Tin vắn Crypto 13/08: Bitcoin nhắm mục tiêu tiếp theo tại $ 25.000 cùng tin tức Ripple, CBDC, Cardano, Skynet Labs, Tornado Cash, VALR

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin đang thiết lập xu hướng tăng mới khi lạm phát chạm đỉnh đến Ngân hàng Trung ương Nga triển khai CBDC từ năm 2023. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích Justin Bennett nói với 11.100 người đăng ký YouTube của mình rằng, nếu giá Bitcoin đóng cửa trên $ 24.200, thì mục tiêu tiếp theo là $ 26.500.

“Hiện tại, nếu thị trường đòi lại mức $ 23.450 và $ 24.200, thì vùng kháng cự tiếp theo đối với Bitcoin sẽ nằm tại $ 25.000. Nếu vượt qua, $ 25.400, $ 26.000 và $ 26.500 sẽ là những cột mốc tiếp theo”.

Theo Bennett, sau khi vượt qua mức $ 26.500, Bitcoin sẽ có thể vượt qua $ 30.000 để ghi nhận mức tăng khoảng 46% so với giá hiện tại, với mục tiêu kế tiếp là $ 38.000.

“Hiện tại, mục tiêu lớn của Bitcoin là đòi lại mức $ 30.000, đây sẽ là rào cản khổng lồ kể từ khi thị trường rơi vào đà giảm trong tháng 5. Trên mức này, chúng ta sẽ thấy sự hợp lưu của mức kháng cự tại ngưỡng $ 38.000. Nhưng để đạt được mục tiêu này, BTC trước hết cần đóng cửa hàng ngày trên $ 23.450 và $ 24.200 để thực sự xác nhận breakout”.

Nhà phân tích nói rằng, tỷ lệ lạm phát ở Mỹ cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hướng giá của Bitcoin.

Theo Bennett, “lạm phát thấp hơn đồng nghĩa với việc Fed ít có khả năng tiếp tục tăng lãi suất, tạo ra động lực giúp thị trường tăng giá”.

Trích dẫn dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố vào hôm thứ Tư, chỉ ra rằng tỷ lệ lạm phát của Mỹ đã giảm xuống 8,5%, Bennett nói rằng, có thể lạm phát đã chạm đến đỉnh điểm.

Vì vậy, nếu thị trường tin rằng lạm phát đã chạm đỉnh, thì đây có thể là xu hướng tăng giá đối với thị trường tiền điện tử cũng như chứng khoán.

Tin tức Ripple

Theo dữ liệu được chia sẻ gần đây của dịch vụ Whale Alert, trong hai ngày qua, gần 300 triệu token XRP đã được di chuyển giữa các sàn giao dịch tiền điện tử lớn.

Whale Alert đã tweet rằng, trong 48 giờ qua, một lượng lớn XRP, với tổng trị giá gần 300 triệu XRP, đã được chuyển đi.

Ripple đã tham gia vào việc di chuyển token với 50 triệu XRP trị giá 18.777.694 USD.

Nền tảng phân tích Bithomp tập trung vào dữ liệu XRP cho thấy 50 triệu token này đã được Ripple chuyển đến ví RL18-VN của nó và sau đó 20 triệu XRP đã được gửi đến sàn giao dịch Bitstamp.

Tin tức CBDC

Trong báo cáo mới nhất của mình, Ngân hàng Trung ương Nga đã chỉ ra rằng đồng rúp kỹ thuật số sẽ được tung ra thị trường, bắt đầu từ năm 2023.

Ngân hàng đã chỉ ra rằng, đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ chỉ được áp dụng cho một số loại hình “mục tiêu”, nghĩa là CBDC có thể được thiết kế để thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể.

Theo ngân hàng trung ương, công nghệ nhắm mục tiêu sẽ làm tăng hiệu quả của chi tiêu công. Mua sắm công và các hợp đồng chính phủ có thể được hưởng lợi từ công nghệ này.

Báo cáo đưa ra mốc thời gian cho việc triển khai CBDC. Thử nghiệm với các giao dịch tiền thật và hợp đồng thông minh trên nền tảng đồng rúp kỹ thuật số sẽ diễn ra vào năm 2023. Các tổ chức tín dụng dự kiến ​​sẽ được kết nối vào năm sau; nhà nước cũng sẽ có thể phát hành và nhận thanh toán bằng đồng rúp kỹ thuật số. Chế độ giao dịch ngoại tuyến, cho phép tích hợp các tổ chức tài chính bên ngoài lĩnh vực ngân hàng, được lên kế hoạch vào năm 2025.

Tin tức Cardano

Nhà phát triển Cardano, Input Output, đã nhắc lại rằng, họ muốn đảm bảo đợt hard fork sắp tới của Vasil sẽ “an toàn” và “bảo mật”.

Nó đã vạch ra ba chỉ số chính sẽ giúp xác định thời điểm khởi chạy mainnet của bản nâng cấp. Trước hết, 75% mainnet block phải được tạo bởi node Vasil hoàn chỉnh. Các nhà phát triển gần đây đã phát hành phiên bản node Cardano 1.35.3 để sử dụng trên mạng lưới dành cho các nhà phát triển Vasil. Theo Input Output, phiên bản này sẽ kích hoạt nâng cấp mainnet miễn là các nhà phát triển không vấp phải bất kỳ khó khăn kỹ thuật nào.

