Tin vắn Crypto 17/11: Bitcoin có thể giảm xuống $ 53.000 sau khi mất vùng $ 60.000 cùng tin tức Coinbase, Polygon, pSTAKE, Shiba Inu, Manta Network, 1inch, Vechain, Sablier, Quartz

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin có khả năng quay về vùng $ 53.000 đến cá voi tiếp tục tích lũy SHIB khi giá giảm. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-17-11

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích, Justin Bennett, đang đưa ra dự đoán về cách mà Bitcoin và thị trường tiền điện tử có thể phục hồi sau một đợt điều chỉnh đột ngột, làm bốc hơi gần 400 tỷ USD vốn hóa thị trường của nó.

Theo dữ liệu từ CoinGlass, hơn 882.000.000 USD thanh lý đã được kích hoạt trong khoảng thời gian 24 giờ, khi Bitcoin điều chỉnh khoảng 10%, kéo phần còn lại của thị trường lao dốc theo.

Bennett cho biết, nếu Bitcoin mất mức $ 60.000, thì nó khả năng quay về vùng $ 53.000.

tin-van-crypto-17-11

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: TradingView

Có vẻ như mô hình nhận chìm suy giảm của BTC trong ngày hôm qua là dấu hiệu cho thấy đà giảm. Ông nói răng, có rất nhiều ngưỡng hỗ trợ quanh vùng $ 60.000. Nhà phân tích đang xem xét khu vực $ 55.000 trừ khi Bitcoin có thể đòi lại vùng $ 63.300.

Ngoài ra, nhà phân tích lưu ý rằng, giá tiền điện tử thường xuyên giảm từ 20% đến 30% và Bitcoin chỉ giảm 12% so với mức cao nhất của nó.

Cuối cùng, Bennett dự đoán rằng Bitcoin sẽ kết thúc chu kỳ tăng giá cao hơn mức $ 200.000, nhưng trong khung thời gian dài hơn nhiều người mong đợi.

Cá voi di chuyển lượng lớn BTC.

Một trong những con cá voi Bitcoin (BTC) lớn nhất trên thế giới đang di chuyển khối lượng tài sản trị giá hơn 913 triệu USD trong tuần này.

Blockchain.com ghi nhận một ví không xác định đã di chuyển hơn 15.078 Bitcoin với mức phí chỉ 0,00001660 BTC, trị giá khoảng $ 0,99 vào đầu tuần này.

Một địa chỉ không xác định thứ hai đã nhận Bitcoin, và chuyển hầu hết chúng sang một ví thứ ba không xác định trong vòng chưa đầy 1 giờ.

Khoảng 1,5 giờ sau khi nhận được BTC, ví thứ ba đã gửi Bitcoin đến một địa chỉ không xác định thứ tư.

1,5 giờ sau đó, ví thứ tư cũng đã chuyển toàn bộ Bitcoin mà nó nhận được đến một địa chỉ không xác định thứ năm.

Địa chỉ không xác định thứ năm đó hiện là ví Bitcoin giàu thứ 53 trên thế giới, với giá trị tài sản khoảng 898 triệu USD vào thời điểm hiện tại.

VanEck Bitcoin Strategy ETF có khối lượng giao dịch “khá ổn” trong ngày đầu tiên.

VanEck Bitcoin Strategy ETF (XBTF) đã đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên vào ngày 16 tháng 11 với khối lượng giao dịch “đáng nể”, nhưng khối lượng giao dịch này lại khá nhạt nhòa khi so sánh với các lần ra mắt quỹ tương tự.

ETF hợp đồng tương lai Bitcoin cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với thị trường tương lai Bitcoin mà không buộc họ phải tự nắm giữ bất kỳ Bitcoin nào.

Vào thời điểm đóng cửa thị trường trên Sàn giao dịch Chicago (CBOE), XBTF đã tích lũy được khoảng 9,5 triệu USD tài sản được quản lý (AUM) và đạt khoảng 4,6 triệu USD khối lượng giao dịch hàng ngày.

Đây chỉ là một phần nhỏ của khối lượng giao dịch ngày đầu tiên trị giá 1 tỷ USD mà ProShares Bitcoin Strategy (BITO) đã thu được vào ngày 19 tháng 10 trên NYSE. BITO kể từ đó đã lọt vào top 2% của tất cả các quỹ ETF tính theo tổng khối lượng giao dịch.

