Tin vắn Crypto 8/12: Khung hàng tuần cho thấy Bitcoin vẫn rất “trâu” cùng tin tức ETH, SHIB, FLOKI, Coinbase, Gate.io, TRM Labs, ZKSwap

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ thị trường tăng giá của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn đến Tuur Demeester dự báo về sự diệt vong của Ethereum, dưới đây là một số tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Bull run bitcoin

Tin tức Bitcoin

Bitcoin đã thử nhưng không thể lật 50.000 đô la thành hỗ trợ sau khi đạt mức cao cục bộ là 51.990 đô la vào hôm nay.

Tuy nhiên, bây giờ đã đến lúc tham khảo các khung thời gian dài hơn để có bức tranh rõ ràng hơn về sức khỏe thị trường Bitcoin, theo nhà phân tích Rekt Capital.

Trong video YouTube mới nhất của mình, Rekt Capital đã quan sát biểu đồ hàng tuần và tiết lộ mức kháng cự dài hạn trước đây đang chuyển thành hỗ trợ.

“Đây rất có thể là một nỗ lực retest thành công”, anh nói, nhấn mạnh đường chéo trên cùng của cấu trúc nêm giảm hiện diện trong phần lớn năm 2021.

Sự quan tâm đáng kể của người mua đối với khu vực khoảng 43.000 đô la đã thêm vào triển vọng tăng giá.

Nguồn: Rekt Capital/ YouTube

Nhà phân tích cho biết các mức Fibonacci sẽ xuất hiện trong động thái tiếp theo của Bitcoin khi nó hiện nằm giữa hai đường quan trọng đại diện cho hỗ trợ hiện tại và vùng 60.000 đô la.

Tuy nhiên, đang ngày càng có nhiều dự đoán Bitcoin sẽ kết thúc năm 2021 một cách mờ nhạt.

Trong khi đó, có nhiều mối tương quan xoay quanh những tuần cuối cùng của năm, trong số đó có Bitcoin so với vàng những năm 1970 và tất nhiên là cả hoạt động năm 2017 của chính nó.

Tin tức ETH

Nhà đầu tư Bitcoin lâu năm Tuur Demeester một lần nữa ‘nặng lời‘ với Ethereum trong tweet của mình, vẽ ra sự tương đồng giữa blockchain lớn thứ hai và thảm họa Theranos.

Sự so sánh được đưa ra trong bối cảnh phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes, cựu sáng lập bị startup công nghệ sinh học đã thất bại sau khi công nghệ xét nghiệm máu bị phanh phui như một trò giả mạo. Doanh nhân 37 tuổi, người từng được báo giới phong là nữ Steve Jobs, hiện phải đối mặt với án tù lên tới 20 năm.

Demeester nằm trong số những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin, cáo buộc Ethereum đang thực hiện một trò gian lận kiểu Theranos. Những người chỉ trích khẳng định rằng nó không phi tập trung và không thể mở rộng ngoài việc chứa đầy lỗ hổng bảo mật (tương tự như cách máy xét nghiệm máu của Theranos, Edison, không bao giờ có thể thực hiện các bài kiểm tra mà nó được thiết kế để chạy).

Mặc dù Ethereum đã phát triển thành một con số 500 tỷ đô la, nhưng điều này không ngăn được Demeester dự đoán về sự diệt vong sắp xảy ra đối với nó. Theranos phải mất 14 năm mới bị tóm. Mặt khác, Ethereum mới chỉ xuất hiện được sáu.

Demeester tin rằng “ngụy biện” và “cường điệu tiếp thị” là lý do thành công duy nhất cho Ethereum.

91.477 ETH được chuyển đến ví của Three Arrows Capital 

Khoảng 400 triệu đô la giá trị ETH đã được chuyển từ các sàn giao dịch FTX, Binance và Coinbase sang các ví thuộc quỹ đầu cơ Three Arrows Capital (3AC). Điều này đủ để làm dấy lên những tin đồn về một lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn.

Colin Wu đã tiết lộ việc chuyển 91.477 ETH trong hai ngày đến ví được đánh dấu Three Arrows Capital do Zhu Su lãnh đạo.

Khi câu chuyện trở thành tâm điểm, Su Zhu, CEO 3AC, đã giải thích toàn bộ sự việc trên Twitter. Trên thực tế, việc chuyển tiền là từ layer-1 đến layer-2. Giám đốc điều hành tiết lộ rằng nhiều quỹ Ethereum sẽ được chuyển đến các ví được đề cập trong những ngày tới.

Trong bài đăng làm rõ của mình, Zhu cũng tuyên bố rằng Ethereum layer-1 vẫn “không thể sử dụng được” đối với những người chơi mới trên thị trường.

Tin tức SHIB

Shiba Inu Games, một thực thể riêng biệt trong hệ sinh thái của meme coin, đã hợp tác với PlaySide Studios, nhà phát triển trò chơi điện tử lớn nhất của Úc.

Mục đích của sự hợp tác là phát triển một game mới dựa trên bộ sưu tập NFT “Shiboshi” trong tám tháng tới.

