Tin vắn Crypto 16/12: $ 100.000 có thể đến với Bitcoin vào giữa năm 2022 cùng tin tức Ripple, Kraken, Polygon, Cardano, Hedera Hashgraph, Dogecoin, Tornado Cash, Loot NFT, Elfin Kingdom

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin có thể chạm vùng $ 100.000 vào giữa năm 2022 đến Kraken sẽ sớm hỗ trợ thị trường NFT. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-16-12

Tin tức Bitcoin

Giám đốc điều hành của tập đoàn dịch vụ tài chính khổng lồ DeVere Group, đang dự đoán rằng thị trường tiền tệ điện tử sẽ phục hồi do các nhà đầu tư lớn đang tiến hành mua vào.

Sau khi dự đoán chính xác đợt điều chỉnh thị trường vĩ mô vừa qua, Giám đốc điều hành Nigel Green, trong cuộc phỏng vấn gần đây với Business Leader, đã đưa ra dự đoán rằng Bitcoin (BTC) sẽ chạm mốc $ 100.000 vào khoảng thời gian nửa đầu năm 2022.

“Bất chấp sự hỗn loạn gần đây, quỹ đạo của Bitcoin và các loại tiền tệ điện tử lớn khác sẽ đi lên. Tôi sẽ không kinh ngạc khi thấy Bitcoin chạm vùng $ 100.000 trong nửa đầu năm 2022 ”.

Theo Green, các nhà đầu tư lớn và blue-chip không sự lo lắng về sự sụt giảm của thị trường vì đây là cơ hội giúp họ mua nhiều tiền tệ điện tử hơn và tập trung vào lợi nhuận dài hạn.

Green nói rằng bản thân đang nắm bắt cơ hội lần này và đang mở rộng danh mục đầu tư của mình. Ông cùng các nhà đầu tư nổi tiếng khác xem tài sản tiền tệ điện tử là tương lai của tiền.

Tin tức Ripple

Whale Alert cho hay, trong 24 giờ qua, ba sàn giao dịch tiền tệ điện tử lớn đã di chuyển 89,2 triệu XRP. Trong khi đó, cá voi đang tiếp tục mua XRP khi thị trường giảm giá.

Từ nguồn dữ liệu được chia sẻ bởi công cụ theo dõi tiền tệ điện tử, Binance, HitBTC và Bithumb đã thực hiện năm giao dịch, di chuyển gần 90 triệu XRP, tương đương với $ 73.395.729.

tin-van-crypto-16-12

Cá voi di chuyển XRP | Nguồn: Whale Alert

Binance đã thực hiện ba giao dịch, chuyển đi lần lượt 20, 12 và 15,6 triệu XRP đến sàn giao dịch Gopax có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc.

Sàn giao dịch Bithumb cũng đã chuyển 20 triệu XRP. Trong khi đó, HitBTC đã gửi 21.672.003 đến Binance.

Tin tức Kraken

Nhà sáng lập, kiêm Giám đốc điều hành Kraken, Jesse Powell, đã tiết lộ rằng sàn giao dịch sẽ sớm hỗ trợ NFT.

“Chúng tôi đang làm việc trên nền tảng NFT để cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với thị trường này”, Powell nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào hôm thứ Bố.

Hồi tháng 9, Kraken đã xuất bản báo cáo nghiên cứu cho thấy rằng các NFT chịu trách nhiệm cho 49% lượng gas được đốt, khiến chúng trở thành “điểm thu hút chính trên Ethereum”. Gần đây, sàn giao dịch cũng đã đăng tải báo cáo tổng quan hơn về công nghệ này.

Tin tức Polygon

Polygon đã mở rộng các sản phẩm mở rộng quy mô với việc ra mắt dịch vụ hoán đổi token mới.

Trong thông báo vào ngày 15 tháng 12, nhóm phát triển Polygon đã tiết lộ về Polygon Token Swap, tính năng mới được thêm vào ví gốc của nó cho phép hoán đổi token tức thì.

Tính năng mới, được cung cấp bởi API 0x, cho phép người sử dụng giao dịch nội bộ các loại token khác nhau và không nhất thiết phải sử dụng trình tổng hợp DEX của bên thứ ba để tạo nguồn tỷ giá hoán đổi tốt nhất.

Tin tức Cardano

Giá Cardano đang trên đà phục hồi sau sự cố vào ngày 4 tháng 12, khi ghi nhận mức giảm gần 25%. Các nhà phân tích đã quan sát thấy sự phân kỳ tăng giá ẩn trong biểu đồ giá Cardano và dự đoán rằng giá altcoin này sẽ tăng truong thời gian tới.

Các nhà phân tích đã đánh giá biểu đồ Cardano và ghi nhận các phân kỳ tăng giá ẩn. Giá ADA đã giá giảm xuống vùng $ 1,27 theo mô hình nêm giảm và đây được xem là tín hiệu hình thành mô hình cờ tăng giá.

tin-van-crypto-16-12

Biểu đồ giá ADA | Nguồn: Coinmarketcap

Giá Cardano có thể phá vỡ mức kháng cự tại $ 1,34 và lấy lại các mức trước đó. Nhà phân tích cũng xem mô hình nêm giảm là tiền tệ đề giúp ADA tăng mạnh, hướng tới mục tiêu là $ 1,47, tăng 10% so với mức hiện tại.

