Tin vắn Crypto 27/12: Tỷ phú Mexico kêu gọi ‘hãy đầu tư vào Bitcoin’ cùng tin tức Ethereum Classic, FTX, Cardano, Shiba Inu, Swash, NFT, AIOZ Network

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định của tỷ phú Mexico về việc nên mua Bitcoin và tránh xa tiền tệ fiat đến ADA đang hình thành mô hình tăng giá tiềm năng. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-27-12

Tin tức Bitcoin

Tỷ phú giàu thứ ba của Mexico, Ricardo Salinas Pliego, đã gửi thông điệp năm mới ấm áp đến thị trường Bitcoin (BTC) vào đêm Giáng sinh, đồng thời đề xuất mua Bitcoin trong video kéo dài 2 phút.

Theo Salinas, người sử dụng nên tránh xa tiền tệ pháp định, cho dù đó là USD, Euro hay Yên vì tất cả đều giống nhau, đều do ngân hàng nhà nước quản lý và tạo ra.

“Hãy đầu tư vào Bitcoin!” – vị tỷ phú cho hay.

Salinas cũng khuyên mọi người hãy bỏ đi sự đố kỵ và luôn tin tưởng vào bản thân, đặc biệt là khi theo đuổi tự do và sự đổi mới.

Không có gì kinh ngạc khi Salinas thúc đẩy đầu tư vào BTC. Là một nhà truyền bá Bitcoin nổi tiếng kể từ năm 2013, ông được xem là “doanh nhân Mexico và người nắm giữ Bitcoin”.

Tin tức Ethereum Classic

Theo thông báo gần đây, ETC Cooperative, tổ chức từ thiện công khai tập trung vào việc hỗ trợ sự phát triển và tăng trưởng của Ethereum Classic, sẽ tài trợ phát triển ứng dụng Core-Geth kể từ tháng tới.

Core-Geth là nhà cung cấp giao thức Ethereum cho phép người sử dụng khởi chạy Ethereum Classic, Ethereum và các mạng lưới thử nghiệm liên quan bằng ngôn ngữ lập trình Go.

Thông báo của ETC Coop lưu ý rằng, các nhà phát triển ETC là Isaac Ardis và Christos Ziogas đã ký các thỏa thuận mới với tổ chức nhưng sẽ tiếp tục làm việc trong ETC Core Team.

Tin tức FTX

FTX US, chi nhánh của sàn FTX tại Mỹ, đã thu hút hơn 1 triệu người sử dụng trong năm nay.

Cụ thể, số lượng người sử dụng của sàn FTX đã tăng hơn gấp đôi trong ba tháng cuối năm 2021. Điều này diễn ra khi việc áp dụng tiền tệ điện tử trên toàn thế giới tăng lên và FTX cũng đã đạt được nhiều mối quan hệ đối tác mới.

CEO FTX US, Brett Harrison, đã thông báo tin này trên Twitter, đưa ra mức tăng trưởng ấn tượng năm 2021, cho thấy chi nhánh FTX được quản lý tại Mỹ đã “tăng hơn gấp đôi số lượng người sử dụng của mình trong quý 4”.

Tin tức Cardano

Cardano đã hình thành mô hình giá khả quan sau một thời gian dài hoạt động chậm chạp. ADA có thể hướng tới mức tăng 20% lên vùng $ 1,78 nếu vượt qua được rào cản cuối cùng còn lại.

Giá Cardano đã hình thành mô hình cốc và tay cầm trên biểu đồ 12 giờ, cho thấy mức tăng 20% từ đường viền cổ của mô hình lên vùng $ 1,78.

Trong khi mô hình kỹ thuật cho thấy triển vọng tăng giá, ADA cần phải vuột lên trên đường viền cổ của mô hình ở mức $ 1,48 để xác nhận đà tăng.

tin-van-crypto-27-12

Biểu đồ giá ADA | Nguồn: TradingView

Ngưỡng kháng cự đầu tiên đối với Cardano xuất hiện tại mức thoái lui 50% – $ 1,47. Nếu ADA cố gắng vượt qua khu vực $ 1,48, thì token sẽ đối mặt với rào cản tiếp theo tại mức thoái lui Fibonacci 61,8% – $ 1,54 và tại đường SMA 12 giờ ở mức $ 1,59.