Giám đốc điều hành PlaySide, Gerry Sakkas, nói rằng sự kết hợp này mang lại cơ hội khám phá tiền điện tử và NFT:

“Các công nghệ mới nổi tiếp tục tăng tốc và đây là cơ hội lý tưởng để PlaySide tiến vào lĩnh vực này, mở rộng cơ sở kỹ năng và thể hiện khả năng phát triển của chúng tôi”.

Trò chơi dự kiến ​​sẽ được tung ra vào đầu năm 2023.

Travala chấp nhận SHIB

Travala đã thông báo hôm thứ Ba rằng shiba inu đã được thêm vào trang web du lịch của họ dưới hình thức thanh toán.

Tài khoản chính thức của công ty đã tweet chúc mừng những người ủng hộ shiba inu đã giành chiến thắng trong trận chiến token giữa FLOKI và SHIB mà nó thiết lập cách đây vài ngày, thêm rằng SHIB hiện được liệt kê như một phương thức thanh toán trên Travala.com và có thể được sử dụng để đặt hơn 3 triệu sản phẩm du lịch trên toàn thế giới.

Tin tức FLOKI

Floki Inu (FLOKI), một meme coin có tên được lấy cảm hứng từ chó cưng của Elon Musk và cạnh tranh với Shiba Inu, đang khởi động một chiến dịch quảng cáo ở Israel dự kiến ​​trong thời gian một tháng.

Trong một video, team dự án tuyên bố “Floki sẽ đến Israel”, nêu chi tiết rằng các quảng cáo về FLoki ở quốc gia này sẽ xuất hiện trên “8 bức tường cao cấp”, “180 bảng quảng cáo và biển hiệu” tại “20 thành phố nổi tiếng nhất của Israel”.

Chiến dịch quảng cáo sẽ được nhìn thấy “hơn 47,6 triệu lần” vì các bảng quảng cáo Floki Inu ở Israel “sẽ được đặt tại các vị trí trung tâm sầm uất” tại các thành phố quan trọng trong cả nước.

Tin tức Coinbase

Vào thứ Hai, Coinbase, sàn giao dịch lớn thứ tư trên toàn cầu tính theo khối lượng giao dịch, đã công bố việc tạo ra một thư viện mật mã mới, Kryptology, như một bản tóm tắt các công cụ cho các nhà phát triển blockchain. Chúng bao gồm các API an toàn, được kiểm toán và dễ sử dụng cũng như kho lưu trữ các vấn đề phổ biến và bài học kinh nghiệm trong suốt lịch sử của tiền điện tử.

Không có mật mã, các loại tiền điện tử như Bitcoin sẽ là các dòng mã kỹ thuật số mà bất kỳ ai cũng có thể sao chép/dán. Nó có thể dễ dàng sao chép và giả mạo, dẫn đến các vấn đề quan trọng như chi tiêu gấp đôi.

Tin tức Gate.io

Vào ngày 15 tháng 12, sàn giao dịch Gate.io sẽ ra mắt giải vô địch giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, một chiến dịch nhằm trao thưởng cho những người dùng đã chung tay tạo nên nền tảng như ngày hôm nay.

Mới đây, Gate.io đã trở thành nền tảng hợp đồng tương lai tiền điện tử lớn thứ sáu trên thế giới, tăng từ vị trí thứ mười lăm chỉ hơn hai tháng trước.

Gate.io cung cấp hợp đồng tương lai cho hơn 185 cặp USDT và 25 tài sản ghép cặp với BTC, trong đó bao gồm Bitcoin, Ethereum, Solana, Litecoin, Shiba Inu và Sandbox.

Tin tức TRM Labs

TRM Labs, một công ty trí tuệ blockchain hỗ trợ các tổ chức tài chính và thực thi pháp luật theo dõi các giao dịch tiền điện tử, thông báo rằng họ đã huy động được 60 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B do Tiger Global dẫn đầu.

Theo thông cáo báo chí, ngoài Tiger Global, vòng gọi vốn Series B còn có sự tham gia của các tổ chức tài chính đáng chú ý, bao gồm Amex, Visa, City, và các công ty thanh toán PayPal và Block (trước đây là Square).

Đợt gây quỹ mới nhất sẽ cho phép TRM tiếp tục cung cấp các giải pháp công nghệ sáng tạo nhất trên thị trường cho khách hàng của mình. TRM đã huy động được 14 triệu đô la trong vòng Series A với mức định giá không được tiết lộ vào tháng 6.

Tin tức ZKSwap

ZKSwap, một hệ sinh thái all-in-one gồm các cơ chế layer-2 được điều chỉnh để trao đổi phi tập trung các tài sản và hoạt động với NFT, tiết lộ chi tiết về thử nghiệm của lần lặp thứ ba.

Theo thông báo chính thức, phiên bản v3 của nó đã sẵn sàng để thử nghiệm căng thẳng công khai.

60 người tham gia sẽ được trao giải thưởng đóng góp tốt nhất (500 ZKS), trong khi 200 người thử nghiệm sẽ nhận được giải thưởng danh dự 100 ZKS mỗi người.

Annie

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này