Tin vắn Crypto 12/02: Bitcoin có khả năng giảm sâu hơn trước khi phe bò tiến vào thị trường cùng tin tức Ripple, Shiba Inu, Axie Infinity, Uniswap, OpenSea

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định Bitcoin có thể giảm sâu hơn đến Uber chắc chắn sẽ chấp nhận tiền tệ điện tử vào thời điểm thích hợp. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-12-02

Tin tức Bitcoin

Giá Bitcoin đã hình thành mô hình kênh song song tăng dần trên biểu đồ 12 giờ, cho thấy triển vọng tăng giá. Mặc dù có dấu hiệu lạc quan, BTC có thể giảm xuống thấp hơn để kiểm tra các mức hỗ trợ quan trọng khi phe bò bắt đầu tiến vào thị trường.

Tuyến phòng thủ đầu tiên đối với giá Bitcoin là ở đường Trung bình động đơn giản 12 giờ (SMA) tại $ 42.221, sau đó là ở mức SMA 21 tại $ 41.359.

tin-van-crypto-12-02

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView 

Áp lực bán bổ sung có thể đẩy giá Bitcoin xuống thấp hơn về mức thoái lui Fibonacci 38,2% tại $ 40.878, sau đó về phía đường xu hướng giảm của mô hình kỹ thuật điều chỉnh ở mức $ 39.917, trùng với đường SMA 50.

Lệnh bán tăng có thể khuyến khích phe gấu kéo giá xuống thấp hơn về mức thoái lui Fibonacci 23,6% tại $ 38.232, trước khi chạm đường hỗ trợ được vẽ ra bởi chỉ báo Momentum Reversal Indicator (MRI) ở mức $ 37.331.

Tuy vậy, tâm lý lạc quan gia tăng có thể thấy người mua có thể tham gia tại mức thoái lui 50%, quanh vùng $ 43.016, giao với ranh giới giữa của mô hình biểu đồ.

Chỉ báo Arms Index (TRIN), đo lường tâm lý thị trường tổng thể cho thấy rằng vẫn có nhiều người mua hơn người bán trên thị trường.

Giá Bitcoin có thể bị thử thách bởi mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở $ 45.154 trước khi nhắm mục tiêu ranh giới trên của biểu đồ hiện hành ở mức $ 48.199, trùng với mức thoái lui Fibonacci 78,6%.

Tin tức Ripple

XRP đã chứng kiến ​​động lượng của nó chuyển nhẹ sang hướng giảm sau khi ghi nhận mức dao động cao vào ngày 9 tháng 2, xung quanh vùng $ 0,91. Ripple có thể đang tìm cách khám phá các mức hỗ trợ quan trọng trước khi nhắm mục tiêu các mức cao hơn. Token có thể phải đối mặt với một loạt thách thức trước khi trở lại mức $ 1,02.

Giá XRP đã hình thành mô hình tam giác đối xứng trên biểu đồ 3 ngày, cho thấy Ripple có thể tiếp tục tích lũy và đi ngang trong tương lai gần.

tin-van-crypto-12-02

Biểu đồ giá XRP | Nguồn: TradingView

Nếu tâm lý lạc quan tăng lên, giá XRP có thể hướng đến ranh giới trên của mô hình kỹ thuật điều chỉnh ở mức $ 1,02, trùng với mức thoái lui Fibonacci 61,8%. Tuy vậy, một số thách thức có thể nảy sinh trước khi Ripple chạm đến mục tiêu lạc quan nói trên.

Đường kháng cự đầu tiên có thể xuất hiện tại mức thoái lui Fibonacci 38,2% quanh vùng $ 0,82, sau đó là tại Đường trung bình động đơn giản ba ngày (SMA) 50 ở mức $ 0,92, giao với mức thoái lui 50%.

Áp lực mua bổ sung có thể đẩy giá XRP lên cao hơn, nhưng Ripple sẽ phải đối mặt với rào cản tại SMA 100, quanh mức $ 0,95 trước khi đạt được mục tiêu tăng ở mức $ 1,02.

Tuy vậy, nếu lệnh bán tăng đột biến, giá XRP sẽ tìm thấy chỗ đứng ngay lập tức tại SMA 21 ở mức $ 0,76. Một tuyến phòng thủ bổ sung sẽ xuất hiện ở mức thoái lui Fibonacci 23,6% tại $ 0,70, sau đó là ở đường SMA 200 tại $ 0,67.

Tin tức Shiba Inu

Theo WhaleStats, Shiba Inu đã trở lại danh sách top 10 coin được sở hữu bởi 1.000 cá voi Ether lớn nhất.

Tổng số Shiba Inu mà các nhà đầu tư tiền tệ điện tử này nắm giữ là 1.591.886.983 USD, tương đương với 54.655.355.431 token SHIB, chiếm khoảng 16,15% danh mục đầu tư tiền tệ điện tử của họ tính đến ngày 12 tháng 2. SHIB cũng là tài sản tiền tệ điện tử lớn nhất tính theo giá trị USD trong số các tài sản cá voi nắm giữ hàng đầu.

