Tin vắn Crypto 18/12: Bitcoin đang vật lộn để kết thúc năm ở mức $50k cùng tin tức XRP, ETH, LINK, BCH, NFT, Polkadot, Sologenic

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nỗ lực lấy lại mốc tâm lý $50k của Bitcoin đến Sologenic airdrop 200 triệu token cho hodler XRP và SOLO, dưới đây là một số tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Tin van crypto 18.12

Tin tức Bitcoin

Áp lực bán mà Phố Wall trải qua vào thứ Năm đã đè nặng lên tiền tệ điện tử, khi Bitcoin một lần nữa đe dọa mất hỗ trợ ở mức 47.000 USD. Dù vậy, tiền tệ kỹ thuật số đã cố gắng đóng cửa trên mức giá này, trong khi phần còn lại của các altcoin hoạt động tốt hơn.

Nguồn: TradingView

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, đã viết trong một lưu ý cho khách hàng:

“Bitcoin và các cổ phiếu công nghệ lớn đã bị đánh bại khi các nhà đầu tư phân bổ lại một số đặt cược rủi ro có lợi nhất cho họ. Không gian tiền tệ điện tử đang chứng kiến ​​nhiều sự tái định vị và điều đó dẫn đến một số áp lực bán không mong muốn, nhưng triển vọng trung và dài hạn vẫn mạnh mẽ”.

Craig Erlam, nhà phân tích tại Oanda, nhận xét:

“Bitcoin đang tiếp tục giao dịch phạm vi sau một tuần hỗn loạn nữa đối với thị trường. Một mặt, xu hướng chống lại nó rất nhiều nhưng nó đang chứng kiến ​​một số hỗ trợ mạnh xung quanh 47.000 đô la, vì vậy khó có khả năng từ bỏ mức giá này.

Phe bò rõ ràng đang cố gắng kéo giá Bitcoin thoát khỏi xu hướng hiện tại. Nhiều người đã hy vọng vào sáu con số vào cuối năm. Dù vậy, có vẻ bây giờ họ hy vọng vào một mức giá bằng nửa số đó (50.000 đô la)”.

Với việc Bitcoin đã thấp hơn 33% so với mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 11, vua tiền tệ điện tử vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm vì xu hướng giảm giá cho thấy móng vuốt của gấu đang bủa vây trong ngắn hạn. Dù vậy, bức tranh kỹ thuật của Bitcoin không thay đổi vì bất cứ điều gì trong vài phiên gần đây. Bitcoin có hỗ trợ xung quanh mức thấp nhất của tuần trước (47.215 đô la) và gặp kháng cự ở mức cao nhất của tuần trước (52.195 đô la).

Các chuyên gia khác cũng cảnh báo rằng miễn là giá vẫn trên 46.000 đô la, nơi có mức trung bình động 200 ngày, thì vẫn có hy vọng thấy giá hồi phục ngắn hạn lên mức 55.000 đô la nếu người mua phản ứng với các tín hiệu quá bán trên biểu đồ. Động lượng giá đang bắt đầu chuyển sang tích cực trên biểu đồ hàng ngày lần đầu tiên kể từ tháng 10, khi những tín hiệu này báo trước sự phục hồi giá. Dù vậy, lần này, xu hướng tăng chậm lại trên biểu đồ hàng tuần, có có nghĩa là xu hướng tăng có thể bị giới hạn trước khi vượt quá 55.000 – 60.000 đô la.

Tin tức XRP

Whale Alert cho hay trong 24 giờ qua, một số lượng đáng ngạc nhiên là 718,3 triệu XRP đã được di chuyển từ Ripple, Binance và hai sàn giao dịch kỹ thuật số khác.

Hơn một nửa trong số đó được gửi bởi Ripple Labs, gồm là 460.669.182 và 120.000.000 XRP. Tổng giá trị token đã chuyển lên tới $ 585,946,261.

Việc chuyển tiền tệ được thực hiện từ cùng một ví của Ripple rLzoWkN8Rc1MV5rs8rAfo5uTREJ1A3Z9ak mà sau khi chuyển rơi vào trạng thái rỗng. Các khoản tiền tệ đã được chuyển đến các địa chỉ khác nhau thuộc công ty.

Nguồn: Twitter

Bố giao dịch XRP ấn tượng khác đã được Whale Alert phát hiện trước những giao dịch của Ripple.

Binance đã chuyển 80 triệu XRP giữa các ví của mình.

Một ví ẩn danh đã chuyển 20 triệu XRP sang Bitso – sàn giao dịch hàng đầu ở Mexico và cũng là một hành lang ODL của Ripple. Bên cạnh đó, Bitso đã chuyển 17.700.000 XRP nội bộ.

Một giao dịch khác từ Bittrex đã phân phối 20 triệu XRP đến một hành lang ODL Ripple khác – Bitstamp, đặt tại Luxembourg.

Nguồn: Twitter

Tin tức Polkadot

Năm parachain giành chiến thắng trong đợt đấu giá đầu tiên đã hoạt động trên Polkadot và hiện đang trong quá trình sản xuất khối, khởi động con đường trở thành một hệ sinh thái có thể tương tác.

