Tin vắn Crypto 31/12: Bitcoin bật tăng $ 1.500 khi hợp đồng quyền chọn tháng 12 hết hạn cùng tin tức Ethereum, Chainlink, Binance, Shiba Inu, YetAi, OpenSea, Umee

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin bật tăng $ 1.500 trong vòng 1 giờ đến Binance mua toàn bộ số cổ phần còn lại của Swipe. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-31-12-

Tin tức Bitcoin

Bitcoin bắt đầu khởi sắc vào ngày 31 tháng 12, khi một đợt tăng giá chứng kiến ​​thị trường lấy lại vùng $ 48.000.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy cặp giao dịch BTC / USD đột ngột tăng hơn $ 1.500 trong một giờ.

Đây là phản ứng mới đối với xu hướng giảm trong vài ngày qua, động thái này cho thấy điều gì có thể xảy ra trong thị trường tiền tệ điện tử, khi thanh khoản ít hơn bình thường trong thời gian nghỉ lễ.

Các trader lập luận rằng, sự kiện hết hạn quyền chọn Bitcoin vào tháng 12, trị giá gần 6 tỷ USD, đã gây ra áp lực lên hành động giá của BTC.

Một cuộc khảo sát vào đầu tháng 12 cho thấy rằng, phần lớn những người tham gia dự kiến ​​giá Bitcoin sẽ trên vùng $ 55.000 vào thời điểm quyền chọn hết hạn.

tin-van-crypto-31-12-

Khảo sát trader về giá Bitcoin sau khi hết hạn quyền chọn tháng 12 | Nguồn: Twitter

Trong khi đó, nền tảng giao dịch Coinbase Pro đã chứng kiến ​​gần 10.000 BTC rời khỏi sổ sàn, 24 giờ trước khi giá BTC bắt đầu tăng.

Nhiều quốc gia, tổ chức đang giữ Bitcoin trong bảng cân đối kế toán.

Trong 12 tháng qua, nhiều công ty tiết lộ rằng họ đã thêm Bitcoin (BTC) vào bảng cân đối kế toán của công ty và thậm chí các quốc gia như El Salvador hiện đang lưu trữ BTC trong ngân khố.

Dữ liệu từ Bitcoin Treasuries cho thấy có 59 công ty, tổ chức và 5 quốc gia có BTC trên bảng cân đối. Tại thời điểm hiện tại, đã có hơn 1.499.493 BTC được nắm giữ bởi các thực thể này. Con số này tương đương với 71,6 tỷ USD hay 7,14% nguồn cung BTC.

Trong số 5 quốc gia sở hữu BTC, đứng đầu trong danh sách là Bulgaria, tuy nhiên, việc cất giữ 213.519 BTC của chính quyền Bulgaria đang gây tranh cãi và nhiều người tin rằng số tiền tệ này đã được bán.

tin-van-crypto-31-12-

Nhiều quốc gia, tổ chức đang nắm giữ Bitcoin | Nguồn: Bitcoin Treasuries

Tin tức Ethereum

Nhà nghiên cứu Ethereum dày dạn kinh nghiệm, Dankrad Feist, chia sẻ bài viết dài để giải thích cách mà Ethereum 2.0 sẽ có lợi như thế nào nếu nó loại bỏ những người đề xuất độc lập cho mỗi phân đoạn của mình.

Feist đã đưa ra đề xuất “Thiết kế sharding mới với beacon và tích hợp khối phân đoạn” trên blog cá nhân của mình, để chia sẻ ý tưởng về mô hình sharding tiết kiệm tài nguyên hơn cho ETH2.

Theo đề xuất của ông, thiết kế sharding của Ethereum sẽ được tối ưu hóa bằng cách tích hợp dữ liệu từ tất cả các phân đoạn vào một khối tín hiệu duy nhất. Sau khi được triển khai, giải pháp này sẽ cho phép tất cả các giao dịch truy cập dữ liệu khối, ngay cả từ hệ thống dựa trên L1 và zk.

