Tin vắn Crypto 3/9: Tay mơ đã bán Bitcoin cùng tin tức Ripple, Ethereum, Cardano, Kyber Network, Algorand

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ chỉ báo tay mơ Bitcoin đang nhấp nháy đến Ripple di chuyển 100 triệu XRP đến ví ẩn danh, dưới đây là những tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích định lượng Plan B nói rằng Bitcoin hiện đang giao dịch dưới mức giá trị hợp lý (realized price) và đường trung bình động MA 200 tuần, một chỉ báo cho biết liệu BTC đang ở trong thị trường tăng hay giảm.

Đây là lần thứ tám tiền điện tử phá vỡ mức lịch sử kể từ khi chào đời.

PlamB nói rằng Bitcoin cũng nằm dưới quỹ đạo dự kiến ​​của mô hình stock-to-flow (S2F) khi nó dao động ở mức 20.000 đô la.

Nguồn: Twitter

Nhà phân tích nói rằng đường xu hướng cho thấy các nhà đầu tư tay mơ – những người thiếu nguồn lực hoặc không đủ niềm tin để nắm giữ – đã đầu hàng và bán bớt một phần khoản nắm giữ.

Mặc dù sự suy thoái hiện tại có một số điểm tương đồng với thị trường gấu vào năm 2015 khi Bitcoin lao dốc nhưng cuối cùng đã phục hồi, PlanB nói rằng tình hình hiện tại đã khác so với thời điểm cách đây bảy năm, giá trị hợp lý của BTC đã cố gắng duy trì trên 200-WMA.

“Hiện tại giá trị hợp lý (màu xám) đang dưới 200WMA (màu đen), tức là tay mơ đã bán rồi”.

Anh ấy lạc quan rằng triển vọng giảm giá đối với Bitcoin cuối cùng cũng sẽ thay đổi.

“Điều kiện vĩ mô và thị trường có thể khác nhau, nhưng con người không thay đổi, hành vi của họ được điều khiển bởi lòng tham (đỏ) và sợ hãi (xanh)”.

Nguồn: Twitter

Tin tức Kyber Network

KyberSwap, sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên giao thức thanh khoản Kyber Network, đã cung cấp cho hacker 15% số tiền từ vụ tấn công 265.000 đô la như một khoản bug bounty.

Kyber Network cho biết một hacker đã sử dụng phương thức tấn công frontend để lấy trộm 265.000 đô la từ KyberSwap. Giao thức cho biết nó sẽ bồi thường cho tất cả người dùng bất kỳ khoản tiền nào bị đánh cắp và trực tiếp giải quyết với hacker để trả lại tiền.

Nền tảng đã đóng giao diện người dùng của mình sau khi phát hiện ra “phần tử đáng ngờ” vào ngày 1 tháng 9, đồng thời tìm thấy “mã độc hại” trong Google Tag Manager, nhắm mục tiêu đến “ví cá voi với số tiền lớn”. Theo Loi Luu, đồng sáng lập Kyber Network, đây vụ hack đầu tiên trên giao thức sau 5 năm.

Sàn giao dịch Binance đã xác định được nghi phạm của vụ hack này. Binance cũng đã bắt đầu phối hợp với cơ quan thực thi pháp luật để tiếp tục dồn ép hacker.

Tin tức Cardano

Theo báo cáo hàng tháng mới nhất về các dự án xây dựng trên Cardano, con số trong tháng 8 đã tăng lên 1.076.

Đồng thời, theo dữ liệu, số lượng dự án mới xây dựng trên Cardano đã tăng thêm 31, có nghĩa là một dự án mới xuất hiện trên blockchain mỗi ngày trong tháng 8.

Cardano NFT (CNFT) là một thị trường lớn cho blockchain và đã trở nên phổ biến trong giới sáng tạo kỹ thuật số. Giá rẻ và tốc độ đúc NFT trên Cardano, cùng với các đặc quyền tương tự như các đối thủ cạnh tranh lớn hơn, làm cho blockchain này ngày càng được ưa chuộng.

Lĩnh vực lớn thứ hai của các dự án Cardano là “Cộng đồng & Xã hội” khi blockchain này thu hút những dự án tìm cách tiếp cận càng nhiều người càng tốt.

Thành phần DeFi trong nhóm dự án xây dựng trên Cardano chỉ chiếm 2,3% trong số 1.076, nhưng nếu bạn hiểu khái niệm rộng hơn về tài chính phi tập trung, với ví, cho vay, oracle và stablecoin, con số rõ ràng cao hơn.

