Tin vắn Crypto 16/02: Bitcoin sẽ bắt đầu đà tăng mạnh nếu vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng sắp tới cùng tin tức NFT, Web3, Axelar Network, SundaeSwap, MATIC

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin đang hướn đến đợt tăng giá mạnh đến NYSE đang có kế hoạch thâm nhập thị trường NFT và metaverse. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-16-02

Tin tức Bitcoin

Trader Tone Vays cho biết, nếu Bitcoin (BTC) có thể kết thúc tuần trong lãnh thổ tích cực thì tài sản tiền tệ điện tử hàng đầu có thể hướng đến một đợt tăng trưởng mạnh mẽ.

Nhà phân tích kỳ cựu nói rằng, cho đến nay, biểu đồ BTC trông rất ổn, nhưng ông đang để ý đến một cặp mức kháng cự có thể đẩy giá Bitcoin lên cao hơn.

Vays cũng tiết lộ rằng, BTC gần như sắp thiết lập tín hiệu tăng giá trên Lucid SAR, biến thể của Parabolic SAR, chỉ báo xu hướng định hướng. Theo chỉ báo nào, Bitcoin cuối cùng sẽ phá vỡ các đường trung bình động trong vùng $ 43.500 đến $ 46.500 và vượt lên trên chúng.

Ông chốt lại rằng, $ 52.000 là khu vực quan trọng có thể đẩy BTC tăng vọt nếu vượt qua.

tin-van-crypto-16-02

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Tone Vays

Fidelity International niêm yết sản phẩm Bitcoin ETP ở châu Âu

Công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại London, Fidelity International, đã niêm yết sản phẩm Bitcoin ETP ở châu Âu để đáp ứng nhu cầu gia tăng từ các tổ chức đầu tư.

Sản phẩm, được gọi là Fidelity Physical Bitcoin ETP, bắt đầu được giao dịch trên sàn Deutsche Börse AG của Đức và Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt vào hôm thứ Bố dưới ký hiệu “FBTC”.

Việc ra mắt Bitcoin ETP nhắm mục tiêu đến các khách hàng là tổ chức đầu tư và trader chuyên nghiệp. Một cuộc khảo sát của Fidelity Digital Assets vào tháng 7 năm 2021 cho thấy 70% tổ chức được hỏi đang có kế hoạch đa dạng hóa sang tài sản kỹ thuật số.

Tin tức NFT

Vào hôm thứ Bố, nền tảng NFT, OpenSea, đã khởi chạy máy chủ trên Metalink, cung cấp cho chủ sở hữu đã xác minh các bộ sưu tập thêm một kênh hỗ trợ, phản hồi và cập nhật trực tiếp.

Metalink là ứng dụng cộng tác dành cho các cộng đồng NFT, cung cấp cho người sử dụng một nơi để xem giá trị của bộ sưu tập của họ và theo dõi nguồn cấp dữ liệu giao dịch theo thời gian thực.

Ngoài ra, các kênh được lưu trữ trên Metalink được kiểm soát bằng cổng token, có tức là cần phải có bằng chứng về quyền sở hữu NFT hoặc token trên mạng xã hội để truy cập nội dung.

NYSE đang có kế hoạch thâm nhập thị trường NFT và metaverse

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) được cho là đang có kế hoạch đưa hoạt động kinh doanh của mình vào NFT và metaverse.

Vào ngày 10 tháng 2, sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới đã nộp đơn cho Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), đăng ký tên thương hiệu “NYSE” cho một số sản phẩm blockchain và dịch vụ liên quan đến tiền tệ điện tử.

Bên cạnh đó, lĩnh vực NFT và metaverse cũng được đề cập trong danh sách. Theo đơn đăng ký, sàn giao dịch sẽ có thể cung cấp giao dịch mua, bán NFT thông qua một thị trường NFT của riêng mình.

Hồi tháng 4 năm 2021, NYSE đã cho ra mắt sáu tác phẩm NFT để kỷ niệm các giao dịch đầu tiên cho Spotify, Snowflake, Unity, DoorDash và Roblox.

Tin tức Web3

YouTube, nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới, sẽ thuê một giám đốc quản lý sản phẩm để phát triển chiến lược Web3 của mình.

Theo bài đăng tuyển dụng mới được đăng tải trên LinkedIn, công ty thuộc sở hữu của Google đang tìm kiếm một giám đốc điều hành, người sẽ “xác định, giao tiếp, triển khai tầm nhìn, chiến lược và lộ trình cho Web3 tại YouTube”.

Theo bài tuyển dụng, công ty đang tìm kiếm một ứng viên có 15 năm kinh nghiệm quản lý hoặc thiết kế sản phẩm, làm việc trong lĩnh vực “Internet tiêu dùng và tiền tệ điện tử”.

Bài đăng cũng bao gồm các bằng cấp ưu tiên khác, chẳng hạn như “hiểu biết về các công nghệ Web3 như tiền tệ điện tử, blockchain, cơ chế đồng thuận và NFT”. Ngoài ra, ứng viên được ưu tiên phải có kinh nghiệm trong việc sở hữu và giao dịch tài sản tiền tệ điện tử.

Tin tức Axelar Network

Giao thức tương tác blockchain, Axelar Network, đã kết thúc vòng đầu tư Series B, huy động được 35 triệu USD với mức định giá 1 tỷ USD.

Các nhà đầu tư đã tham gia vào đợt huy động vốn bao gồm Dragonfly Capital, Polychain Capital, North Island Ventures, Rockaway Blockchain Fund, Cygni Capital, Lemniscap, Olive Tree Capital, Blockchange Ventures và Node Capital.

Axelar Network là giao thức phi tập trung nhằm kết nối các hệ sinh thái blockchain, cung cấp các công cụ và API dành cho nhà phát triển để giao tiếp xuyên chuỗi.

Trong thông cáo báo chí vào hôm thứ Bố, nhóm phát triển cho hay số vốn mới huy động được sẽ tài trợ cho sự tăng trưởng và phát triển Axelar, hướng tới việc xây dựng mạng lưới có khả năng tương tác cho các blockchain Layer-1.

Tin tức SundaeSwap

SundaeSwap, sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên blockchain Cardano, đã có tổng khối lượng giao dịch vượt qua 100 triệu ADA (khoảng 109 triệu USD).

Ứng dụng phi tập trung đã đạt đến cột mốc này trong chưa đầy một tháng sau khi phiên bản beta của nó được triển khai trên mainnet vào tháng Giêng.

Mặc dù khối lượng có sụt giảm so với khối lượng giao dịch hàng đầu của DEX Uniswap dựa trên Ethereum, với hơn 800 tỷ USD được giao dịch, nhưng sự kiện này đánh dấu một khởi đầu đầy hứa hẹn cho SundaeSwap.

Đầu tuần này, giao thức cũng đã có tổng giá trị bị khóa vượt mức 100 triệu USD.

Tin tức MATIC

500 con cá voi Ethereum hàng đầu gần đây đã mua lượng token MATIC trị giá 1 triệu USD, khi giá giảm mạnh 13%. Cá voi đang giữ phần lớn số tiền tệ của mình trong stablecoin.

Theo dịch vụ theo dõi WhaleStats, Matic hiện vẫn nằm trong top 15 tài sản hàng đầu nhờ sự thống trị giữa các ví cá voi. Lượng MATIC trị giá hơn 200 triệu USD hiện đang được nắm giữ bởi các địa chỉ lớn.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này