Tin vắn Crypto 29/11: Bitcoin vẫn chưa kết thúc chu kỳ tăng giá hiện tại cùng tin tức Shiba Inu, Binance Smart Chain, Cardano, Elemon, Beldex, Victoria VR

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin hiện vẫn chưa kết thúc chu kỳ tăng giá đến Newegg sẽ sớm tích hợp SHIB trên hệ thống. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-29-11

Tin tức Bitcoin

Sau khi đạt mức ATH tại $ 69.000 vào ngày 10 tháng 11, Bitcoin đã rơi vào xu hướng giảm. Đợt điều chỉnh 9% vào ngày Black Friday đã khiến thị trường lo lắng, nhưng phe bò vẫn giữ vững vùng hỗ trợ mạnh ở mức $ 53.800. Kể từ đó, BTC đã hai lần kiểm tra lại mức này.

Youtuber, Lark Davies, đã quan sát thấy rằng đợt bật tăng mới nhất của BTC sau khi kiểm tra lại vùng $ 53.800 là tín hiệu cho thấy xu hướng tăng kéo dài 5 tháng. Ngụ ý rằng, bất chấp sự không chắc chắn trong vài ngày qua, xu hướng tăng trưởng vĩ mô vẫn đang đi đúng hướng.

Kể từ khi BTC có xu hướng giảm, tâm lý thị trường cũng giảm dần, chuyển sang vùng sợ hãi vào cuối tuần qua. Hiện tại, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam cho kết quả là 33, tăng nhẹ so với ngày hôm qua là 27.

Mặc dù đợt bán tháo gần đây có thể gây ra nỗi sợ hãi cho cộng đồng tiền điện tử, nhưng cho đến nay, đây là đợt bán tháo ít nghiêm trọng nhất vào năm 2021.

Phân tích của Glassnode đã xem xét mức giảm từ ngưỡng ATH để tính toán tỷ lệ phần trăm cho mỗi đợt bán tháo vào năm 2021. Mức giảm vào tháng 11 gần đây chỉ là -21,8%, được xem là nhỏ nhất trong năm nay.

Các đợt giảm giá khác vào năm 2021 diễn ra vào tháng Giêng, tháng Hai, tháng Tư và tháng Chín dao động từ -24,2% đến -37,2%. Với đợt bán tháo từ tháng 5 đến tháng 7 là nghiêm trọng nhất, ở mức -54%.

Đợt bán tháo từ tháng 5 đến tháng 7 được kích hoạt bởi một loạt các tin tức bất lợi, bắt đầu từ việc Elon Musk không ủng hộ Bitcoin do cho rằng hoạt động khai thác gây ô nhiễm môi trường. Trong khoảng thời gian này, Trung Quốc cũng tăng cường các động thái chống lại thị trường tiền điện tử, bao gồm lệnh cấm khai thác và các hạn chế đối với các trader nhỏ lẻ.

Mặc dù đường xu hướng của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn, nhưng tâm lý sẽ không thay đổi cho đến khi giá di chuyển trở lại trên vùng $ 59.000. Tuy nhiên, đợt tăng giá ngày hôm nay là tín hiệu tốt cho thấy BTC vẫn chưa thực sự kết thúc chu kỳ tăng giá.

Tin tức Shiba Inu

Mặc dù giá Shiba Inu (SHIB) giảm 43,1% vào tháng 11 này, độ phổ biến của nó trên Twitter vẫn tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi nền tảng phân tích CryptoRank, SHIB là token phổ biến thứ hai trên nền tảng mạng xã hội Twitter vào tháng 11, với tổng số 4,02 triệu lượt đề cập.

Bitcoin (BTC), tiền điện tử lớn nhất, đứng ở vị trí đầu tiên với hơn 10 triệu lượt đề cập. Ether (ETH) có 2,7 triệu lượt đề cập, xếp ở vị trí thứ ba.

PancakeSwap (CAKE) và Dogecoin (DOGE) cũng nằm trong top 5 token được đề cập nhiều nhất trên Twitter, với 1,86 triệu và 1,76 triệu lượt nhắc đến.

Newegg sẽ sớm tích hợp SHIB trên hệ thống.

Chỉ sau 2 tuần kể từ khi được AMC chấp nhận làm phương thức thanh toán, ông lớn trong ngành thương mại điện tử, Newegg, cũng đã nhảy vào cuộc khi tiết lộ rằng SHIB sẽ sớm được tích hợp trên hệ thống.

Newegg Inc. là một trong những nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu ở Bắc Mỹ, với phạm vi tiếp cận toàn cầu tại Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Châu Mỹ Latinh và Trung Đông.

Công ty không nói rõ thêm về kế hoạch triển khai cùng với SHIB. Tuy nhiên, nền tảng hiện chấp nhận một số đồng tiền mã hóa thông qua Bitpay. Nhà cung cấp dịch vụ dự kiến ​​sẽ thêm SHIB vào danh sách được hỗ trợ, bao gồm cả đối thủ là Dogecoin (DOGE).

Tin tức Binance Smart Chain

Binance hỗ trợ nâng cấp Bruno của Binance Smart Chain.

