Tin vắn Crypto 18/01: Bitcoin sẽ hướng đến vùng $ 220.000 trong năm 2022 cùng tin tức Binance, OpenSea, Lukka, Thorchain, Polygon, Bithumb, FTX, Acala, Kyber, BitMex, Astar

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin sẽ chạm mức $ 220.000 trong năm nay đến Binance đang tìm cách thiết lập lại dịch vụ tại Thái Lan. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-18-01

Tin tức Bitcoin

Bò Bitcoin, Max Keizer, cho hay thị trường sẽ chạm mức $ 220.000 vào một thời điểm nào đó trong năm nay.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Daniela Cambone của Stansberry Research, Keizer giải thích lý do tại sao dự báo của ông cho tiền tệ điện tử hàng đầu không xảy ra vào năm 2021.

“Trong năm 2021, tôi đã cho rằng BTC sẽ đạt mức $ 220.000, đây là một chu kỳ bốn năm điển hình. Thế nhưng, những gì chúng ta có vào năm 2021 là sự sụp đổ lớn của Trung Quốc trong lĩnh vực khai thác. Quá trình khai thác và hash power đã giảm 50%. Hiện tại, mạng lưới đã khôi phục được điều đó và hashrate đã thiết lập ATH mới. Đó là lý do tại sao tôi đẩy mục tiêu $ 220.000 của mình từ năm 2021 đến năm 2022”.

Ông nói rằng, giá BTC sẽ tăng vọt khi hashrate của mạng lưới đạt mức cao mới. Theo người dẫn chương trình RT’s Keizer Report, một số hành động giá gần đây của Bitcoin có thể liên quan đến thị trường phái sinh, nhưng việc suy yếu của các loại tiền tệ fiat cuối cùng sẽ là chất xúc tác để đẩy giá BTC lên cao hơn. Ông dự đoán Bitcoin sẽ làm lu mờ vốn hóa thị trường của vàng khi nó trở thành kho lưu trữ giá trị được mọi người yêu thích.

Tin tức Binance

Trong đợt đốt BNB thứ 18 của Binance, lượng token trị giá gần 800 triệu USD đã bị xóa khỏi lưu thông.

Theo bài đăng trên blog từ Binance, đợt đốt này đã loại bỏ 1.684.387,11 BNB, trị giá 798.887.962 USD.

6296 trong số các token đó đã được đốt ‘hiệu quả’ thông qua chương trình Binance Pioneer Burn. Chương trình này tính lượng BNB được gửi nhầm đến ví chết.

Binance đang tìm cách thiết lập lại dịch vụ tại Thái Lan.

Binance đang tìm cách thiết lập lại hàng hóa và dịch vụ của sàn giao dịch crypto và có thể mở một chi nhánh mới tại Thái Lan sau khi ký thỏa thuận với Gulf Energy Development PCL.

Gulf Energy Development PCL là công ty tại Thái Lan do tỷ phú Sarath Ratanavadi điều hành, tập trung vào lĩnh vực năng lượng.

Theo báo cáo, Gulf Energy đã thực hiện thỏa thuận với sàn giao dịch tiền tệ điện tử lớn nhất thế giới dựa trên giả định rằng, cơ sở hạ tầng nền kinh tế kỹ thuật số của Thái Lan sẽ “tăng trưởng nhanh chóng” trong vài năm tới.

Các nỗ lực hợp tác giữa Gulf Energy, Binance và chính phủ Thái Lan sẽ tập trung vào việc khám phá các lựa chọn của Binance tại thị trường Thái Lan, có thể bao gồm việc mở sàn giao dịch và các hoạt động kinh doanh liên quan tại nước này.

Tin tức OpenSea

Khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường NFT, OpenSea, đã ghi nhận mức cao kỷ lục vào ngày 16 tháng 1 tại 261 triệu USD, với mức trung bình 169 triệu USD cho mỗi ngày.

