Tin vắn Crypto 13/01: Đà giảm vẫn có thể quay trở lại thị trường Bitcoin cùng tin tức LooksRare, Solana, GARI, Coinbase, Shiba Inu, YuzuSwap, dYdX

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin khó có thể tăng giá bền vững đến Coinbase triển khai giao dịch phái sinh cho người sử dụng tại Mỹ. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-13-01

Tin tức Bitcoin

Bitcoin (BTC) có thể đã tăng lên $ 44.000 dựa trên dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ, nhưng theo các trader, có rất ít hy vọng về một đợt tăng giá bền vững.

Trong cuộc trao đổi trên Twitter vào ngày 12 tháng 1, nhà phân tích dữ liệu, Material Scientist, cảnh báo rằng đà giảm vẫn có thể quay trở lại.

Mặc dù thể hiện sức mạnh kể từ khi bật tăng tại mức $ 39.600, BTC/USD vẫn chưa thuyết phục được hầu hết các nhà phân tích rằng xu hướng giảm tổng thể của nó đã kết thúc.

Sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố ở mức 7%, nhiều nhà phân tích đã bắt đầu hoài nghi về đợt tăng giá của thị trường, ngay cả khi giá giao ngay đã nhanh chóng vượt qua mức $ 44.000.

Đối với Material Scientist, vấn đề nằm ở sổ lệnh. Các lệnh mua đã biến mất dưới vị trí giao ngay và nếu mức kháng cự sau đó mạnh lên, tình hình sẽ không mấy khả quan dành cho phe bò.

tin-van-crypto-13-01

Bản đồ nhiệt hiển thị hành vi mua/bán BTC trong tháng 11. Nguồn: Material Scientist

Vào cuối tháng 11, sau khi Bitcoin đạt mức ATH tại $ 69.000, hiện tượng này đã xuất hiện và kết quả là thị trường đã nhanh chóng sụp đổ xuống dưới vùng $ 50.000.

Nếu điều đó không xảy ra, thì một “đợt tăng nhẹ” có thể vẫn tồn tại. Thế nhưng, đã đến lúc mọi người “chú ý nhiều hơn” đến thiết lập thị trường, Material Scientist cho hay thêm.

Trader nhỏ lẻ là người giúp thúc đẩy giá Bitcoin

Khi giá tiền tệ điện tử phục hồi sau đợt sụt giảm vào tuần trước, Pascal Gauthier, Giám đốc điều hành của công ty ví Ledger, đã trả lời về các câu hỏi liên quan đến tình trạng của thị trường tiền tệ điện tử.

Trong cuộc phỏng vấn do CNBC thực hiện tại Hội nghị Tài chính Tiền tệ điện tử ở St. Moritz, Thụy Sĩ, Gauthier cho hay bản thân không mấy kinh ngạc với tình hình hiện tại của Bitcoin (BTC). Xu hướng bán lẻ là nổi bật và nó “luôn luôn như vậy”.

“Số lượng địa chỉ nắm giữ lượng BTC tối thiểu thực sự đang tăng lên so với số lượng cá voi. Các trader nhỏ lẻ ở khắp mọi nơi trên thế giới; họ ngày càng tin tưởng Bitcoin. Chính họ sẽ là những người đẩy giá BTC tăng trưởng”.

Dữ liệu gần đây từ nhà cung cấp thông tin thị trường trực tuyến, Glassnode, trùng khớp với nhận định trên. Số lượng địa chỉ BTC có số dư khác 0 luôn ở mức ATH với khoảng 40 triệu địa chỉ.

Nhiều địa chỉ hơn cho thấy nhiều người sử dụng đang tham gia vào mạng lưới Bitcoin, dấu hiệu cho thấy hoạt động bán lẻ đang diễn ra mạnh mẽ.

Một phần ba người Mỹ sẽ mua Bitcoin vào năm 2022

Theo Ric Edelman, nhà sáng lập công ty tư vấn tài chính Edelman Financial Engines, tương lai tươi sáng đang chờ đợi Bitcoin.

Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình ETF Edge của CNBC vào hôm thứ Hai, Edelman cho hay 24% người Mỹ đang sở hữu Bitcoin. Sẽ không quá lâu để con số đó đạt đến một phần ba. Bitcoin đang ngày càng trở thành xu hướng chủ đạo. Mọi người đang nghe về nó ở khắp mọi nơi, và chắc chắn rằng thị trường này sẽ không biến mất.

Hacker đòi 0,042 Bitcoin từ siêu thị Trung Quốc

Cơ sở dữ liệu máy tính tại siêu thị ở miền đông Trung Quốc đang bị tội phạm mạng tấn công và đòi khoản tiền chuộc 0,042 Bitcoin, tương đương $ 1.832.

Kể từ khi Trung Quốc cấm tất cả các giao dịch liên quan đến tiền tệ điện tử vào tháng 9 năm 2021, ngay cả những giao dịch được xử lý bởi các sàn giao dịch tiền tệ điện tử bên ngoài Trung Quốc, việc siêu thị Ourunda thực hiện mua hàng và thanh toán bằng Bitcoin sẽ là hành vi bất hợp pháp.

Hacker đã yêu cầu 0,042 Bitcoin từ siêu thị vào tháng 12, cho đến nay họ đã từ chối hoặc không thể trả tiền tệ chuộc.

