Tin vắn Crypto 13/02: Các tổ chức đầu tư lớn đang tăng cường hoạt động trên mạng lưới Bitcoin cùng tin tức Ethereum, Yearn.Finance, Dogecoin, NFT

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định hoạt động của mạng lưới bitcoin đang tăng mạnh đến NFT CryptoPunk lại lập kỷ lục về giá trị giao dịch. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-13-02

Tin tức Bitcoin

Nhiều công ty phân tích nói rằng, bất chấp sự biến động của thị trường, hoạt động của mạng lưới Bitcoin (BTC) đang tăng mạnh.

Công ty phân tích, Santiment, lưu ý rằng số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày của Bitcoin đạt 1,02 triệu vào hôm thứ Năm, đây là ngày thứ ba liên tiếp con số này đã vượt ngưỡng 1 triệu.

“Lần cuối cùng chỉ số này duy trì trên mức 1 triệu trong ba ngày liên tiếp là vào ngày 1 đến 3 tháng 12, khi giá là dao động trong khoảng $ 56.000 – $ 57.000”.

Bitcoin đang được giao dịch ở mức $ 42.390 tại thời điểm hiện tại. Tài sản tiền tệ điện tử được xếp hạng hàng đầu theo vốn hóa thị trường giảm 3,2% trong 24 giờ qua nhưng tăng gần 5% so với mức giá một tuần trước đó. Nó vẫn giảm gần 3% trong 30 ngày qua.

Công ty phân tích tiền tệ điện tử IntoTheBlock cũng lưu ý trong một bài đăng trên blog rằng Bitcoin đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong các giao dịch chuyển tiền tệ on-chain trị giá hơn $ 100.000. Đây là chỉ số đại diện cho hoạt động của các tổ chức đầu tư.

“Bitcoin đã có sự gia tăng mạnh mẽ trong hoạt động của các tổ chức đầu tư trong tuần này, với hơn 1,5 nghìn tỷ USD được di chuyển thông qua các giao dịch trên $ 100.000. Cả BTC và Ethereum đều chứng kiến ​​khối lượng giao dịch lớn tăng 50%, cho thấy sự tăng trưởng mạnh từ các tổ chức đầu tư”.

Công ty phân tích cũng lưu ý rằng, phí hàng tuần của Bitcoin đã tăng 17,8%. Số tiền tệ phí cho thấy mức độ sẵn sàng chi tiêu và nhu cầu sử dụng BTC.

Tin tức Ethereum

Giá Ethereum có nguy cơ tiếp tục giảm sau khi giảm xuống dưới mức phòng thủ quan trọng và ranh giới dưới của mô hình kỹ thuật điều chỉnh ở mức $ 2.944. Mô hình biểu đồ phổ biến cho thấy thị trường đang hình thành mục tiêu giảm 15%, quay về mức $ 2.472.

tin-van-crypto-13-02

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Tuyến phòng thủ đầu tiên nằm ở mức thoái lui Fibonacci 38,2%, tại $ 2.855.

Các mức hỗ trợ bổ sung có thể xuất hiện tại Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ở mức $ 2.772, sau đó là mức thoái lui 50%, tại $ 2.722.

Nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng, ETH có thể giảm về đường hỗ trợ được đưa ra bởi Chỉ báo đảo chiều xung lượng (MRI) ở mức $ 2.672.

Tâm lý giảm giá gia tăng có thể khiến ETH tiếp tục di chuyển về phía thấp hơn, kiểm tra lại mức thoái lui Fibonacci 61,8%, tại $ 2.589. Đây là tuyến phòng thủ cuối cùng trước khi ETH chạm mục tiêu giảm giá ở mức $ 2.472.

Tuy vậy, nếu áp lực mua tăng lên, thị trường có thể hướng tới việc gắn thẻ khu vực $ 3.020, nơi mà đường SMA 21 và mức thoái lui Fibonacci 23,6% giao nhau.

Nếu lệnh mua tăng đột biến có thể đẩy giá ETH vượt qua đường SMA 100 ở mức $ 3.134, sau đó hướng tới ngưỡng kháng cự của MRI ở mức $ 3.357.

Vượt qua vùng trên, thị trường có thể nhắm mục tiêu hướng đến đường SMA 200 tại $ 3.698 nếu tâm lý chuyển sang xu hướng tăng.

Tin tức Yearn.Finance

Banteg, nhà phát triển cốt lõi của hệ sinh thái DeFi, Yearn.Finance (YFI), chia sẻ chi tiết về cuộc tấn công giả định bởi một hacker mũ trắng.

Theo loạt tweet của Banteg, vào ngày 30 tháng 1 năm 2022, một hacker mũ trắng đã báo cáo kịch bản về một cuộc tấn công chiến lược SingleSidedBalancer, một phần trong bộ công cụ canh tác lợi nhuận của Yearn.Finance.