Dù chỉ mới đi qua hai tuần đầu của tháng 1, OpenSea lần đầu tiên đạt cột mốc ​​khối lượng giao dịch hàng tháng vượt quá 3,5 tỷ USD. Từ nguồn dữ liệu từ Dune Analytics, OpenSea hiện đã vượt qua mức cao nhất trong lịch sử là 3,42 tỷ USD được thiết lập vào tháng 8 năm 2021.

tin-van-crypto-18-01

Khối lượng giao dịch hàng tháng của OpenSea | Nguồn: Dune Analytics

Sự gia tăng trong khối lượng giao dịch NFT dường như được thúc đẩy bởi tính phổ biến của các bộ sưu tập NFT như Bored Ape Yacht Club (BAYC) cùng những “người anh em” của chúng, bao gồm Mutant Ape Yacht Club (MAYC) và Bored Ape Kennel Club (BAKC).

Tin tức Lukka

Lukka, công ty cung cấp dữ liệu tiền tệ điện tử có trụ sở tại New York, đã quyên góp được 110 triệu USD trong vòng gọi vốn Series E và hiện được định giá là 1,3 tỷ USD.

Vòng đầu tư Series E của Lukka thu hút rất nhiều ‘ông lớn’ tham gia, chẳng hạn Giám đốc tài sản toàn thế giới Marshall Wace, Miami International Holdings, Summer Capital và SiriusPoint.

Ngoài ra, các nhà đầu tư trước đây như Soros Fund Management, Liberty City Ventures, S&P Global và CPA.com cũng đã tham gia vòng này, tất cả đều đã tham gia vào vòng Series D trị giá 53 triệu USD của Lukka vào tháng 3 năm 2021.

Với nguồn vốn mới trong tay, Lukka có kế hoạch mở rộng ra toàn thế giới.

Tin tức Polygon

Polygon, một trong những giải pháp mở rộng Layer-2 phổ biến nhất của Ethereum, đã chứng kiến mainnet của nó triển khai một trong những nâng cấp lớn nhất gần đây.

Cụ thể, mạng lưới đã tiến hành Đề xuất cải tiến Ethereum 1559, sẽ bắt đầu đốt token MATIC như một phần của các giao dịch.

Tuần trước, EIP-1559 đã được lên kế hoạch để được triển khai sớm. Nhóm phát triển chính thức thông báo rằng, bản cập nhật đã được triển khai vào ngày 18 tháng 1, sau khi nâng cấp thành công testnet Mumbai của họ.

Thay đổi quan trọng nhất sẽ xảy ra với mạng lưới của Polygon là việc giới thiệu cơ chế đốt token giảm phát, sẽ bắt đầu phá hủy token MATIC đồng thời cải thiện khả năng hiển thị phí.

Bên cạnh đó, Binance cũng sẽ hỗ trợ nâng cấp mạng lưới Polygon (MATIC) và hard fork.

Quá trình nâng cấp mạng lưới Polygon (MATIC) và hard fork sẽ diễn ra ở chiều cao khối Polygon – 23.850.000 hoặc vào khoảng 15:00 ngày 18 tháng 1 năm 2022 (theo giờ Việt Nam).

Việc gửi và rút MATIC sẽ bị tạm ngừng bắt đầu từ 14:00 ngày 18 tháng 1 năm 2022 (theo giờ Việt Nam).

Tin tức Thorchain

Giao thức thanh khoản phi tập trung, Thorchain, đã thêm hỗ trợ cho tiền tệ điện tử meme Dogecoin.

Hiện người sử dụng có thể hoán đổi meme coin cho Bitcoin, Ether, Litecoin và các loại tiền tệ điện tử được hỗ trợ khác mà không cần dựa vào các sàn giao dịch tập trung.

Thorchain sử dụng mô hình nhà tạo lập thị trường tự động (AMM), có có nghĩa là nó hoạt động tương tự như các DEX phổ biến như Uniswap.

Dù vậy, sự khác biệt quan trọng là nó cho phép giao dịch tiền tệ điện tử thực thay vì các phiên bản tổng hợp ersatz, chẳng hạn như “wrapped Bitcoin” (wBTC) hoặc “wrapped ETH” (wETH).

Quan trọng nhất, chủ sở hữu Dogecoin hiện có thể kiếm được lợi nhuận bằng cách cung cấp thanh khoản cho giao thức.

Tin tức Bithumb

Sàn giao dịch tiền tệ điện tử của Hàn Quốc, Bithumb, đang phát triển thị trường NFT với “công ty lớn” được cho là LG CNS, công ty con của LG Corporation.