Binance Smart Chain sẽ nâng cấp Bruno nhằm cập nhật cơ chế BEP-95 tại block số 13.082.000. BEP-95 là cơ chế đốt BNB từ phí giao dịch trên Binance Smart Chain, tương tự EIP-1559 của Ethereum.

Nâng cấp dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 15:00 ngày 30 tháng 11 (theo giờ Việt Nam). Binance sẽ tạm ngưng nạp rút cho token của mạng lưới BSC từ 14:45 ngày 30 tháng 11 (theo giờ Việt Nam).

Tin tức Cardano

Hard fork Alonzo đã mang lại một loạt các chức năng mới cho mạng lưới Cardano, đặc biệt là sau khi tích hợp hợp đồng thông minh. Mặc dù cộng đồng rất ủng hộ những bản nâng cấp này, nhưng mạng lưới cũng phải đối mặt với hàng loạt lời chỉ trích về việc ‘trì hoãn’ ngày ra mắt.

Tuy nhiên, người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, gần đây đã đưa ra cái nhìn tổng quan về sự phát triển và bảo mật của các dApp này. Ông cho biết các dapp của Cardano đang được xây dựng và chúng sẽ sớm xuất hiện trên thị trường trong vòng vài tuần đến vài tháng tới.

Hoskinson cũng cho rằng việc tạo ra phần mềm “chất lượng”, hạn chế tối đa rủi ro và lỗi là quá trình rất tốn kém và mất thời gian. Đây là lý do tại sao Cardano thường bị chỉ trích. Ông cũng nhắc nhở mọi người rằng. trong năm nay, đã có đến 10,5 tỷ USD bị mất hoặc bị đánh cắp do hậu quả của việc thiết kế dApp quá tệ và các vấn đề nội bộ.

Fan đặt tên đứa con đầu lòng của mình theo tên dự án Cardano.

Một fan trung thành của thị trường tiền điện tử đã gây xôn xao trên Twitter sau khi đặt tên đứa con đầu lòng của mình theo tên Cardano, đồng tiền điện tử lớn thứ sáu trên thị trường.

Dòng tweet này đã nhận được sự chú ý từ Giám đốc điều hành Input Output, Charles Hoskinson.

Tin tức Elemon

Elemon (ELMON) sẽ tiến hành chương trình Bán các hộp bí ẩn (Mystery Box) lần thứ 2 vào ngày hôm nay.

Theo thông báo, đợt bán Mystery Box lần thứ 2 của dự án sẽ bắt đầu vào lúc 20:30 ngày 29 tháng 11 (theo giờ Việt Nam).

Mỗi Mystery Box sẽ chứa 3 Elemons ngẫu nhiên với cấp bậc Rarity trở lên. Giá của mỗi hộp là 350 ELMON. Số lượng là 6.666 Hộp. Mỗi tài khoản được mua tối đa 1 Hộp.

50% ELMON từ việc bán Hộp sẽ bị đốt cháy, 50% còn lại sẽ trở thành phần thưởng staking cho chủ sở hữu Hộp.

Tin tức Beldex

Beldex, nền tảng và blockchain hiệu suất cao cho tất cả các loại ứng dụng phi tập trung, thông báo chuyển sang sử dụng giao thức đồng thuận khác và chia sẻ các kế hoạch quản lý hệ sinh thái tiếp theo của mình.

Theo thông báo chính thức, blockchain tập trung vào quyền riêng tư Beldex đã quyết định chuyển từ giao thức đồng thuận proof-of-work (PoW) sang proof-of-stake (PoS).

Sau khi chuyển đổi giao thức đồng thuận, thời gian tạo khối Beldex sẽ giảm 75%, tức là từ 120 giây xuống 30 giây. Ngoài ra, phần thưởng khối cho tất cả những người tham gia mạng lưới sẽ tăng gấp 5 lần, từ 2 BDX lên 10 BDX cho mỗi khối được thêm vào.

Tổng cộng 62,5%, hoặc 6,25 BDX của mỗi khối, sẽ được phân bổ cho các nhà vận hành masternode (trình xác nhận blockchain), trong khi phần còn lại của phần thưởng sẽ được chuyển sang pool quản trị giao thức. Do đó, phần thưởng của nhà vận hành masternode sẽ tăng lên 212,5%.

Nâng cấp POS cũng sẽ khởi động Flash, layer-2 nằm trên blockchain Beldex giúp các giao dịch diễn ra gần như tức thì. Phí từ các giao dịch Flash được đốt cháy. Do đó, mạng càng được sử dụng nhiều, sẽ càng có nhiều BDX được đốt, điều này giúp bảo vệ chống lại lạm phát.

Tin tức Victoria VR

Victoria VR (VR) sẽ khởi động đợt bán token trên KuCoin Spotlight vào ngày hôm nay.

Theo thông báo, đợt đăng ký bán token sẽ bắt đầu vào lúc 19:00 ngày 29 tháng 11 và kết thúc vào lúc 07:00 ngày 2 tháng 12 (theo giờ Việt Nam).

VR sẽ được phân phối vào ngày 2 tháng 12, lúc 16:00. Người tham gia phải nắm giữ ít nhất 100 KCS để nhận được lượng phân bổ VR trị giá tối đa 300 USDT. Harcap của Spotlight là $ 300.000 với giá $ 0,00295. Vốn hóa thị trường ban đầu là $ 2.000.000.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này