Thứ hai, khoảng 25 sàn giao dịch phải tham gia hỗ trợ trước khi quá trình nâng cấp diễn ra. Và cuối cùng, các ứng dụng phi tập trung dựa trên Cardano hàng đầu phải nâng cấp lên phiên bản node 1.35.3.

Tin tức Skynet Labs

Skynet Labs, công ty blockchain đứng sau Siacoin, đang đóng cửa sau khi công ty không thể huy động thêm vốn. Nó cũng sẽ cắt giảm việc làm.

“Chúng tôi rất tiếc khi thông báo rằng Skynet Labs đã không thể hoàn thành vòng gây quỹ tiếp theo và sẽ ngừng hoạt động”, Giám đốc điều hành David Vorick viết trong bài đăng trên blog. Tuy nhiên, Skynet sẽ tiếp tục hoạt động như một nền tảng, ông nói thêm rằng các tệp người dùng vẫn sẽ được vận hành trực tuyến và các phần chính của cơ sở hạ tầng sẽ tiếp tục được phát triển.

“Đây không phải kết quả mà chúng tôi mong muốn, nhưng cũng không phải là điểm dừng cuối cùng dành cho Skynet”, Vorick nói trong dòng tweet vào hôm thứ Sáu.

Tin tức Tornado Cash

Các giao thức DeFi lớn của Ethereum đã bắt đầu hạn chế việc giao dịch của các địa chỉ ví từng tương tác với Tornado Cash vì lệnh cấm của Mỹ.

Trong tuần này, nền tảng máy trộn ETH, Tornado Cash (TC), bị Bộ Tài chính Mỹ liệt vào “danh sách đen”, cấm các công dân và công ty Mỹ từng tiếp xúc với nó.

Sau lệnh “phong sát” từ Mỹ, nhiều đơn vị trong lĩnh vực DeFi và blockchain, bao gồm Circle (công ty phát hành stablecoin USDC), các nhà cung cấp RPC như Infura và Alchemy, sàn dYdX, ví Oasis.app,… đã tiến hành chặn TC.

Nhiều nền tảng công nghệ truyền thống như GitHub, Discord, host web của cộng đồng DAO… cũng đã ngừng cung cấp dịch vụ cho Tornado Cash.

Đến sáng 13/08, nhiều người dùng DeFi báo cáo rằng, đến lượt các giao thức DeFi hàng đầu gồm Aave, Uniswap và Balancer đã bắt đầu chặn ví từng tương tác với hợp đồng thông minh của Tornado Cash. Cụ thể, khi truy cập vào những nền tảng này, người dùng sẽ nhận thông báo địa chỉ của họ không được phép kết nối đến dự án vì từng tiếp xúc với TC.

Tin tức VALR

VALR, sàn giao dịch tiền điện tử được hỗ trợ bởi quỹ đầu cơ Mỹ, Pantera Capital, thông báo rằng người dùng của họ sẽ có thể giao dịch meme coin Shiba Inu (SHIB) với stablecoin USDC Dollar (USDC) trong những tuần tới.

Vào ngày 16 tháng 8, VALR sẽ bổ sung hỗ trợ cho các cặp giao dịch ETH/USDC và BNB/USDC. Trong tương lai gần, nó cũng sẽ cho phép giao dịch XRP, Solana (SOL) và Avalance (AVAX) với stablecoin lớn thứ hai.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Nam Phi đã hoạt động trở lại vào năm 2019. Vào đầu tháng 3, nó đã huy động được 50 triệu USD, đánh dấu vòng huy động vốn lớn nhất cho đến nay. VALR, tự hào có khoảng 250.000 người dùng, hiện được định giá khoảng 240 triệu USD.

Tin tức khác

Ngân hàng trung ương Philippines ngừng chấp nhận đơn đăng ký cấp phép VASP mới

Ngân hàng trung ương Philippines, Bangko Sentral ng Pilipinas, đã thông báo vào hôm thứ Tư rằng, họ sẽ ngừng chấp nhận các đơn đăng ký cấp phép Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Ảo (VASP) mới trong 3 năm.

Trong bản ghi nhớ vào ngày 10 tháng 8, ngân hàng trung ương giải thích rằng họ “đang hướng đến sự cân bằng giữa việc thúc đẩy đổi mới trong lĩnh vực tài chính và đảm bảo rằng các rủi ro liên quan vẫn nằm trong mức có thể quản lý được”.

Ngân hàng trung ương nói thêm, “Bangko Sentral nhận thấy rằng các loại tài sản mang lại cơ hội thúc đẩy khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính, giảm chi phí cho người dùng, nhưng chúng cũng gây ra nhiều rủi ro khác nhau có thể làm suy yếu sự ổn định tài chính”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

  • Dự đoán giá Bitcoin: Đã đến thời điểm “big short”?

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này