Polkadot đã tổ chức các cuộc đấu giá vị trí parachain kể từ ngày 11 tháng 11. Năm dự án chiến thắng đợt đấu giá đầu tiên là Acala, Moonbeam, Parallel Finance, Astar và Clover – là các dự án tập trung vào Defi, khả năng tương tác chuỗi chéo và các trường hợp sử dụng khác. Mỗi dự án hiện có hợp đồng thuê riêng cho đến ngày 20 tháng 10 năm 2023.

Nguồn: polkadot.js.org

Để giải quyết vấn đề về khả năng tương tác, Polkadot thực thi giao tiếp chuỗi chéo ở cấp giao thức và bảo mật nguyên bản các parachain Layer 1 thông qua một quy trình được gọi là bảo mật chia sẻ (shared security).

“Mô hình parachain được tạo ra với niềm tin rằng tương lai của Web3 sẽ liên quan đến nhiều loại blockchain khác nhau hoạt động cùng nhau. Cũng giống như phiên bản Internet hiện tại phục vụ cho các nhu cầu khác nhau, các blockchain cần phải có điều kiện cung cấp nhiều loại dịch vụ. Parachain giải quyết vấn đề này”.

Tin tức Sologenic

Một nền tảng đầu tư tiền tệ điện tử đang tung ra đợt airdrop trị giá 1 tỷ đô la cho các hodler XRP và token gốc của giao thức.

Sologenic (SOLO), một hệ sinh thái được xây dựng trên XRP Ledger (XRPL) mã hóa nhiều loại tài sản từ các thị trường tài chính truyền thống, đang tung ra thị trường NFT phi tập trung mới trên XRPL.

Để thúc đẩy hệ sinh thái của thị trường mới, Sologenic đang airdrop 200 triệu SOLO cho các nhà đầu tư đã nắm giữ SOLO hoặc XRP, theo một thông báo mới từ công ty.

SOLO hiện đang giao dịch ở mức 4,6 đô la, có có nghĩa là tổng lượng airdrop sẽ trị giá 920 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

Nguồn: TradingView

Để yêu cầu SOLO miễn phí, các nhà đầu tư cần phải giữ SOLO và/hoặc XRP của họ trên các sàn giao dịch tập trung đang hỗ trợ airdrop hoặc tạo “Trustline” từ ví riêng của họ cho Sologenic.

Ảnh chụp nhanh cho airdrop sẽ được thực hiện vào ngày 24/12 và Sologenic sẽ chia 100 triệu SOLO cho các tài khoản XRP và SOLO đủ điều kiện. Các nhà đầu tư tạo Trustlines sẽ nhận được token của họ vào ngày 20 tháng 1.

Tin tức NFT

Bất chấp những khó khăn về mặt kỹ thuật, đôi giày Adidas ORIGINALS: Into the Metaverse NFT đã nhanh chóng bán hết sạch sau khi ra mắt ngày hôm nay. Bộ sưu tập của thương hiệu thời trang mang tính biểu tượng có 30.000 NFT với giá 0,2 ETH mỗi chiếc. Như vậy, số tiền tệ thu được lên tới 23 triệu đô la (6.000 ETH).

Bộ sưu tập của Adidas được thực hiện với sự hợp tác của ba tên tuổi lớn trong lĩnh vực này: Bored Ape Yacht Club, Punks Comic, và gmoney.

Chủ sở hữu NFT sẽ nhận được cả đặc quyền vật lý và kỹ thuật số. Về mặt thực tế, chủ sở hữu sẽ có quyền truy cập vào hàng hóa thực vào năm 2022 — “bộ đồ thể thao adicolor Firebird mang tính biểu tượng”, “áo hoodie đồ họa” và “mũ len màu cam cổ điển của gmoney”. Về mặt kỹ thuật số, hodler sẽ có thể tham dự các sự kiện ảo trong metaverse trong suốt năm 2022 và hơn thế nữa.

Tin tức ETH, LINK, BCH

Đối tác lớn của Ripple tại Nhật Bản, SBI Group, đã thông báo rằng họ đang tung ra “Quỹ tiền tệ điện tử SBI” để cho phép các nhà đầu tư thông thường tích trữ XRP, Bitcoin, Ethereum, LINK, Bitcoin Cash và Polkadot.

Quỹ tiền tệ điện tử sẽ được điều hành bởi SBI Alternative Fund GK. Trước khi mua bất kỳ loại tiền tệ điện tử nào từ quỹ, các nhà đầu tư sẽ phải ký một hợp đồng đối tác ẩn danh với SBI Alternative Fund.

Khoản đầu tư tối thiểu phải từ 5 triệu Yên trở lên, nhưng nó phải có đơn vị 1 triệu Yên. Bên cạnh đó, hợp đồng đầu tư không thể bị hủy bỏ trong vòng một năm và phí sẽ được tính cho quỹ đối với bất kỳ giao dịch mua tiền tệ điện tử nào.

Annie

Theo U.today

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này