Tin vắn Crypto 30/12: Bitcoin có khả năng chạm vùng $ 200.000 trong năm 2022 cùng tin tức Ethereum, Marathon Digital Holdings, Robinhood, Dogecoin, NFT, Shiba Inu, CRO, StarkWare

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin có thể vượt qua mức $ 200.000 trước khi bắt đầu đà giảm đến cá voi tăng cường nắm giữ SHIB. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-30-12

Tin tức Bitcoin

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Fox Business, Brock Pierce, một trong những người giàu nhất trong ngành công nghiệp tiền tệ điện tử, cho hay ông sẽ không kinh ngạc nếu giá Bitcoin đạt $ 100.000 vào năm tới.

Ông nói thêm rằng, đồng tiền tệ điện tử hàng đầu thậm chí có thể vượt qua mức $ 200.000 trước khi bắt đầu đà giảm.

Hiệu suất giá của Bitcoin vào năm 2022 phụ thuộc vào “các yếu tố bên ngoài” và việc in tiền tệ ồ ạt diễn ra trên toàn thế giới.

Theo tỷ phú, sự không chắc chắn trong hệ thống tài chính toàn thế giới sẽ là chất xúc tác chính cho sự tăng trưởng của Bitcoin.

Dù vậy, Pierce không xem BTC như là hàng rào chống lạm phát giống như vàng vì nó có nhiều rủi ro và biến động hơn.

Ông tin rằng Bitcoin hoàn thành vai trò của một kho lưu trữ giá trị, trong khi altcoin giúp ngành công nghiệp tiến lên phía trước. Ông cũng tin rằng, nhiều dự án sẽ không tồn tại được, khi so sánh trạng thái hiện tại của thị trường với tình trạng của Internet trong những năm 90.

Tin tức Ethereum

Từ nguồn dữ liệu on-chain được cung cấp bởi WuBlockchain, nhà sáng lập Tron, Justin Sun, đã gửi hơn 165.000 ETH đến sàn giao dịch Binance kể từ đầu tháng 12.

Mặc dù có vẻ như Sun đang bán lương ETH này vì lợi ích của mình, nhưng có khả năng không đúng như vậy. Theo bài đăng tiếp theo được chia sẻ, các giao dịch được thực hiện từ ví nội bộ không được sử dụng để kiếm lợi nhuận.

Sun cũng nói thêm rằng bản thân vẫn rất lạc quan về toàn bộ ngành công nghiệp blockchain và sẽ tiếp tục ủng hộ nhằm tạo ra hệ sinh thái và khuôn khổ phát triển tốt hơn cho thị trường trong tương lai.

Tin tức Marathon Digital Holdings

Marathon Digital Holdings đã chi gần 900 triệu USD để mua 78.000 thiết bị khai thác Antminer S-19 XP thế hệ mới nhất.

Một trong những công ty khai thác tiền tệ điện tử lớn nhất – Marathon Digital Holdings – đã mua 78.000 Antminer S-19 XP Miners từ nhà sản xuất Trung Quốc – Bitmain.

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Marathon Digital Holdings (ký hiệu NASDAQ: MARA) sẽ nhận được thiết bị vào nửa cuối năm 2022. Bitmain sẽ giao 13.000 máy mỗi tháng vào tháng 7, 8, 9, 10, 11 và 12.

Tin tức Robinhood

Robinhood đang chuẩn bị ra mắt phiên bản beta của ví tiền tệ điện tử vào tháng tới.

Trong bài đăng trên blog vào hôm thứ Tư, công ty đã tiết lộ rằng giai đoạn thử nghiệm alpha của ứng dụng ví tiền tệ điện tử hiện đã hoàn tất. Trong giai đoạn này, công ty đã tìm kiếm phản hồi về thiết kế và chức năng từ một nhóm khách hàng tiềm năng.

Tiếp theo, Robinhood sẽ khởi động chương trình thử nghiệm beta cho hàng nghìn người sử dụng trong danh sách chờ.

Tin tức Dogecoin

Nhà hàng Crypto Street, đã ra mắt vào tháng 2, chứa đầy hình ảnh về tiền tệ điện tử. Varona đã chọn trang trí các bức tường của mình bằng những câu trích dẫn của Elon Musk và meme Dogecoin.

Nhà hàng, nơi cung cấp các món ăn phổ biến từ ẩm thực Tây Ban Nha và Mỹ, chủ yếu nổi bật nhờ các món ăn sáng tạo trong thực đơn: từ bánh sandwich câu lạc bộ có tên “blockchain” đến đĩa charcuterie có tên Bitcoin maxis.

Hiện khách hàng có thể thưởng thức “Dogedogs”, bánh hot dog của cửa hàng lấy cảm hứng từ meme-coin lớn nhất, được kỳ vọng sẽ trở thành món ngon bán chạy nhất tại cửa hàng.

Varona tuyên bố rằng họ chấp nhận mua hàng và thanh toán bằng tất cả các loại tiền tệ điện tử, nhưng nhà hàng hiện chỉ có “một vài” giao dịch bằng crypto.

Tin tức NFT

Elon Musk đã đăng tải một meme khác, một lần nữa chế nhạo những người hoài nghi NFT — lần này ông nhắm đến ngành công nghiệp âm nhạc.

