Tin vắn Crypto 25/11: Mục tiêu tiếp theo của Bitcoin sẽ ở mức $ 88.000 cùng tin tức Ethereum, Bitfinex, Shiba Inu, Solana, NFT, Dogecoin

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin nhắm mục tiêu tiếp theo tại vùng $ 88.000 đến SEC tổ chức buổi hội thảo về tiền điện tử. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-25-11

Tin tức Bitcoin

Giá Bitcoin đang tích lũy, tiếp tục có xu hướng đi ngang sau khi chạm mốc ATH. Tuy nhiên, một mô hình kỹ thuật cho thấy rằng đợt thoái lui này có thể sớm kết thúc và mục tiêu tiếp theo của tiền điện tử hàng đầu có vẻ nằm ở mức $ 88.000.

Các nhà phân tích kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng mạnh hơn khi nhiều quỹ ETF BTC được chấp thuận ở Hoa Kỳ, thúc đẩy tính hợp pháp của tiền điện tử hàng đầu như một loại tài sản đầu tư.

Morgan Stanley dường như cũng lạc quan về Bitcoin, khi các hồ sơ gần đây của Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiết lộ rằng, họ đã tăng mức độ tiếp xúc gián tiếp với đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới. Công ty đã mua lại hơn 2,6 triệu cổ phiếu Grayscale BTC Trust trị giá khoảng 118 triệu USD từ tháng 6 đến tháng 9 năm nay.

Trong khi sự chấp nhận Bitcoin ngày càng tăng, giá của nó dường như đang hướng tới một đợt tăng giá lớn khi hình thành mô hình kênh song song tăng dần trên biểu đồ hàng ngày.

Mô hình kỹ thuật cho thấy giá Bitcoin có thể hướng tới vùng $ 87.912, trùng với mức thoái lui Fibonacci 161,8%.

Tuy nhiên, trước khi giá Bitcoin có thể đạt được mục tiêu lạc quan này, thị trường sẽ đối mặt với rào cản đầu tiên ở mức thoái lui Fibonacci 61,8% tại $ 58.045. Việc chinh phục mức này sẽ giúp tiền điện tử hàng đầu hướng tới mục tiêu $ 61.168, nơi giao nhau giữa các Đường SMA 21 và 50 ngày.

tin-van-crypto-25-11

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: TradingView

Một đợt điều chỉnh khác có thể sẽ xuất hiện ở mức thoái lui Fibonacci 78,6% tại $ 63.062, sau đó ở khu vực giữa của kênh song song tại $ 66.433, tương ứng với mức kháng cự được đưa ra bởi Chỉ báo Đảo chiều (MRI). Mức thoái lui Fibonacci 127,2% cũng có thể đóng vai trò là rào cản đối với giá Bitcoin ở mức $ 77.578.

MRI cũng cho thấy tín hiệu đáy vào ngày 23 tháng 11, cho thấy rằng hành động giá Bitcoin sắp đảo ngược thời kỳ hoạt động kém hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu Bitcoin không chứng kiến sự phục hồi, thì áp lực bán gia tăng có thể khiến giá giảm xuống vùng $ 54.520, nơi mức thoái lui 50%, ranh dưới của kênh song song, SMA 100 ngày và đường hỗ trợ MRI gặp nhau. Khu vực này sẽ hoạt động như khu vực hỗ trợ vững chắc cho tiền điện tử hàng đầu.

Tin tức Ethereum

Sau chưa đầy 4 tháng triển khai nâng cấp London, cơ chế đốt phí mới đã “phá hủy” hơn 1 triệu ETH, tương đương 4.3 tỷ USD.

Hard fork London được triển khai vào đầu tháng 8 trên mạng lưới Ethereum đã giới thiệu EIP-1559, cơ chế để đốt một phần phí giao dịch, nhằm tạo áp lực giảm phát.

Tỷ lệ đốt hàng ngày hiện ở mức 11.588 ETH, trị giá khoảng 50 triệu USD. Trong 24 giờ qua, mạng lưới đã đốt trung bình 8 ETH mỗi phút. Với tốc độ này, sẽ có khoảng 4.2 triệu ETH bị đốt mỗi năm, tương đương 18 tỷ USD theo giá hiện tại.

