Tin vắn Crypto 9/12: Bitcoin giảm dưới $50k khi Evergrande không trả được nợ cùng tin tức SHIB, Ledger, Unbound Finance, Huobi, Cardano, FLOKI, KuCoin

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ khu vực hỗ trợ mà Bitcoin cần giữ đến Unbound Finance thông báo IEO trên Huobi, dưới đây là một số tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Tin van crypto 9.12

Tin tức Bitcoin

Bitcoin đang cố gắng giữ 50.000 đô la vào thời điểm viết bài để tránh giảm xuống các mức thấp của tuần trước.

Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã hoạt động trong một phạm vi nhỏ xung quanh mốc 50.000 đô la và mức này vẫn chưa trở thành hỗ trợ vững chắc.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe cho biết:

Một khu vực quan trọng cần nắm giữ là $ 42k – vùng trước đó đã chạm qua. Giá đóng cửa trên $ 46-47K và tôi không muốn mất nó chút nào.”

Trong bối cảnh các điều kiện bình tĩnh hơn, mặc dù các thị trường vĩ mô đang đối phó với một khoản nợ chưa từng có từ gã khổng lồ bất động sản Evergrande của Trung Quốc, các nhà phân tích ngày càng tập trung vào bối cảnh dài hạn hơn để đánh giá sức khỏe tổng thể của hành động giá Bitcoin.

“Bitcoin dường như vẫn đang đi đúng hướng”, tài khoản Twitter nổi tiếng TechDev tổng kết hôm thứ Tư trong một cuộc thảo luận lạc quan so sánh năm nay với những năm sau halving 2013 và 2017.

Ông đồng ý với phân tích riêng biệt từ nhà phân tích Rekt Capital, người vào cuối tuần trước đã đánh dấu các mức Fibonacci quan trọng mà Bitcoin cần thu hồi và giữ vững.

Image

Nguồn: Twitter

Tuy nhiên, mặc dù có sự tương đồng giữa các chu kỳ, các nhà bình luận thừa nhận rằng lần này, Bitcoin có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được đỉnh chu kỳ, khiến tháng 12 không có đỉnh suy thoái (blow-off top).

Hashrate Bitcoin quay lại ATH

Theo Blockchain.com, sau khi các thợ đào Bitcoin rời khỏi Trung Quốc và đến những quốc gia thuận lợi hơn, hashrate toàn cầu của Bitcoin đã phục hồi mạnh mẽ.

Theo số liệu mới, hashrate Bitcoin đã tăng 108% kể từ tháng 6, với mức trung bình trong bảy ngày là 175 EH/s kể từ ngày 8 tháng 12.

Nguồn: Blockchain.com

Tin tức SHIB

Avalanche Bridge, được Ava Labs giới thiệu vào tháng 7, hiện hỗ trợ meme coin Shiba Inu. Công cụ này cho phép di chuyển liên tục các token Ethereum sang mainnet của Avalanche. Người dùng cũng có thể chuyển các phiên bản được bọc của Bitcoin và Ethereum với sự trợ giúp của cầu nối.

Tin tức Ledger

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và ví tiền điện tử Ledger đã ra mắt thẻ ghi nợ mới cho phép người dùng mua hàng hóa và dịch vụ bằng tài sản kỹ thuật số của họ, có khả năng mở ra cánh cửa để áp dụng rộng rãi hơn các dịch vụ thanh toán tiền điện tử.

Thẻ Crypto Life, còn được gọi là “CL,” đã được giới thiệu tại hội nghị Op3n hai năm một lần của Ledger vào thứ Năm. Thẻ ghi nợ được liên kết với Ledger Live, một ứng dụng dành cho desktop và thiết bị di động cho phép người dùng Ledger mua, hoán đổi và staking tiền điện tử. Thẻ CL hỗ trợ một số loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Ether và stablecoin USD Coin và Tether.

Tin tức Unbound Finance và Huobi

Giao thức cho vay DeFi Unbound Finance (UNB) đã tạo tiền đề cho việc ra mắt token quản trị gốc – thông báo IEO trên Huobi Primelist.

Unbound Finance được xây dựng như một layer tổng hợp trên các trình tạo thị trường tự động (AMM) hiện có để cung cấp năng lượng cho các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên Ethereum và các blockchain khác.

Giao thức cho phép người dùng tận dụng token quỹ thanh khoản nhàn rỗi (LPT) của họ cho các khoản vay tiền điện tử không tính lãi – được phát hành dưới dạng tài sản tổng hợp, bắt đầu với stablecoin UND và uETH của Unbound.

IEO trên Huobi Primelist sẽ được theo sau bằng việc niêm yết trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap, Balancer, PancakeSwap, Quickswap và Curve, cũng như nhiều sàn giao dịch tập trung (CEX).

Tin tức Cardano

Theo dữ liệu phần thưởng Staking, các địa chỉ duy nhất hiện đang staking ADA đã tăng gần 7% trong 30 ngày qua. Sự tăng trưởng gần đây phù hợp với cột mốc 1 triệu đạt được về số lượng địa chỉ staking.

Theo pool.pm của trang web theo dõi Cardano, hiện có 1.008.241 ví staking ADA, với 71,4% đã stake.

Cardano Stakers

Nguồn: stakingrewards.com

Tin tức FLOKI

Nhà vô địch quyền anh hạng nặng thế giới Tyson Fury đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì đã quảng bá Floki Inu trên Twitter.

Trong một video quảng cáo, võ sĩ quyền anh nổi tiếng người Anh đang đọc lời thoại của một kịch bản trong chiếc áo hoodie có biểu tượng của meme coin, nói với hai triệu người theo dõi của anh ấy về mối quan hệ đối tác mà dự án tiền điện tử đã đảm bảo.

Fury sau đó lúng túng hét lên “Valhalla” ở cuối clip, ám chỉ game Metaverse của Floki Inu hiện đang được phát triển bởi nhóm.

Fury thậm chí còn phải vật lộn để phát âm tên của tiền điện tử một cách chính xác, cho thấy rất ít hoặc không quan tâm thực sự đến tiền điện tử lấy cảm hứng từ Elon Musk và chiêu trò tiếp thị của nó. Một số người phải thốt lên rằng “thật ngượng”.

Tin tức KuCoin

KuCoin, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, thông báo đã vượt mốc 10 triệu người dùng trên toàn cầu.

Đạt được con số 10 triệu người dùng nghĩa là KuCoin đã lọt vào top 5 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, có cùng số lượng người dùng với các nền tảng tài sản kỹ thuật số lớn nhất.

Theo thống kê mới nhất, lượng người dùng đăng ký mới của KuCoin đã tăng gấp 9 lần so với năm trước và tăng 23 lần so với cùng kỳ năm ngoái về khối lượng giao dịch.

Sự phát triển của các chỉ số tài chính và xã hội cũng đã thúc đẩy giá trị token gốc của sàn – KuCoin Token (KCS) – đạt đỉnh mới kể từ năm 2018 – tăng 3.000% về giá so với đầu năm nay. Tổng vốn hóa thị trường của KCS đã đạt 200 triệu USD, xếp thứ 75 trên CoinMarketCap.

Annie

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này