Tin tức Chainlink

Chainlink, là blockchain duy nhất trong không gian tiền tệ điện tử có ​​mức độ chấp nhận cao hơn nhiều so với các chuỗi khác. Thế nhưng, giá của nó lại không hoạt động tốt, gây thua lỗ cho nhiều nhà đầu tư.

tin-van-crypto-31-12-

Biểu đồ giá LINK | Nguồn: TradingView

Trong suốt 2 tháng qua, giá LINK đã liên tục giảm, tạo ra mức thấp tại $ 17,7. Mức phục hồi 22% vào ngày 21 tháng 12 đã bị vô hiệu hóa khi LINK mất đi 14% giá trị trong 2 ngày.

Hiện có khoảng 50% nhà đầu tư rơi vào vùng thua lỗ kể từ đầu tháng. Trong số 50% này, đặc biệt có 16,6 nghìn địa chỉ đang ở mức thua lỗ nặng trong 6 tháng qua, vì họ đã mua khi LINK ở mức giá ATH là $ 52,3.

Tin tức Shiba Inu

Trong bài đăng trên blog gần đây, các nhà phát triển Shiba Inu đã công bố DAO 1, phiên bản beta của tổ chức tự trị phi tập trung Doggy.

Như nhà điều hành Discord của Shiba Inu đã giải thích trong phiên AMA gần đây, DAO sẽ ngăn các nhà phát triển sử dụng quyền lực của mình đối với một số khu vực nhất định, giúp trao trả quyền lực lại cho cộng đồng.

Mục tiêu của DAO 1 là giúp cộng đồng có thể quyết định cặp tiền tệ điện tử nào sẽ được thêm vào các pool thanh khoản trên sàn giao dịch phi tập trung ShibaSwap, khuyến khích sự cạnh tranh, mang lại lợi ích cho hệ sinh thái Shiba Inu.

Tin tức Binance

Sau một năm gặp phải những rào cản về quy định, Binance đang từng bước phát triển, đặt nền móng ở những lãnh thổ mới. Trong tuần trước, sàn giao dịch tiền tệ điện tử hàng đầu đã nhận được giấy phép và phê duyệt từ cơ quan quản lý ở Bahrain và Canada để cung cấp các sản phẩm liên quan đến tài sản tiền tệ điện tử.

Một trong những bước tiến quốc tế khác của Binance là Pháp, nơi nó đang tài trợ cho sáng kiến trị giá 100 triệu euro (113 triệu USD) với tập đoàn công nghiệp FinTech của Pháp.

Với tên gọi “Objective Moon”, sáng kiến lần đầu tiên được công bố vào tháng 3, nhằm mục đích thúc đẩy lĩnh vực tiền tệ điện tử và blockchain của non nước thông qua đổi mới và giáo dục.

Để đạt được mục tiêu này, Binance sẽ thành lập văn phòng nghiên cứu và phát triển tại Pháp, đồng thời tham gia vào chương trình ươm tạo cho các công ty startup và các chương trình đào tạo khác.

Binance mua toàn bộ số cổ phần còn lại của Swipe.

Hôm 30 tháng 12, sàn giao dịch tiền tệ điện tử lớn nhất thế giới, Binance, thông báo rằng họ sẽ mua toàn bộ số cổ phần còn lại của Swipe, nhà cung cấp thẻ Visa tiền tệ điện tử phổ biến.

Người sử dụng Binance sẽ có thể chi tiêu coin của họ tại hơn 70 triệu địa điểm trên toàn cầu nhờ thương vụ này.

Binance lần đầu công bố việc mua lại phần lớn cổ phần của Swipe vào ngày 6 tháng 7 năm 2020, cho hay đợt hợp tác này sẽ giúp thúc đẩy việc áp dụng tiền tệ điện tử bằng cách kết nối giữa fiat và tài sản kỹ thuật số.

