Tin vắn Crypto 30/11: Bitcoin sắp kết thúc đợt điều chỉnh, chuẩn bị cho động thái tăng trưởng mạnh cùng tin tức Bancor, Huobi, Imperium Empires, NAOS Finance, GameFi, Shiba Inu, Dogecoin, Floki Inu, NFT, AVAX, XTZ, THETA

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin sẽ sớm kết thúc quá trình điều chỉnh đến Binance sẽ hỗ trợ nâng cấp mạng lưới AVAX, XTZ, THETA. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-30-11

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích on-chain nổi tiếng, Willy Woo, cho rằng Bitcoin sẽ sớm kết thúc quá trình điều chỉnh, trước khi kích hoạt một động thái tăng giá khác.

Trong cuộc phỏng vấn với Peter McCormack trên What Bitcoin Did, Woo nói rằng các nguyên tắc cơ bản trên on-chain của Bitcoin khá tốt và không có gì khác thường được tìm thấy.

Theo ông, BTC đã được giao dịch trong phạm vi tích lũy và nó dường như chưa sẵn sàng để kích hoạt một đợt tăng giá lớn.

“Không có gì khác thường xảy ra ở đây. Đợt điều chỉnh chỉ là sự tích lũy rất thường xuyên của các nhà đầu tư dài hạn. Thị trường vẫn rất khỏe mạnh”.

Nhà phân tích cho biết vào thời điểm hiện tại, BTC đang tích lũy trong khi nhu cầu tăng lên và các nhà đầu tư có niềm tin mạnh mẽ vào thị trường đang tiến hành tích trữ BTC.

Woo nói rằng dựa trên dữ liệu từ thị trường phái sinh, Bitcoin có thể sẵn sàng tiếp tục thị trường tăng giá trong vài ngày tới, khi nhu cầu đang dần tăng lên và rất nhiều BTC đã được chuyển ra khỏi các sàn giao dịch.

Bitcoin vẫn đang hướng đến vùng $ 100.000.

Bất chấp sự sụt giảm của Bitcoin trong tháng 11, nhà sáng lập mô hình Stock-to-Flow, PlanB, vẫn tự tin rằng giá BTC đang hướng tới mục tiêu $ 100.000 vào cuối năm.

PlanB đã làm tốt những mục tiêu nhận định của mình xuyên suốt 3 tháng qua, nhưng chỉ riêng trong tháng 11, mọi thứ có lẽ đã đi sai xu hướng.

Cụ thể vào cuối tháng 6, PlanB đã chỉ ra rằng trong trường hợp xấu nhất thì BTC sẽ giao dịch ở mức $ 47.000 vào tháng 8, rồi xuất hiện sự đảo chiều vào tháng 9 với mức thấp nhất là $ 43.000. Đến tháng 10, giá BTC sẽ chạm mốc hơn $ 63.000. Tháng 11 sẽ đạt mức $ 98.000 và vào cuối năm sẽ vượt $ 135.000.

Cho đến nay, ba trong số bốn dự đoán về giá hàng tháng của PlanB đã thành hiện thực. Việc Bitcoin xuống dưới vùng $ 55.000 trước tin tức về biến chủng COVID-19 và đang rất vất vả để phục hồi cho thấy dự đoán của PlanB trong tháng 11 sẽ không thể thành hiện thực.

PlanB thừa nhận rằng ông đã thất bại trong tháng này khi giá Bitcoin (BTC) không hoàn thành được kỳ vọng sau khi thiết lập mức ATH tại $ 69.000. Tuy nhiên ông vẫn cho biết : “Mô hình S2F không bị ảnh hưởng và thực sự BTC đang trên đà hướng tới $ 100.000.”

Invesco ra mắt ETP Bitcoin Spot với nhà điều hành thị trường chứng khoán Đức.

Deutsche Borse đã tiết lộ sản phẩm mới trong thông cáo báo chí vào hôm thứ Hai. Theo đó, ETN “Invesco Physical Bitcoin” (mã chứng khoán: BTIC) cung cấp “quyền truy cập được bảo đảm đối với hiệu suất của Bitcoin”.

