Tin vắn Crypto 14/02: Bitcoin hình thành tín hiệu tích cực on-chain cùng tin tức Dogecoin, CRO, Strips Finance, Cardano, Polkadot, NFT

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin nhấp nháy tín hiệu tăng trưởng đến Starlink có thể bắt đầu chấp nhận Dogecoin. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-14-02

Tin tức Bitcoin

Theo công ty phân tích on-chain, Santiment, sự gia tăng các địa chỉ Bitcoin hoạt động hàng ngày có thể là dấu hiệu tích cực cho giá Bitcoin. Người bán Bitcoin (BTC) đã quay trở lại thị trường sau khi người mua không thể duy trì mức bứt phá trên vùng $ 45.000 trong tuần trước.

Các trader đã chốt lời khi Bitcoin chạm mức thấp tại $ 41.570 vào ngày 14 tháng 2, nhưng kể từ đó nó đã tăng phần nào lên khoảng $ 42.100 vào thời điểm hiện tại.

tin-van-crypto-14-02

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Theo Santiment, Bitcoin đang tiếp tục chứng minh sự gia tăng của các chỉ số trên mạng lưới trong trung hạn, với 1,08 triệu địa chỉ được giao dịch trên blockchain Bitcoin vào ngày 12 tháng 2. Theo công ty phân tích, sự gia tăng số lượng người tham gia giao dịch trên blockchain BTC là một dấu hiệu tích cực.

Bitcoin vẫn còn cách xa mức cao nhất của tuần trước là $ 45.855 trong bối cảnh các nhà đầu tư lo lắng về áp lực lạm phát đang diễn ra và căng thẳng ngày càng tăng về cuộc chiến có thể xảy ra với Nga; Ethereum và phần lớn các altcoin cũng mất giá vào thời điểm hiện tại. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam hiện đang ở mức “sợ hãi.”

Vào cuối tuần qua, BTC đã bị hạn chế trong một phạm vi chặt chẽ và gần như không đổi trong 24 giờ trước đó.

Sau khi giảm từ mức $ 45.855 vào tuần trước, Bitcoin đã duy trì trên mức hỗ trợ $ 41.914 (MA 50) vào cuối tuần. Thị trường đã thể hiện sức mạnh trong tháng này sau khi giảm xuống mức thấp nhất là $ 32.950 vào ngày 24 tháng 1.

BTC đã phá vỡ các mức kháng cự $ 38.000 và $ 41.500 trong tuần đầu tiên của tháng 2, đạt mức cao hàng tháng là $ 45.855, mức được thấy lần cuối vào cuối tháng 12 năm 2021.

Tin tức Dogecoin

Billy Markus, người đã giúp tạo ra Dogecoin vào năm 2013, cho biết, ông không tin vào những tin đồn về việc gã khổng lồ thức ăn nhanh McDonald’s của Mỹ sẽ hỗ trợ Dogecoin trong tương lai gần, bất chấp dòng tweet gần đây của Elon Musk.

Markus đã bình luận về tin đồn cho rằng McDonald’s bắt đầu chấp nhận mua hàng và thanh toán bằng tiền tệ điện tử meme lớn nhất trong tương lai. Ông đề nghị mọi người xem công ty có bất kỳ phản ứng nào về DOGE, phản ứng của Elon Musk vào cuối tuần qua cũng như nguồn gốc của những tin đồn đó thật cẩn thận.

Starlink có thể bắt đầu chấp nhận Dogecoin

Tỷ phú Elon Musk đã ám chỉ rằng, nhà cung cấp internet vệ tinh, Starlink, có thể bắt đầu chấp nhận Dogecoin.

Doanh nhân lập dị đã đáp lại bằng biểu tượng cảm xúc với khuôn mặt nháy mắt trước yêu cầu chấp nhận Dogecoin từ cộng đồng.

Mục tiêu của Starlink là cung cấp Internet băng thông rộng tốc độ cao cho khách hàng ở những nơi xa xôi hẻo lánh nhất trên hành tinh. Công ty hiện có khoảng 2.000 vệ tinh chức năng sau khi thực hiện hàng chục lần phóng.

Tin tức CRO

Token Crypto.com (CRO) đã ở trong xu hướng tăng trong một thời gian, nhưng sự cạn kiệt đà tăng giá gần đây đã khiến thị trường đang tiến hành tích lũy.

CRO đã tăng 67% từ ngày 22 tháng 1 đến ngày 10 tháng 2 và thiết lập đỉnh cao hơn trong ngắn hạn ở mức $ 0,543. Hành động giá hiện đang nằm trong phạm vi hẹp giữa Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày và SMA 100 ngày.

tin-van-crypto-14-02

Biểu đồ giá CRO | Nguồn: TradingView

Xem xét triển vọng chung của thị trường, có nhiều khả năng CRO sẽ quay trở lại mức hỗ trợ $ 0,437 trước khi đảo ngược xu hướng của nó. Nhà đầu tư có thể tận dụng xu hướng giảm này và mở một vị thế long ở mức $ 0,437.

