Tin vắn Crypto 28/08: Bitcoin có khả năng quay về vùng $ 10.000 trước khi bắt đầu chu kỳ tăng mới cùng tin tức Ethereum, NFT, Litecoin, Binance, Shiba Inu

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin có thể tiếp tục giảm mạnh trước khi bắt chước đà tăng trưởng tương tự như vàng vào những năm 1970 đến Binance ký thoả thuận hỗ trợ cho Thành phố Busan. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-28-08

Tin tức Bitcoin

Một nhà phân tích tiền điện tử khá nổi tiếng nói rằng, tài sản kỹ thuật số hàng đầu Bitcoin (BTC) có thể bắt chước đà tăng trưởng của thị trường vàng vào những năm 1970 và châm ngòi cho đợt tăng mạnh.

Người dẫn chương trình DataDash, Nicholas Merten, nói với 515.000 người đăng ký YouTube của mình rằng, BTC cuối cùng có thể đạt mức giá 6 con số, nhưng lưu ý rằng thị trường vẫn có khả năng tiếp tục đà giảm sâu hơn trước khi bật tăng mạnh.

“Chúng ta có thể bắt đầu thấy BTC được giao dịch giống với vàng vào những năm 1970, đặc biệt là sau khi trải qua đợt giảm giá 75% và có khả năng sẽ giảm thêm đến mức 80 hoặc 85%. Sau đó, chúng ta có thể thấy đà tăng trưởng mạnh mẽ bắt đầu, đưa BTC tiến vào lãnh thổ 6 chữ số, hướng đến mức $ 100.000, thậm chí là $ 200.000, khi mọi người bắt đầu mất niềm tin vào đồng tiền tệ dự trữ thế giới (USD)”.

Theo dự đoán của Merten, mức giảm 85% so với ATH cho thấy mục tiêu BTC sẽ giảm xuống ngưỡng $ 10.000.

Nhà phân tích nói rằng, khi lạm phát tiếp tục tàn phá thị trường toàn cầu, mọi người sẽ bắt đầu chán nản với các loại tiền fiat, khiến họ chuyển vốn vào Bitcoin, giống như những gì đã xảy ra vào những năm 1970 với vàng.

“Nếu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) không thể hạ nhiệt lạm phát, nhà đầu tư sẽ mất niềm tin vào USD cũng như các loại tiền fiat khác”.

Tin tức Ethereum

Trong dòng tweet gần đây, Scott Redler của T3 Trading Group tin rằng Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai, có thể đang trên đà lao xuống dưới mức $ 1.000.

Theo Redler, kịch bản trên sẽ xảy ra nếu chỉ số S&P 500 kiểm tra lại mức thấp nhất trong tháng Sáu.

tin-van-crypto-28-08

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: Scott Redler

Vào ngày 14 tháng 8, giá ETH đã thiết lập đỉnh cục bộ tại $ 2.031 trên sàn giao dịch Binance, khi sự phấn khích xung quanh việc nâng cấp The Merge ngày càng tăng.

Tuy nhiên, đà tăng trưởng ấn tượng của Ethereum đã nhanh chóng bị chặn lại, với việc đối thủ cạnh tranh Bitcoin gần như thu hồi tất cả các mức tăng gần đây của nó.

Redler tuyên bố rằng, tiền điện tử lớn thứ hai đã quay đầu giảm giá sau khi phá vỡ kênh tăng dần quanh mức $ 1.815.

Sau khi phe bò không thể tận dụng cơ hội phục hồi khác diễn ra vào đầu tuần này, mô hình cờ giảm xuất hiện trên biểu đồ, khiến ETH lao dốc xuống thấp hơn.

Trước đó, Redler đã tweet rằng giá Ethereum sẽ có thể chạm mức $ 2.100 vào đầu tháng 8.

Vào đầu tháng 6, ông từng dự đoán chính xác về việc ETH sẽ giảm xuống dưới mức $ 1.400.

Vào thời điểm hiện tại, Ethereum đang được giao dịch quanh mức $ 1.490 trên sàn giao dịch Binance sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong ngày tại $ 1.475.