Một cơn gió ngược có thể xuất hiện ở mức thoái lui Fibonacci 78,6%. Nếu có đủ áp lực mua, Cardano có thể đạt được mục tiêu mà mô hình cốc và tay cầm đưa ra ở mức $ 1,78.

Tin tức Shiba Inu

Bigger Entertainment cho hay rằng, trong bữa tiệc đốt token (burn party) được phát trực tiếp trên kênh YouTube của họ vào Chủ nhật, đã có 239.600.144 SHIB, tương đương $ 9.183, được gửi đến địa chỉ rỗng và loại khỏi thị trường vĩnh viễn.

Theo tài khoản Twitter của người sáng lập, Steven Cooper, công ty bắt đầu đốt SHIB vào tháng 10 năm nay. Bigger Entertainment bán NFT, hàng hóa và vé tham dự các sự kiện dành cho thị trường tiền tệ điện tử. Bên cạnh đó, người sử dụng có thể nghe các bản nhạc trên trang web của dự án, thông qua đó giúp đốt cháy meme coin.

Kể từ tháng 10, Cooper đã đốt 880.983.100 SHIB, tương đương với $ 33.741,60.

Các tín hiệu on-chain của SHIB đang chuyển sang vùng tích cực.

Các tín hiệu on-chain của Shiba Inu đã chuyển sang xu hướng tăng giá.

Tập hợp các chỉ số như Tăng trưởng mạng lưới, Số tiền tệ và Mức độ tập trung đã tiến vào vùng tích cực, khi SHIB tiếp cận một rào cản chính ở mức $ 0,000040.

Nhìn chung, Shiba Inu đã chứng kiến sự gia tăng gần 19% số lượng các địa chỉ đang hoạt động trong 7 ngày. Số lượng địa chỉ nắm giữ SHIB cũng tăng nhẹ lên mức 1.094.129.

tin-van-crypto-27-12

Tín hiệu on-chain trên mạng lưới SHIB | Nguồn: IntoTheBlock

Tin tức Swash

Swash (SWASH) đã tiết lộ các cơ chế đốt token dựa trên cộng đồng của nó.

Theo thông báo, Swash đang triển khai 6 cơ chế đốt khác nhau. Các ưu đãi dựa trên tokenomics trong hệ sinh thái Swash sẽ được lấy từ Hệ sinh thái, Cộng đồng DAO và pool Phần thưởng (28% tổng nguồn cung, hoặc lượng SWASH trị giá 280 triệu USD).

10% tổng nguồn cung lấy từ các pool (lượng SWASH token trị giá 100 triệu USD) sẽ bị đốt cháy.

Tin tức NFT

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã khiến cộng đồng chú ý đến một chế độ NFT mới trong game bắn súng DOOM II.

Như Niche Gamer báo cáo, chế độ này thay thế tất cả kẻ thù trong trò chơi bằng hình ảnh của NFT từ bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club.

Thay vì bắn vào những chú khỉ, người chơi phải chụp ảnh để giết chúng và kiếm được số tiền tệ khủng.

Tin tức AIOZ Network

AIOZ Network (AIOZ) đã công bố sự ra mắt Mainnet của mình.

Theo thông báo, AIOZ Network, blockchain layer-1 có thể tương tác với Ethereum và Cosmos, đã khởi động Mainnet của nó.

Giờ đây, người sử dụng có thể trải nghiệm các tính năng và ứng dụng mới giúp mở rộng dApps trên Web 3.0 và Metaverse. Ngoài ra, AIOZ đã giới thiệu Cầu nối chuỗi chéo giữa Mạng lưới Ethereum, Binance Smart Chain và AIOZ, ra mắt vào ngày 8 tháng 1 sắp tới.

Tin tức khác

Tổ chức từ thiện Susan G. Komen chấp nhận tiền tệ điện tử.

Susan G. Komen, tổ chức dành cho các bệnh nhân ung thư vú hàng đầu trên thế giới, thông báo rằng họ hiện chấp nhận tiền tệ điện tử, hợp tác với giải pháp quyên góp The Giving Block.

Nền tảng từ thiện phổ biến cung cấp nhiều tùy chọn tài sản kỹ thuật số, bao gồm các đồng meme như Dogecoin (DOGE), Shiba Inu (SHIB) và Dogelon Mars (ELON), cũng như các loại tiền tệ điện tử khác như Gala (GALA), Orchid (OXT) và Civic (CVC).

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này