ETN đã được Thị trường điều tiết của Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt thừa nhận và được thanh toán tập trung thông qua Eurex Clearing. Điều này sẽ giúp “giảm đáng kể rủi ro trong việc giải quyết các giao dịch”.

ETF Stream nêu rõ rằng, tổng phí của ETN là 0,99%. Nó theo dõi chỉ số CoinShares Bitcoin Hourly Reference Rate index để phân phối chính xác hiệu suất giá của các khoản nắm giữ Bitcoin của nó. Những khoản nắm giữ đó sẽ được bảo đảm bởi Zodia Custody tại Anh – nền tảng lưu ký tiền điện tử của Standard Chartered.

Tin tức Bancor

Bancor đã chia sẻ chi tiết về các tính năng của phiên bản sắp tới có tên – Bancor 3.

Bancor Protocol, nền tảng staking phi tập trung cho phép các nhà đầu tư kiếm tiền bằng cách tiếp xúc với một loại token và được bảo vệ đầy đủ khỏi tổn thất, đã phát hành các đoạn mã của phiên bản thứ ba rất được mong đợi.

Trong thông cáo báo chí chính thức, phiên bản mới được đặt tên là “Bancor 3,” sẽ giới thiệu một số tính năng mới nhằm tăng khối lượng giao dịch và cho phép người dùng sở hữu các token yêu thích của họ một cách liền mạch.

Một số tính năng mới sẽ được giới thiệu trong Bancor 3 bao gồm Omnipool, cho phép tất cả các giao dịch trên mạng lưới được thực hiện trong một thao tác, giúp giảm phí gas và tăng hiệu quả.

Tin tức Huobi

Bất chấp các vấn đề pháp lý ở Singapore, Huobi Global đã chọn quốc gia này làm trụ sở khu vực. Huobi cũng sẽ có một sàn giao dịch riêng biệt được thiết lập ở Châu Âu.

Bloomberg đã tiết lộ ý định của Huobi vào ngày 30 tháng 11, trích lời nhà đồng sáng lập của sàn giao dịch – Du Jun.

Singapore sẽ trở thành trụ sở mới của công ty vì nó không thể tiếp tục hoạt động tại Trung Quốc sau cuộc đàn áp không gian tiền điện tử.

Điều đáng chú ý là Huobi đã có văn phòng ở Singapore trong nhiều năm, nhưng hiện nó đã đưa ra quyết định chuyển tất cả các cơ sở hoạt động sang đất nước này.

Tin tức Imperium Empires

Imperium Empires đã nhận được sự đầu tư từ Avalanche, AVATAR và Avalaunch.

Imperium Empires là AAA GameFi 2.0 trong không gian metaverse, được xây dựng trên Avalanche Blockchain. Dự án đã công bố về việc nhận được khoản đầu tư từ Avalanche, AVATAR và Avalaunch.

Imperium metaverse có nhiều lối chơi khác nhau, từ PvE đến PvP, nơi người chơi có thể kiếm tiền theo nhóm bằng cách tham gia vào một nhóm (guild) để chinh phục metaverse và xây dựng đế chế của họ.

Tin tức NAOS Finance

NAOS Finance (NAOS) đã công bố ra mắt Mainnet trên Binance Smart Chain.

Mainnet của NAOS Protocol sẽ được ra mắt trên Binance Smart Chain (BSC) vào ngày 1 tháng 12. Việc khởi chạy mainnet sẽ được tiến hành trong hai giai đoạn: Giai đoạn DeFi và Giai đoạn CeFi.

Tin tức GameFi

GameFi (GAFI) đã công bố ra mắt Thị trường dành cho Giao dịch INO và NFTs.

Theo thông báo, GameFi sẽ cho ra mắt Thị trường dành cho Initial NFT Offering (INO) và Giao dịch NFT. Ngày chính xác sẽ được thông báo sau.

GameFi là trung tâm tài chính toàn diện của lĩnh vực gaming. Hệ sinh thái của nó có các tổ chức Yield Guilds, Launchpad, Aggregator, Marketplace và Accelerator.