Tin tức LooksRare

Khối lượng hàng ngày trên thị trường NFT, LooksRare, đã vượt mức 394 triệu USD sau khi nền tảng ra mắt chính thức vào ngày 10 tháng 1.

Nền tảng đã thu hút rất nhiều khách hàng bằng cách chỉ thu phí 2% đối với giao dịch bán cơ bản và không tính phí bán hàng, so với mức phí 2,5% của đối thủ cạnh tranh OpenSea trên mỗi giao dịch. Dự án cũng cho phép các trader kiếm được phần thưởng dưới dạng token LOOKS để mua và bán NFT.

Các NFT hàng đầu đã tạo nên cơn bão cho LooksRare là bộ sưu tập Meebits, đến từ LarvaLabs, những người sáng tạo Cryptopunks và Autoglyphs.

Tin tức Solana

Cựu võ sĩ quyền anh vô địch hạng nặng, Mike Tyson, gần đây đã có dòng tweet về việc “all-in” trên Solana.

Tyson cũng đính kèm NFT Catalina Whale, được phát hành trên blockchain Solana. Ông cũng bắt đầu quảng cáo Dream (DREAM), token ERC-20 đáng ngờ, tuyên bố rằng token này có thể “cách mạng hóa” không gian và giúp cộng đồng đối phó với các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Tin tức GARI

GARI Network (GARI) đã công bố về đợt bán token của mình trên Huobi Primelist.

Theo thông báo, Huobi Global sẽ khởi động chương trình bán token GARI trên Primelist lúc 17:00 ngày 18 tháng 1. Gửi và giao dịch GARI trên Huobi sẽ được mở vào lúc 20:00 ngày 18 tháng 1 (theo giờ Việt Nam).

Trước đây, GARI Network, được hỗ trợ bởi Republic, Galaxy Digital, Alameda Research, NGC, CoinFund và Kraken, đã triển khai IDO của mình trên SolRazr với giá $ 0,40. Giá của Primelist là $ 0,20 với hardcap là $ 900.000.

Tin tức Coinbase

Coinbase đã mua lại nền tảng phái sinh FairX để chuẩn bị bắt đầu triển khai giao dịch phái sinh cho người sử dụng ở Mỹ.

FairX là nền tảng phái sinh được quy định ở Mỹ, do Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) giám sát. FairX đã thiết lập mối quan hệ đối tác với một số công ty lớn trên thị trường như TD Ameritrade và E*Trade.

Động thái mua lại FairX là vì Coinbase đã quyết định gia nhập thị trường phái sinh.

Theo thông báo vào ngày 13 tháng 1, Coinbase cho hay họ dự định cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai crypto cho khách hàng của mình ở Mỹ.

Tin tức Shiba Inu

Dựa vào dữ liệu của CoinMarketCap, Shiba Inu đã giành lại vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường, vượt qua Polygon (MATIC).

tin-van-crypto-13-01

Bảng xếp hạng vốn hóa thị trường | Nguồn: Coinmarketcap

Với mức định giá thị trường hiện tại là 17,49 tỷ USD, Shiba Inu hiện là loại tiền tệ điện tử xếp thứ 13 trên thị trường, vượt qua MATIC với vốn hóa 17,43 tỷ USD.

Tin tức YuzuSwap

YuzuSwap, sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên hoạt động trên Oasis Network, đã thu hút một lượng lớn trader kể từ khi ra mắt vào ngày 11 tháng 1, nhấn mạnh nhu cầu ngày càng cao đối với các giao thức DeFi.

Trong 24 giờ đầu tiên hoạt động, YuzuSwap đã đạt được tổng giá trị bị khóa, hay TVL, là 100 triệu USD. Khối lượng giao dịch trong khung thời gian 24 giờ đạt 323 triệu USD.

YuzuSwap được xây dựng bằng cách sử dụng Oasis Network Emerald, môi trường hợp đồng thông minh hoàn toàn tương thích với Máy ảo Ethereum. DEX sử dụng công cụ tạo lập thị trường tự động ngang hàng, để cung cấp cho người sử dụng giao dịch hoán đổi token chi phí thấp trên Ethereum và trong hệ sinh thái Oasis, đồng thời cũng hỗ trợ chuyển token và tài sản NFT từ sáu blockchain khác thông qua mạng lưới Oasis.

Tin tức dYdX

dYdX, giao thức phái sinh layer-2, đã cập nhật lộ trình lần thứ 4 của mình, nêu rõ ý định phát triển sàn giao dịch mã nguồn mở, do cộng đồng quản lý và hoàn toàn phi tập trung vào cuối năm nay.

Nền tảng hiện đang chạy trên mô hình kết hợp, theo đó một phần hoạt động được phi tập trung, đáng chú ý nhất là dịch vụ staking và quản trị, trong khi các thành phần khác, chẳng hạn như sổ lệnh off-chain và công cụ khớp lệnh, được quản lý bởi dYdX Trading Inc, cùng với sự hỗ trợ bên ngoài từ số lượng máy chủ tập trung hợp tác cùng Amazon Web Services.

Sàn giao dịch tuyên bố, sẽ không còn các điểm kiểm soát trung tâm, tất cả các khía cạnh của giao thức sẽ được kiểm soát hoàn toàn bởi cộng đồng.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này