Tin vắn Crypto 28/11: Lộ trình phục hồi của Bitcoin sau Black Firday cùng tin tức WonderHero, Uniswap, Dogecoin, Efinity, Cardano, Bonfida, Holoride

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin vẫn có thể tăng giá trong ngắn hạn đến Adidas hợp tác với Coinbase, có ý định tham gia Metaverse. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-28-11

Tin tức Bitcoin

Ngày 26 tháng 11 có thể xem là ngày tồi tệ nhất trong tháng đối với thị trường tiền điện tử khi Bitcoin sụt giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, đợt Black Friday lần này có lẽ sẽ không có bất kỳ tác động nào đến hành động giá dài hạn của thị trường nếu BTC có thể duy trì vị trí của nó trên các mức nhất định.

Mặc dù BTC đã chuyển sang màu đỏ vào ngày hôm qua sau cả tuần tích lũy, nhưng có nhiều khả năng thị trường có thể sớm phục hồi sau mức giảm 8,1%. Tuy nhiên, nhìn vào trường hợp tăng giá ngắn hạn, Bitcoin bắt buộc phải đảm bảo rằng nó không giảm xuống dưới các ngưỡng nhất định.

Trước tiên, BTC cần kiểm tra lại dải hỗ trợ của thị trường tăng giá. Biểu đồ chi phí cơ sở của holder ngắn hạn cho thấy rõ ràng rằng, với việc giao dịch xung quanh mức $ 54.000, bất kỳ đợt kiểm tra nào cũng có thể đẩy giá tăng trở lại.

tin-van-crypto-28-11

Biểu đồ chi phí cơ cở BTC | Nguồn: Glassnode

Thứ hai, đường Spent Output Profit Ratio (SOPR) vừa thoát ra khỏi đường trung lập 1.0 và điều này cho thấy các nhà đầu tư đang kiềm chế việc bán lỗ. Vì vậy, hiện tại BTC cần giữ chỉ báo trên vùng 1.0.

tin-van-crypto-28-11

Biểu đồ Bitcoin SOPR | Nguồn: Glassnode

Và cuối cùng, tỷ lệ sốc nguồn cung kèm thanh khoản (ISS) hiện đang cho thấy sự phân kỳ tăng giá, sự kiện đã từng diễn ra vào tháng 8 và tháng 9. Lý do là các thực thể kém thanh khoản đang tiếp quản nguồn cung từ các thực thể có tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, nếu biến động giá di chuyển xuống dưới vùng chỉ báo ISS thì chúng ta sẽ thấy sự phân kỳ giảm giá.

tin-van-crypto-28-11

Biểu đồ tỷ lệ sốc nguồn cung | Nguồn: Glassnode

Vì vậy, nếu người dùng đang tìm kiếm thị trường tăng giá trong ngắn hạn, thì việc theo dõi các tín hiệu nói trên là điều cần thiết. Miễn là thị trường Bitcoin không hình thành phân kỳ giảm giá và / hoặc SOPR không giảm xuống dưới 1, thì các nhà đầu tư có thể hy vọng vào sự phục hồi nhanh chóng của BTC.

Tin tức WonderHero

WonderHero (WND), trò chơi di động Play To Earn với lối chiến đấu RPG hấp dẫn, đã công bố ra mắt bộ sưu tập NFT của mình trên Binance NFT.

Theo thông báo, WonderHero sẽ ra mắt NFT của mình trên nền tảng Binance NFT vào ngày 30 tháng 11. Người dùng sẽ có thể nhận được phiên bản giới hạn của Anh hùng, Vũ khí và trang bị cho nhân vật.

Tin tức Uniswap

Gần một tuần trước, các nhà phát triển Polygon đã đưa ra đề xuất trên cổng thông tin quản trị của Uniswap với mục tiêu tích hợp với cộng đồng rộng lớn hơn. Giai đoạn đầu tiên của quá trình quản trị được bắt đầu vào ngày 23 tháng 11. Nó bao gồm Cuộc thăm dò ý kiến Temperature Check Poll, đánh giá sự đồng thuận ban đầu về việc liệu đề xuất có đáng để tiếp tục hay không.

Được biết, hơn 7,79 triệu chủ sở hữu Uniswap, với tỷ lệ gần như 100%, đã bỏ phiếu đồng ý cho việc triển khai Uniswap V3 cho chuỗi Polygon PoS. Trong khi cần 25.000 phiếu chấp thuận để đề xuất chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Tin tức Dogecoin

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã kêu gọi mọi người chú ý đến một số nguy hiểm và cạm bẫy của việc giao dịch Dogecoin với đòn bẩy, bằng cách ủng hộ dòng tweet lên án vấn đề này của Mishaboar.

