Tin vắn Crypto 25/08: Bitcoin vẫn sẽ tiếp tục đà giảm trong thời gian tới cùng tin tức Ethereum, Ripple, Voyager Digital, NFT, Cardano, Coinbase, Nvidia, Thirweb

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin vẫn có khả năng tiếp tục đà giảm đến Coinbase đã cho ra mắt token staking ETH2.0. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Bitcoin đã thực hiện một vài nỗ lực để xóa ngưỡng kháng cự $ 22.000 nhưng không thành công. Tuy nhiên, thị trường vẫn có khả năng tiếp tục đà giảm.

Trước hết, BTC dường như đang mất dần sự thống trị khi trader thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến Ethereum (ETH) và các loại altcoin khác. Bitcoin đã sụt giảm mạnh kể từ khi vượt $ 25.000 trong một thời gian ngắn vào ngày 14/8, chủ yếu là do trader mất dần hứng thú và thoát khỏi mạng lưới.

Theo công ty phân tích Santiment, số lượng giao dịch BTC thua lỗ nhiều hơn gấp đôi so với có lãi trong tuần này.

Bitcoin

Nguồn: Santiment

Ngay cả chỉ báo Lãi/lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL) cũng giảm xuống dưới 0. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy tiền điện tử có thể sắp chạm đáy, nghĩa là toàn bộ thị trường Bitcoin đều đang ghi nhận mức lỗ ròng chưa thực hiện.

Bitcoin

Nguồn: Glassnode

Đáng chú ý, Bitcoin NUPL đã giảm mạnh do giá tiền điện tử sụt giảm. Nhưng tại thời điểm hiện tại, chỉ báo này của BTC đã chứng kiến ​​đà sự tăng nhẹ trên mốc 0, báo hiệu niềm ‘hy vọng’ cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, tín hiệu này vẫn không đủ để giữ cho thị trường tiếp tục tăng trưởng. Theo dữ liệu từ CoinGlass, phe gấu đang nắm quyền kiểm soát.

Bitcoin

Nguồn: CoinGlass

Hơn nữa, đợt điều chỉnh tăng của Bitcoin đã không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 25.000 vào ngày 15/8.

Điều này thậm chí còn gây ngạc nhiên cho phe bò BTC vì chỉ có 12% quyền chọn mua (call) cho ngày hết hạn hàng tháng được đặt trên $ 22.000.

Do đó, với việc BTC được giao dịch dưới $ 22.000, phe gấu Bitcoin có vị trí tốt hơn mặc dù họ đặt cược ít hơn.

Các nhà phân tích khác nhau trong thị trường đã dự đoán sự xuất hiện của mùa đông tiền điện tử. Peter Schiff, một trong những nhà phê bình Bitcoin, đã dự đoán rằng tiền điện tử chuẩn đứng trên bờ vực “đổ máu”.

Một nhà phân tích on-chain khác, khẳng định rằng BTC có thể chứng kiến ​đà giảm xuống mức $ 9.000 trong thời gian tới.

Tin tức Ethereum

Ngôi sao của “Shark Tank”, Mark Cuban, gần đây đã nói với Fortune rằng, ông vẫn “duy trì dự đoán siêu tăng giá” đối với Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường.

Nâng cấp The Merge, dự kiến ​​sẽ diễn ra trong vòng chưa đầy một tháng tới, sẽ cắt giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của Ethereum. Cuban xem đây là yếu tố “quan trọng” có thể củng cố đà tăng giá của Ethereum. Tuy nhiên, tỷ phú này đã hạn chế đưa ra bất kỳ dự đoán cụ thể nào về giá, vì ông không biết ETH sẽ phản ứng như thế nào với đợt nâng cấp trong ngắn hạn.

Cuban tin rằng dự án hợp đồng thông minh sẽ chiếm thế thượng phong vì tiện ích của nó. Theo dữ liệu được cung cấp bởi DefiLlama, Ethereum vẫn chiếm 58% tổng giá trị bị khóa (TVL) trong không gian tiền điện tử.

Tin tức Ripple

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang yêu cầu toàn án đưa ra câu trả lời cho kiến nghị của mình nhằm tìm cách loại trừ lời khai của nhân chứng từ Ripple Labs, khi vụ kiện của SEC chống lại Ripple đang kéo dài.

SEC đã đệ trình yêu cầu vào thứ Tư tới Thẩm phán Analisa Torres, người có vẻ sẽ gửi câu trả lời, dài 90 trang, bày tỏ quan điểm dành cho kiến nghị vào tháng 7 của họ, nhằm loại trừ lời khai của 10 nhân chứng là chuyên gia của Ripple.

Tuần trước, SEC cũng đã gửi một bản trả lời ngắn gọn nhằm phản đối lệnh yêu cầu SEC tiết lộ bản thảo của bài phát biểu được thực hiện vào năm 2018 bởi cựu giám đốc SEC, William Hinman.

Tin tức Nvidia

Giám đốc tài chính của Nvidia, Colette Kress, cho biết nhu cầu khai thác tiền điện tử giảm đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến công ty, khi kết quả kinh doanh quý 2 không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích.

Gã khổng lồ sản xuất chip đã công bố kết quả tài chính quý 2, trong đó tiết lộ doanh thu giảm 19% so với quý trước, xuống 6,5 tỷ USD, trong khi thu nhập ròng giảm 59% xuống 656 triệu USD.

