hành động suy yếu của Bitcoin vào những ngày cuối năm, người đã buộc tội các nhà đầu tư tổ chức, những người dường như “bán để quyết toán thuế (T+3) … sẽ chốt vào ngày 31 tháng 12”.

Theo Lifchitz, sự biến động trong tuần qua một phần lớn là do thanh khoản trên thị trường yếu. Ông gợi ý rằng sẽ không có gì kinh ngạc khi “thấy Bitcoin tăng lên 50.000 đô la trong vài ngày tới … cũng như giảm xuống còn 46.000 đô la”.

Nếu phe gấu xoay sở để phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ 46.000 đô la và hoàn thành mô hình vai đầu vai lớn, Lifchitz đề xuất rằng “điểm dừng tiếp theo có thể là 30.000 đô la” nhưng “chúng ta vẫn còn xa mức đó và các mô hình kỹ thuật đã quá rõ ràng cho thấy điều đó là bất khả thi”.

Về phía tăng, Lifchitz đã chỉ ra 52.000 đô la là “rào cản chính mà Bitcoin đã thất bại hai lần”.

“Nếu mức kháng cự đó (52.000 đô la) bị lật, chặng tiếp theo sẽ dừng chân ở 60.000 đô la sau đó là 70.000 đô la (mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới)”.

Lời cảnh báo cuối cùng đã được Lifchitz đưa ra liên quan đến đợt phân phối 146.000 BTC trong nửa đầu năm 2022 của Mt. Gox là có “tiềm năng cải tổ lại xu hướng Bitcoin”.

Không cần phải hoảng sợ

Những lời trấn an dành cho các trader đang điều lo lắng về mức giảm xuống dưới 46.000 đô la gần đây đã được đưa ra bởi nhà phân tích Devchart. Anh ấy đã đăng biểu đồ sau cho thấy rằng Bitcoin đã được giao dịch trong một phạm vi được xác định rõ ràng trong hầu hết tháng 12.

Thất thu trong việc thu thuế các nhà đầu tư tổ chức đè nặng lên giá Bitcoin khi năm 2021 sắp kết thúc

Biểu đồ giá BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: Twitter

“Hãy thu nhỏ và bạn sẽ thấy rằng chúng ta vừa quay trở lại mức đáy của cùng một phạm vi từ ngày 3 tháng 12. Không cần phải hoảng sợ cho đến khi chúng ta thoát ra khỏi phạm vi này”, Devchart giải thích.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe đưa ra một triển vọng tương tự, chỉ ra rằng thị trường có thể suy yếu trong ngắn hạn trước khi tăng lên.

“Những ngày này thị trường khá tẻ nhạt. Chỉ là một quá trình chạm đáy cho Bitcoin. Chúng ta đang retest 46.000 đô la dưới dạng hỗ trợ, đã bật lên, nhưng có thể sẽ giảm xuống mức thấp hơn trước khi thực hiện một số đợt tăng giá trở lại”.

Vốn hóa thị trường tiền tệ điện tử tổng thể hiện là 2,201 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 40,3%.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này