Tin vắn Crypto 2/9: Bitcoin vẫn ở trong giai đoạn gấu đen tối nhất cùng tin tức Cardano, ATOM, Ripple, dYdX, Babylon Finance, Binance, FTX

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định về tình trạng hiện tại của Bitcoin đến Cardano phát hành các phiên bản thử nghiệm mới của ví Daedalus, dưới đây là những tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Tin tức Bitcoin

Mặc dù đã phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng 20.800 đô la và giảm sâu hơn, Bitcoin đã cố gắng phục hồi và duy trì quanh mốc tâm lý $ 20k trong hầu hết cả tuần.

Trong bốn ngày qua, Bitcoin đã dao động trong khoảng 20.500- 19.500 đô la ngay cả khi lập trường diều hâu của Fed và lạm phát tăng vọt ở châu Âu tiếp tục đè nặng lên các nhà đầu tư. Hiện tại, hầu hết các số liệu cơ bản tiếp tục cho thấy sự yếu kém trong ngắn hạn của Bitcoin với các nhà đầu tư đang tìm kiếm khả năng chốt lời mọi lúc mọi nơi.

Theo Glassnode, hiệu suất cơ sở người dùng của tiền điện tử vẫn bị hạn chế.

“Hiệu suất cơ sở người dùng Bitcoin hiện tại khá mờ nhạt và hành động giá vẫn còn yếu đáng kể, ngay cả khi chi tiêu coin cũ giảm xuống”.

Theo báo cáo, các nhà đầu tư Bitcoin vẫn đang mắc kẹt trong một chuỗi thua lỗ với mức lỗ ròng khoảng 220 triệu/ ngày. Tuy nhiên, tình hình đã được cải thiện so với các sự kiện đầu hàng lên tới hàng tỷ đô la gần đây.

Xem xét nhanh chỉ số SOPR cũng cho thấy rằng mọi thứ không quá tốt đẹp. SOPR giúp người dùng phân biệt mức lãi hoặc lỗ trung bình trên số coin đã chi tiêu. Hiện tại, SOPR đã điều chỉnh vẫn dưới giá trị 1 sau khi retest và quay đầu về phía nam vào tuần trước. Sự từ chối này cũng được phản ánh trong đợt bán tháo giữa tháng 8.

Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, chỉ số này đã duy trì trong vùng 0,6 – 0,65 trong vài tuần liên tiếp với hodler dài hạn bị lỗ từ -35% đến -40%. So với mức lỗ cao nhất -50% trong năm 2018, điều này cho thấy hodler dài hạn sẵn sàng giữ tiền của họ với hy vọng rằng một động thái của SOPR trên 1 có thể dẫn đến sự phục hồi có ý nghĩa cho giá.

Các nhà đầu tư cũng tiếp tục rút Bitcoin của họ khỏi các sàn giao dịch, mặc dù giá đang giảm. Theo dữ liệu từ Santiment, tổng số BTC có trên các sàn giao dịch giảm xuống chỉ còn 1,74 triệu, đánh dấu sự sụt giảm hơn 40% kể từ tháng 3 năm 2020.

Nguồn: Santiment

Điều đó nói lên rằng, vẫn hợp lý khi cho rằng thị trường tiền điện tử đang ở trong giai đoạn gấu đen tối nhất và Bitcoin có thể chứng kiến ​​sự tăng giá bền vững nếu các nguyên tắc cơ bản chuyển sang màu xanh.

Tin tức Binance

Beacon Chain của BNB được thiết lập để trải qua một đợt nâng cấp lớn vào ngày 2 tháng 9 với chiều cao khối là 264.000.000.

Bản nâng cấp được đặt tên là Gödel và được thiết kế để loại bỏ các tính năng DEX khỏi Beacon Chain.

Bằng cách này, BNB Beacon Chain sẽ chỉ tập trung vào bảo mật và có nhiều sức mạnh tính toán hơn cho các mục đích khác.

