Tin vắn Crypto 17/01: Bitcoin khó có thể quay lại đà tăng trong trung hạn cùng tin tức Ethereum, XRP, Cardano, BNB, Decentraland, NFT, MATIC

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin khó quay lại đà tăng trong thời gian tới đến Walmart tham gia vào tiền tệ điện tử, metaverse và NFT. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-17-01

Tin tức Bitcoin

Ngày cuối cùng của tuần có khả năng là một ngày tăng điểm dành cho thị trường tiền tệ điện tử vì phần lớn các loại coin đều nằm trong vùng xanh.

Dù vậy, theo quan điểm kỹ thuật, phe bò không thể nắm bắt thế chủ động để quay trở lại xu hướng tăng trưởng trong trung hạn. Giá hiện đang nằm giữa mức hỗ trợ $ 39.573 và mức kháng cự $ 45.478.

tin-van-crypto-17-01

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Giao dịch đi ngang cũng được xác nhận bởi khối lượng giao dịch thấp, có tức là thị trường ít có khả năng chứng kiến những biến động mạnh trong tuần tới. Trong trường hợp này, nhiều khả năng BTC sẽ tiếp tục xu hướng dao động quanh vùng $ 42.000 đến $ 44.000.

Tin tức Ethereum

Ethereum (ETH) đã tăng giá nhiều hơn so với Bitcoin (BTC), khi tăng trưởng 6,19% trong bảy ngày qua.

tin-van-crypto-17-01

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Sau khi đồng altcoin xuống dưới vùng $ 3.400, giá hiện nằm bên dưới ngưỡng kháng cự gần đây ở mức $ 3.300 đô la. Nếu phe bò không thể nắm bắt thế chủ động và áp lực của phe gấu tiếp tục, sự sụt giảm có khiến ETH xuống khu vực quanh mức $ 3.200 vào đầu tuần tới.

Tin tức XRP

Bất chấp sự sụt giảm gần đây, XRP hiện nằm giữa mức hỗ trợ $ 0,6520 và mức kháng cự có tính thanh khoản cao tại $ 0,84. Nếu giá quay trở lại khu vực quanh mức $ 0,80, thị trường có khả năng chứng kiến đợt tăng giá vượt qua vùng $ 0,84.

tin-van-crypto-17-01

Biểu đồ giá XRP | Nguồn: TradingView

Dù vậy, vẫn còn quá sớm để nghĩ về điều đó vì khối lương giao dịch của XRP đang ở mức thấp.

Tin tức Cardano

Từ nguồn dữ liệu do Messari cung cấp, khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua của Cardano đã vượt qua Ethereum (tương ứng là 7,02 tỷ USD và 5,41 tỷ USD).

Đáng chú ý, người sử dụng Cardano chỉ trả 66.058 USD phí giao dịch trong 24 giờ qua so với 44,74 triệu USD của Ethereum.

tin-van-crypto-17-01

Khối lượng giao dịch trên Cardano vượt mặt Ethereum | Nguồn: Messari

Trong khi các nhà phê bình có xu hướng coi Cardano là “chuỗi ma”, thì đã có một số dApp nổi bật hoạt động trên nền tảng blockchain proof-of-stake này, chẳng hạn như trung tâm stablecoin Ardana, sàn giao dịch phi tập trung Maladex, giao thức ngân hàng phi tập trung MELD và thị trường NFT – CNFT.IO.

Tin tức Crypto.com

Crypto.com Capital đã bổ nhiệm cựu nhà báo của TechCrunch, Jon Russell trở thành đối tác mới nhất của nó.

Quỹ đầu tư mạo hiểm 200 triệu USD, do Crypto.com ra mắt vào tháng 3 năm 2021, đã chi 10 triệu USD cho các công ty startup web3 giai đoạn đầu và đầu tư vào cả token cũng như vốn chủ sở hữu.

Cho đến nay, nó đã hỗ trợ các công ty bảo mật tiền tệ điện tử như Ledger, nhà sản xuất avarta Genies và ví phi tập trung Debank.

Russell là một nhà báo công nghệ kỳ cựu, đã có 5 năm làm việc tại TechCrunch để đưa tin về thị trường châu Á trước khi gia nhập công ty startup truyền thông, The Ken. Ông sẽ làm việc dưới quyền của nhà đồng sáng lập Crypto.com, Bobby Bao.

