Tin vắn Crypto 17/08: Bitcoin đối mặt với vùng kháng cự mạnh tại $ 24.400 cùng tin tức Ripple, Aave, Huobi, BNB Chain, LunarCrush, BlockFi, PrimeBlock

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin đang đối mặt với vùng kháng cự quan trọng đến Huobi sẽ ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch phái sinh cho khách hàng New Zealand. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích Dave the Wave, người đã dự đoán về sự sụp đổ của Bitcoin vào năm ngoái, cho biết phe bò BTC đang bắt đầu chiếm thế thượng phong bất chấp hoạt động kém hiệu quả của thị trường tiền điện tử trong vài tuần qua.

Ông nói với 123.600 người theo dõi trên Twitter rằng, Bitcoin đang chuẩn bị vượt qua vùng kháng cự quan trọng trong biểu đồ hàng tuần.

“Rất nhiều áp lực tăng đang hình thành ở mức kháng cự…”

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Dave the Wave

Nhìn vào biểu đồ của nhà phân tích, có vẻ như Dave the Wave đang hy vọng BTC sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự quanh mức $ 24.400, cũng là mức Fibonacci 0,5.

Chiến lược gia crypto cũng nhấn mạnh rằng, MACD, chỉ báo đảo ngược xu hướng, đang cho thấy tín hiệu bật lên từ mức hỗ trợ trong quá khứ.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Dave the Wave

Lần cuối cùng MACD nhấp nháy tín hiệu bật lên tương tự là vào năm 2019, khi BTC chạm đáy ở mức khoảng $ 3.000 trước khi tăng lên $ 14.000.

Theo Dave the Wave, việc phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 24.400 có thể kích hoạt đà tăng mạnh mẽ lên trên $ 30.000.

“Sẽ không ngạc nhiên khi thấy một số hoạt động mua FOMO xuất hiện vào một thời điểm nào đó. Thường xảy ra khi mức kháng cự quan trọng bị phá vỡ”.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Dave the Wave

Tin tức Ripple

SBI Remit của Nhật Bản sẽ sử dụng công nghệ RippleNet cho các giao dịch chuyển tiền tức thì giữa Nhật Bản và Thái Lan.

Ripple cho biết họ cũng đã triển khai hợp tác với Ngân hàng Thương mại Siam của Thái Lan (SCB).

Là một phần của thỏa thuận, cả SBI Remit và SCB sẽ sử dụng giải pháp blockchain dành cho doanh nghiệp, RippleNet, để xử lý các dịch vụ chuyển tiền theo thời gian thực.

Ripple nhấn mạnh rằng, quy định tiền điện tử tiến bộ và những đổi mới kinh doanh tại Châu Á – Thái Bình Dương là những điều đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển của công ty trên thị trường này.

Tin tức Aave

Cộng đồng Aave đã được mời tham gia vào một đề xuất mới của nền tảng, nhằm cam kết đồng thuận mạng lưới dưới cơ chế Proof-of-Stake (PoS) của Ethereum.

Vào ngày 16/08, Aave đã công bố đề xuất kêu gọi cộng đồng hãy nên chọn Ethereum PoS làm hệ thống quản trị tiêu chuẩn mới của nền tảng, với sự chuyển đổi sắp tới ở sự kiện The Merge, thay vì chọn các fork khác nếu xảy ra, hay cụ thể hơn là Ethereum Proof-of-Work (PoW).

Như được trình bày trên trang web quản trị của Aave, đề xuất đi kèm với hai mục đích chính. Đầu tiên, các thành viên sẽ chính thức được báo hiệu rằng Aave DAO sẽ triển khai đồng thuận PoS của Ethereum. Thứ hai, Aave cung cấp cho người quản lý cộng đồng quyền chặn việc khởi chạy dự án trên bất kỳ chain nào khác được tạo ra từ Ethereum sau The Merge.

Tin tức Houbi

Sàn giao dịch Huobi sẽ ngừng cung cấp các dịch vụ giao dịch phái sinh cho khách hàng New Zealand, hai tháng sau khi công ty nhận được đăng ký từ các cơ quan quản lý của đất nước này.

Trong thông báo vào hôm thứ Ba (16/8/2022), Huobi cho biết họ sẽ hạn chế người dùng ở New Zealand truy cập vào các dịch vụ giao dịch phái sinh bắt đầu từ ngày 23/8/2022.

Theo Huobi, hành động này nhằm “tuân thủ các chính sách của cơ quan quản lý trong nước”. Sàn giao dịch tiền điện tử cũng cho biết họ sẽ cập nhật thỏa thuận, thêm New Zealand vào “khu vực tài phán hạn chế”, cho phép người dùng trong nước đóng các vị trí của họ từ ngày 23 tháng 8 và ngăn họ mở các vị trí phái sinh mới.

