Tin vắn Crypto 13/12: Ba xu hướng vĩ mô giữ cho giá Bitcoin không trượt xuống dưới $ 40.000 cùng tin tức Ripple, Binance, Forward Protocol

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin không trượt xuống dưới khu vực $ 40.000 đến Binance rút đơn xin cấp phép hoạt động tại Singapore. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-13-12

Tin tức Bitcoin

Mike Novogratz của Galaxy Digital vẫn lạc quan về Bitcoin (BTC) bất chấp hiệu suất mờ nhạt của tiền tệ điện tử hàng đầu trong vài tuần qua.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây trên CNBC, Novogratz giải thích lý do tại sao Bitcoin không được giao dịch tốt như Ethereum (ETH) trong thời điểm hiện tại.

Ông cho hay, nếu nhìn vào giá trị, Ethereum vẫn giao dịch theo hướng tăng giá. Mọi người đầu tư vào ETH vì giá trị công nghệ của nó, trong khi đó BTC lại được xem là hàng rào chống lại lạm phát.

Bất chấp hành động giá yếu của BTC, Novogratz vẫn tiếp tục lạc quan về triển vọng của nó khi nêu ra ba xu hướng vĩ mô có thể giữ thị trường không giảm xuống dưới mức $ 40.000.

Đầu tiên, nhiều người chơi mới đang xếp hàng để tham gia vào nền kinh tế tiền tệ điện tử, từ Trung Đông đến Hoa Kỳ cho đến các quỹ hưu trí.

Tiếp theo, ngày càng có nhiều người xem tiền tệ điện tử là một loại tài sản và Bitcoin cũng là một phần của danh mục đầu tư tiền tệ điện tử.

Cuối cùng, Novogratz cho rằng khoản thâm hụt ngân sách khủng khiếp của Hoa Kỳ là tín hiệu tốt đối với Bitcoin. Nếu FED tăng lãi suất quá nhanh, nền kinh tế sẽ bị nhấn chìm và không chính trị gia nào muốn làm điều đó.

Tin tức Ripple

Dịch vụ theo dõi Whale Alert đã cảnh báo về một loạt giao dịch XRP lớn được thực hiện bởi hai sàn giao dịch hàng đầu Hàn Quốc: Bithumb và Coinone.

Theo các tweet được công bố, trong ngày hôm qua, Bithumb và Coinone đã thực hiện bốn lần di chuyển XRP.

Bithumb đã chuyển tổng cộng 112 triệu XRP trong 3 giao dịch chứa lần lượt 80.000.000, 20.000.000 và 12.000.000 XRP. Coinone đã di chuyển 13.344.236 XRP.

Tất cả bốn giao dịch đã được thực hiện giữa các ví nội bộ của các sàn giao dịch.

Tin tức Binance

Binance Asia Services, chi nhánh tại Singapore của Binance, sàn giao dịch crypto lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch, đã rút đơn xin cấp phép hoạt động và tuyên bố sẽ đóng cửa vào năm 2022.

Sau những nỗ lực với Cơ quan tiền Singapore (MAS), Binance đã quyết định rút lui khỏi quốc gia này. Binance Singapore sẽ ngừng hoạt động và đóng cửa vào ngày 13 tháng 2.

Đây là động thái khá ngờ đến từ Binance. Đặc biệt trong bối cảnh CEO Binance, Changpeng Zhao, đã dần có hướng đi cởi mở hơn khi mua lại 18% cổ phần của sàn giao dịch chứng khoán Singapore, sau những hạn chế pháp lý như chặn giao dịch giao ngay, gửi fiat và hạn chế cung cấp dịch vụ đối với người dụng tại đảo quốc sư tử, khi các nhà quản lý cáo buộc rằng công ty có thể đã vi phạm luật mua hàng và thanh toán.

Tin tức Forward Protocol

Forward Protocol (FORWARD) triển khai BurningDrop trên KuCoin.

Theo thông báo, Forward Protocol đã bắt đầu BurningDrop từ 17:00 ngày 13 tháng 12 đến 05:00 ngày 14 tháng 12 (theo giờ việt Nam).

Người sử dụng có thể khai thác FORWARD bằng cách staking USDT / KCS / ETH. Trong Khoảng thời gian tăng tốc đốt, người sử dụng tham gia stake có thể tận hưởng nhiều phần thưởng FORWARD hơn bằng cách đốt POL. Hardcap BurningDrop là $ 100.000. Giá của BurningDrop là $ 0,005.

Tin tức khác

Quan chức nhà nước Hàn Quốc bỏ việc để tham gia vào thị trường crypto ngày càng nhiều.

Theo Roh Woong-rae, thành viên Quốc hội Hàn Quốc thuộc Đảng Dân chủ cầm quyền, ngày càng có nhiều quan chức rời bỏ các chức vụ trong chính phủ và chuyển sang ngành công nghiệp tiền tệ điện tử.

Hôm Chủ nhật, ông kêu gọi đưa ra quy định chặt chẽ hơn về việc làm của quan chức sau khi rời công vụ.

Được Korea Herald trích dẫn, nhà lập pháp tiết lộ rằng, một nhân viên cấp 5 tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) gần đây đã xin nghĩ việc để gia nhập Bithumb, một trong những sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu Hàn Quốc.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này