Tiền điện tử vẫn chịu áp lực giảm giá mạnh mặc dù thực tế là việc nâng cấp The Merge dự kiến ​​sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

Tin tức NFT

Vào ngày 27/8, nhiều người dùng Web3 và NFT đã tweet về quyết định gây tranh cãi của nhóm phát triển X2Y2 khi dự án này tiến hành điều chỉnh tiền bản quyền của nhà sáng tạo.

Với bản cập nhật mới, nhà sáng tạo sẽ không nhận được tiền bản quyền khi tác phẩm nghệ thuật của họ được bán. Biện pháp này sẽ làm giảm đáng kể thu nhập của những nhà sáng tạo NFT và rất có thể khiến họ nghĩ đến việc rời khỏi X2Y2.

Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng, việc loại bỏ tiền bản quyền sẽ khiến các nghệ sĩ tìm kiếm nguồn tài trợ từ VC thay vì các mô hình thu nhập tập trung vào bán lẻ và điều này sẽ khiến việc sáng tạo NFT trở thành “công việc kinh doanh có lợi nhuận thực sự”.

Tin tức Litecoin

Litecoin (LTC) có thể đã trượt khỏi danh sách 20 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Mặc dù vậy, nó có thể là một trong những loại coin được định giá thấp nhất hiện tại và là một trong những dự án có tiềm năng phục hồi mạnh mẽ nhất trong thị trường tăng giá tiếp theo.

Litecoin có thể không phải là tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong đợt phục hồi vào tháng 6 và tháng 7. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc việc bổ sung nó vào danh mục đầu tư của mình.

Litecoin có vốn hóa thị trường 3,73 USD vào ngày 26 tháng 8 và tổng số địa chỉ là 151 triệu. Nếu chúng ta chia vốn hóa thị trường cho tổng số địa chỉ, giá trị mạng lưới trên mỗi địa chỉ là $ 24. Trong khi đó, chỉ số này của BTC là $ 380 và ETH là $ 1.126.

tin-van-crypto-28-08

Nguồn: Glassnode

Điều này cho thấy, mạng lưới Litecoin đang bị định giá thấp và có thể có nhiều tiềm năng phát triển nhất trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

Tin tức Binance

Sàn giao dịch Binance thông báo vào hôm thứ Sáu rằng, họ đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với Thành phố Busan, thành phố lớn thứ hai ở Hàn Quốc với khoảng 3,4 triệu cư dân.

“Là một phần của thỏa thuận, thành phố Busan sẽ nhận được hỗ trợ về công nghệ và cơ sở hạ tầng từ Binance để phát triển hệ sinh thái blockchain và thúc đẩy Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Busan”, Binance giải thích.

“Một hình thức hợp tác khác giữa hai bên sẽ là chia sẻ sổ lệnh giao dịch,” công ty cũng lưu ý rằng họ sẽ thiết lập sự hiện diện tại Busan vào cuối năm nay.

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao (CZ) cho biết: “Sàn giao dịch rất vui khi được hợp tác với Busan để mang lại những phát triển hữu hình liên quan đến blockchain và hỗ trợ các nỗ lực đổi mới của thành phố”.

Tin tức Shiba Inu

Theo báo cáo của Shibburn, nền tảng theo dõi tập trung vào các giao dịch làm giảm nguồn cung lưu hành hiện tại của token Shiba Inu, trong vòng 24 giờ qua, SHIB army đã đốt hơn 250 triệu memecoin.

Tổng số lượng Shiba được gửi đến ví cụt trong ngày đã chạm mức 276.280.888 token, thông qua 22 giao dịch.

Bên cạnh đó, một ví ẩn danh đã tiến hành đốt tổng cộng 160.549.026 SHIB.

So với hôm thứ Sáu, tỷ lệ đốt đã tăng hơn 25%. Nhìn chung, đã có tổng cộng 410.378.568.111.971 SHIB đã bị loại khỏi nguồn cung lưu hành. Nhưng vẫn còn 558.186.954.742.224 SHIB đang được lưu hành trên thị trường và sẽ phải mất thêm một khoảng thời gian dài để SHIB army loại bỏ thêm lượng lớn token khỏi mạng lưới.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

  • Đây có thể là lý do đẩy giá BTC trở lại dưới $20K lần nữa

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này