“BNB DEX đã chứng minh khả năng phù hợp với độ trễ thấp với khoảng trống lớn.”

BNB Chain đã có một số sàn giao dịch phi tập trung và AMM hoạt động hoàn hảo trên đó, có nghĩa là BNB Beacon Chain DEX có tính thanh khoản và mức độ sử dụng thấp hơn. Do đó, cần phải vô hiệu hóa nó.

Tuy nhiên, các tính năng DEX sẽ vẫn hoạt động trên BNB Chain.

Tin tức Ripple

Dịch vụ tư vấn thiết kế có trụ sở tại San Francisco, btrax đã công bố quan hệ đối tác với công ty blockchain Ripple.

Là một phần của sự hợp tác, họ sẽ xây dựng một phòng thí nghiệm thiết kế Web3 tập trung xung quanh XRP Ledger.

Dịch vụ mới được cho là sẽ hỗ trợ các công ty có trụ sở tại Nhật Bản trong việc tăng tốc phát triển kinh doanh Web3 của họ.

Dự án sẽ tập trung vào việc giáo dục các doanh nghiệp Nhật Bản về các trường hợp sử dụng liên quan đến Web3 và thúc đẩy sự phát triển của họ.

Công ty cũng sẽ nghiên cứu các xu hướng và sự phát triển mới nhất trong lĩnh vực này. Emi Yoshikawa, phó chủ tịch chiến lược và hoạt động của Ripple, đã mô tả mối quan hệ hợp tác gần đây là “minh chứng” cho sự vững mạnh của XRP Ledger.

Tin tức dYdX

Trong một bài đăng vào ngày 01/09, sàn DEX từng có khối lượng giao dịch 24h vượt qua cả Coinbase là dYdX, đã thông báo những người dùng mới đã chi 500 USD Coin (USDC) trong giao dịch đầu tiên có thể nhận được khuyến mại 25 USDC, miễn là họ sẵn sàng thực hiện các bài kiểm tra xác minh của nền tảng. Theo đó, quy trình yêu cầu truy cập vào webcam của người dùng và so sánh xem hình ảnh của họ có được sử dụng với một tài khoản khác trên dYdX hay không.

Mặc dù phần thưởng là hoàn toàn tự nguyện, tuy nhiên một bộ phận trên Twitter lại phản đối kịch liệt, họ cho rằng hành động bắt buộc kiểm tra trên tương đương với xâm phạm quyền riêng tư.

Dù vậy, phía dYdX cho biết nền tảng trên thực tế đang xem xét nhiều giải pháp khác nhau, trong đó việc quét khuôn mặt là giải pháp tối ưu, giúp cho trải nghiệm người dùng tốt nhất để xác minh “họ không phải người máy” (I’m not a robot) mà không cần tiết lộ danh tính đầy đủ của họ.

Tin tức Babylon Finance

Giao thức quản lý tài sản phi tập trung Babylon Finance thông báo sẽ ngừng hoạt động vào tháng 11, với lý do không thể hồi phục sau khi bị hack 3,4 triệu USD từ tháng 4.

Nhà sáng lập Babylon Ramon Recuero cho biết:

“Bất chấp những nỗ lực vực dậy dự án vừa qua, chúng tôi đã không thể chống chọi với hậu quả do vụ hack Rari gây ra. Thị trường cũng đã không giúp được gì.”

Dự án đã cạn sạch tiền và không thể tiếp tục gồng gánh chi phí, do đó buộc lòng phải đóng cửa dự án:

“Trong vài tháng qua, nhóm đã làm việc không lương để cố gắng lấy lại những gì đã mất. Sai lầm lớn nhất của chúng tôi là không huy động đủ tiền.”

Babylon Finance là một giao thức quản lý tài sản phi tập trung, trong đó cộng đồng người dùng có thể quyết định chiến lược đầu tư tập thể. Tuy nhiên, Babylon lại phụ thuộc vào một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) khác là Rari Capital – domino khởi đầu hàng loạt các sự kiện đáng tiếc.