Tin tức Bitfinex

Bitfinex Derivatives, nền tảng phái sinh có thể truy cập thông qua Bitfinex, hôm qua đã công bố ra mắt các hợp đồng vĩnh viễn cho Shiba Inu (SHIBF0 : USTF0), OMG Network (0MGF0 : USTF0), Bitcoin và Euro Tether (BTCF0 : EUTF0), Ethereum và Euro Tether.

Các cặp hợp đồng sẽ được phát hành vào tháng tới. Hợp đồng của Shiba Inu và OMG Network sẽ được thiết lập bằng Tether (USDT). BTCF0 : EUTF0 và ETHF0 : EUTF0 sẽ được thiết lập bằng Euro Tether. Tất cả các hợp đồng đều cung cấp cho người dùng đòn bẩy gấp 100 lần.

Tin tức Shiba Inu

Xu hướng của thị trường crypto dường như đã thay đổi khá nhanh chóng. Trong đó, Shiba Inu, memecoin từng rất “hot” trên thị trường xu hiện đang bị lu mờ bởi các dự án game Defi hoặc Metaverse.

Theo dữ liệu mới nhất trên Google Trend, từ khóa “Shiba Inu” được liên kết với meme coin này, đã đạt đỉnh vào cuối tháng 10 và giảm dần kể từ đó.

tin-van-crypto-25-11

Lượt tìm kiếm Shiba Inu trên Google giảm mạnh | Nguồn: Google Trend

Tương tự, giá của SHIB cũng đạt mức ATH vào cuối tháng 10, chạm mức $ 0,00008616 trước khi giảm dần sau đó xuống vùng $ 0,00003945 vào thời điểm hiện tại.

Tin tức Solana

Giám đốc điều hành của Real Vision, Raoul Pal cho biết nền tảng hợp đồng thông minh Solana (SOL) là ứng cử viên nổi bật trong cuộc đua cạnh tranh với Ethereum (ETH).

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Giám đốc điều hành Hedgeye, Keith McCullough, ông cho rằng Solana (SOL) có hiệu ứng mạng lưới “đã được kiểm chứng”. Ông lưu ý rằng biểu đồ của SOL là sự “kết hợp hoàn hảo” với biểu đồ năm 2017 của ETH.

Theo Pal, SOL đang được sử dụng khắp nơi vì nó rẻ hơn và nhanh hơn Ethereum, nhưng lại tập trung hơn.

Tin tức NFT

Nhà đấu giá huyền thoại, Christie’s, đang hợp tác với thị trường NFT, OpenSea, để tổ chức một loạt các cuộc đấu giá được tuyển chọn.

Christie’s đang tiếp tục đẩy mạnh lĩnh vực nghệ thuật kỹ thuật số với thông báo rằng họ đang có kế hoạch tổ chức một loạt các cuộc đấu giá NFT trên thị trường phổ biến nhất thế giới.

Nhà đấu giá đã đưa ra thông báo vào ngày 24 tháng 11, rằng cuộc đấu giá “Christie’s X OpenSea” đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 12.

Tin tức Dogecoin

Số lượng các vị thế margined Dogecoin short trên Bitfinex, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, đã chạm mức 15,9 triệu DOGE, tương đương với 3,4 triệu USD.

Một số thành viên cộng đồng cho rằng điều này có thể dẫn đến một đợt bán non.

Bán non có xu hướng được gây ra bởi một loạt các đợt thanh lý, khiến các trader hoảng sợ và đóng các vị thế của họ, do đó đẩy giá của một tài sản nhất định lên cao hơn.

Tin tức khác

SEC tổ chức buổi hội thảo về tiền điện tử.

SEC sẽ tổ chức một Buổi hội thảo về các vấn đề tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, nhằm bảo đảm các quyền lợi và bảo vệ nhà đầu tư. SEC cũng sẽ thảo luận về các điều kiện thay đổi nhanh chóng của thị trường, với sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ mới.

Hội đồng sẽ khám phá những cách mới để bảo vệ các nhà đầu tư tiếp xúc với thị trường tài sản kỹ thuật số. Các ủy viên sẽ thảo luận về việc tối ưu hóa khuôn khổ quy định hiện có, sao cho phù hợp với cấu trúc thị trường phi tập trung mới được hình thành.

Rủi ro cơ bản là một chủ đề khác mà ủy ban mong muốn giải quyết, bao gồm thảo luận về các công nghệ blockchain, DeFi, ETF dựa trên tiền điện tử và stablecoin.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này