Tin vắn Crypto 24/12: Bitcoin có thể đạt $ 200.000 vào năm 2022 cùng tin tức Ethereum, Vechain, Metaverse, Gear, Monero

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin có thể chạm vùng $ 200.000 trong năm sau đến PwC tham gia vào không gian metaverse. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-24-12

Tin tức Bitcoin

Trong một hội thảo được tổ chức bởi nền tảng giáo dục đầu tư Market Rebellion, Tom Lee, đối tác quản lý tại Fundstrat Global Advisors, đã dự đoán rằng giá Bitcoin có thể đạt $ 200.000 vào năm 2022.

Mặc dù nhà phân tích thị trường nổi tiếng cho hay BTC đã phải trải qua những tháng cuối năm đáng thất vọng, nhưng ông dự đoán thị trường sẽ hoạt động tốt hơn vào năm tới.

Bitcoin đã chạm mức ATH tại $ 69.044 vào ngày 10 tháng 11, sau đó là một sự điều chỉnh mạnh.

Tiền tệ điện tử đã không thể tạo ra một đợt phục hồi mạnh mẽ vào cuối năm như những gì mà phe bò đang mong đợi. Nó hiện đang được giao dịch xung quanh vùng $ 51.067, sau khi có đợt bật tăng từ khu vực dưới $ 50.000.

tin-van-crypto-24-12

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Coinmarketcap

Mặc dù đã có đợt tăng trưởng mạnh vào đầu năm, nhưng Bitcoin đã phải trải qua khoảng thời gian sụp đổ mạnh trong quý thứ hai, được kích hoạt bởi những lo lắng về môi trường xung quanh thuật toán đồng thuận proof-of-work và lệnh cấm tiền tệ điện tử của Trung Quốc.

Giá Bitcoin sẽ đạt 6 triệu USD.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Giám đốc điều hành của Microstrategy dự kiến giá Bitcoin sẽ đạt 6 triệu USD, lưu ý rằng “không gì có thể ngăn cản” điều này diễn ra và BTC sẽ thay thế vàng.

Saylor tiết lộ rằng cá nhân anh ta sở hữu ít nhất 17.732 bitcoin, bằng với số tiền tệ mà ông tiết lộ vào tháng 10 năm ngoái. Với mức giá BTC hiện tại, kho Bitcoin của ông trị giá gần 858 triệu USD, trong khi đó công ty của ông đang tích trữ đến 122.478 BTC.

Giám đốc điều hành của Microstrategy chưa bao giờ bán bất kỳ Bitcoin nào của mình và hiện vẫn chưa có ý định bán chúng trong tương lai.

Miner Bitcoin tạo ra 15 tỷ USD doanh thu trong năm nay.

Theo The Block Research, các miner Bitcoin đã kiếm được hơn 15 tỷ USD doanh thu trong suốt năm 2021, tăng 206% so với năm 2020.

tin-van-crypto-24-12

Doanh thu hàng tháng của Bitcoin miner | Nguồn: The Block

Như đã lưu ý trong biểu đồ ở trên, doanh thu khai thác ước tính đạt đỉnh vào tháng 3, khi các miner mang lại khoảng 1,75 tỷ USD, bao gồm 167 triệu USD phí giao dịch.

Cá voi rút lượng BTC trị giá hơn 97 triệu USD khỏi sàn Coinbase.

Một con cá voi khổng lồ đã di chuyển lượng Bitcoin trị giá gần 100 triệu USD chỉ trong một giao dịch.

Theo Whale Alert, cá voi đã chuyển 2.001 BTC, trị giá 97,29 triệu USD từ sàn giao dịch Coinbase đến một ví không xác định.

Tin tức Ethereum

Tổng cộng 7.011,29 ETH trị giá 29.144.302 USD đã bị đốt cháy từ các giao dịch Ethereum trong ngày hôm qua.

Vào ngày 5 tháng 8 năm 2021, blockchain Ethereum đã thực hiện bản nâng cấp quan trọng được gọi là EIP-1159. Đề xuất cải tiến Ethereum này đã thay đổi mô hình phí của mạng lưới. Giờ đây, mỗi giao dịch sẽ bao gồm một khoản phí cơ bản, bị đốt cháy hoặc bị loại bỏ vĩnh viễn khỏi lưu thông, làm giảm nguồn cung Ether vĩnh viễn.