Tin tức Shiba Inu và Dogecoin

Triệu phú người Hà Lan và là cựu thành viên của đảng cánh tả tại đất nước, Zihni Özdil, đã cho biết rằng bản thân khá lạc quan về Shiba Inu và Dogecoin trong ngắn hạn.

Özdil lưu ý rằng cả hai đều đã hình thành mô hình cờ tăng, thường diễn ra trước khi xu hướng tăng giá hình thành sau một thời gian dài tích lũy.

Özdil không thấy có sự khác biệt đáng kể giữa Bitcoin và các loại meme coin vì giá trị của chúng như nhau, phụ thuộc vào số tiền mà người khác sẵn sàng đầu tư vào thị trường.

Tin tức Floki Inu

Hai câu lạc bộ bóng đá Ý được hỗ trợ bởi các dự án liên quan đến tiền điện tử khác nhau đã có trận tranh tài trên sân cỏ.

Các câu lạc bộ bóng đá Napoli và Lazio, được hỗ trợ bởi dự án Floki Inu và Binance, đã gặp nhau trên sân bóng trong một trận đấu căng thẳng, với chiến thắng thuộc về Napoli.

Tin tức AVAX, XTZ và THETA

Binance sẽ hỗ trợ nâng cấp mạng lưới Avalanche (AVAX), Tezos (XTZ), THETA (THETA) và hard fork.

Nâng cấp mạng lưới Avalanche (AVAX) sẽ diễn ra vào khoảng 01:00 ngày 03/12. Việc gửi và rút token AVAX sẽ bị tạm ngừng bắt đầu từ 00:00 ngày 03/12 (theo giờ Việt Nam).

Nâng cấp mạng lưới Tezos (XTZ) sẽ diễn ra ở độ cao khối 1.916.929 hoặc vào khoảng 23:20 ngày 03/12. Việc gửi và rút XTZ sẽ bị tạm dừng bắt đầu từ 22:20 ngày 03/12 (theo giờ Việt Nam).

Nâng cấp mạng lưới THETA (THETA) và hard fork sẽ diễn ra ở chiều cao khối 13.123.789 hoặc vào khoảng 08:00 ngày 05/12. Việc gửi và rút THETA sẽ bị tạm ngừng bắt đầu từ 07:00 ngày 05/12 (theo giờ Việt Nam).

Tin tức NFT

Hãng bia Budweiser đã thông báo vào ngày 29 tháng 11 rằng, công ty có kế hoạch phát hành bộ sưu tập gồm 1.936 NFT. Sau khi ra mắt thị trường NFT theo chủ đề Bud, cổng thông tin web gặp phải một số trục trặc.

Vào cuối tháng 8, cộng đồng tiền điện tử đã thảo luận về việc thương hiệu bia nổi tiếng của Mỹ, Budweiser, mua lại NFT do Tom Sachs chế tạo có tên là “Life of the Party”. Hơn nữa, Budweiser cũng đã mua tên miền Ethereum Name Service (ENS) có tên là “beer.eth” vào ngày 11 tháng 8 năm 2021. Theo hồ sơ của Opensea, Budweiser đã chi $ 96.000 hoặc 30 ether vào thời điểm đó để có được tên miền ENS.

Tin tức Tornado Cash

Tornado Cash đang mong muốn mở rộng dự án khi giao thức bảo mật chuẩn bị triển khai trên Arbitrum, mạng lưới layer-2 của Ethereum.

Các hợp đồng thông minh của Tornado Cash đã sẵn sàng triển khai trên mạng mở rộng thArbitrum Layer-2 sau những đóng góp từ cộng đồng để đảm bảo tính ổn định của giao thức.

Thông báo ngày 29 tháng 11 giải thích rằng, việc triển khai trên Arbitrum sẽ “cho phép người dùng tận dụng tất cả các lợi ích mà Layer-2 có thể mang lại, với các giao dịch rẻ hơn.

Tornado Cash là giao thức trộn Ethereum (ETH) hoàn toàn phi tập trung. Tornado Cash giúp che giấu địa chỉ ETH của người và người nhận, cung cấp các giao dịch hoàn toàn riêng tư mà không cần sử dụng các loại coin tập trung vào quyền riêng tư.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này