Tin vắn Crypto 29/12: Tỷ lệ thống trị thị trường của Bitcoin xuống dưới mức 40% cùng tin tức FTX, Dogecoin, NFT, SundaeSwap

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định tỷ lệ thống trị thị trường của BTC giảm mạnh đến phó chủ tịch Alibaba cho hay bản thân thích tiên điện tử. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-29-12

Tin tức Bitcoin

Tỷ lệ thống trị thị trường của Bitcoin tiếp tục giảm, chạm đáy dưới 40% trong tuần này. Con số này rất gần với mức thấp nhất (ATL) là 36,7% vào tháng 1 năm 2018.

Tỷ lệ thống trị thị trường của Bitcoin (BTC) đề cập đến tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường của BTC và tổng vốn hóa thị trường tiền tệ điện tử.

Đây không phải là lần đầu tiên tỷ lệ thống trị của nó giảm vào năm 2021. Trở lại vào tháng 5, độ thống trị của BTC đã giảm xuống mức 40,3% và vào tháng 9 chỉ báo này cũng chạm mức tương tự.

Nhà phê bình Bitcoin và chủ tịch Europac, Peter Schiff đã có dòng tweet về sự kiện này vào hôm thứ Tư, cho hay rằng đây là dấu hiệu cho thấy BTC đang “đánh mất lợi thế cạnh tranh của người đi đầu”.

Nghiên cứu được TradingPlatforms công bố vào hôm thứ Hai cho hay rằng, dữ liệu có thể báo hiệu một “mùa altcoin” sắp đến. Trong bảy năm qua, sự thống trị của thị trường altcoin đã tăng gấp ba lần từ 21% vào năm 2014 lên khoảng 60% trong tháng này.

Tỷ lệ thống trị thị trường của Ether (ETH) tiếp tục ở mức trên 20%, với vốn hóa gần 500 tỷ USD, tăng gấp đôi từ mức 10% trong năm qua.

Trong dòng tweet vào cuối tuần qua, nhà phân tích Altcoin Sherpa tuyên bố rằng “mùa altcoin” đã diễn ra. Nhà phân tích đã dẫn chứng biểu đồ theo dõi sự thống trị thị trường của BTC, cho thấy rằng xu hướng giảm có thể tiếp tục.

Dù vậy, chúng ta cần phải xem xét rằng liệu các khoản đầu tư từ các tổ chức lớn có ảnh hưởng lớn đến chỉ báo này trong tương lai hay không. Trong cuộc phỏng vấn vào hôm thứ Bố với CNBC, trưởng bộ phận tiếp thị của Genesis Trading, Noelle Acheson, cho hay thị trường đã có “những dấu hiệu mạnh mẽ” về sự tăng trưởng đầu tư tiền tệ điện tử của các tổ chức trong năm 2022.

Trở lại vào tháng 10, các nhà phân tích từ JPMorgan tuyên bố rằng cuộc biểu tình của BTC vào thời điểm đó đang được thúc đẩy bởi dòng tiền tệ đầu tư từ các tổ chức lớn. Họ tuyên bố rằng “các tổ chức đầu tư dường như đang quay trở lại với Bitcoin, xem đây là biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng”.

Dựa vào dữ liệu trực tuyến từ Glassnode, mặc dù nguồn cung ngắn hạn của BTC đã giảm 32%, nhưng holder dài hạn đã thêm 16% BTC vào kho lưu trữ của họ trong năm 2021.

Tin tức FTX

Sàn giao dịch phái sinh, FTX, đang kêu gọi các ngân hàng tiếp cận và trao đổi về khả năng chấp nhận stablecoin, để đổi lấy phần thưởng 1 triệu USD.

Trong bài đăng trên Twitter vào hôm thứ Bố, FTX cho hay họ đang thiết lập mối quan hệ với ngân hàng ở các khu vực khác nhau để cho phép người sử dụng “gửi và rút tiền tệ gần như tức thời và miễn phí” thông qua stablecoin.

