Tin vắn Crypto 21/01: Bitcoin có khả năng quay về vùng $ 30.000 cùng tin tức Stader Labs, Shiba Inu, Cardano, NFT, Binance, a16z, 1inch

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin có thể trở về khu vực $ 30.000 đến khai thác và sử dụng tiền tệ điện tử có thể sớm bị cấm ở Nga. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-21-01

Tin tức Bitcoin

Sau khi giảm từ $ 43.200 xuống mức $ 38.390 vào đầu ngày hôm nay, Bitcoin đang tìm cách phục hồi nhẹ trên vùng $ 39.000.

Bọ vàng Peter Schiff đã tận dụng cơ hội này, đưa ra dự đoán rằng, sau khi phá vỡ đỉnh của mô hình vai-đầu-vai, tiền tệ điện tử hàng đầu hiện có thể xuống thấp hơn vùng $ 38.000.

Nhà sáng lập ShiffGold và Giám đốc điều hành Euro Pacific Capital đã lên Twitter để bày tỏ sự hả hê trước đợt giảm giá đột ngột của Bitcoin.

Trong dòng tweet của mình, ông viết rằng Bitcoin đã phá vỡ đường viền cổ của mô hình vai-đầu-vai đảo ngược. Theo Schiff, mô hình này dự báo thị trường có thể xuống dưới khu vực $ 30.000.

Schiff cho hay thêm, ngay sau khi BTC xuống dưới vùng $ 30.000, nó sẽ hoàn thành mô hình “đỉnh kép” lớn và nếu điều này xảy ra, thị trường có khả năng giảm mạnh xuống dưới mức $ 10.000.

Trong một dòng tweet khác, ông chuyển sang đề cập đến vàng. Tính đến thời điểm hiện tại, XAU đã tăng 0,5%. Ông tin rằng, so với sự sụt giảm lớn của chứng khoán, vàng đã chứng tỏ mình là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy, không giống như Bitcoin, đã giảm 18% tính đến thời điểm hiện tại, do đó, BTC không thể được so sánh với vàng về mặt lưu trữ giá trị.

Ông cũng nhắc nhở những người theo dõi của mình rằng Bitcoin hiện đã giảm 44% so với mức ATH tại $ 68.789, đạt được vào ngày 10 tháng 11.

tin-van-crypto-21-01

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Độ khó của mạng lưới Bitcoin vừa đạt mức ATH

Theo báo cáo của Glassnode analytics, độ khó của mạng lưới Bitcoin vừa đạt mức ATH sau đợt sụt giảm nghiêm trọng của thị trường tiền tệ điện tử.

Do cuộc đàn áp của ngành công nghiệp khai thác và tiền tệ điện tử tại Trung Quốc, hashrate của Bitcoin đã giảm đáng kể, dẫn đến độ khó giảm mạnh.

Mặc dù độ khó và hashrate của mạng lưới không ảnh hưởng trực tiếp đến giá của Bitcoin; nhưng chúng vẫn có thể phản ánh sức mua tiềm năng của thị trường nếu giá giảm sâu hơn nữa.

Tin tức Stader Labs

Vào hôm thứ Năm, Stader Labs, công ty tiền tệ điện tử tập trung vào lĩnh vực DeFi, sản phẩm cho các mạng lưới blockchain proof-of-stake, thông báo rằng họ đã quyên góp được 12,5 triệu USD trong một đợt bán token.

Vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi Three Arrows Capital với sự tham gia bổ sung từ Blockchain.com, Companilice, DACM, GoldenTree Asset Management, Accel, Amber, 4RC, Figment và các nhà đầu tư khác, giúp Staber Labs chạm mức định giá 450 triệu USD.

Hai sản phẩm cốt lõi của Stader Labs là Stake Pools và Liquid Staking. Stake Pools cho phép các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức kiếm được phần thưởng staking trong các nhóm xác thực. Trong khi đó, Liquid Staking cho phép người sử dụng nhận được token LunaX khi tham gia staking, sau đó có thể gửi chúng vào các giao thức DeFi khác để tiến hành canh tác lợi nhuận.