Trong danh sách top 10 này, Shiba Inu đứng thứ hai sau Ethereum, với 40.675 token đang được cá voi nắm giữ, trị giá khoảng 121,4 triệu USD.

Tin tức Axie Infinity

Axie Infinity đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về nâng cấp Origin, hứa hẹn đổi mới hoàn toàn giao diện và cơ chế của trò chơi.

Axie Infinity, game NFT Play-to-earn hàng đầu trong lĩnh vực tiền tệ điện tử, đã thông báo những thay đổi sâu rộng đến cơ chế thưởng trong trò chơi, nhằm kìm hãm tình trạng lạm phát. Những thay đổi ấy đã được áp dụng từ Mùa 20, khởi tranh vào tuần này và sẽ kéo dài đến cuối tháng 3.

Nhờ đó, giá token SLP đã tăng đến 4 lần trong tuần qua nhờ việc lượng cung SLP mới được tạo ra mỗi ngày đã giảm đi đến 60%. Chưa dừng lại ở đó, vì Mùa 20 có thời gian ngắn hơn nhiều so với thường lệ, đã có nhiều đồn đoán cho rằng đây chính là mùa giải cuối cùng của phiên bản hiện tại của Axie Infinity, hay còn được gọi là V2.

Đúng như vậy, vào sáng ngày 12 tháng 02, Axie Infinity đã chia sẻ những thông tin đầu tiên về Axie Infinity: Origin, phiên bản V3 của trò chơi.

Tin tức Uniswap

Giá Uniswap đóng cửa vào hôm thứ Năm với mức giảm gần 8%. Tuy vậy, nó vẫn cao hơn so với mức thấp nhất của tháng 1 năm 2022 là $ 9,55.

Uniswap đã từng trải qua phiên giao dịch ngày thứ Sáu trong phạm vi chặt chẽ xung quanh mức Tenkan-Sen tại $ 11,44. Tenkan-Sen là mức hỗ trợ Ichimoku cuối cùng trên biểu đồ hàng ngày, hiện đang giữ cho UNI không giảm sâu hơn. Ngoài ra, Điểm kiểm soát khối lượng năm 2022 nằm ngay dưới Tenkan-Sen ở mức $ 11,20, tiếp tục tăng cường vùng hỗ trợ này.

tin-van-crypto-12-02

Biểu đồ giá UNI | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò cố gắng giữ Uniswap trên mức Tenkan-Sen, thì vùng kháng cự tiếp theo cần giải quyết là mức mở rộng Fibonacci 100% trước đó tại $ 12,68.

Nếu Uniswap đóng cửa dưới Tenkan-Sen hàng ngày, thì xu hướng giảm giá sẽ bắt đầu và có thể khiến thị trường xuống dưới mức thấp nhất năm 2022 để kiểm tra phần mở rộng Fibonacci 1005 ở mức $ 6,78.

Tin tức Open Sea

OpenSea đã công bố ra mắt chi nhánh đầu tư của mình – OpenSea Ventures.

Thị trường NFT hàng đầu, OpenSea, đang thiết lập chi nhánh liên doanh sau khi huy động được 300 triệu USD với mức định giá 13,3 tỷ USD vào tháng Giêng.

OpenSea Ventures nhằm mục đích giúp các nhà phát triển và nhà sáng tạo tiềm năng hiện thực hóa tầm nhìn của họ, để phát triển Web3 thông qua NFT. Nó sẽ được dẫn dắt bởi nhà đồng sáng lập OpenSea, Alex Atallah. Cùng với công ty đầu tư mạo hiểm, OpenSea cũng đang triển khai Ecosystems Grants.

Tin tức khác

Uber chắc chắn sẽ chấp nhận tiền tệ điện tử vào thời điểm thích hợp

CEO của ứng dụng gọi xe Uber khẳng định, công ty chắc chắn sẽ chấp nhận mua hàng và thanh toán tiền tệ tiện tử, song phải thỏa mãn các yêu cầu cụ thể.

Trả lời phỏng vấn Bloomberg, Giám đốc điều hành Dara Khosrowshahi tuyên bố, công ty Uber đang sẵn sàng cung cấp cho người sử dụng khả năng mua hàng và thanh toán bằng tiền tệ điện tử.

Cụ thể, khi được hỏi liệu Uber “liệu có chấp nhận crypto hay không”, ông Khosrowshahi cho hay điều đó “chắc chắn sẽ diễn ra”, nhưng sẽ là vào một thời điểm thích hợp.

Viên kim cương đen The Enigma được bán với giá 4,3 triệu USD tiền tệ điện tử

Nhà sáng lập HEX, Richard Heart, đã chi 4,3 triệu USD tiền tệ điện tử để mua viên kim cương đen “The Enigma”.

“The Enigma”, viên kim cương đen hàng tỷ năm tuổi đã được bán với giá 4,3 triệu USD tài sản kỹ thuật số. Chủ sở hữu của món đồ trang sức này hiện là doanh nhân người Mỹ, Richard Heart, người đã đổi tên nó thành “kim cương HEX.com” theo tên tổ chức blockchain của ông.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này