Tin tức Hedera Hashgraph

Hedera Hashgraph (HBAR), một trong những blockchain hàng đầu trong ngành crypto, đã tham gia vào không gian metaverse, với nỗ lực củng cố sức mạnh của nền tảng, hòa nhịp cùng xu hướng chung của thị trường.

Theo thông báo chính thức vào ngày 14 tháng 12, HBAR Foundation, tổ chức hỗ trợ phát triển mạng lưới Hedera, đã thiết lập quan hệ đối tác mới với nền tảng sáng tạo 3D, MetaVRse, để hỗ trợ phát triển các ứng dụng liên quan đến metaverse.

Tin tức Dogecoin

Dịch vụ theo dõi cá voi WhaleStats cho hay cá voi đã di chuyển lượng Dogecoin trị giá 850 triệu USD. Giao dịch này có thể có liên quan đến thông báo của Elon Musk về việc Tesla chấp nhận Dogecoin để mua hàng và thanh toán hàng hóa.

Giao dịch xuất hiện trên blockchain Dogecoin cho thấy “Jzi13k” ẩn danh đã thực hiện một giao dịch lớn trị giá gần 1 tỷ USD đến hai địa chỉ. Địa chỉ đầu tiên, “y3PvN,” đã nhận được phần lớn DOGE và hiện đang nắm giữ 5,3 tỷ token.

Giao dịch lớn bất thường được thực hiện ngay trước khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, thông báo rằng công ty đang chấp nhận Dogecoin. Sau khi thông báo, giá của đồng tiền tệ này đã tăng vọt 30% nhưng sau đó đã quay đầu giảm 19%.

Nexon America chấp nhận mua hàng và thanh toán bằng DOGE.

Theo thông cáo báo chí gần đây, Nexon America, công ty con tại Mỹ của gã khổng lồ trò chơi Hàn Quốc – Nexon, đã hợp tác với bộ xử lý mua hàng và thanh toán tiền tệ điện tử BitPay để chấp nhận nhiều loại tiền tệ điện tử khác nhau, bao gồm cả Dogecoin, cho các vật phẩm trong trò chơi.

Giám đốc điều hành BitPay, Stephen Pair, hy vọng sự kết hợp này sẽ giúp cải thiện và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi.

BitPay cũng đã tích hợp Shiba Inu vào đầu tháng này, nhưng tiền tệ điện tử meme không được đề cập trong thông cáo báo chí.

Tin tức Tornado Cash

Nhóm phát triển Tornado Cash, giao thức giao dịch ẩn danh trên Ethereum, vừa thông báo về việc ra mắt nâng cấp mới có tên là Nova, mang đến sự bảo mật tối ưu hơn dành cho người sử dụng.

Nova sẽ tập trung cải thiện trải nghiệm người sử dụng và mở rộng các chức năng của giao thức, nhằm tạo tiền tệ đề cho một bản nâng cấp quan trọng hơn là phiên bản v3, mặc dù thông tin chi tiết về việc triển khai v3 vẫn chưa được công khai.

Trong số các chức năng mới, đáng chú ý là khả năng gửi và rút số lượng ETH tùy ý. Đây được xem là thay đổi giúp thúc đẩy quyền riêng tư đối với Tornado. Trong quá khứ, người sử dụng chỉ có thể gửi và rút một lượng token nhất định trong mỗi pool hỗ trợ của Tornado Cash.

Tin tức Loot NFT

Loot NFT, thế giới ảo song song phi tập trung, gần đây đã ra mắt Fund, quỹ kinh doanh và bất động sản giả tưởng, cung cấp trải nghiệm giống như trong cuộc sống thực.

Nó cho phép Lootizens quản lý các mảnh đất mà họ sở hữu trong Lootverse và quản lý các quyền, thu nhập cũng như phần thưởng.

James Duchenne, nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Loot NFT cho hay: “Fund là cổng quản lý tài chính của Lootverse; nó tương tự như một quỹ bất động sản nơi các thành viên quản lý các lô đất NFT”.

Tin tức Elfin Kingdom

Binance Labs đã trở thành nhà đầu tư chiến lược tại Elfin Kingdom, với mục tiêu cung cấp nền tảng trò chơi dễ sử dụng, mang lại trải nghiệm thú vị cho các nhà phát triển và game thủ.

Elfin Kingdom là nền tảng phát hành tài sản và GameFi đầu tiên có ý định đưa IFO (Initial Farms Offering) vào thế giới trò chơi tiền tệ điện tử và tích hợp nó vào hệ sinh thái Binance Smart Chain (BSC). Đây là dự án GameFi và nền tảng phát hành tài sản nơi người chơi, nhà phát triển và nhà đầu tư có thể sở hữu, khởi chạy các dự án của riêng họ, đúc và giao dịch NFT Elfin trong hệ sinh thái.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này