Tin tức BNB

Tỷ giá của Binance Coin (BNB) gần như không thay đổi kể từ ngày hôm qua; tuy nhiên, nó đã có mức tăng trong tuần trước là 14%.

tin-van-crypto-17-01

Biểu đồ giá BNB | Nguồn: TradingView

Binance Coin (BNB) đã thành công vượt trên mức quan trọng là $ 489. Nếu phe bò có thể nắm giữ cơ hội đã đạt được và khối lượng giao dịch tăng lên, BNB có thể duy trì đà tăng lên vùng có tính thanh khoản cao nhất tại khu vực $ 520 vào tuần tới.

Tin tức Decentraland

Michaël van de Poppe, nhà phân tích và giáo dục, đã đưa nhận xét về xu hướng giá của Decentraland.

Thông qua dòng tweet kèm theo biểu đồ đăng tải, ông tin rằng thị trường đang giữ vững được khu vực quan trọng. Nhà phân tích cũng đang lạc quan về giá Decentraland.

Tin tức NFT

Konami, một trong những công ty phát triển game nổi tiếng tại Nhật Bản, đã thu được hơn $ 160.000 doanh thu trong quá trình bán đấu giá NFT đầu tiên của mình.

Công ty đã tổ chức một cuộc đấu giá NFT để kỷ niệm 35 năm của một trong những loạt phim được yêu thích nhất, Castlevania, đã bán được hơn 20 triệu bản trên toàn cầu. 14 NFT đã được bán trong cuộc đấu giá, với số tiền tệ cao nhất được trả cho một NFT mô tả bản đồ của Lâu đài Dracula đầu tiên là hơn $ 26.000.

Giá thầu cao thứ hai thuộc về một video dài ba phút cho thấy một số điểm nổi bật của tựa game, được bán với giá khoảng $ 17.000. Trên thị trường Opensea, NFT rẻ nhất của bộ sưu tập hiện được niêm yết với giá 30 ETH, trị giá hơn $ 100.000.

Tin tức MATIC

Trong những giờ qua, chủ sở hữu của ví Ethereum đã thực hiện hai giao dịch mua số lượng lớn MATIC, token của blockchain Polygon. Từ nguồn dữ liệu được chia sẻ bởi trang tổng hợp phân tích WhaleStats, tổng cộng, cá voi ETH đã mua 2,26 triệu MATIC.

Cá voi Ethereum được WhaleStats xếp hạng thứ 154 gần đây đã mua 1.149.995 và 1.129.993 token MATIC thông qua 2 giao dịch, trị giá $ 5.494.771.

Tin tức khác

Walmart tham gia vào tiền tệ điện tử, metaverse và NFT

Walmart được cho là đang chuẩn bị triển khai tiền tệ điện tử của riêng mình.

Gã khổng lồ bán lẻ có trụ sở tại Bentonville, Walmart, đang sẵn sàng tham gia vào lĩnh vực tiền tệ điện tử và NFT, theo các đơn đăng ký nhãn hiệu gần đây.

Một trong những hồ sơ cho thấy công ty tư nhân lớn nhất của Mỹ dự định phát hành tiền tệ điện tử của riêng mình.

Walmart cũng đang “sẵn sàng cho metaverse” bằng cách cố gắng đạt được bảo hộ nhãn hiệu cho các hàng hóa ảo như đồ điện tử, sản phẩm chăm sóc da và những thứ khác.

Giải quần vợt Úc mở rộng tham gia Metaverse trên Decentraland

Tennis Australia, hợp tác với Decentraland để tổ chức Giải quần vợt Úc mở rộng (AO), đây sẽ là giải quần vợt Grand slam chính thức đầu tiên tại Metaverse.

Một khu vui chơi giải trí ảo tại các khu vực quan trọng trong Công viên Melbourne, bao gồm cả Nhà thi đấu Rod Laver và Công viên Grand Slam, sẽ mở cửa trong suốt thời gian diễn ra giải đấu, bắt đầu từ ngày 17 tháng 1.

Sự kiện sẽ có nội dung dành riêng cho khách tham quan ảo, bao gồm cảnh quay hậu trường từ hơn 300 camera xung quanh Công viên Melbourne, với cả khu vực dành riêng cho người chơi và khu vực luyện tập.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

  • Bitcoin có vẻ tốt, nhưng XRP sẽ sớm lấn chiếm ánh đèn sân khấu, theo KOL Credible Crypto
  • Người sử dụng Bitcoin gửi 1,14 triệu đô la cho một giveaway mạo danh Michael Saylor
  • Raoul Pal cho hay Terra, Avalanche và 3 altcoin này sẽ tỏa sáng trong năm 2022

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này