Theo Kyle Davies, nhà đồng sáng lập Three Arrows Capital, hiện đã có hơn 15.000 ví tham gia staking trên Stader Labs, với tổng giá trị bị khóa khoảng 500 triệu USD.

Tin tức Shiba Inu

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg TV, Aparna Chennapragada, giám đốc sản phẩm tại Robinhood, nói rằng công ty “thực sự đánh giá cao” cộng đồng Shiba Inu.

Đồng thời, cô sẽ không bình luận về việc liệu công ty môi giới trực tuyến có trụ sở tại Menlo Park có ý định niêm yết tiền tệ điện tử meme hay không.

Ứng dụng Robinhood đã thêm hỗ trợ cho Bitcoin và Ethereum vào đầu năm 2018. Vài tháng sau, nó mở rộng cung cấp với Litecoin, Bitcoin Cash và Dogecoin.

Trái ngược với các đối thủ cạnh tranh, Robinhood đã không chọn chính sách niêm yết tích cực, mà thay vào đó họ chọn “chất lượng hơn số lượng”. Hiện công ty chỉ cung cấp bảy loại tiền tệ điện tử.

Tin tức Cardano

Nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, gần đây đã chia sẻ dòng tweet về bản phát hành GitHub mới, bổ sung khả năng tương thích với node Cardano v1.33.0. Cardano tiếp tục bổ sung các cải tiến về node để giải quyết lưu lượng giao dịch khi khởi chạy dự án DeFi trong những tuần tới.

SundaeSwap ra mắt vào ngày 20 tháng 1, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hệ sinh thái ADA khi trở thành DApp đầu tiên sử dụng các hợp đồng thông minh của mạng lưới.

SundaeSwap hiện cho phép trader thực hiện hoán đổi và thêm thanh khoản, nhưng sự cố tắc nghẽn mạng lưới đã làm chậm quá trình xử lý giao dịch.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã chứng kiến một động thái mạnh mẽ trên các khung thời gian thấp hơn trong tuần qua khi nó tăng từ $ 1,23 lên $ 1,63 và dường như thoát ra khỏi xu hướng giảm. Tuy vậy, tại thời điểm hiện tại, giá đã giảm và nằm dưới ngưỡng kháng cự của đường xu hướng từ cuối tháng 11.

tin-van-crypto-21-01

Biểu đồ giá ADA | Nguồn: TradingView

Thị trường đã lao dốc từ $ 1,63 xuống mức hỗ trợ $ 1,2. Sự phục hồi ngắn hạn từ $ 1,069 đến $ 1,63 được sử dụng để vẽ các mức thoái lui Fibonacci (màu trắng). Hiện mức thoái lui 70,7% tại $ 1,23 đã được kiểm tra lại như mức kháng cự.

Tuy vậy, giá nằm trong vùng nhu cầu dài hạn. Do đó, phản ứng tăng giá, ngay cả khi nó diễn ra trong thời gian ngắn, có thể xảy ra.

Tin tức NFT

Vào chiều thứ Năm, Twitter thông báo rằng họ sẽ triển khai hỗ trợ iOS cho NFT, với ảnh đại diện hình lục giác. Hiện tại, chỉ những người đăng ký trả phí của Twitter Blue sử dụng iOS, giá 2,99 USD mỗi tháng, mới có thể truy cập tính năng này.

Theo video hướng dẫn, người sử dụng có thể kết nối ví của họ, bao gồm Coinbase Wallet, Rainbow, MetaMask, Trust Wallet, Argent hoặc Ledger Live và đặt nó làm ảnh bìa của họ.

Người sử dụng cũng có thể tìm hiểu thêm về hình đại diện NFT của nhau, chẳng hạn như chủ sở hữu, nhà sáng tạo, mô tả, cũng như xác minh tính xác thực trên các nền tảng của bên thứ ba như OpenSea.