Tin tức Coinbase

Giám đốc tài chính của Coinbase cho biết, sàn giao dịch tiền điện tử đang thúc đẩy kế hoạch đầu tư mạnh vào tài sản kỹ thuật số.

Trong một cuộc hội nghị gần đây thảo luận về thu nhập trong quý ba, Giám đốc tài chính, Alesia Haas, cho biết Coinbase đã đầu tư hơn 180 triệu USD vào tiền điện tử trong năm nay, như một phần của chiến lược tái đầu tư lợi nhuận.

Theo Haas, tổng giá trị các khoản đầu tư vào thị trường tiền điện tử của Coinbase là 540 triệu USD và các khoản nắm giữ bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các tài sản kỹ thuật số khác.

Tin tức Polygon

Polygon, giải pháp mở rộng quy mô layer-2 cho các blockchain tương thích với Ethereum, cho biết rằng họ đã ra mắt Máy ảo Miden hỗ trợ zk-STARK nhằm phát triển các ứng dụng phi tập trung.

zk-STARK là từ viết tắt của zero-knowledge Scalable Transparent ARgument of Knowledge. STARK là một trong những phương pháp để làm xáo trộn, chứng minh hoặc xác minh thông tin của thuật toán (chẳng hạn password hoặc thông tin cá nhân). Polygon đã cam kết hơn 1 tỷ USD cho sự phát triển của công nghệ zero-knowledge.

Tin tức pSTAKE

Vào hôm thứ Ba, pSTAKE, giao thức thanh khoản staking từ nền tảng DeFi – Persistence, thông báo rằng họ đã đóng vòng huy động vốn chiến lược trị giá 10 triệu USD từ các công ty đầu tư mạo hiểm.

Theo đó, Tendermint, nhà phát triển cốt lõi của mạng lưới Cosmos, đã hỗ trợ cho blockchain Persistence với công cụ đồng thuận của nó.

Nguồn vốn được hỗ trợ bởi các công ty đầu tư mạo hiểm lớn, chẳng hạn như Three Arrows Capital, Sequoia Capital India, Galaxy Digital, DeFiance Capital, Coinbase Ventures, Tendermint Ventures, Kraken Ventures, Alameda Research, Sino Global Capital và Spartan Group.

Tin tức Shiba Inu

Sau đợt bán tháo của thị trường tiền điện tử toàn cầu, cá voi Shiba Inu đã không bỏ rơi meme-token này và đã mua thêm 171 tỷ token.

Giao dịch lớn đầu tiên đã xuất hiện trên blockchain một ngày trước khi cá voi này mua lượng SHIB trị giá 6 triệu USD. Token này đã được giao dịch quanh mức $ 0,000049 sau đợt điều chỉnh lớn trên thị trường.

11 giờ sau khi thực hiện đơn đặt hàng đầu tiên, cá voi này quyết định mua thêm một lượng token Shiba Inu nhỏ hơn, trị giá 2,3 triệu USD khi SHIB giảm xuống vùng $ 0,000048.

ZenGo hỗ trợ SHIB.

Theo thông báo vào ngày 16 tháng 11, ZenGo, ví tiền điện tử không cần lưu ký, đã hỗ trợ cho tiền điện tử Shiba Inu. Người dùng của ví hiện có thể giao dịch và giữ loại meme coin này.

Ari Gore, trưởng bộ phận truyền thông của ZenGo, cũng đã có lời khen ngợi dành cho cộng đồng “sôi động” và “nhiệt tình” của Shiba Inu.

Tin tức Manta Network

Theo tuyên bố chính thức được phát hành bởi Manta Network, sự kiện phát hành token “Squad Game” của nó cuối cùng đã khép lại.

Sự kiện này diễn ra trên nền tảng gây quỹ phổ biến Tokensoft. Theo thông báo, 80 triệu token MANTA (8% nguồn cung cố định của nó) đã được phân bổ cho giai đoạn bán token này.

MANTA có vai trò kép trong hệ sinh thái Manta Network, hoạt động như một loại tài sản quản trị và token tiện ích. Holder MANTA sẽ có quyền biểu quyết trong các cuộc trưng cầu ý kiến quan trọng về tất cả các bản cập nhật lớn của mạng lưới.

Ngoài ra, token MANTA sẽ được sử dụng để thanh toán phí sử dụng MantaPay và MantaSwap với các sự kiện đốt token định kỳ.

Tin tức 1inch

1inch đã thông báo về việc thành lập Kho bạc DAO cũng như bắt đầu Giai đoạn 2 của việc triển khai quản trị.

