Tin vắn Crypto 26/12: “Cá voi mới” gây áp lực lên giá Bitcoin cùng tin tức Internet Computer, MEXC Global, Shiba Inu

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định “cá voi mới” đang cố gắng định hình khuynh hướng của ​​thị trường Bitcoin đến MEXC Global ngừng cung cấp dịch vụ cho người sử dụng Trung Quốc. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-26-12

Tin tức Bitcoin

Bitcoin (BTC) đã xuống dưới vùng $ 50.000 lần đầu tiên trong vài ngày qua khi dòng vốn chảy đến các sàn giao dịch bắt kịp với tâm trạng lạc quan nhưng thận trọng của thị trường.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sự biến động của cặp giao dịch BTC/USD đã tăng nhẹ.

Giá đã chạm vùng $ 51.500 trước khi bắt đầu thoái lui, giảm xuống khu vực $ 49.644. Vào thời điểm hiện tại, Bitcoin đã quay trở lại mức $ 50.000.

Động thái này diễn ra song song với sự gia tăng dòng tiền tệ đổ vào sàn giao dịch Binance. Dữ liệu từ order book cũng cho thấy một bức tường kháng cự mới đang được xây dựng tại khu vực $ 50.000.

tin-van-crypto-26-12

Binance order book | Nguồn: Material Indicators

Nhà phân tích Material Scientist cho hay, hành vi này cho thấy nhiều “cá voi mới” đang cố gắng định hình khuynh hướng của ​​thị trường và Binance là sàn giao dịch có hoạt động này diễn ra trong những ngày gần đây khi thiết lập order book thay đổi nhanh chóng.

Từ nguồn dữ liệu từ Coinglass, số dư trên các sàn giao dịch đã tăng 60.000 BTC kể từ ngày 22 tháng 12, từ 1,69 triệu lên 1,75 triệu BTC.

tin-van-crypto-26-12

Số dư BTC trên sàn Binance | Nguồn: Coinglass

Nhu cầu BTC trên FTX tăng mạnh.

Nhà phân tích Capo đã phân tích nhu cầu về Bitcoin trên sàn giao dịch phái sinh FTX.

Quan sát bản đồ nhiệt của Bitcoin (dùng để xác định độ sâu của thanh khoản trên thị trường), Capo cho hay người sử dụng FTX rất háo hức tìm kiếm tiền tệ điện tử hàng đầu.

“Người sử dụng FTX hiện có nhu cầu Bitcoin rất lớn. Đây là tín hiệu tăng giá và không có có nghĩa là những lệnh đó phải được lấp đầy”.

Trong ngắn hạn, Capo dự đoán Bitcoin sẽ chạm vùng $ 55.000. Ông cũng cho hay chu kỳ tăng giá sẽ tiếp tục ít nhất cho đến đầu quý 2 năm 2022.

Bitcoin không thể chạm đến mức giá 1 triệu USD.

Trong lần xuất hiện gần đây trên podcast của Lex Fridman, người đứng đầu Bridgewater Associates, Ray Dalio cho biết Bitcoin sẽ không thể nào cán mức 1 triệu USD, nói rằng tiền tệ điện tử sẽ khó có thể vượt mặt vàng.

Ông ước tính rằng tiền tệ điện tử hàng đầu sẽ có trị giá khoảng 20% so với vàng (không bao gồm lượng vàng dưới quyền sở hữu ngân hàng nhà nước và đồ trang sức).

Ông chủ quỹ đầu cơ coi Bitcoin là “tiền tệ thay thế”, dự đoán rằng sẽ có sự cạnh tranh giữa các loại tiền khác nhau vì nạn in tiền tệ tràn lan và Bitcoin là một phần trong cuộc cạnh tranh đó.

Bên cạnh đó, Ray Dalio đã mô tả nỗ lực của Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk để đưa tiền tệ điện tử meme Dogecoin lên mặt trăng là hành động “dễ thương”.

Tin tức Internet Computer

Giám đốc điều hành của Real Vision, Raoul Pal, cho hay một dự án tiền tệ điện tử “thú vị” đang có rất nhiều cơ hội tăng trưởng trong thời gian tới.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây trên kênh YouTube đầu tư FamilyOffice, cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs cho hay ông đang chú ý đến Internet Computer (ICP).

“Mọi người đều ghét dự án này vì các nhà đầu tư mạo hiểm đã vào cuộc rất sớm. Hiện token đã giảm đến 95% nhưng vẫn còn nhiều điều thú vị phía trước”.

Internet Computer là dự án được phát triển bởi tổ chức nghiên cứu khoa học phi lợi nhuận Dfinity có trụ sở tại Thụy Sĩ. Dự án blockchain nhằm tái tạo tốc độ, sức mạnh và quy mô của internet mà không cần dựa vào các hệ thống tập trung như tường lửa, cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và cơ sở dữ liệu.

Internet Computer cũng cho phép các nhà phát triển tạo các trang web, hệ thống CNTT doanh nghiệp và các sản phẩm internet bằng cách thiết lập code của họ công khai trực tiếp trên Internet.

Tin tức MEXC Global

Một trong những sàn giao dịch altcoin hàng đầu tại Trung Quốc – MEXC Global, trước đây gọi là MXC, đã tiết lộ rằng họ sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho tài khoản của người sử dụng Trung Quốc vào cuối tháng 12 năm 2021.

Trong thông báo trên Twitter, sàn giao dịch cho hay họ sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho các tài khoản tại Trung Quốc vào cuối tháng 12.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh MEXC Global đã đạt được quan hệ đối tác với nhiều quỹ đầu tư quốc tế để hỗ trợ việc mở rộng hoạt động toàn thế giới.

Tin tức Shiba Inu

Shiba Inu đã trở thành tiền tệ điện tử được xem nhiều nhất trên công cụ tổng hợp dữ liệu tiền tệ điện tử CoinMarketCap vào năm 2021, vượt qua các tài sản tiền tệ điện tử hàng đầu bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Dogecoin (DOGE).

Theo CoinMarketCap, Shiba Inu đã ghi nhận hơn 188 triệu lượt xem trong vòng 12 tháng qua, nhiều hơn khoảng 43 triệu so với 145 triệu lượt xem của Bitcoin trong năm nay.

Dogecoin được xếp ở vị trí thứ ba trong số các loại tiền tệ điện tử được xem nhiều nhất vào năm 2021 với 107 triệu lượt, tiếp theo là Cardano và Ethereum với lần lượt là 86 triệu lượt và 81 triệu lượt xem.

Tin tức khác

Ngân hàng Manasquan hợp tác với Bakkt nhằm cung cấp dịch vụ tiền tệ điện tử cho khách hàng.

Ngân hàng Manasquan ở New Jersey đã chọn Bakkt Holdings, Inc. làm nền tảng đối tác cung cấp các sản phẩm tiền tệ kỹ thuật số cho khách hàng.

Manasquan là ngân hàng tương hỗ quản lý khối lượng tài sản lên đến gần 3 tỷ đô USD. Các khách hàng nhỏ lẻ của ngân hàng giờ đây sẽ có thể bán, mua và nắm giữ các loại tiền tệ kỹ thuật số thông qua các sản phẩm mới của công ty, đang được triển khai thông qua Bakkt.

Điều này đã khơi dậy làn sóng áp dụng tiền tệ kỹ thuật số hoàn toàn mới, trong đó các ngân hàng cung cấp dịch vụ tiền tệ điện tử cho khách hàng, giúp họ tiếp xúc với các loại phương thức đầu tư và giao dịch mới.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này