Tin vắn Crypto 21/07: Mike Novogratz vẫn lạc quan rằng Bitcoin sẽ chạm mốc $ 500.000 trong dài hạn cùng tin tức Dogecoin, Polygon, NFT, Voyager, Gemini, CBDC, Vauld

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin sẽ đạt mức giá nửa triệu USD trong những năm tới đến Gemini chính thức là Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Ảo (VASP) đầu tiên được Ngân hàng Trung ương Ireland chấp thuận. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Galaxy Digital, Mike Novogratz, vẫn lạc quan rằng Bitcoin (BTC) sẽ đạt mức giá nửa triệu USD.

Khi được hỏi trên Bloomberg liệu BTC có thể đạt $ 500.000 trong những năm tiếp theo hay không, Novogratz đã trả lời: “Dĩ nhiên là có thể”.

Theo Novogratz, các tổ chức đầu tư hiện coi Bitcoin là “cơ hội” đầu tư trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang suy thoái.

“Chúng ta sẽ tiếp tục thấy các tổ chức tại Châu Âu, Trung Đông và Hoa Kỳ, những người chưa tham gia, sẽ coi đây là một cơ hội”.

Giám đốc điều hành của Galaxy Digital nói rằng, do nguy cơ lạm phát cao vẫn tiếp diễn, các loại tài sản như Bitcoin được thiết lập để “giành chiến thắng” như một kho lưu trữ giá trị.

“Quan điểm của tôi là mọi người càn có tầm nhìn xa hơn… Hiện tại, Bitcoin không phải là tài sản cứng duy nhất. Vàng, bất động sản, REITS (ủy thác đầu tư bất động sản) là những tài sản cứng mà người dùng nên có trong danh mục đầu tư của mình. Nhưng Bitcoin là tài sản độc nhất và nó đang ngày càng được chấp nhận rộng rãi”.

Nó rất độc đáo khi chỉ có 21 triệu coin sẽ được tạo ra. Bitcoin được thiết kế riêng để trở thành kho lưu trữ giá trị chống lạm phát, dễ dàng chuyển nhượng. Và vì vậy, xét trên nhiều khía cạnh, nó là tài sản tốt hơn vàng.

Tin tức Dogecoin

Theo thông báo vào hôm thứ Năm, một phiên bản mới của phần mềm Dogecoin Core đã được phát hành.

Nhà phát triển Patrick Lodder đã giải thích rằng, phiên bản 1.14.6 đã cải thiện hiệu quả của mạng lưới đồng thời mang đến các bản cập nhật bảo mật quan trọng.

Do đó, tất cả người dùng Dogecoin được khuyến khích tiến hành nâng cấp. Giới hạn giao dịch tối thiểu khuyến nghị đã được giảm xuống 0,01 DOGE từ 1 DOGE.

Tin tức Polygon

Polygon đã đưa ra giải pháp mở rộng tương thích với Ethereum độc quyền được gọi là zkEVM.

Dựa trên zero-knowledge proof, zkEVM sẽ cho phép các nhà phát triển triển khai liền mạch bất kỳ hợp đồng thông minh Ethereum nào, với khả năng mở rộng vô hạn và giảm đáng kể phí.

“Nó giống như sử dụng Ethereum, nhưng với sức mạnh mở rộng đột phá của công nghệ ZK”, Polygon cho biết.

Polygon gọi zkEVM là “tương lai của việc mở rộng quy mô Ethereum”. Như với bất kỳ giải pháp mở rộng quy mô dựa trên zk nào khác, zkEVM là giao thức Layer-2 mang theo một loạt các giao dịch và “chứng minh” tất cả chúng với Ethereum bằng một ZK proof hợp lệ duy nhất.

Tin tức NFT

Nhà phát triển game Minecraft tuyên bố sẽ không hỗ trợ NFT và các ứng dụng blockchain nhằm đảm bảo sự công bằng cho người chơi.

Tối ngày 20/07, Mojang Studios, đơn vị phát triển game 8-bit thế giới mở phổ biến, Minecraft, thông báo sẽ không hỗ trợ và cho phép tích hợp NFT.

Minecraft là một trong những trò chơi phổ biến nhất hiện nay với doanh thu năm 2020 đạt 415 triệu USD từ 130 triệu game thủ trên toàn cầu.

Mojang tuyên bố lý do họ phản đối NFT vì lo ngại nó sẽ tạo ra “văn hóa bất bình đẳng trong khả năng tiếp cận game”.

Tin tức Voyager 

Sàn giao dịch Voyager sẽ phải trả $ 76.000 khoản nợ thẻ tín dụng cho Brex, một thẩm phán đã quyết định vào ngày hôm qua.

Sàn giao dịch tiền điện tử đã nhận được sự cho phép từ Thẩm phán Michael E. Wiles để tiến hành thủ tục phá sản vào ngày hôm qua và trả khoản nợ thẻ tín dụng $ 76.000 cho Brex, doanh nghiệp tập trung vào việc cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng cho các công ty công nghệ.

Việc phê duyệt được đưa ra một cách miễn cưỡng, vì Thẩm phán Wiles đã đặt câu hỏi tại sao công ty không tìm kiếm tín dụng từ các nhà cung cấp khác.