Mishaboar đã tweet rằng một số chủ sở hữu Dogecoin bắt đầu yêu cầu trợ giúp sau khi tài khoản margin của họ bị thanh lý. Do đó, ông nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải giáo dục mọi người nhận thức được rủi ro cao của giao dịch đòn bẩy và cho biết hình thức giao dịch này chỉ dành cho những trader dày dặn kinh nghiệm.

Tin tức Efinity

Digital Finance Group (DFG), công ty đầu tư tiền điện tử toàn cầu, đã phân bổ 200.000 DOT cho quỹ cộng đồng của Efinity.

Efinity là nền tảng blockchain thế hệ tiếp theo được phát triển bởi nhóm Enjin, công ty đi tiên phong trong tiêu chuẩn NFT ERC-1155 trên Ethereum. Nền tảng này muốn tạo ra sự phát triển mới và cải thiện trải nghiệm người dùng trên Polkadot, nhằm hỗ trợ nền kinh tế NFT mới nổi.

Khoản phân bổ, trị giá hơn 7 triệu USD vào thời điểm hiện tại, là lần thứ hai DFG đầu tư vào một dự án cạnh tranh cho vị trí parachain của Polkadot. Đầu tháng này, công ty đã đóng góp 500.000 DOT cho Acala.

Tin tức Cardano

Kể từ khi Cardano triển khai tích hợp hợp đồng thông minh vào đầu năm nay, mạng lưới đã gây xôn xao với các dự án và sự phát triển từ cộng đồng. Token ADA của nó cũng đã phát triển đáng kể trong thời gian này, với các trường hợp sử dụng ngày càng tăng.

Một trong những lĩnh vực quan trọng mà Cardano tập trung vào, là thị trường NFT. Gần đây, Josh Miller, trưởng nhóm kinh doanh NFT thương mại của mạng lưới đã phác thảo những bước tiến khác nhau mà hệ sinh thái đã đạt được kể từ khi triển khai nâng cấp Alonzo.

Giám đốc điều hành lưu ý rằng nhà sản xuất NFT của Cardano đã tạo ra hơn 100.000 NFT, hầu hết trong số đó được xây dựng trên các thị trường có nguồn gốc từ Cardano. Dự án sáng giá nhất trong số đó chắc chắn là thị trường CNFT, đối thủ nặng ký của Ethereum.

Miller chỉ ra rằng CNFT gần đây đã chạm mốc 100.000 lượt đăng ký trong cộng đồng Cardano, cùng với việc đúc 1,7 triệu NFT và 1,5 triệu ADA được giao dịch trong hệ sinh thái này.

Tin tức Bonfida

Bonfida đã công bố sự ra mắt của Jabber trên Solana. Đây được xem là “ứng dụng nhắn tin di động đầu tiên được xây dựng trên blockchain”.

Thông báo của Bonfida nêu rõ, người dùng có thể dễ dàng kiếm tiền từ DM và nhóm của mình bằng cách thiết lập giá cho mỗi tin nhắn (trả bằng SOL) mà những người dùng khác sẽ phải trả. Điều này cung cấp cho người tạo nội dung cách kiếm tiền từ hoạt động tương tác của họ.

Hơn nữa, người dùng Jabber cũng có thể gửi hoặc chấp nhận tiền tip và gửi tin nhắn cá nhân được mã hóa. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, các tin nhắn trong cuộc trò chuyện nhóm vẫn không được mã hóa. Hơn nữa, Bonfida đã cung cấp một danh sách dài các khu vực pháp lý bị cấm, bao gồm cả Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Tin tức Holoride

Holoride (RIDE) đã công bố danh sách các nhà đầu tư trong đợt bán token của nó.

Ban đầu holoride được thành lập bởi Nils Wollny, Marcus Kuehne, Daniel Profendiner và Audi, những người nắm giữ cổ phần thiểu số trong công ty startup.

Vào tháng 4 năm 2021, holoride đã huy động được 10 triệu euro trong vòng huy động vốn Series A do Terranet AB dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Elrond Research, Department Capital, Istari Vision, Valhalla Capital, Woodstock, Morningstar Ventures, Signum Capital và Terranova Ventures.

Tin tức khác

Adidas hợp tác với Coinbase, có ý định tham gia vào vũ trụ Metaverse.

Hãng trang phục thể thao khổng lồ, Adidas, đã khiến cộng đồng tiền điện tử trên Twitter bùng cháy vào tối thứ Tư với thông báo: “Chúng tôi đã hợp tác với Coinbase”.

Vào hôm thứ Ba, tài khoản Twitter chính thức cho trò chơi blockchain The Sandbox đã gửi một dòng tweet đến Adidas. Dòng tweet này chứa một liên kết hướng những người tò mò đến tọa độ của một lô đất trong trò chơi, khu vực dường như đã được dành cho Adidas Originals.

Trước đó, một phát ngôn viên của Adidas từng cho biết rằng, quan hệ đối tác với Coinbase là một phần trong chiến lược của họ nhằm đạt được chỗ đứng trong metaverse.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này