Tin vắn Crypto 26/01: ARK Invest dự đoán Bitcoin đạt 1 triệu USD vào năm 2030 cùng tin tức Dogecoin, Etherscan, FTX, Polygon, Metaverse

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin vẫn đang trên đà hướng tới 1 triệu USD đến cá voi hiện đang tăng cường giao dịch DOGE. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-26-01

Tin tức Bitcoin

Quỹ công nghệ được biết đến rộng rãi đã, Ark Invest, đã đưa ra dự đoán của mình cho ngành tài sản kỹ thuật số và đặc biệt là Bitcoin.

Phân tích của Ark cho thấy rằng, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin đã trưởng thành và nắm giữ tài sản để thu lợi dài hạn thay vì đầu cơ ngắn hạn. Phân tích trong báo cáo dựa trên dữ liệu on-chain như Cơ sở holder dài hạn và Cơ sở chi phí tổng hợp.

Cả hai chỉ số được cung cấp đều đang ở mức ATH. Cơ sở holder dài hạn là nền tảng cho tuyên bố của Ark về việc thị trường Bitcoin chuyển từ đầu cơ sang dài hạn, có thể được coi là “đã trưởng thành”.

tin-van-crypto-26-01

Chỉ báo cho thấy Bitcoin trên đường chạm mức 1 triệu USD | Nguồn: Ark Invest

Ngoài dữ liệu on-chain, Ark cũng đang xem xét dữ liệu thị trường của Bitcoin như Chỉ số giá trị chuyển giao. Như báo cáo cho thấy, Bitcoin đã chiếm thị phần của nó như một mạng lưới mua hàng và thanh toán.

Khối lượng giao dịch của BTC đã tăng 120% vào năm 2021 và đạt 12 nghìn tỷ USD. Khi việc chấp nhận tiền tệ điện tử tiếp tục gia tăng, người sử dụng bắt đầu sử dụng tài sản kỹ thuật số cho cả chuyển tiền tệ và chuyển khoản thông thường. Với nhiều loại tiền tệ điện tử khác nhau, khách hàng có thể chuyển số tiền tệ lớn ra nước ngoài với mức phí thấp hơn đáng kể so với chuyển khoản ngân hàng thông thường.

Miner Bitcoin nhỏ lẻ khác đã giành được phần thưởng khối trị già $ 215.000

Việc khai thác bitcoin cho các cá nhân đã không thực tế hoặc không mang lại lợi nhuận trong nhiều năm sau sự phát triển của các trang trại và pool khai thác lớn, nhưng điều đó dường như đang thay đổi đối với một vài người.

Các cá nhân đã chuyển sang sử dụng các giàn khai thác dựa trên USB nhỏ gọn và một số đã trúng giải độc đắc. Những công cụ khai thác này đang ngày càng trở nên phổ biến và các pool khai thác đơn lẻ đã mọc lên để phục vụ cho họ.

Tom’s Hardware, một người khai thác gần đây đã giải quyết một khối bằng dàn thiết bị có tốc độ hashrate khoảng 8,3 TH/s, mang lại phần thưởng khối bằng BTC trị giá hơn $ 215.000.

Tin tức Dogecoin

Nhà sáng lập và CEO của Tesla, Elon Musk, đã thúc giục McDonald’s chấp nhận Dogecoin như một khoản mua hàng và thanh toán, đồng thời đăng tải quan điểm thẳng thắn của mình trên Twitter.

Áp lực đang gia tăng, khi tất cả mọi người đều đang chú ý đến chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh, cho đến nay, McDonald’s vẫn chưa chấp nhận mua hàng và thanh toán bằng tiền tệ điện tử bên ngoài El Salvador.

“Tôi sẽ ăn một bữa ăn vui vẻ trên TV nếu McDonald’s chấp nhận Dogecoin”.

Dòng tweet của Musk đã khiến giá Dogecoin tăng hơn 6% chỉ trong vài phút.

Cá voi hiện đang tăng cường giao dịch DOGE

Theo thống kê được cung cấp bởi nền tảng dữ liệu on-chain, WhaleStats, 1.000 con cá voi lớn nhất trên Binance Smart Chain (BSC) hiện đang giao dịch DOGE nhiều hơn nhiều so với các token khác.