Sàn giao dịch đã đưa ra ý tưởng cung cấp giải thưởng 1 triệu USD cho ngân hàng đầu tiên trong mỗi khu vực chấp nhận token.

Tin tức Dogecoin

Trong podcast gần đây của Lex Fridman, tỷ phú Elon Musk đã tuyên bố rằng Dogecoin về cơ bản tốt hơn bất cứ thứ gì mà ông từng thấy.

Musk so sánh Bitcoin và Doge, đồng thời lên tiếng ủng hộ meme-coin. Ông nhắc Fridman rằng, so với tiền tệ điện tử hàng đầu thế giới, Dogecoin có khối lượng giao dịch cao hơn và phí giao dịch thấp hơn nhiều.

Người sử dụng không thể sử dụng Bitcoin một cách hiệu quả cho hầu hết mọi thứ do chi phí giao dịch rất cao. Người đứng đầu Tesla và SpaceX cho hay tốc độ giao dịch của Bitcoin là quá thấp so với các loại token khác trong năm 2021.

Tin tức NFT

Scuderia Ferrari đã ký hợp tác nhiều năm với công ty công nghệ Thụy Sĩ – Velas Network AG – để tạo ra các NFT cho người hâm mộ của mình. Đây là lần tương tác đầu tiên của đội đua với ngành tài sản kỹ thuật số.

Trong tuyên bố chính thức của mình, nhà sản xuất xe thể thao nổi tiếng tiết lộ họ “rất vui” khi có Velas Network AG làm cộng sự. Ferrari và công ty sẽ cung cấp cho người hâm mộ cơ hội sở hữu các bộ sưu tập kỹ thuật số NFT từ tháng 3 năm 2022 (khi mùa giải Công thức 1 tiếp theo bắt đầu).

Là một phần của thỏa thuận, Velas cũng sẽ trở thành Nhà tài trợ cho Ferrari Esports Series, chuỗi thương hiệu trực tuyến “The Prancing Horse” và đội Esports sẽ cạnh tranh chức vô địch F1.

Tin tức SundaeSwap

Sàn giao dịch phi tập trung, SundaeSwap, thông báo rằng họ đã tiến hành kiểm toán bảo mật với sự hợp tác của công ty nghiên cứu xác minh Runtime Verification (RV).

Quá trình kiểm toán đã giúp xác định một số vấn đề quan trọng trong giao thức. Chi tiết về vấn đề này sẽ được trình bày trong báo cáo riêng trong thời gian tới.

Pi Lanningham, giám đốc công nghệ của SundaeSwap Labs, nói rằng DEX hiện có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn cộng đồng. Dự án sẽ tiếp tục làm việc với RV cho các bản cập nhật trong tương lai khi hoàn thành kiểm toán.

Tin tức khác

Phó chủ tịch Alibaba cho hay bản thân thích tiên điện tử

Chính phủ Trung Quốc đã ra sức đàn áp thị trường tiền tệ điện tử. Mặc dù vậy, ngành công nghiệp này đã phát triển vượt bậc và tiếp tục thu hút nhiều người.

Joe Tsai, phó chủ tịch của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc, Alibaba, là người mới nhất chia sẻ cảm xúc của mình trên Twitter rằng – “Tôi thích tiền tệ điện tử”. Động thái mới nhất của Joe Tsai về tiền tệ điện tử đã tạo ra làn sóng tranh cãi dữ dội.

Tsai là tỷ phú Đài Loan, người cũng sở hữu đội bóng Brooklyn Nets của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Điều thú vị là, Kevin Durant, tay bóng cừ khôi của Brooklyn Nets, lại là nhà đầu tư của Coinbase. Ngôi sao NBA và công ty Thirty-Five Ventures của ông gần đây đã hợp tác chiến lược với sàn giao dịch tiền tệ điện tử.

Bên cạnh đó, đây không phải là lần đầu tiên Tsai ủng hộ tiền tệ điện tử. Trong cuộc phỏng vấn với Brendan Coffey vào tháng 8, giám đốc điều hành đã nói về sự hội tụ truyền thông, cá cược thể thao và tiền tệ điện tử.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này