Tin vắn Crypto 17/12: Bitcoin vẫn tăng trưởng mạnh so với 3 năm trước đây cùng tin tức Bitwise, ConsenSys, Nexo, NFT, BitDAO, 1inch, Flexa, Realms of Ethernity, VanEck

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin vẫn là tài sản tăng trưởng mạnh so với 3 năm trước đến VanEck mở rộng dịch vụ với hai ETN mới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-17-12

Tin tức Bitcoin

Bitcoin (BTC) có thể đang dao động dưới vùng $ 50.000, nhưng thị trường tăng giá của nó đã diễn ra mạnh mẽ trong 3 năm qua.

Dữ liệu từ TradingView xác nhận rằng phe bò Bitcoin ít nhất cũng có niềm vui nhỏ để ăn mừng khi năm 2021 sắp kết thúc.

Mặc dù hành động giá BTC vào cuối năm không mấy khả quan, thế nhưng BTC / USD vẫn đang giao dịch ở mức cao hơn nhiều so với 18 tháng trước đó.

Tháng 3 năm 2020 đánh dấu việc BTC quay trở lại mức thấp nhất, gần với chu kỳ của thị trường tăng giá vững chắc trước đây. Vào ngày đúng 3 năm trước đây, Bitcoin đã chạm đáy thấp nhất là $ 3.100, mức có khả năng sẽ không bao giờ xuất hiện thêm lần nữa.

Vào ngày 15 tháng 12 năm 2018, Bitcoin đã di chuyển khỏi thị trường gấu và chạm mức gần $ 20.000. So với mức cao nhất $ 69.000 của năm nay, các nhà đầu tư BTC đã có thể thu được lợi nhuận gấp 2,125 lần.

Đợt tích lũy kéo dài trong vài tháng sau đó, với tháng 4 năm 2019 là thời điểm đầu tiên khi thị trường chạm mức cao nhất trong năm là $ 13.800.

tin-van-crypto-17-12

Biểu đồ giá BTC (nến 1 tháng) | Nguồn: TradingView

Mặc dù Bitcoin vẫn tăng trưởng mạnh so với 3 năm trước đây, các nhà phân tích vẫn dự đoán rằng thị trường sẽ vẫn phải đối diện với một đợt giảm giá đáng kể trong ngắn hạn.

Các mức hỗ trợ chính hiện đang xoay quanh $ 40.000, nếu giá BTC xuống dưới khu vực này, thị trường có thể kiểm tra lại mức thấp nhất kể từ tháng 5. Ngược lại, giá BTC có thể di chuyển hướng đến vùng $ 60.000.

Tin tức Bitwise

Công ty quản lý tài sản tiền tệ điện tử, Bitwise, đã mở rộng quỹ của mình với việc ra mắt một quỹ dựa trên NFT.

Trong thông báo vào ngày 16 tháng 12, giám đốc thông tin của Bitwise, Matt Hougan, đã công bố sự ra mắt của Quỹ Bitwise Blue-Chip NFT Index, đây được xem là quỹ chỉ báo NFT đầu tiên trên thị trường.

Ông nói thêm rằng, quỹ sẽ tái cân bằng ba tháng một lần, nắm giữ mười bộ sưu tập NFT có giá trị nhất, bao gồm CryptoPunks, Bored Ape Yacht Club, Meebits, Autoglyphs, Fidenza, VeeFriends,… Chỉ số lựa chọn và tính trọng số NFT dựa trên vốn hóa thị trường của chúng, bằng cách sử dụng “giá sàn”.

Tin tức ConsenSys

ConsenSys đang hợp tác với Mastercard để khởi chạy hệ thống mở rộng Ethereum mới – ConsenSys Rollups.

Công ty phần mềm Ethereum, ConsenSys, đã ra mắt ‘ConsenSys Rollups’ với sự trợ giúp của nhóm kỹ sư của Mastercard, cho phép mở rộng trên mainnet Ethereum và có thể sử dụng riêng tư.

Mastercard và ConsenSys đã công bố mối quan hệ hợp tác đầu tiên vào tháng 4 như là một phần của vòng gây quỹ 65 triệu, với sự tham gia của JPMorgan và UBS.

Tin tức Nexo

Nexo đã công bố ra mắt dịch vụ NFT Lending Desk mới dành cho khách hàng OTC, trở thành người cho vay tiền tệ điện tử đầu tiên giới thiệu dịch vụ cho lĩnh vực nghệ thuật và tín dụng tiền tệ điện tử, được thế chấp bằng NFT.

Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Nexo và quỹ đầu cơ nổi tiếng Three Arrows Capital, tập trung vào tiền tệ điện tử và NFT.

Nexo tận dụng các khoản cho vay tiền tệ điện tử tức thì và việc bổ sung dịch vụ cho vay NFT cho phép nền tảng giải quyết nhu cầu của nhiều nhà đầu tư hơn.

Tin tức NFT

Melania Trump đã giới thiệu NFT “Melania’s Vision”, sẽ có sẵn để giao dịch từ ngày 16 tháng 12 đến ngày 31 tháng 12, trong thời gian kỳ nghĩ lễ Giáng sinh diễn ra.

Cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ sẽ tham gia vũ trụ tiền tệ điện tử bằng cách phát hành nền tảng NFT của mình.