DAO (tổ chức tự trị phi tập trung) sẽ quản lý mạng lưới 1 inch thông qua việc holder 1INCH tham gia staking token của họ để bỏ phiếu về các thông số giao thức và quản trị.

Giai đoạn 2, bắt đầu từ hôm nay, giới thiệu “chức năng DAO chính thức bằng cách cung cấp cho cộng đồng quyền kiểm soát trực tiếp các cơ chế quản trị mở rộng”. Giai đoạn này dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu năm 2022.

Tin tức Crypto.com

Theo thông cáo báo chí vào ngày 17 tháng 11, sàn giao dịch Crypto.com cho biết đã hợp tác với hai câu lạc bộ thể thao hàng đầu tại thành phố Los Angeles (Mỹ), gồm đội bóng rổ Los Angeles Lakers và đội hockey Los Angeles Kings.

Bên cạnh việc trở thành đối tác chính thức của hai tổ chức này, Crypto.com còn làm chấn động thọ trường tiền điện tử lẫn thể thao Mỹ khi sẽ mua lại quyền đặt tên sâu đấu của họ là Staples Center và đổi tên thành Crypto.com Arena.

Hợp đồng đặt tên sẽ có thời hạn lên đến 20 năm. Với giá trị được đồn đoán lên đến 700 triệu USD. Nhiều nhà quan sát nhận định đây là thương vụ mua quyền đặt tên đắt giá nhất lịch sử ngành thể thao Hoa Kỳ.

Tin tức Vechain

Mạng theo dõi chuỗi cung ứng VeChain vừa nâng cấp cơ chế đồng thuận của mình, giúp nó trở thành phương pháp xác minh các khối trên chuỗi “xanh nhất thế giới”.

Vào ngày 16 tháng 11, VeChain đã đạt được cột mốc quan trọng trong 6 năm phát triển của mình khi nâng cấp mainnet VeChainThor lên giai đoạn đầu tiên của thuật toán đồng thuận Proof of Authority (PoA) 2.0 SURFACE.

VeChain là hệ thống theo dõi chuỗi cung ứng ra mắt vào năm 2015 và kết hợp theo dõi lưu trữ hồ sơ blockchain.

Tin tức Sablier

Sablier, giao thức tài chính thời gian thực trên Ethereum, hôm qua đã công bố ra mắt cơ sở hạ tầng của mình trên Polygon và Binance Smart Chain nhằm nâng cấp hiệu quả và giảm phí sử dụng.

So với phí gas Ethereum, việc ra mắt Sablier trên Polygon sẽ giảm 676.750% phí gas cho người dùng, trong khi việc triển khai Sablier trên Binance Smart Chain sẽ giảm chi phí gas hơn 12.000%.

Tin tức Dragon Kart

Dragon Kart (KART) công bố ra mắt Syrup Pool và canh tác trên Pancakeswap.

Theo thông báo, Dragon Kart sẽ ra mắt Syrup Pool từ 18:00 ngày 17 tháng 11 đến ngày 18:00 ngày 16 tháng 1 (theo giờ Việt Nam). Tổng phần thưởng là 327.900 KART.

Để tổ chức Dragon Kart Syrup Pool, dự án sẽ cung cấp khả năng canh tác KART – BNB. Canh tác sẽ có phần thưởng CAKE x1 trong 48 giờ đầu tiên, sau đó phần thưởng sẽ x0,5.

Tin tức Quartz

Mạng lưới cơ sở hạ tầng NFT phi tập trung, Quartz, là một phần của Unique Network, đã được tuyên bố là người chiến thắng vị trí parachain thứ 14 trên Kusama Network.

Quartz đã huy động được 23 triệu USD (54.000 KSM) từ gần 9.000 thành viên cộng đồng trên toàn cầu, thông qua phương pháp tiếp cận cộng đồng mới.

Tin tức khác

Công ty game lớn của Trung Quốc có tham vọng tiến vào không gian metaverse.

Trong báo cáo thu nhập quý 3, NetEase, công ty trò chơi điện tử của Trung Quốc, cho biết họ “sẽ là một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong không gian metaverse”.

Margaret Shi, giám đốc quan hệ nhà đầu tư tại NetEase, cho biết công ty đã “sẵn sàng về mặt công nghệ” cho metaverse và biết cách phát triển công nghệ liên quan đến metaverse.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này