Tin vắn Crypto 26/11: Bitcoin có thể đạt mức cao nhất trong 24 ngày tới nếu lịch sử lặp lại cùng tin tức Solana, HappyLand, Biconomy, NFT, Polkadot

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin có thể thiết lập ATH mới trong 24 ngày tới đến Kazakhstan xây dựng nhà máy điện hạt nhân để khai thác tiền điện tử. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-26-11

Tin tức Bitcoin

Hôm nay, người dân Hoa Kỳ đang kỷ niệm truyền thống ngày lễ Tạ ơn hàng năm. Trong quá khứ, ngày lễ này đã đóng vai trò như một chất xúc tác cho giai đoạn cuối cùng của đợt tăng giá Bitcoin.

Như trong biểu đồ, đường thẳng đứng màu bí ngô sẽ đại diện cho mỗi dịp Lễ tạ ơn hàng năm trong suốt quá trình phát triển của Bitcoin. Kỳ nghỉ này xuất hiện gần với hầu hết các đỉnh và đáy của thị trường tăng giá chính.

tin-van-crypto-26-11

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: TradingView

Trên thực tế, 5 trong số 5 đỉnh và đáy chính của Bitcoin đã xuất hiện trong vòng 48 ngày kể từ khi Lễ Tạ ơn diễn ra. Bốn trong số này đã xảy ra trong vòng 24 ngày kể từ Lễ Tạ ơn. Cuối cùng, hai trong số 5 đỉnh và đáy dường như trùng với kỳ nghỉ lễ.

Trong lịch sử, 24 ngày sau kỳ nghĩ lễ vào năm 2017, Bitcoin đã tăng 150% từ $ 8.000 lên $ 20.000, thiết lập đỉnh của thị trường tăng giá. Vào năm 2018, mức đáy của thị trường gấu cũng đã diễn ra trong vòng 24 ngày sau Lễ Tạ ơn.

24 ngày kể từ hôm nay và nếu lịch sử lặp lại khiến giá Bitcoin tăng 150%, thị trường có thể chạm vùng $ 144.000 vào khoảng ngày 19 tháng 12.

Bitcoin “có thể” sẽ không đạt $ 98.000 vào cuối tháng 11.

Người tạo ra mô hình stock-to-flow cuối cùng đã thừa nhận rằng Bitcoin “có thể” sẽ không đạt $ 98.000 vào cuối tháng 11. PlanB trước đây đã mô tả mức giá này là “trường hợp tệ nhất” mà tiền điện tử lớn nhất thế giới có thể chạm đến.

Mặc dù số liệu của PlanB phần lớn chính xác vào tháng 8, tháng 9 và tháng 10, nhưng mô hình này vẫn chưa đạt được các cột mốc như ông dự đoán trong tháng này.

Tuy nhiên, PlanB cho biết BTC vẫn đang trên đà đạt được $ 100.000, ngay cả khi nó mất nhiều thời gian hơn một chút so với dự đoán trước đây.

Tin tức Solana

Theo báo cáo vào ngày 25 tháng 11 của Solana Foundation, một giao dịch trên mạng lưới Solana tiêu tốn ít năng lượng hơn so với hai lượt tìm kiếm trên Google và tốn ít năng lượng hơn 24 lần so với việc sạc điện thoại của bạn.

Báo cáo cho biết một giao dịch duy nhất trên mạng lưới của nó sử dụng 0,00051 kWh, hoặc 1,836 Joules, năng lượng. Theo Google, một lượt tìm kiếm trung bình sử dụng 0,0003 kWh hoặc 1,080 Joules năng lượng.

Báo cáo cũng tuyên bố rằng, toàn bộ mạng lưới Solana sử dụng ước tính 3.186.000 kWh mỗi năm, tương đương với mức sử dụng điện trung bình của 986 hộ gia đình Mỹ.

Tin tức HappyLand

HappyLand (HPL) đã công bố IDO sắp tới của mình trên Polkastarter vào ngày 8 tháng 12.

Theo thông báo, HappyLand sẽ tiến hành HPL IDO của mình trên Polkastarter vào ngày 8 tháng 12. Chi tiết whitelist sẽ được thông báo sau.