Tin tức BNB Chain

BNB Chain, mạng lưới blockchain được tạo ra bởi sàn giao dịch Binance và nền tảng giáo dục tập trung vào Châu Mỹ Latinh, Platzi, thông báo rằng họ sẽ triển khai một khóa học phát triển Web3 cho khu vực này.

Khóa học đặt mục tiêu có thể tiếp cận với 30.000 sinh viên vào cuối năm, tập trung vào việc nâng cao kỹ năng của các nhà phát triển.

Đây được xem là nỗ lực nhằm thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn công nghệ blockchain và giáo dục Web3 trong khu vực. Nhìn chung, rào cản lớn nhất khi gia nhập ngành là khả năng tiếp cận và trình độ học vấn, cùng với các quy định không rõ ràng từ chính quyền.

Theo một cuộc khảo sát từ Motley Fool, gần 10% người được hỏi sở hữu tiền điện tử cho biết họ không hiểu cách thức hoạt động thực sự của nó.

Tin tức LunarCrush

Công ty phân tích xã hội tập trung vào tiền điện tử, LunarCrush, đã ra mắt API mới để thu thập và sắp xếp dữ liệu mạng xã hội trên hơn 4.000 tài sản tiền điện tử, hơn 300 bộ sưu tập NFT và một số sàn giao dịch.

Công ty đã công bố sự ra mắt của API mới trên tài khoản Medium chính thức của mình. Thông báo trích dẫn ước tính từ Vantage Market Research, cho biết thị trường tự động hóa tài chính dự kiến sẽ có giá trị khoảng 19,8 tỷ USD vào năm 2028.

Ngoài việc hỗ trợ tự động hóa, nhóm phát triển LunarCrush cũng nói rằng, họ muốn giúp API mới trở nên đơn giản với chi phí thấp hơn, hướng tới khả năng sử dụng linh hoạt và mở rộng trên tất cả các phân khúc thị trường.

Tin tức BlockFi

Tạp chí Inc. đã vinh danh BlockFi là công ty phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ vào năm 2022. Đứng đầu danh sách Inc. 5000 2022 của tạp chí, nó có mức tăng trưởng 245%, vượt hơn 99% so với công ty đứng thứ hai.

Danh sách của Inc. xếp hạng các công ty theo mức tăng trưởng doanh thu tổng thể trong khoảng thời gian ba năm.

Một bài báo khác trên Inc. cũng đã lưu ý rằng, công ty dịch vụ tài chính BlockFi đã bắt đầu chuỗi tăng trưởng mạnh mẽ với cuộc đàm phán JPMorgan về việc niêm yết cổ phiếu. Sau đó, BlockFi đã công bố một thỏa thuận cho vay 250 triệu USD với FTX US vào tháng 7 và thỏa thuận đó nhanh chóng được nâng cấp thành khoản tín dụng quay vòng 400 triệu USD.

Tin tức PrimeBlock 

Công ty khai thác Bitcoin (BTC) PrimeBlock đã kết thúc kế hoạch niêm yết công khai thông qua việc sáp nhập với 10X Capital Venture Acquisition (VCXA).

Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), các công ty đã chấm dứt thỏa thuận theo sự đồng ý của hai bên vào ngày 12 tháng 8.

Kế hoạch niêm yết đã được xác nhận vào tháng 4 với kỳ vọng rằng việc sáp nhập sẽ hoàn thành vào nửa cuối năm 2022 với giá trị doanh nghiệp là 1,25 tỷ USD.

Không có lý do chính thức nào được đưa ra, tuy nhiên, các điều kiện không chắc chắn trên cả thị trường tiền điện tử và thị trường chính thống trong những tháng gần đây có thể là một trong những yếu tố dẫn đến quyết định này.

Tin tức khác

Soneva chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại các khu nghỉ dưỡng ở Maldives và Thái Lan

Chuỗi khu nghỉ dưỡng sang trọng Soneva đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại các khu nghỉ dưỡng của mình ở Maldives và Thái Lan.

Soneva có ba khu nghỉ dưỡng ở Maldives (Soneva Fushi, Soneva Jani, và Soneva Aqua). Công ty cũng có một khu nghỉ dưỡng tại Thái Lan (Soneva Kiri). Bitcoin và Ether cũng có thể được sử dụng để thanh toán cho dịch vụ Soneva Villa Ownership.

Để chấp nhận tiền điện tử, Soneva đã hợp tác với hai công ty: nhà cung cấp giải pháp thanh toán tiền điện tử Triple A và nhà cung cấp nền tảng thanh toán Pomelo Pay.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

  • Bitcoin giảm 700 đô la khi Vương quốc Anh công bố dữ liệu lạm phát cao tới 10,1%

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này