Tin tức Cardano

Công ty phát triển Cardano Input Output đã phát hành các phiên bản thử nghiệm mới của ví Daedalus, theo một thông báo hôm thứ Năm. Công ty tuyên bố rằng đó là một phần của “chặng đường cuối cùng” đi đến nâng cấp Vasil được nhiều người mong đợi.

Các phiên bản mới chỉ có sẵn cho các nhà phát triển và nhà điều hành staking pool hiện đang làm việc trong môi trường thử nghiệm tiền sản xuất (pre-production) và preview.

Theo bản cập nhật gần đây của Input Output, 85% block mainnet đang được tạo bởi phiên bản node 1.35.3, ứng cử viên cuối cùng cho đợt hard fork Vasil.

Cho đến nay, chỉ có 12 sàn giao dịch hàng đầu theo thanh khoản là sẵn sàng nâng cấp (Bitrue và MEXC). Binance, OKEx và Upbit đang trong quá trình tích hợp. Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất của Hoa Kỳ, vẫn chưa triển khai.

Một số dApp, bao gồm Lending Pond và Aada, đã thử nghiệm đợt hard fork của Vasil.

Tin tức ATOM 

Tháng 9 vẫn là một trong những tháng tồi tệ nhất đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Sự kiện lớn duy nhất có thể đã đẩy sự gia tăng biến động lên thị trường là bản cập nhật Merge của Ethereum. Nhưng bên cạnh đó, các dự án nhỏ hơn cũng sẽ nhận được nhiều bản cập nhật mới.

Hội nghị Cosmoverse của ATOM sẽ diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 9 và bao gồm nhiều bản cập nhật phát triển và ra mắt bảo mật liên chain. Sự kiện này đã tạo ra một đợt phục hồi ngắn hạn cho ATOM. Giá của tài sản đã tăng hơn 100% kể từ khi đạt mức đáy cục bộ hồi tháng 6. Hiện tại, token giao dịch ở mức 12,65 đô la.

Nguồn: TradingView

Tin tức FTX

Jill Sommers, cựu Ủy viên Uỷ ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), chính thức tham gia hội đồng quản trị của FTX.US. Động thái này nhằm giúp củng cố các nỗ lực quản lý của công ty.

Sommers đã phục vụ hai nhiệm kỳ tại CFTC, dưới thời Tổng thống George W. Bush và Barack Obama. Hiện bà đang là cố vấn cấp cao của công ty tư vấn tài chính Patomak Global Partners.

Mark Wetjen, một cựu ủy viên CFTC khác, hiện cũng đang giữ vai trò lãnh đạo chính sách và chiến lược quản lý tại FTX.

Tin tức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã phê duyệt các yêu cầu mới đối với quảng cáo tiền điện tử. Theo một tuyên bố được công bố vào thứ Năm, những thay đổi diễn ra sau khi SEC Thái phát hiện ra rằng một số quảng cáo đã không đi kèm cảnh báo rủi ro liên quan đến tiền điện tử hoặc chỉ đưa ra thông tin tích cực.

Các công ty tiền điện tử ở Thái Lan giờ đây sẽ có nghĩa vụ nêu rõ rủi ro liên quan cho các nhà đầu tư trong quảng cáo của họ và các cảnh báo phải dễ nhận thấy. Họ nên trình bày quan điểm cân bằng về lợi nhuận kỳ vọng và đề cập đến cả yếu tố tích cực cũng như tiêu cực. Các quảng cáo không được đưa ra các tuyên bố gây hiểu lầm, phóng đại hoặc sai sự thật.

Các doanh nghiệp tiền điện tử của Thái Lan, vốn đã quảng cáo rầm rộ thông qua các phương tiện kỹ thuật số và bảng quảng cáo, giờ đây phải hạn chế quảng bá cho các kênh chính thức như trang web của riêng họ. Họ cũng sẽ phải cung cấp cho các cơ quan quản lý thông tin về các điều khoản quảng cáo. 

Annie

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này