Chiến lược SingleSidedBalancer (hoặc SSB) được thiết kế cho phép những người đam mê DeFi canh tác BAL, token của Balancer, cung cấp tính thanh khoản cho một loại tài sản duy nhất. SSB đang hoạt động trên blockchain Ethereum (ETH) và Fantom (FTM).

Mô phỏng quá trình tấn công được sử dụng cho thấy hacker có thể làm mất ổn định pool Balancer. Thông qua một loạt các khoản vay chớp nhoáng với USDC và DAI, kẻ tấn công có thể rút cạn tài khoản thanh khoản của Yearn.Finance với giá trị tương đương hơn 41 triệu USD.

Tin tức Dogecoin

Dogecoin cần phải giữ vững tuyến phòng thủ quan trọng để không rơi vào xu hướng giảm. Nếu phe bò xoay sở để đảo ngược hoạt động kém hiệu quả, thì DOGE có thể gắn thẻ ranh giới trên của mô hình kỹ thuật điều chỉnh ở mức $ 0,24.

Dogecoin đã bị giam trong một kênh song song giảm dần khi token đã không kích thích được sự nhiệt tình từ các nhà đầu tư. Tuy vậy, Chỉ báo Arms (TRIN), đo lường tâm lý thị trường tổng thể cho thấy rằng có nhiều người mua hơn người bán trên thị trường.

tin-van-crypto-13-02

Biểu đồ giá DOGE | Nguồn: TradingView

DOGE có thể tham gia vào một đợt phục hồi hướng tới ranh giới trên của mô hình kỹ thuật điều chỉnh ở mức $ 0,24, tăng 71% nếu nó cố gắng duy trì giá bên trên Đường trung bình động đơn giản 200 (SMA) ở mức $ 0,13.

Trở ngại đầu tiên đối với giá Dogecoin có thể xuất hiện tại đường SMA 21 ở mức $ 0,15, sau đó là tại ranh giới giữa của mô hình biểu đồ ở mức $ 0,16, trùng với mức thoái lui Fibonacci 23,6%.

Các rào cản bổ sung có thể xuất hiện tại đường SMA 50 ở mức $ 0,19, trùng với mức thoái lui Fibonacci 38,2%; sau đó là mức thoái lui 50% tại $ 0,22.

Sự gia tăng áp lực mua có thể khiến giá Dogecoin gắn nhãn mục tiêu tăng giá ở mức $ 0,24, trùng với ranh giới trên của kênh song song.

Tuy vậy, nếu lệnh bán tăng đột biến, DOGE có thể kiểm tra lại đường SMA 200 ở mức $ 0,13, đóng vai trò là vùng hỗ trợ ngay lập tức. Nếu không thể giữ vững mức này, DOGE có thể giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 22 tháng 1 tại $ 0,12.

Nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng, thị trường có thể trượt về phía ranh dưới của mô hình kỹ thuật điều chỉnh ở mức $ 0,11.

Tin tức NFT

Sáng ngày 13 tháng 02, cộng đồng đầu tư NFT đã xôn xao trước thông tin NFT CryptoPunk lại lập kỷ lục về giá trị giao dịch.

Cụ thể, CryptoPunk #5822 đã được bán với giá 8.000 ETH, tương đương 23,7 triệu USD.

Với số tiền tệ “khủng” này, Punk #5822 đã phá kỷ lục trước đó về cả giá trị theo ETH lẫn giá trị USD của một NFT CryptoPunk.

Ngoài ra, CryptoPunk #5822 còn trở thành NFT đắt thứ 5 được giao dịch từ trước đến nay.

Tin tức khác

Netflix chuẩn bị sản xuất phim tài liệu về cặp vợ chồng rửa hàng tỷ USD từ vụ hack Bitfinex năm 2016

Rapper Heather Morgan và chồng cô, Ilya “Dutch” Lichtenstein, đã bị bắt tại New York trong tuần này. Bộ Tư pháp (DOJ) cũng đã thu giữ 94.636 bitcoin bị đánh cắp từ vụ hack Bitfinex.

Công ty sản Mỹ Netflix đã thông báo trong hôm nay rằng, họ “đã đặt hàng loạt phim tài liệu liên quan đến kế hoạch rửa tiền tệ điện tử trị giá hàng tỷ USD của một cặp vợ chồng. Đây được xem là vụ án tội phạm tài chính lớn nhất trong lịch sử”.

Công ty giải thích rằng Chris Smith, đạo diễn nổi tiếng với “FYRE: The Greatest Party That Never Happened” và “Tiger King”, đã được mời để chỉ đạo và điều hành sản xuất loạt phim tài liệu về Bitfinex.

Ngoài ra, nhà văn kiêm nhà sản xuất Nick Bilton, nổi tiếng với “Fake Famous”, “The Inventor: Out for Blood in Silicon Valley” và “American Kingpin: The Epic Hunt for the Criminal Mastermind Behind the Silk Road”, đã được sắp xếp để điều hành sản xuất loạt phim tài liệu này.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này