Tin vắn Crypto 27/11: Tâm lý thị trường Bitcoin đang “sợ hãi tột độ” khi giá xuống dưới vùng $ 55.000 cùng tin tức Matrixswap, xHashtag, Busha, Wilder World 

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định tâm lý thị trường Bitcoin đang “sợ hãi tột độ” đến MAS đã bật đèn xanh cho hai quỹ Bitcoin tại Singapore. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-27-11

Tin tức Bitcoin

Bitcoin (BTC) đã ổn định gần mức $ 55.000 sau khi giảm $ 6.000 chỉ trong một ngày. Tuy nhiên, thị trường dường như vẫn đang bị sốc trước đợt giảm mạnh này.

Theo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam (Fear & Greed), tính đến ngày 27 tháng 11, cảm xúc hiện đang ở mức đáng sợ nhất kể từ cuối tháng 9. Chỉ báo đã đi từ vùng “trung tính” xuống thẳng vùng “sợ hãi tột độ”.

Fear & Greed bao gồm nhiều yếu tố để tính toán điểm số tâm lý tiêu chuẩn cho thị trường tiền điện tử với thang điểm từ 1-100. Nó hiện đang ở mức 21 điểm. Số điểm này đã giảm hơn một nửa trong vòng 24 giờ so với vị trí trước đó là 47.

tin-van-crypto-27-11

Chỉ báo sợ hãi và tham lam của Bitcoin | Nguồn: Alternative.me

Nhà đầu tư và doanh nhân Alistair Milne lưu ý rằng “nỗi sợ hãi tột độ” khó có thể là phản ứng thích hợp đối với giao dịch BTC / USD ở mức $ 54.000. Thật vậy, lần cuối cùng mà giá Bitcoin giao ngay ở mức này vào giữa tháng 10, Fear & Greed đã ở vùng 78 – khu vực “tham lam cực độ”.

Vào ngày 30 tháng 9, khi Chỉ báo chạm mốc 21/100 lần cuối, BTC / USD được giao dịch ở mức khoảng $ 43.800 trên sàn Bitstamp.

Fintonia ra mắt hai quỹ Bitcoin dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Singapore.

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã bật đèn xanh cho hai quỹ Bitcoin dành cho các tổ chức đầu tư.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các quỹ tài sản kỹ thuật số, nhà quản lý quỹ Singapore, Fintonia Group, đã công bố việc ra mắt hai quỹ dành cho các tổ chức nhằm theo dõi hoạt động của tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Fintonia Bitcoin Physical Fund và Fintonia Secured Yield Fund là hai sản phẩm mới được cung cấp bởi công ty dịch vụ tài chính, do Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) quản lý.

Tin tức Matrixswap

Matrixswap (MATRIX) đã ra mắt Beta mainnet cho Matrixswap Perpetual DEX v1.

Beta Mainnet của Matrixswap Perpetual DEX v1 hiện đã chính thức đi vào hoạt động. Matrixswap sử dụng kiến trúc vAMM cung cấp cho người dùng giao dịch đòn bẩy và tính thanh khoản on-chain vô hạn.

Matrixswap ban đầu sẽ được triển khai trên Polygon, blockchain Ethereum Layer 2. Sau đó, Matrixswap cũng sẽ được mở rộng trên Cardano và Polkadot.

Tin tức xHashtag

xHashtag (XTAG) đã nhận được khoản đầu tư và hình thành quan hệ đối tác chiến lược với KuCoin Labs.

Theo thông báo, xHashtag đã triển khai quan hệ đối tác chiến lược với KuCoin Labs. Ngoài ra, xHashtag đã nhận được các khoản đầu tư từ KuCoin Labs để xây dựng cơ sở hạ tầng DAO của mình.

xHashtag là DAO giúp chuyển đổi phong cách làm việc trong tương lai. Nó đang tiến hành XTAG IDO trên SolRazr vào hôm nay, ngày 26 tháng 11.

Tin tức Busha

Busha, sàn giao dịch tiền điện tử của Nigeria, đã huy động được 4,2 triệu USD trong vòng đầu tư gần đây. Theo sàn giao dịch, số tiền này sẽ được sử dụng để mở rộng hoạt động của mình trên khắp châu Phi.

Theo báo cáo của Disrupt Africa, Jump Capital đã dẫn đầu vòng gọi vốn. Các nhà đầu tư khác bao gồm Cadenza Ventures, Blockwall Capital, CMT Digital, Greenhouse Capital, Raba Capital…

Nhà đồng sáng lập, kiêm Giám đốc điều hành Busha, Michael Adeyeri, cho biết nhiệm vụ trước mắt của sàn giao dịch là đưa một triệu người châu Phi tham gia vào nền kinh tế tiền điện tử.

Tin tức Wilder World 

Wilder World (WILD) đã công bố việc phát hành WilderCribs NFT Property.

Bản phát hành đầu tiên của WilderCribs NFT trên Wiami được lên lịch vào ngày 30 tháng 11. Whitelist đã được mở và sẽ đóng vào lúc 19:00 ngày 27 tháng 11 (theo giờ Việt Nam).

WilderCribs là công ty phát hành bất động sản có nguồn gốc từ Wilder Nation, bao gồm 108 căn hộ sang trọng được tạo ra dưới dạng NFT, trải rộng trên 39 tầng, với giá đúc NFT là 501 WILD + phí gas.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này