Gần đây, HappyLand đã kết thúc vòng huy động vốn trị giá 2,97 triệu USD do AU21 Capital và HC Labs dẫn đầu, với sự tham gia của ZBS Capital, Kryptos Fund, Netvrk, Kyber Ventures, Kyros Ventures,…

Tin tức Biconomy

Biconomy (BICO), cơ sở hạ tầng giao dịch đa chuỗi đã thông báo hợp tác với dYdX (DYDX).

Biconomy đã hợp tác với dYdX để hỗ trợ dịch vụ gửi tiền không tốn phí gas. Người dùng hiện có thể gửi tiền của họ đến dYdX hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, Biconomy đã thông báo về việc ra mắt mạng lưới Avalanche.

Bên cạnh đó, Biconomy (BICO) cũng đã công bố về đợt bán token của mình trên Huobi Primelist, diễn ra vào lúc 17:00 ngày 1 tháng 12 (theo giờ Việt Nam).

Trước đó, Biconomy đã tiến hành bán token trên CoinList vào ngày 14 tháng 10, với hai tùy chọn giá được cung cấp: $ 0,15 và $ 0,25. Hardcap bán trên Coinlist là 11,5 triệu USD. Hardcap của Primelist là $ 600.000 với giá là $ 0,30. Vốn hóa thị trường ban đầu là 19,62 triệu USD.

Tin tức NFT

Các NFT từ lâu đã được quảng cáo là có thể được sử dụng trong thị trường âm nhạc, nhưng ngành công nghiệp chưa thấy một dự án lớn nào tận dụng được công nghệ này.

Tuy nhiên, Mike Shinoda, thành viên sáng lập và là lãnh đạo hiện tại của Linkin Park, đã nhận ra tiềm năng của công nghệ này và chuẩn bị phát hành bộ sưu tập NFT của riêng mình.

Đầu tuần này, nhạc sĩ đã thông báo rằng ông sẽ cho ra mắt bài nhạc mới dưới dạng “series NFT” có tên là Ziggurats. Bộ sưu tập gồm 5.000 mixtape nhỏ sẽ được phát hành trên Tezos, mỗi mixtape đều có âm nhạc và ảnh bìa độc đáo.

NFT trở thành từ thông dụng của năm 2021.

NFT vừa được Từ điển Collins vinh danh là từ thông dụng của năm 2021. NFT viết tắt của Non-fungible token (token không thể thay thế).

The Guardian dẫn lời Alex Beecroft – Giám đốc điều hành của Collins Learning cho hay: “Hiếm khi một chữ viết tắt lại tăng mạnh về lượng sử dụng như vậy, nhưng dữ liệu chúng tôi thu thập từ Collins Corpus phản ánh sự phát triển đáng chú ý của NFT trong năm 2021. NFT dường như ở khắp nơi”.

Từ điển Collins định nghĩa NFT là “chứng chỉ kỹ thuật số độc nhất, tồn tại trên blockchain, dùng để ghi lại quyền sở hữu một tài sản như tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ sưu tầm”.

Tin tức Polkadot

Nền tảng launchpad Polkadot, Polkastarter đã thông báo rằng sẽ bắt đầu cung cấp các đợt bán bất động sản.

Theo thông báo của công ty, bắt đầu từ tháng 12, Polkastarter sẽ tung ra NFT Metaverse Land Sales, cho phép người dùng mua bất động sản ảo từ một số dự án metaverse phổ biến nhất. Chúng bao gồm các thế giới ảo như ChainGuardians, Highstreet, Wider World và Realm, nơi người dùng có thể mua từng lô đất hoặc khu đất riêng lẻ.

Tin tức khác

Tổng thống Kazakhstan xây dựng nhà máy điện hạt nhân để khai thác tiền điện tử.

Tổng thống Kazakhstan, Kassym-Jomart Tokayev, đã đề xuất xây dựng nhà máy điện hạt nhân để duy trì khai thác tiền điện tử trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng mà đất nước đang phải đối mặt.

Đề xuất được đưa ra trong cuộc họp với các chủ ngân hàng vào ngày 19 tháng 11, sau nhiều đề xuất khác nhau nhằm “tăng cường đóng góp của hệ thống tài chính vào sự phát triển kinh tế và phúc lợi của người dân”.

Kazakhstan được cho là đất nước kiểm soát sức mạnh khai thác Bitcoin đứng thứ 2 trên toàn thế giới, sau Mỹ. Điều này cho thấy nhu cầu ngày càng tăng nhưng nguồn cung cấp năng lượng của đất nước chưa sẵn sàng.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này