Nhóm pháp lý của Voyager lập luận rằng, công ty đã có mối quan hệ với Brex và sàn giao dịch sẽ có thể tiếp tục sử dụng 24 thẻ tín dụng sau khi khoản nợ $ 76.000 được thanh toán. Các nhà cung cấp thẻ khác có thể ngần ngại cung cấp tín dụng cho sàn giao dịch khi xem xét các thủ tục phá sản đang diễn ra; chuyển sang nhà cung cấp thẻ khác cũng sẽ tạo ra sự chậm trễ hơn nữa.

Voyager đã tạm ngừng giao dịch, gửi và rút tiền trên nền tảng của mình sau sự sụp đổ của quỹ đầu cơ Three Arrows Capital (3AC) vào tháng trước.

Tin tức Gemini

Gemini chính thức là Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Ảo (VASP) đầu tiên được Ngân hàng Trung ương Ireland chấp thuận.

Với sự chấp thuận của VASP và giấy phép tiền điện tử, sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ có thể cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch cho khách hàng có trụ sở tại Ireland.

Vào tháng 11 năm 2021, Gemini cho thấy cam kết mở rộng khắp châu Âu bằng cách mở văn phòng tại Dublin trong khi thuê Gillian Lynch làm Giám đốc tại Ireland và E.U.

Trong bài đăng chính thức thông báo về việc mở rộng, Gillian đã nhắc lại cam kết của công ty trong việc tuân thủ các quy định đã đặt ra để bảo vệ khách hàng của mình.

Tin tức CBDC

Godwin Emefiele, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN), cho biết những người cho vay ở Nigeria đang thờ ơ với việc áp dụng e-naira vì họ lo ngại điều này có thể tước đi nguồn thu nhập chính.

Godwin Emefiele báo cáo rằng họ đã triệu tập một số người cho vay mà ông cáo buộc đã cản trở việc áp dụng tiền kỹ thuật số e-naira ở nước này. Theo Emefiele, các bên cho vay không ưu tiên quảng cáo tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vì họ sợ điều này có thể tước đi doanh thu từ các dịch vụ ngân hàng thông thường.

Giải thích lý do đằng sau sự miễn cưỡng của người cho vay, Bloomberg cho biết, các giao dịch e-naira không thu phí trong khi các khoản tiền gửi không được coi là tiền mặt trong sổ lệnh của người cho vay. Hơn nữa, tiền kỹ thuật số e-naira được cho là sẽ làm cắt giảm các khoản đầu tư mà người cho vay thực hiện trên các dịch vụ ngân hàng, khiến họ mất đi thu nhập từ phí và hoa hồng.

Tin tức Vauld

Một trong những công ty tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi điều kiện kinh tế vĩ mô, Vauld, đã nộp đơn yêu cầu bảo vệ chống lại các chủ nợ ở Singapore.

Có thể nói rằng mùa đông tiền điện tử đã gây hại cho nhiều tổ chức trong lĩnh vực này, bao gồm cả sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số của Singapore – Vauld. Tháng trước, công ty được Valar Ventures và Coinbase hậu thuẫn đã tạm ngừng các khoản gửi, rút tiền và giao dịch. Ngay sau đó, công ty đã sa thải khoảng 30% nhân viên với lý do kinh tế và thị trường suy thoái kéo dài.

Theo một báo cáo gần đây của WSJ, Vauld sẽ cố gắng giảm bớt sự hỗn loạn bằng cách nộp đơn yêu cầu bảo vệ chống lại các chủ nợ. Quá trình này tương tự như phá sản theo Chương 11 tại Hoa Kỳ. Con nợ vẫn chịu trách nhiệm về hoạt động của mình và có thêm thời gian để giải quyết các vấn đề tài chính.

Tin tức khác

Morgan Stanley khuyến khích các nhà đầu tư mua trái phiếu đồng euro của El Salvador

Khoản đặt cược Bitcoin (BTC) của El Salvador đã phản tác dụng, khi loại tiền điện tử hàng đầu hiện đang giao dịch thấp hơn 70% so với mức ATH.

Vào thời điểm quốc gia Mỹ Latinh đang gặp khó khăn với khoản nợ của mình, Morgan Stanley đã đưa ra lời kêu gọi mua lại trái phiếu đồng euro của đất nước này.

Simon Waever, người đứng đầu chiến lược tín dụng toàn cầu cho thị trường mới nổi tại Morgan Stanley, nói với các nhà đầu tư trong một lưu ý vào hôm thứ Ba rằng, trái phiếu của El Salvador đang gánh chịu nhiều lệnh trừng phạt bởi các điều kiện thị trường, mặc dù quốc gia này có chỉ số tài chính tốt hơn nhiều nước khác, Bloomberg đưa tin.

Waever lưu ý rằng nợ của một quốc gia không được giao dịch thấp hơn $ 0,437 đối với đồng USD, ngay cả trong trường hợp vỡ nợ, nhưng cũng thừa nhận rằng, mức này là không thể đạt được trong điều kiện thị trường hiện tại do thanh khoản toàn cầu bị thắt chặt.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

  • Justin Sun cảm ơn “bàn tay giấy” của Elon Musk vì bán Bitcoin

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này