Tin tức Ethereum

Trong một chủ đề gần đây, một nhà phân tích nghiên cứu đầu tư tại sàn giao dịch phái sinh BitMEX lập luận lý do chính tại sao sự kiện Merge Ethereum có tác động tích cực đối với giá ETH.

Việc staking Ethereum đã trở nên khả thi với sự ra mắt của Beacon Chain vào tháng 12 năm 2020. Những người chọn stake ETH của họ có thể kiếm được lợi suất hiện khoảng 4%.

Nhà phân tích tin rằng Merge có thể sẽ thúc đẩy lợi suất staking vì một phần thu nhập từ phí sẽ được chuyển cho các trình xác thực. Điều này sẽ khiến ý tưởng kiếm thu nhập thụ động bằng cách stake Ether trở nên hấp dẫn hơn.

Cho đến nay, các token được stake đã bị khóa và các nhà đầu tư sẽ không thể rút chúng ngay lập tức sau khi Merge hoàn tất. Điều đó nói lên rằng, sự chuyển đổi được mong đợi từ lâu của Ethereum sang PoS sẽ truyền thêm niềm tin cho các nhà đầu tư có kế hoạch bán token của họ trong tương lai. Do đó, nhiều nhà đầu tư có khả năng sẽ stake sau Merge.

Tuy nhiên, nhà phân tích lập luận rằng động lực giảm phát và mức tiêu thụ năng lượng giảm mạnh sẽ không thể thúc đẩy giá Ether một cách “đáng kể”.

Tin tức Ripple

Theo trình theo dõi Whale Alert, khoảng 12 giờ trước, nhà cung cấp dịch vụ blockchain Ripple đã thực hiện một giao dịch khổng lồ, gửi 100 triệu XRP chỉ trong một lần chuyển đến ví ẩn danh.

Điều này xảy ra sau khi công ty rút 1 tỷ token XRP đáng kinh ngạc từ ký quỹ hai ngày trước đó.

Tuy nhiên, trình theo dõi ví trực tuyến của Bithomp tập trung vào XRP cho thấy rằng số token này đã được chuyển đến RL18-VN – một địa chỉ thường được Ripple sử dụng để chuyển tiền ra ngoài công ty. Từ ví này, trước đây, tiền điện tử đã được gửi đến các sàn giao dịch, khách hàng tổ chức và tổ chức từ thiện.

Trong khi đó, cá voi đã chuyển gần 300 triệu XRP trong hai ngày qua sau khi hoạt động của chúng đã tăng lên trong tháng qua.

Tin tức Algorand

Cơ quan quản lý toàn cầu về bóng đá, FIFA, đang tung ra một nền tảng NFT trên Algorand.

FIFA thông báo sẽ ra mắt FIFA + Collect vào cuối tháng này trên FIFA + và người hâm mộ sẽ có thể sở hữu những bộ sưu tập kỹ thuật số về những khoảnh khắc và nghệ thuật bóng đá tuyệt vời.

Cơ quan bóng đá toàn cầu đang hợp tác với Algorand cho NFT. Blockchain đã trở thành nền tảng blockchain chính thức của FIFA vào tháng 5 và sẽ hỗ trợ nền tảng FIFA + Collect NFT.

Theo thông tin hiện có, dự án sẽ tập trung vào bóng rổ, tương tự như NBA Top Shot.

Tin tức khác

Giám đốc điều hành của Snap Inc, Evan Speigel, đã thông báo trong một ghi chú vào thứ Sáu rằng công ty đã đưa ra quyết định khó khăn khi giảm quy mô lực lượng lao động xuống khoảng 20%.

Thông báo cho biết đợt sa thải này diễn ra sau khi công ty có tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm, giá cổ phiếu sụt giảm và nhìn chung tụt hậu so với các mục tiêu tài chính.

Snap Inc. hiện cam kết vụ tái cấu trúc nhằm đảm bảo sự thành công của công ty trong một không gian cạnh tranh cao, nơi Instagram và TikTok hiện đang thống trị. Là một phần của quá trình tái cấu trúc, công ty đã điều chỉnh toàn bộ nhóm Web3 của mình.

Kyle McDonald: Hãy bán Bitcoin ngay bây giờ vì nó có thể sụp đổ sau Merge Ethereum

 

Annie

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này