Tin vắn Crypto 25/12: Gấu Bitcoin đang trở thành bò trong ngắn hạn cùng tin tức Solana, Shiba Inu, Cardano, Doge Mars, Imperium Empires

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định phe gấu Bitcoin trở thành bò trong ngắn hạn đến cá voi di chuyển 21 tỷ SHIB. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-25-12

Tin tức Bitcoin

Bitcoin (BTC) đã giữ vùng $ 50.000 vào ngày 25 tháng 12 khi phe bò BTC tránh được sự kiện không mong muốn trong Ngày Giáng sinh.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD duy trì mức hỗ trợ $ 50.000 vào cuối tuần, dao động xung quanh khu vực $ 51.000.

Cặp giao dịch này khá bình lặng khi kỳ nghỉ lễ đang diễn ra, với tính thanh khoản kém hơn.

Với việc hầu hết mọi người đều tạm nghỉ giao dịch và phân tích, mục tiêu tăng giá gần nhất vẫn là vùng $ 53.000, khu vực giúp BTC lấy lại mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD.

Đối với trader nổi tiếng Pentoshi, một điểm mâu thuẫn có thể xảy ra dưới hình thức người bán chủ động kéo giá BTC/USD giảm xuống mức thanh khoản $ 46.000, sau đó mua lại khi giá phục hồi. Ông cho hay phe gấu có thể trở thành bò trong ngắn hạn.

74% holders Bitcoin vẫn có lời ở mức giá hiện tại.

Giá Bitcoin đã giảm khá nhiều từ mức ATH tại $ 69.000, nhưng nó vẫn giúp nhiều nhà đầu tư có lợi nhuận.

Dữ liệu từ IntoTheBlock cho thấy, mặc dù giá giảm trong tháng qua, 74% holder Bitcoin vẫn đang có lợi nhuận.

Dù vậy, có đến 18% nhà đầu tư thua lỗ từ các khoản đầu tư của họ. Với mức giá hiện tại, những nhà đầu tư này đã mua bitcoin của mình tại vùng $ 52.000 và cao hơn.

Phần còn lại khoảng 7% đang hòa vốn. Đây là những nhà đầu tư đã mua Bitcoin của họ bằng hoặc gần với giá hiện tại.

Trong số tất cả các nhà đầu tư, 56% đã nắm giữ Bitcoin lâu hơn một năm, 33% đã nắm giữ tài sản của họ trong khoảng thời gian từ 1 đến 12 tháng, trong khi 11% đã nắm giữ tiền tệ của họ dưới một năm.

Tin tức Solana

Solana Foundation thông báo rằng, blockchain Solana đã hoàn thành mục tiêu trung hòa carbon cho năm nay. Dự án đã đạt được cột mốc quan trọng này bằng cách tài trợ cho việc tiêu hủy chất làm lạnh nhằm loại bỏ lượng khí thải carbon. Trong quá trình phá hủy chất làm lạnh, các tác nhân như chlorofluorocarbons [CFCs] và hydrochlorofluorocarbons [HCFCs] được giảm hoặc loại bỏ.

Theo thông báo, Solana Foundation sẽ tài trợ cho việc tiêu hủy vĩnh viễn các chất làm lạnh CFC và HFC – khí gây hiệu ứng nhà kính mạnh gấp 10.000 lần CO2. Dự án tạo ra nhiều cơ hội việc làm và có tác động ngay lập tức đến việc ngăn chặn phát thải khí nhà kính.

Tin tức Shiba Inu

Dựa vào dữ liệu được cung cấp bởi etherscan, trong 24 giờ qua, cá voi đã mua và di chuyển gần 21 tỷ token Shiba Inu vào ví của họ.

Đã có tám lần chuyển giao SHIB lớn khi cá voi di chuyển tiền tệ từ ví này sang ví khác (có thể là giao dịch OTC) và từ các sàn giao dịch tiền tệ điện tử đến địa chỉ ví của họ.

3 khoản chuyển nhượng lớn nhất lần lượt là 6.348.990.689 SHIB, 3.530.860.280 SHIB và 2.799.990.000 SHIB. Các giao dịch khác mang theo từ 1,5 tỷ đến 1,8 tỷ token.

tin-van-crypto-25-12

Cá voi di chuyển SHIB | Nguồn: Etherscan

Tin tức Cardano

Số lượng ví Cardano đã tăng hơn 1.200% so với cùng kỳ năm ngoái từ 190.000 lên 2.5 triệu ví. Đà tăng này một phần nhờ vào việc triển khai hợp đồng thông minh trên mạng lưới.

Từ nguồn dữ liệu được chia sẻ bởi Cardano Foundation, trong một năm qua, số lượng ví ADA đã tăng hơn 1.200%. Trong khi đó, giá của tiền tệ điện tử này cũng đã tăng gần 780% so với cùng kỳ, ngay cả sau khi giảm từ mức đỉnh tại gần $ 3 xuống còn $ 1,43 tại thời điểm hiện tại.

Tin tức Dogelon Mars

Huobi Global thông báo rằng họ đang niêm yết Dogelon Mars (ELON) trên sàn giao dịch.

Dogelon Mars đã có phản ứng tốt với tin tức này. Trên thực tế, ELON đã nhanh chóng tăng 36,53% trong 24 giờ, chạm mức giá $ 0,000001764. Nó cũng là tiền tệ điện tử xếp hạng 95 tính theo vốn hóa thị trường.

Tin tức Imperium Empires

Imperium Empires, không gian AAA GameFi 2.0 metaverse được xây dựng trên Avalanche, đã ra mắt IME Farming trên Trader Joe và Yield Yak.

Theo thông báo, Imperium Empires đã thêm các cặp canh tác IME mới, với gấp đôi phần thưởng trên Trader Joe, bao gồm: canh tác IME/AVAX và IME/JOE. Ngoài ra, cặp LP trên Yield Yak cũng đã được triển khai.

Tin tức khác

Các khoản quyên góp từ thiện tiền tệ điện tử tăng gần 600% vào năm 2021.

Crypto Giving Tuesday, chiến dịch được khởi xướng bởi The Giving Block, nền tảng gây quỹ và quyên góp tiền tệ điện tử dành cho các tổ chức phi chính phủ và cá nhân, cho hay số tiền tệ gây quỹ trong năm 2021 đã tăng 583% so với năm 2020.

Công ty có trụ sở tại Washington, D.C., đã xử lý tổng cộng 2,4 triệu USD tiền tệ quyên góp, với mức trung bình là $ 12.600, tăng 20% so với năm trước.

Đáng chú ý, Ethereum (ETH) đã vượt qua Bitcoin để giành vị trí đầu tiên về tổng số tiền tệ quyên góp. Tài sản kỹ thuật số vẫn đứng đầu bảng xếp hạng, với tổng số ETH trị giá hơn 1,2 triệu USD được quyên góp so với 885 triệu USD từ Bitcoin.

tin-van-crypto-25-12

Thống kê quyên góp cho các tổ chức từ thiện | Nguồn: The Giving Block

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này