Theo thông cáo báo chí vào ngày 16 tháng 12, NFT của Melania Trump là tác phẩm nghệ thuật màu nước mô tả đôi mắt xanh của bà. Nền tảng NFT sử dụng blockchain Solana, sẽ chấp nhận mua hàng và thanh toán bằng token gốc của dự án và bằng thẻ tín dụng thông qua MoonPay.

Wikipedia bán đấu giá NFT đầu tiên của mình.

Sau khi kỷ niệm 20 năm thành lập vào tháng 1, trang bách khoa toàn thư miễn phí, Wikipedia, tiếp tục làm nên lịch sử bằng cách bán NFT đầu tiên của mình thông qua công ty đấu giá Christie’s.

Vào ngày 15 tháng 12, Christie’s đã hoàn tất cuộc đấu giá hai đồ vật liên quan đến Wikipedia trực tiếp từ nhà đồng sáng lập Wikipedia, Jimmy Wales.

Với ên gọi The Birth of Wikipedia, giao dịch bán trực tuyến bao gồm hai lô, một NFT của bản thảo tiên trên Wikipedia, được bán với giá $ 750.000 và một chiếc Strawberry iMac được Wales sử dụng để tạo Wikipedia, được bán với giá $ 187.500.

Tin tức BitDAO

Vào hôm thứ Năm, BitDAO, một trong những tổ chức tự trị phi tập trung lớn nhất thế giới với tài sản được quản lý trị giá hơn 2,5 tỷ USD và đối tác của nó là Mirana Ventures, đã công bố thành lập EduDAO với tám trường đại học hàng đầu thế giới bao gồm California Berkeley, MIT, Harvard và Oxford.

EduDAO được tài trợ bởi kho bạc BitDAO và sẽ phân bổ 11 triệu USD mỗi năm để tài trợ cho các khoản tài trợ dự án, nghiên cứu và phát triển sản phẩm độc lập, với số vốn ban đầu là 33 triệu USD. Các khoản tiền tệ sẽ dành cho nghiên cứu học thuật công nghệ blockchain và Web 3.0 thế hệ tiếp theo.

Tin tức 1inch

Sàn giao dịch phi tập trung 1inch vừa thông báo rằng, phiên bản v2 với tính năng cho phép đặt lệnh giới hạn (limit order) của nền tảng đã đi vào hoạt động.

Kể từ khi ra mắt phiên bản v1 vào tháng 6 năm nay, 1inch đã thu hút hơn 20.000 người sử dụng thực hiện gần 60.000 giao dịch. Tổng giá trị giao dịch đã chạm mức 3 tỷ USD.

Với việc xây dựng và ra mắt v2, 1inch cho hay họ đã làm việc để tối ưu hóa các tính năng giao dịch, bao gồm cả vấn đề quan trọng nhất trong thị trường DeFi hiện tại là tối ưu phí gas.

Tin tức Flexa

Mạng mua hàng và thanh toán tiền tệ điện tử do Gemini hỗ trợ, Flexa, đã xác nhận rằng nhà bán lẻ trò chơi, GameStop, đã quay trở lại danh sách các thương gia được hỗ trợ của mình.

Ứng dụng di động “Spedn” của Flexa hiện có thể được sử dụng để mua hàng và thanh toán tại tất cả các địa điểm GameStop Hoa Kỳ bằng Bitcoin, Dogecoin và các loại tiền tệ điện tử khác.

Ngoài ra, Flexa đã bổ sung hỗ trợ cho một số loại tiền tệ điện tử liên quan đến metaverse như: Axie Infinity Shard (AXS), Smooth Love Potion (SLP) và Decentraland (MANA).

Tin tức Realms of Ethernity

Trò chơi nhập vai trực tuyến, Realms of Ethernity, tiết lộ lối chơi và tokennomic của nó, hỗ trợ NFT và token tiện ích RETH.

Theo thông báo chính thức được chia sẻ bởi nhóm phát triển Realms of Ethernity, trò chơi sẽ ra mắt trên Polygon Network, giải pháp Layer-2 hàng đầu tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM).

Polygon đã được chọn do thông lượng, khả năng mở rộng và phí giao dịch siêu thấp. Điều này cho phép Realms of Ethernity tránh được sự tắc nghẽn Ethereum (ETH) mà không ảnh hưởng đến bảo mật và khả năng tương tác.

Tin tức VanEck

VanEck, công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại New York, đang mở rộng hàng hóa và dịch vụ tiền tệ điện tử của mình với hai ETN mới trên Avalanche và Polygon.

Các ETN sẽ cho phép nhà đầu tư tiếp cận với giá của Avalanche (AVAX) và Polygon (MATIC) mà không cần phải mua tiền tệ điện tử trực tiếp.

Cả hai ETN đều được thế chấp hoàn toàn và mỗi ETN đại diện cho cổ phần trong Polygon hoặc Avalanche. Các ETN cũng được hỗ trợ 100% bởi các nền tảng tiền tệ điện tử và được lưu trữ trong kho lạnh tại cơ quan lưu ký tiền tệ điện tử được quy định. VanEck cũng lưu ý rằng ETN có thể giao dịch giống như ETF trên các sàn giao dịch được quản lý.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này