Giám đốc điều hành Tesla, một người hâm mộ lớn của meme, đã một lần nữa đề cập đến NFT trong dòng tweet của mình.

Hôm nay, ông đã đăng tải trang bìa của album Gorillaz, được phát hành vào năm 2005, với dòng chữ trên đó nói rằng, “Không thể nào, NFTs đã tạo ra một album ???”

NFT đang tích cực lan rộng trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm thời trang và nghệ thuật, hội họa và âm nhạc. Hồi tháng 8 năm nay, rapper Tony Lanez đã phát hành album mới “When It’s Dark” dưới dạng NFT.

Nhiều nghệ sĩ âm nhạc khác cũng đã bắt đầu phát hành các bài hát và album của họ dưới dạng NFT. Thậm chí cả Grimes, ca sĩ người Canada, bạn gái cũ của Elon Musk cũng đã cho ra mắt NFT của riêng mình.

Giá sàn NFT Bored Ape Yacht Club tăng 35% trong 3 tháng qua.

Trong khi NFT từ bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club đã chứng kiến ​​giá sàn của chúng tăng 35% trong 90 ngày, một số bộ sưu tập phổ biến khác đã rớt giá.

Dữ liệu trong ba tháng qua cho thấy, giá sàn, là giá thấp nhất cho NFT từ bộ sưu tập nhất định, của NFT của Bored Ape Yacht Club đã tăng 35%.

Cách đây vào tháng 12, giá sàn của BAYC NFT lần đầu tiên trong lịch sử đã vượt qua giá sàn của Crypto Punks.

Tại thời điểm hiện tại, Crypto Punks đã giành lại ngôi vị là NFT đắt nhất, nhưng có vẻ giá của nó đã giảm đi khoảng 50% trong 90 ngày qua.

Tin tức Shiba Inu

Chỉ vài tuần sau khi đạt mốc 1 triệu holder, Shiba Inu đã có thêm 100.000 người sử dụng mới.

Từ nguồn dữ liệu từ WhaleStats, tổng số holder hiện tại của Shiba Inu là 1.100.194, phản ánh sự phát triển về số lượng người ủng hộ Shib.

tin-van-crypto-30-12

Shiba Inu cán mốc 1,1 triệu holder | Nguồn: WhaleStats

Về giá thị trường, sự gia tăng số lượng holder có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến giá token. Nhưng từ góc độ tăng trưởng, đây có thể là tín hiệu tích cực đối với thị trường.

Cá voi Shiba Inu tăng mức nắm giữ trung bình của họ lên 28%.

Bất chấp đợt phục hồi thất bại trên thị trường tiền tệ điện tử, cá voi Shiba Inu vẫn tiếp tục tích trữ nhiều token hơn trong ví của họ khi số dư SHIB trung bình trên ví cá voi tăng 28%, chạm mức 2,6 tỷ token.

Sự gia tăng số dư của các địa chỉ cấp cá voi đã được nhận thấy sau khi giá SHIB phục hồi mang lại lợi nhuận 28% cho các nhà đầu tư trong 4 ngày. Nhưng do sự bán tháo của các loại tiền tệ điện tử lớn hơn như Ethereum và Bitcoin, đợt tăng giá của Shiba Inu đã kết thúc, dẫn đến mức giảm 13% trong hai ngày qua.

tin-van-crypto-30-12

Cá voi tăng cường nắm giữ SHIB | Nguồn: WhaleStats

Tin tức CRO

Cá voi đang mua nguồn cung của một altcoin sàn giao dịch, bất chấp sự điều chỉnh mạnh của tài sản này trong tháng qua.

IntoTheBlock báo cáo rằng cá voi đang sở hữu 93% nguồn cung của Crypto.com Coin (CRO), loại tiền tệ điện tử được hỗ trợ bởi nền tảng Crypto.com.

CRO đã tăng lên mức ATH gần $ 0,97 vào cuối tháng 11 sau thông báo rằng Trung tâm Staples mang tính biểu tượng ở Los Angeles được đổi thương hiệu thành Crypto.com Arena.

CRO kể từ đó đã điều chỉnh và hiện đang giao dịch quanh mức 0,57 đô la.

Công ty phân tích tiền tệ điện tử cũng cho hay thêm rằng, 71% nhà đầu tư CRO hiện đang kiếm được lợi nhuận từ các khoản đầu tư của họ, so với 7% hòa vốn và 22% thua lỗ.

Tin tức StarkWare

Nếu được thông qua, đề xuất mới của giám đốc sản phẩm StarkWare, Yael Doweck, có thể giúp tăng tốc giao thức DeFi.

Theo nội dung đề xuất “ARC: Triển khai Aave trên StarkNet” được trình lên cổng thông tin quản trị chính thức của Aave, Yael Doweck đã đề nghị triển khai Aave v3 trên StarkNet.

StarkNet là giải pháp mở rộng quy mô layer-2 được hỗ trợ bởi ZK-rollup. Đề xuất này được lấy cảm hứng từ sự hợp tác gần đây giữa StarkWare và Maker DAO.

Sự tích hợp có thể giúp nâng cao tính bảo mật và hiệu quả tài nguyên của các công cụ DeFi trên Aave. Bên cạnh Ethereum, Aave cũng đã ra mắt trên Avalanche và Polygon, vì vậy việc mở rộng sang StarkWare có vẻ là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của nó.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này