Tin tức Binance

Sàn giao dịch tiền tệ điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Binance.US, hoạt động tách biệt với nền tảng Binance toàn thế giới, đã chính thức mở dịch vụ giao dịch cho cư dân Connecticut.

Bắt đầu từ ngày 20 tháng 1, người dân tại Connecticut có thể đăng ký mua, bán và giao dịch các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) trên nền tảng Binance.US. Cư dân cũng sẽ có quyền truy cập vào ứng dụng di động Binance.US trên các thiết bị Android và Apple.

Binance.US được ra mắt vào năm 2019 để cung cấp hàng hóa và dịch vụ giao dịch tiền tệ điện tử tuân thủ quy định cho người dân Hoa Kỳ. Hiện tại, nền tảng giao dịch được chấp thuận để hoạt động tại 44 tiểu bang, dự định đảm sẽ mở rộng trên tất cả 50 tiểu bang và vùng lãnh thổ.

Tin tức a16z

Andreessen Horowitz (a16z) sẽ huy động 4,5 tỷ USD cho các quỹ tiền tệ điện tử mới của mình.

Theo thông báo, Andreessen Horowitz (a16z), một trong những công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu, đang tìm cách huy động 4,5 tỷ USD cho các quỹ tiền tệ điện tử mới của mình, bao gồm 3,5 tỷ USD cho quỹ mạo hiểm tiền tệ điện tử và 1 tỷ USD khác cho quỹ sẽ đầu tư vào các vòng tài trợ hạt giống của các công ty startup tài sản kỹ thuật số.

Đây sẽ là quỹ tiền tệ điện tử lớn nhất trong ngành, vượt qua 2,5 tỷ USD mà Paradigm huy động được vào tháng 11.

Tin tức 1inch

Vào hôm thứ Tư, 1inch Network đã công bố kế hoạch triển khai Giao thức tổng hợp 1inch trên Avalanche và Giao thức lệnh giới hạn 1inch trên Gnosis Chain, trước đây được gọi là xDai Chain. Trong một tuyên bố, 1inch bày tỏ mục đích của mình là mở rộng thị trường trong ngành DeFi.

“Mục tiêu chính của 1inch là cung cấp cho người sử dụng những giao dịch tốt nhất trên không gian blockchain, cung cấp cho người sử dụng nhiều tùy chọn hơn, với các giao dịch giá rẻ và nhanh chóng”, Sergej Kunz, nhà đồng sáng lập 1inch Network, cho hay.

Theo tuyên bố, một số giao thức sẽ có sẵn ngay lập tức thông qua 1inch trên Avalanche, bao gồm Giao thức lệnh giới hạn 1inch, Aave, Baguette, Canary Exchange, Pangolin, SushiSwap và Trader Joe.

Tin tức khác

Khai thác và sử dụng tiền tệ điện tử có thể sớm bị cấm ở Nga

Trong báo cáo vào hôm thứ Năm, ngân hàng nhà nước Nga cho hay rằng tiền tệ điện tử rất dễ bay hơi, mang đặc điểm của các dự án kim tự tháp và được sử dụng rộng rãi cho các mục đích bất hợp pháp.

Báo cáo 37 trang cũng lập luận rằng việc khai thác tiền tệ điện tử làm tổn hại đến chương trình nghị sự về môi trường của Nga, gây nguy hiểm cho nguồn cung cấp năng lượng của tổ quốc và khiến việc duy trì chính sách tiền tối ưu trở nên khó khăn hơn.

Do đó, Ngân hàng Trung ương Nga gợi ý rằng quốc gia này cần các luật và quy định mới, có thể cấm mọi hoạt động liên quan đến tiền tệ điện tử trong nước một cách hiệu quả. Cụ thể, ngân hàng đã đề xuất một lệnh cấm đối với tất cả các giao dịch tiền tệ điện tử, bao gồm các biện pháp chống lại các sàn giao dịch tiền tệ điện tử trong nước, giao dịch OTC và nền tảng ngang hàng.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này