Giám đốc điều hành Bithumb, Heo Baek-young, đã xác nhận trong cuộc phỏng vấn vào ngày 13 tháng 1 rằng, họ hiện đang phát triển một sàn giao dịch NFT để giúp duy trì khả năng cạnh tranh với Korbit và Upbit, hai sàn giao dịch nội địa khác của Hàn Quốc.

Vẫn chưa có xác nhận nào về danh tính của những nhà sáng tạo nội dung hoặc nghệ sĩ đã đồng ý phát hành tác phẩm ở dạng NFT cho Bithumb.

Tin tức FTX

FTX Trading Limited (FTX) sẽ là nhà tài trợ có quyền hiển thị tên thương hiệu của mình tại Australian Blockchain Week 2022, sẽ diễn ra từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 3.

Blockchain Australia là mạng lưới công nghiệp lớn tại Úc, tập hợp các ngành công nghiệp, học viện và chính phủ để trao đổi về các cơ hội của công nghệ blockchain.

Hơn 200 diễn giả với trên 75 sự kiện sẽ diễn ra tại Australian Blockchain Week, bao gồm cả sự xuất hiện của Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried.

Ra mắt vào tháng 5 năm 2019, FTX là sàn giao dịch phái sinh có trụ sở tại Bahamian. Vào thời điểm hiện tại, nó có khối lượng giao dịch trong 24 giờ chạm mức 1,41 tỷ USD.

Tin tức Acala

Acala cho hay, quá trình di chuyển token ACA sẽ được kích hoạt vào khoảng 12:00 ngày 25 tháng 1 (theo giờ Việt Nam). Thời gian sẽ thay đổi dựa trên thời gian khối.

Người sử dụng nên theo dõi crowdcast trong tuần này với các cập nhật về Giai đoạn 1 của đợt triển khai. Dự án cũng tiết lộ về sản phẩm mới sắp ra mắt trên Acala Network trong thời gian tới.

Tin tức Kyber

Kyber Network bước vào giai đoạn tăng trưởng tiếp theo với sự thay đổi chiến lược trong đội ngũ lãnh đạo, khi bổ nhiệm Victor Trần làm Giám đốc điều hành.

Trong khi đó, Lợi Lưu, cựu Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của Kyber Network, sẽ vẫn nằm trong đội ngũ lãnh đạo với tư cách là Chủ tịch Tập đoàn Kyber để giám sát mọi hoạt động của dự án.

Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm, Victor Trần, là cựu CTO và nhà đồng sáng lập của Kyber Network. Victor có một nền tảng kỹ thuật vững chắc; từng theo học ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Quốc gia, nơi anh gặp Lợi Lưu, người sau này cùng anh xây dựng Kyber Network.

Tin tức BitMex

Theo bài đăng trên blog của BitMEX, BXM Operations AG, công ty liên quan đến sàn giao dịch tiền tệ điện tử BitMEX, đã thông báo ý định mua một trong những ngân hàng lâu đời nhất ở Đức, Ngân hàng Bankhaus von der Heydt ở Munich, đã hoạt động từ năm 1754.

Mục tiêu của việc mua lại này là để đảm bảo quá trình ra mắt các dịch vụ tiền tệ điện tử được quản lý và phê duyệt ở Đức, Thụy Sĩ và Áo trong tương lai gần. Một khi đạt được điều này, Tập đoàn BitMEX có thể trở thành nhà cung cấp dịch vụ và trở thành công ty tiền tệ điện tử mạnh tại thị trường Châu Âu.

Hiện thương vụ này vẫn đang được cơ quan quản lý tài chính BaFin của Đức xem xét.

Tin tức Astar

Astar Network, trung tâm hợp đồng thông minh đa chuỗi, hỗ trợ cả Máy ảo Ethereum và WebAssembly, đã thông báo về sự kiện kích hoạt hợp đồng thông minh EVM. Các nhà phát triển đã sẵn sàng triển khai các hợp đồng thông minh Solidity trên Mạng lưới Astar.

Do các parachains trong hệ sinh thái Polkadot không hỗ trợ hợp đồng thông minh WebAssembly, nên hợp đồng thông minh EVM là lựa chọn duy nhất cho các nhà phát triển muốn tạo dApps trên parachain Polkadot.

Hợp đồng thông minh EVM là rất quan trọng đối với các nhà phát triển đã tạo dApp trên các blockchain layer-1 khác, đặc biệt là Ethereum.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này