Tin vắn Crypto 19/12: Gấu Bitcoin thiếu “đạn” để duy trì áp lực bán cùng tin tức Ripple, RadioShack, Shiba Inu, Nansen, Sakura Finance, Uniswap

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định phe gấu Bitcoin khó có thể giữ giá giảm lâu hơn đến Uniswap triển khai hợp đồng Uniswap v3 trên Polygon. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-19-12

Tin tức Bitcoin

Các nhà phân tích giá BTC mới lập luận rằng phe gấu Bitcoin (BTC) khó có thể giữ giá giảm lâu hơn nữa.

Trong một loạt tweet được đăng tải vào ngày 18 tháng 12, tài khoản nổi tiếng Light đã tóm tắt các sự kiện dẫn đến sự điều chỉnh 39% gần đây của Bitcoin.

Sự kết hợp của các yếu tố vĩ mô và hành động thông minh từ những người chơi lớn đã khiến các nhà đầu tư nhỏ lẻ tích trữ cả Bitcoin và altcoin, Light giải thích.

Điều này đã được phản ánh rõ ràng khi hàng tỷ USD đã bị thanh lý vào tháng 12, sau khi Bitcoin tuột dốc từ vùng $ 69.000.

“25% OI phái sinh đã bị đóng hoặc thanh lý. Hàng tỷ USD đã bốc hơi. Nếu trước đây mọi người thận trọng, thì giờ đây họ đã rất sợ rủi ro”, tài khoản này viết.

Những người bán sớm hiện đang bắt đầu nhìn theo hướng khác và hy vọng BTC sẽ tăng trưởng trở lại khi BTC / USD đang ở mức hỗ trợ vững chắc.

Light cho hay, trong khi phe bò tỏ ra thận trọng, phe gấu đã tiến hành gây hấn. Những người chơi lớn từng chế nhạo khu vực $ 60.000 đã thay đổi quan điểm, bắt đầu tích lũy và kiếm lợi nhuận từ sự hoảng loạn, bán khống của thị trường.

Theo đó, các quỹ có khả năng ngừng các luồng bán cơ cấu và hiện tại sẽ xem xét hoạt động đầu tư theo cách khác, cụ thể là tiến hành các đợt mua vào vào tháng Giêng.

Mặc dù nhiều báo cáo cho thấy các tình huống ngược lại, tuy nhiên hiện tại, phe gấu dường như đang đuối sức và không còn “hăng hái” như thời điểm vào đầu tháng 12.

Sách Bitcoin dành cho các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ nhận được sụ ủng hộ từ cộng đồng.

Một nhóm tám người đam mê Bitcoin (BTC) đã khởi động chiến dịch Kickstarter để xuất bản cuốn sách dành cho các nhà hoạch định chính sách liên bang của Hoa Kỳ. Chiến dịch đã thu hút được khoản tài trợ $ 23.151, gần gấp 5 lần mục tiêu là $ 5.000.

Cuốn sách được lên ý tưởng ngay sau khi Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1,2 nghìn tỷ USD, quy định các yêu cầu nghiêm ngặt đối với cộng đồng tiền tệ điện tử.

“Chúng tôi bắt đầu viết một cuốn sách để giúp các nhà hoạch định chính sách hiểu người sử dụng Bitcoin đến từ đâu và họ quan tâm đến điều gì.”

tin-van-crypto-19-12

 

Bìa dự kiến của sách Bitcoin | Nguồn: Kickstarter

Kickstarter được ra mắt bởi Jimmy Song, doanh nhân tiền tệ điện tử tại Texas và là người viết lách dày dạn kinh nghiệm. Các tác giả khác bao gồm Annaliese Wiederspahn, Gary Leland, Pete Rizzo, Amanda Cavaleri, CJ Wilson, Charlene Fadirepo và Lamar Wilson.

Tin tức Ripple

Bất chấp áp lực quy định từ SEC Hoa Kỳ, giám đốc cấp cao của Ripple đã nhận được một trong những vị trí hàng đầu trong U.S. Faster Payments Council.

Trong vai trò mới của mình, DeWitt sẽ điều phối hoạt động của hội đồng trong lĩnh vực mua hàng và thanh toán xuyên biên giới.

Ngoài ra, ông sẽ nghiên cứu triển vọng của các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng nhà nước (CBDC) và các công cụ mua hàng và thanh toán kỹ thuật số tiên tiến khác.

Tin tức RadioShack

RadioShack hiện đang tập trung vào DeFi và NFT. Sứ mệnh mới của nó sau 100 năm là giúp thu hẹp khoảng cách trong không gian DeFi.