Việc mua lại Swipe của Binance sẽ cho phép nó cạnh tranh với các nhà cung cấp dịch vụ tiền tệ điện tử khác như PayPal và Mastercard.

Tin tức YetAi

YetAi, bộ sưu tập bao gồm 8.888 NFT độc đáo với hơn 90 đặc điểm riêng biệt, đã công bố quyết định đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào blockchain Solana.

Đây là dự án NFT đầu tiên với tất cả các NFT đều được tạo ra hoàn toàn bởi AI.

Việc cho ra mắt những NFT siêu hiếm, chưa từng có và được chế tạo tốt này trên Solana sẽ cung cấp cho chủ sở hữu tiềm năng các giao dịch nhanh chóng, an toàn và ít tốn gas. Điều này sẽ giúp thúc đẩy cộng đồng YetAi đưa ra quyết định mua nhanh hơn.

Tin tức OpenSea

Thị trường NFT OpenSea đã đóng băng 16 NFT của Bored Ape và Mutant Ape sau khi chúng bị đánh cắp vào hôm qua từ một nhà điều hành phòng trưng bày nghệ thuật ở New York.

Tổng cộng, 01 Clonex, 07 Mutant Ape Yacht Club và 08 NFT của Bored Ape Yacht Club hiện có giá trị khoảng 615 ETH (2,28 triệu USD) đã bị đánh cắp và hiện không thể giao dịch trên OpenSea.

Tài khoản toddkramer.eth, liên kết với Phòng trưng bày nghệ thuật Ross + Kramer ở New York, đã đăng tải một loạt tweet mô tả chi tiết 16 NFT đã bị đánh cắp từ ví nóng của ông và xin OpenSea cùng cộng đồng NFT giúp đỡ.

OpenSea đã đóng băng giao dịch đối với các NFT bị đánh cắp, gồm:

 • Ape 2771
 • Ape 6416
 • Ape 1623
 • Ape 1708
 • Ape 8214
 • Ape 7528
 • Ape 9988
 • Ape 9410
 • Mutants 25057
 • Mutant 11177
 • Mutant 28752
 • Mutant 24718
 • Mutant 2436
 • Mutant 9278
 • Mutant 2434
 • Clonex 6801

Hoạt động mua và bán NFT bị đóng băng khiến một số trader chê bai sự thiếu tính phi tập trung của thị trường, một trong những khía cạnh đáng trân trọng của ngành công nghiệp tiền tệ điện tử.

Tin tức Umee

Đợt bán token của Umee trên Coinlist đã phá kỷ lục về sự quan tâm của người sử dụng trên nền tảng và kết thúc với số tiền tệ huy động được gần 32 triệu USD.

Coinlist đã báo cáo rằng, hơn 922.000 tài khoản đã đăng ký tùy chọn 1 và 2 của đợt bán token UMME, đây là con số cao nhất từ trước đến nay cho một đợt bán token trên nền tảng. Cuối cùng, khoảng 63.000 tài khoản đã tham gia đóng góp.

Theo bài đăng trên Medium từ Umee, số tiền tệ này sẽ được sử dụng để mở rộng đội ngũ nhân viên. Ứng dụng web Beta cho nền tảng này sẽ được vận hành “trong những ngày tới” và mainnet dự kiến sẽ được cho ra mắt vào giữa tháng Hai.

Tin tức khác

Chủ tịch SEC bổ sung cố vấn cấp cao mới về tiền tệ điện tử.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, vừa bổ sung thêm nhân viên mới, người sẽ đưa ra lời khuyên liên quan đến việc hoạch định chính sách tiền tệ điện tử.

Trong thông báo vào ngày 30 tháng 12, SEC cho hay Corey Frayer sẽ tham gia vào đội ngũ điều hành của cơ quan với tư cách là cố vấn cấp cao về giám sát thị trường crypto.

Frayer đã từng là nhân viên chuyên nghiệp của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, cũng như cố vấn chính sách cấp cao cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện cùng với các Hạ nghị sĩ Maxine Waters và Brad Miller.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này