Ethereum hiện đang phát hành Ether mới với tỷ lệ 4% mỗi năm, mặc dù điều này dự kiến sẽ giảm xuống khoảng 0,5-1% như một phần của nâng cấp Ethereum 2.0. Khi điều này xảy ra, tốc độ đốt Ether sẽ lớn hơn tốc độ phát hành token, khiến ETH trở thành một loại tiền giảm phát.

Tin tức Vechain

VeChain xây dựng nền tảng truy xuất nguồn gốc của chính phủ cho khu vực Ongnuid, Nội Mông, Trung Quốc.

Vào năm 2016, chính quyền Nội Mông đã ban hành chính sách đánh dấu sự khởi đầu của những nỗ lực xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc. Cuối năm 2020, Cục Giám sát thị trường, Cục Nông nghiệp và Chăn nuôi đã mở sáng kiến đấu thầu, thiết kế và phát triển. Vào đầu năm 2021, VeChain được ủy quyền xây dựng nền tảng truy xuất nguồn gốc của chính phủ.

Vào đầu năm 2021, gạo, kê, hướng dương, thịt bò và thịt cừu của vùng Ongnuid đã được phê duyệt. Theo đó, giải pháp blockchain của VeChain sẽ được áp dụng liên tục cho hàng hóa và dịch vụ này.

Cục Giám sát thị trường, Cục Nông nghiệp và Chăn nuôi cũng sẽ dựa trên nền tảng truy xuất nguồn gốc để hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương, xây dựng thương hiệu nông thôn và chứng minh chất lượng sản phẩm khu vực.

Tin tức Metaverse

PwC Hong Kong, công ty con của tổ chức PricewaterhouseCoopers (PwC) toàn thế giới, một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, vừa công bố tham gia vào không gian metaverse với việc mua lại một khu đất trong The Sandbox (SAND).

Mặc dù giá mua của khu đất không được tiết lộ, nhưng PwC Hong Kong có dự định xây dựng trung tâm tư vấn Web3, hỗ trợ thế hệ dịch vụ chuyên nghiệp mới, bao gồm cả kế toán và thuế.

William Gee, đối tác tại PwC Hồng Kông, nhận xét metaverse cung cấp những khả năng mới cho các tổ chức để tạo ra giá trị thông qua các mô hình kinh doanh sáng tạo, cũng như giới thiệu những cách thức mới để tương tác với khách hàng và cộng đồng của họ.

Tin tức Gear

Gear Technology, layer hợp đồng thông minh hỗ trợ blockchain Polkadot, vừa hoàn thành vòng huy động vốn trị giá 12 triệu USD do BlockchangeVC dẫn đầu.

Vòng này còn có sự tham gia của Three Arrows Capital, Lemniscap, DistributedG và các nhà đầu tư mạo hiểm khác.

Một số giám đốc điều hành hàng đầu của Web3 Foundation & Parity Technologies cũng tham gia, trong đó có Gavin Wood – nhà sáng lập Polkadot. Ông cho hay, những nỗ lực về cơ sở hạ tầng của Gear sẽ mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ sinh thái.

Tin tức Monero

Theo báo cáo gần đây của công ty an ninh mạng ReasonLabs, tội phạm mạng đang cố gắng tận dụng sự quan tâm lớn của công chúng đối với “Spider-Man: No Way Home”.

Công ty đã phát hiện ra một tệp torrent, rất có thể có nguồn gốc từ một trang web torrent của Nga, đi kèm với phiên bản tự biên dịch của “xmrig”, chương trình mã nguồn mở phổ biến để khai thác Monero.

Phần mềm độc hại cryptojacking có khả năng không bị chú ý bằng cách thiết lập loại trừ cho các lần quét Microsoft Defender Antivirus.

Tin tức khác

Tổng khối lượng giao dịch trên các DEX chạm mức hơn 1 nghìn tỷ USD.

Theo The Block Research, các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đã có khối lượng giao dịch chạm mức hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm 2021.

Đây là mức tăng lớn 858% so với khối lượng giao dịch DEX năm 2020, dựa trên dữ liệu tính đến ngày 23 tháng 12. Năm ngoái, các DEX đã có khối lượng giao dịch hơn 115 tỷ USD.

Về tổng quan, khối lượng giao dịch DEX hàng tháng đạt đỉnh vào tháng 5 năm 2021 ở mức 162,8 tỷ USD. Tháng Giêng là thời điểm có mức tăng trưởng mạnh nhất nhất, với đà tăng 137,3%.

tin-van-crypto-24-12

Khối lượng giao dịch trên các DEX | Nguồn: The Block

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này