Năm nay, Radioshack, công ty bán linh kiện điện tử và phần cứng chuyên dụng, đã tròn 100 tuổi. Công ty đã thay đổi lĩnh vực kinh doanh của mình để nắm bắt hoàn toàn cầu tiền tệ điện tử, bằng việc ra mắt giao thức DeFi và bộ sưu tập NFT.

Radioshack đã thay đổi Bio và trang web của mình, đưa ra tầm nhìn mới và quảng bá về dự án DeFi.

Tin tức Shiba Inu

Steven Cooper, chủ sở hữu của Bigger Entertainment, hãng thu âm tiền tệ điện tử đầu tiên, người chấp nhận SHIB cho âm nhạc, hàng hóa, vé tham dự các sự kiện và NFT và sau đó đốt chúng, đã có dòng tweet thông báo rằng, trong 60 ngày tới, nhóm của ông dự kiến sẽ tăng gấp đôi lượng SHIB được đốt.

SHIB được đốt cháy trong sự kiện “burn parties”, sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 12. Cooper cho hay thêm rằng nhóm của ông đang tìm kiếm những phương thức mới để đốt SHIB, nói rằng họ thực sự “chỉ mới bắt đầu”.

Đầu tuần này, Cooper đăng trên tweet rằng đội ngũ quản lý của ông sẽ đốt 1 tỷ token Shiba Inu vào ngày 13 tháng 12 nếu 7.500 chủ sở hữu SHIB chi 5 USD tại Bigger Entertainment để mua vé tham dự “burn parties”.

Cooper cũng đăng trên tweet rằng vào tháng 12, nhóm của ông đã đốt được 7 triệu SHIB. Theo etherscan, 7.039.297,46717959 SHIB đã được gửi đến địa chỉ rỗng 0xdead000000000000000042069420694206942069.

Tin tức Nansen

Nansen quyên góp được 75 triệu USD trong vòng đầu tư mới được hỗ trợ bởi Accel, Andreessen Horowitz, Tiger Global và các công ty đầu tư mạo hiểm khác.

Theo thông báo, nền tảng phân tích blockchain Nansen quyên góp được 75 triệu USD thông qua vòng đầu tư Series B do công ty đầu tư mạo hiểm Accel dẫn đầu. Khoản đầu tư này sẽ giúp mở rộng sự hiện diện của công ty trên toàn thế giới và đẩy nhanh sự phát triển của các sản phẩm sản phẩm cho khách hàng.

Ngoài Accel, vòng gọi vốn còn được hỗ trợ bởi một số công ty đầu tư mạo hiểm khác, bao gồm Andreessen Horowitz (a16z), GIC, Tiger Global, SCB 10X,…

Tin tức Sakura Finance

Sakura Finance cho hay, dự án vừa thắng cuộc đấu giá Kusama parachain lần thứ 18, theo sau Clover Finance, và đã ra mắt thành công trên Polkadot Parachain.

Trở thành parachain chỉ là bước đầu tiên đối với Sakura. Các nhà phát triển dự án cho hay họ đang nỗ lực xây dựng nhiều tiện ích khác và sẽ được tiết lộ với cộng đồng trong thời gian tới.

Tin tức Uniswap

Cộng đồng Uniswap đã phê duyệt đề xuất quản trị nhằm triển khai các hợp đồng Uniswap v3 trên Chuỗi Polygon PoS. Sự chấp thuận được đưa ra dưới hình thức bỏ phiếu trực tuyến, với sự tham gia của hơn 72,6 triệu người sử dụng từ cộng đồng.

Uniswap Labs đã thông báo triển khai hợp đồng Uniswap v3 và sẽ được hỗ trợ bởi quỹ 20 triệu USD. Trong đó, 15 triệu USD cho chiến dịch khai thác thanh khoản dài hạn và 5 triệu USD cho việc áp dụng tổng thể Uniswap trên Polygon (MATIC).

Đề xuất được Giám đốc điều hành Polygon, Mihailo Bjelic, công bố vào ngày 20 tháng 11 và đợt bỏ phiếu kéo dài cho đến ngày 18 tháng 12. Việc triển khai Polygon PoS có thể mang lại nhiều lợi ích như tăng trưởng cơ sở người sử dụng, tăng khả năng tiết kiệm, doanh thu cao hơn, tăng khả năng chiếm lĩnh thị trường và quay trở lại tầm nhìn DeFi ban đầu.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này