Doanh thu của bộ phận game, bao gồm cả doanh số bán GPU cao cấp, đã giảm 44% so với quý trước xuống còn 2,04 tỷ USD, do “điều kiện thị trường đầy thách thức”.

Tin tức NFT

Mars, nhà sản xuất bánh kẹo của Mỹ, đã công bố phát hành phiên bản giới hạn mới của dòng sản phẩm kẹo M&M, chứa hình ảnh của các thành viên của ban nhạc metaverse KINGSHIP, được thành lập vào đầu tháng 11.

Ban nhạc, được hỗ trợ bởi tập đoàn âm nhạc khổng lồ Universal Music Group, bao gồm bốn nhân vật đến từ các vũ trụ NFT Bored và Mutant Yacht Club. Đáng chú ý, mỗi thành viên nhóm nhạc được cho là có một cá tính riêng biệt.

Tin tức Cardano

Theo công ty phân tích on-chain, Santiment, dựa trên chỉ báo MVRV, rủi ro ADA tiếp tục giảm giá hiện thấp hơn nhiều so với Ethereum (ETH) hoặc BNB.

MVRV là tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường trên vốn hóa thực tế. Chỉ báo này được sử dụng để tìm hiểu khi nào giá cao hơn hoặc thấp hơn giá trị hợp lý, cũng như để đánh giá khả năng sinh lời.

Do đó, theo Santiment, MVRV của ADA hiện đang ở vùng quá thấp và nguy cơ giảm tiếp là cực kỳ nhỏ. Tất nhiên, thị trường tiền điện tử là không thể đoán trước và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nhưng phân tích on-chain này có thể giúp ích rất nhiều trong việc đưa ra quyết định đầu tư.

Tin tức Coinbase

Bất chấp các cuộc điều tra từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Coinbase đã cho ra mắt token staking ETH2.0.

Trong thông báo vào tối qua, Coinbase cho biết sẽ niêm yết Coinbase Wrapped Staked ETH (cbETH) dưới dạng token ERC-20, cho phép khách hàng sử dụng Ether (ETH) đã staking trong khi vẫn kiếm được phần thưởng trên sàn giao dịch.

Theo đó, cbETH có thể được bán hoặc chuyển ra khỏi nền tảng, trong khi ETH vẫn sẽ bị khóa cho đến khi The Merge hoàn thành.

Giá của cbETH không phản ánh giá của ETH, tức không được đổi 1:1, mà đại diện cho lượng ETH đã stake cộng với lãi suất staking kể từ ngày 16/09, khi Coinbase đã khởi tạo tỷ lệ chuyển đổi và số dư của cbETH.

Tin tức Voyager Digital

Một tòa án phá sản tại New York đã bật đèn xanh cho công ty môi giới tiền điện tử Voyager Digital, để trả tiền thưởng giữ chân cho các nhân viên chủ chốt.

Công ty đã đệ đơn lên Tòa án phá sản Hoa Kỳ vào ngày 2 tháng 8 để tìm kiếm sự chấp thuận cho Kế hoạch giữ chân nhân viên chủ chốt (KERP), với khoản thanh toán trị giá 1,9 triệu USD cho 38 nhân viên chủ chốt đã được xác định là rất quan trọng đối với việc duy trì hoạt động của sàn giao dịch.

Theo hồ sơ của tòa án, Voyager và ủy ban tín dụng đã đạt được thoả thuận để duy trì kế hoạch KERP với một số điều kiện nhất định. Trước hết là thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí hoạt động để tiết kiệm 4,6 triệu USD. Các khoản thanh toán KERP có giá trị bằng 22,5% tiền lương hàng năm của nhân viên đủ điều kiện.

Tin tức Thirdweb

Thirdweb, nền tảng dành cho các nhà phát triển ứng dụng Web3, đã huy động được 24 triệu USD trong vòng đầu tư Series A với mức định giá 160 triệu USD.

Vòng huy động vốn được dẫn dắt bởi Haun Ventures, công ty đầu tư được thành lập vào đầu năm nay bởi đối tác cũ của Andreessen Horowitz (a16z), Katie Haun.

Thirdweb cung cấp các hợp đồng thông minh được xây dựng trước, đã được kiểm toán, đóng vai trò là công cụ hướng dẫn nhanh cho các nhà phát triển muốn tạo và triển khai an toàn các ứng dụng cho blockchain, sau đó quản lý các phân tích liên quan. Dự án có nhiều tiềm năng sử dụng trong không gian game blockchain và NFT.

Tin tức khác

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Malaysia cho ra mắt ứng dụng giao dịch crypto

Kenanga, ngân hàng đầu tư lớn nhất Malaysia, hợp tác với Ant Group nhằm cho ra mắt “SuperApp”, bao gồm giao dịch crypto và quản lý danh mục đầu tư.

Dự kiến ra mắt vào năm 2023, “SuperApp” là siêu ứng dụng thân thiện với crypto đầu tiên của Malaysia, cung cấp bộ giải pháp tài chính, bao gồm giao dịch chứng khoán, quản lý đầu tư kỹ thuật số, trao đổi ngoại tệ và giao dịch tiền điện tử.

Ant Group là tập đoàn công nghệ đứng sau Alipay, nền tảng thanh toán kỹ thuật số lớn nhất Trung Quốc hiện tại. Trong khuôn khổ hợp tác, ngân hàng đầu tư sẽ tận dụng nền tảng di động mPaaS của Ant Group cho ứng dụng của mình.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

  • Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 25 tháng 8

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này