Về phía xu hướng tăng, CRO có thể vượt qua đường SMA đã đề cập ở trên và ngưỡng kháng cự $ 0,562. Mặc dù các nhà đầu tư có thể chốt lợi nhuận tại đây, nhưng có khả năng CRO sẽ tăng mạnh hơn nữa, vượt qua rào cản này và kiểm tra lại ngưỡng kháng cự $ 0,60.

Dù vậy, nếu CRO hình thành đáy thấp hơn dưới vùng $ 0,391, nó sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá ngắn hạn. Vùng nhu cầu 3 ngày, kéo dài từ $ 0,316 đến $ 0,400 sẽ hấp thụ bất kỳ áp lực bán nào sắp tới và giữ nguyên triển vọng tăng giá ít nhất là trong dài hạn.

Dù vậy, thanh nến hàng ngày đóng cửa dưới $ 0,316 sẽ tạo ra đáy thấp hơn, gợi ý về sự tiếp tục của xu hướng giảm xuống vùng $ 0,224.

Tin tức Strips Finance

Strips Finance (STRP) đã ra mắt Mainnet Beta trên Arbitrum.

Việc ra mắt của Mainnet đánh dấu sự ra đời của token STPR với nhiều tiện ích, cung cấp hỗ trợ cho sản phẩm và cộng đồng Strips Finance.

Strips Finance là nền tảng giao dịch thu nhập cố định phi tập trung toàn thế giới. Sản phẩm đầu tiên của nó là sàn giao dịch hoán đổi có lãi suất được xây dựng trên Ethereum.

Tin tức Cardano

Cardano (ADA) đã đánh bật khối lượng giao dịch của cả hai loại tiền tệ điện tử lớn nhất thị trường là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) trong 24 giờ qua.

Khối lượng giao dịch được điều chỉnh vẫn là một trong những dữ liệu tối ưu để ghi nhận các giao dịch quan trọng nhất. Theo báo cáo từ Messari, Cardano vượt trội hơn Bitcoin lẫn Ethereum về khối lượng giao dịch khi chạm mức 17,15 tỷ USD trong 24 giờ qua, so với 4,67 tỷ USD của Bitcoin và 4,25 tỷ USD của Ethereum.

tin-van-crypto-14-02

Hoạt động của các blockchain hàng đầu trong 24 giờ qua | Nguồn: Messari

Tin tức Polkadot

Gavin Wood, nhà đồng sáng lập Ethereum và là người tạo ra Polkadot, tin rằng Polkadot cho phép tương tác không cần niềm tin giữa người sử dụng, cung cấp hỗ trợ cho Web3 bằng cách kết nối các blockchain.

Đối thủ cạnh tranh của Ethereum, Polkadot đang dẫn đầu trong hệ sinh thái Web3, đặt nền móng cho một mạng lưới internet thực sự mở. Phiên đấu giá parachain của Polkadot đã kết nối một số blockchain trong hệ sinh thái DOT, hỗ trợ kết nối các dự án phi tập trung.

Các nhà phân tích coi cuộc đấu giá Parachain là chất xúc tác cho đợt tăng giá của Polkadot và dự đoán giá sẽ phục hồi sau đợt giảm giá gần đây

tin-van-crypto-14-02

Biểu đồ giá DOT | Nguồn: TradingView 

Giá Polkadot đã giảm 17% trong tuần qua. Các nhà phân tích tin rằng “kẻ giết Ethereum” được cho là đang trên đà phục hồi các khoản lỗ của nó và giá có thể leo lên mức mục tiêu là $ 21.

Các nhà phân tích tin rằng, Polkadot đang chịu áp lực giảm giá, đối mặt với rất nhiều điểm yếu. Dù vậy phe bò có thể đẩy giá Polkadot lên $ 22 nếu sự đảo ngược xu hướng xảy ra. Tiềm năng tăng giá tối đa được giới hạn ở mức $ 30.

Tin tức NFT

HM Revenue and Customs (HMRC), cơ quan thuế tại Vương quốc Anh, đã thu giữ ba NFT liên quan đến một vụ nghi ngờ gian lận trốn thuế.

Cơ quan giám sát thuế tuyên bố đây là cơ quan thực thi pháp luật đầu tiên của Vương quốc Anh thu giữ NFT. Vụ thu giữ NFT diễn ra cùng với việc bắt giữ 3 người bị tình nghi trốn thuế bằng nhiều phương pháp tinh vi khác nhau.

Các nghi phạm bị bắt trong vụ án được cho là đã sử dụng danh tính giả và tạo ra 250 công ty giả mạo để trốn 1,4 triệu bảng Anh (1,8 triệu USD) thuế giá trị gia tăng (VAT).

HMRC đã nhận được lệnh tòa tịch thu số lượng tài sản kỹ thuật số trị giá 6.765 USD (5.000 bảng Anh) cùng với ba NFT từ các nghi phạm. Phó giám đốc HMRC, Nick Sharp, cho hay, các vụ thu giữ NFT và tài sản kỹ thuật số gần đây là lời cảnh báo cho những ai đang tìm cách qua mặt cơ quan thuế.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này