Dù vậy, đồng tiền tệ được giao dịch rộng rãi nhất vẫn là Ethereum và BTCB là token có giá trị tương đương USD cao nhất trong ví của cá voi.

Dù vậy, Dogecoin không nằm trong danh sách 10 loại tiền tệ điện tử được mua nhiều nhất. Nhưng một trong những bản sao của nó, BabyDoge, lại đang ở vị trí thứ hai.

DOGE tăng hơn 8% trong 24 giờ qua, hiện chạm mức $ 0,1510 cho mỗi token.

tin-van-crypto-26-01

Biểu đồ giá DOGE | Nguồn: TradingView

Tin tức Etherscan

Nhóm nghiên cứu đằng sau nền tảng phân tích và trình duyệt blockchain phổ biến, Etherscan, đã cho ra mắt dịch vụ tin nhắn tức thời từ ví đến ví dựa trên Ethereum có tên là “Blockscan Chat”.

Blockscan hiện đang ở chế độ thử nghiệm beta và hiện cho phép người sử dụng tham gia vào cuộc trò chuyện từ ví đến ví tức thì, truy cập các cuộc trò chuyện từ nhiều thiết bị, chặn các địa chỉ spam hoặc không mong muốn và nhận thông báo trên trình duyệt khi nhận được tin nhắn.

Mặc dù tính năng mới là một cách tuyệt vời để trò chuyện với những người ẩn danh khác, chẳng hạn như đàm phán giao dịch mua ẩn danh, nó có thể đặc biệt hữu ích để đối phó với các hacker mũ trắng, những người thường để lại các tin nhắn được nhúng trong các giao dịch Ethereum để giao tiếp với các cá nhân và khai thác các nền tảng tiền tệ điện tử.

Tin tức FTX

FTX.US, chi nhánh của sàn giao dịch FTX tại Mỹ, vừa kết thúc thành công vòng huy động vốn Series A.

Theo thông báo, FTX.US đã quyên góp được 400 triệu USD trong vòng gọi vốn, giúp nâng mức định giá của công ty lên tới 8 tỷ USD.

Tham gia vòng Series A đều là những quỹ đầu tư lớn trong thị trường, bao gồm Paradigm, Temasek, Multicoin Capital, Lightspeed Venture Partners và SoftBank Vision Fund 2…

Tin tức Polygon

Ryan Wyatt đã rời Youtube Gaming và hiện đang bắt đầu con đường mới với tư cách là Giám đốc điều hành của Polygon Studios; liên doanh được tạo ra để xây dựng trên Ethereum sidechain, Polygon.

Ryan Wyatt đã tuyên bố từ chức như một phần của động thái đưa ông đi sâu vào lĩnh vực metaverse và tiền tệ điện tử.

Trong lời chia tay đầy xúc động được chia sẻ trên Twitter, Wyatt bày tỏ sự hài lòng và biết ơn đối với nhóm YouTube, những người đã cho anh có những trải nghiệm tuyệt vời. Wyatt sẽ rời YouTube để tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái Polygon.

Tin tức Metaverse

Ngân hàng đầu tư toàn thế giới, Goldman Sachs, đã dự đoán rằng metaverse có thể là cơ hội trị giá 8 nghìn tỷ USD.

Nhà phân tích Eric Sheridan của Goldman Sachs đã giải thích về dự đoán metaverse trong hội thảo “Thảo luận tại Goldman Sachs” gần đây, có tiêu đề “Tìm hiểu về metaverse và web 3.0”.

“Chúng tôi nhìn vào nền kinh tế kỹ thuật số ngày nay, chiếm khoảng 20%, 25% nền kinh tế toàn thế giới. Chúng tôi thấy rằng, nền kinh tế kỹ thuật số sẽ tiếp tục phát triển, và trên hết, nền kinh tế ảo cũng sẽ phát triển bên trong và bên cạnh nền kinh tế kỹ thuật số này”, nhà phân tích mô tả.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này