Tin vắn Crypto 12/01: Short trader lỗ 82 triệu USD khi giá Bitcoin bật tăng cùng tin tức Coinbase, Axelar, Cere Network, Oasis, Dogecoin, Hedera, Kraken, Ethereum Classic, Chia

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từ nhận định short trader lỗ nặng khi Bitcoin đảo chiều tăng giá đến Kraken niêm yết LINK, BAT và OMG cho khách hàng tại Nhật Bản. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-12-01

Tin tức Bitcoin

Các trader tương lai đặt cược vào sự sụt giảm của thị trường tiền tệ điện tử đã mất hơn 82 triệu USD trong 24 giờ qua khi thị trường bắt đầu phục hồi.

Từ nguồn dữ liệu của Coinglass, hơn 25 triệu USD trong số các khoản lỗ đến từ hợp đồng tương lai Bitcoin. Dữ liệu cho thấy, gần 64% tất cả các trader tham gia hợp đồng tương lai đang đặt cược vào việc giá giảm.

Một khoản long trị giá hơn 45 triệu USD đã bị thanh lý, khi một sàn giao dịch đóng vị thế đòn bẩy của trader như một cơ chế an toàn do mất một phần hoặc toàn bộ số tiền tệ margin ban đầu. Điều này xảy ra chủ yếu trong giao dịch hợp đồng tương lai, trái ngược với giao dịch giao ngay, nơi các trader sở hữu tài sản thực tế.

Bitcoin đã tăng lên $ 43.000 vào hôm thứ Tư, trong khi các altcoin lớn tăng tới 19%. Bước nhảy vọt diễn ra ngay sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho hay cơ quan này sẽ chống lại môi trường lạm phát cao hiện nay, báo hiệu rằng ngân hàng nhà nước có thể giảm ngân sách trên bảng cân đối kế toán với tốc độ nhanh hơn trong năm nay.

tin-van-crypto-12-01

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Động thái bất ngờ vào hôm thứ Bố khiến các trader không kịp trở tay. Hợp đồng tương lai được liên kết với Bitcoin trên sàn giao dịch tiền tệ điện tử Binance đã chứng kiến ​​trader mất 15 triệu USD trong 24 giờ qua, với OKEx theo sát phía sau với 11 triệu USD bị thanh lý. Khoảng 60% tất cả các trader Bitcoin đã tham gia short trên hai sàn giao dịch.

Các khoản lỗ không chỉ giới hạn ở hợp đồng tương lai Bitcoin. Các trader Ether đã thấy 31 triệu USD bị bốc hơi, trong khi hợp đồng tương lai Near và Dogecoin chứng kiến ​​gần 6 triệu USD bị thanh lý.

tin-van-crypto-12-01

Tình trạng thanh lý trên các sàn giao dịch

Hơn 40.700 giao dịch đã được thanh lý trong 24 giờ qua, với tổng mức lỗ là 124 triệu USD vào thời điểm hiện tại.

Miner may mắn giành được phần thưởng khối trị giá 6.25 BTC

Một miner Bitcoin nhỏ đã chiến thắng tỷ lệ cược 1/10.000 và nhận được phần thưởng cho việc khai thác một khối.

Trong một trường hợp hiếm khi xảy ra, miner Bitcoin nhỏ đã nhận được toàn bộ phần thưởng khối là 6,25 BTC.

Một cá nhân có sức mạnh tính toán chỉ 126 terahashes mỗi giây (TH/s) đã giành chiến thắng trong quá trình tạo khối và nhận được phần thưởng 6,25 BTC.

Sự kiện xảy ra vào thứ Bố (ngày 11 tháng 1 năm 2022) ở độ cao khối 718.124, với việc miner giải quyết khối trên một pool khai thác riêng do ckpool điều hành. Đây được xem là trường hợp hy hữu khi miner này chỉ có khoảng 0,000073% cơ hội khai thác một khối.

Tin tức Coinbase

Sàn giao dịch tiền tệ điện tử lớn của Hoa Kỳ, Coinbase, sẽ cho nhân viên của mình nghỉ một tuần mỗi quý vào năm 2022 để nạp năng lượng sau những ngày làm việc căng thẳng.

Trong một bài đăng trên blog vào hôm thứ Hai, Giám đốc nhân sự của Coinbase, L.J. Brock cho hay “gần như toàn bộ công ty sẽ đóng cửa” trong bốn tuần trong năm nay như một phần của thử nghiệm cho phép người lao động nghĩ ngơi sau khi hoàn thành khối lượng công việc.

Brock cho hay nhân viên của sàn giao dịch không nhất thiết bị giới hạn trong 40 giờ làm việc trong tuần và có thể phải “tăng ca liên tục” để đáp ứng với nhu cầu khách hàng ngày càng tăng.

Tin tức Axelar

Axelar đã công bố ra mắt Mainnet công khai vào tháng 2 năm 2022.

Giao thức tương tác của Axelar sẽ kết nối và cho phép chuyển tài sản cũng như thông tin giữa các mạng lưới blockchain hàng đầu bao gồm Ethereum, Cosmos, Terra, Moonbeam, Fantom và Avalanche.

Axelar đang xây dựng mạng lưới phi tập trung và các công cụ kết nối người sử dụng, tài sản và dApp trên nhiều hệ sinh thái blockchain.

Tin tức Cere Network

Cere Network (CERE) đã công bố ra mắt của Mainnet Staking.

Đội ngũ phát triển Cere hiện đang dần mở ra khả năng staking trên mainnet cho một số lượng người tham gia hạn chế.

Họ đã thông báo về việc phát hành cầu nối một chiều riêng tư để chuyển token CERE từ ERC20 sang Cere Mainnet. Nhóm phát triển đang lên kế hoạch sẵn sàng cho bản phát hành Beta vào Quý 1 năm 2022 và hướng tới mục tiêu thu hút lượng CERE staking trị giá 250 triệu USD trên Cere Mainnet, với 13% APR vào ngày 1 tháng 3.

Tin tức Oasis

Binance Labs đã công bố ủng hộ Quỹ Hệ sinh thái Oasis trị giá 200 triệu USD.

Sự đóng góp của Binance Labs đã giúp Quỹ Hệ sinh thái Oasis được mở rộng, chạm mức 200 triệu USD, để đóng góp vào các dự án sẽ được xây dựng trên Oasis Network.

Quỹ Hệ sinh thái Oasis được dành riêng để hỗ trợ cho cho làn sóng tiếp theo của các ứng dụng Oasis, bao gồm DeFi, NFT, Metaverse, token hóa dữ liệu, DAO, quản trị dữ liệu, ứng dụng quyền riêng tư,…

Tin tức Dogecoin

Tiền tệ điện tử meme lớn nhất, Dogecoin, được ưa chuộng bởi người giàu nhất thế giới, Giám đốc điều hành Tesla – Elon Musk, đã bật tăng hơn 7% trong 24 giờ qua. Từ nguồn dữ liệu do CoinMarketCap cung cấp, hiện nó đang giao dịch ở mức $ 0,1539.

tin-van-crypto-12-01

Biểu đồ giá DOGE | Nguồn: TradingView

Bên cạnh đó, theo dòng tweet được đăng bởi WhaleStats, DOGE đã trở lại danh sách 10 coin hàng đầu được mua bởi 1.000 cá voi lớn nhất trên Binance Smart Chain (BSC).

Tin tức Hedera

Trong bài đăng trên blog gần đây, Hedera Hashgraph (HBAR) thông báo rằng công ty công nghệ hàng không Neuron đã khai thác sức mạnh của mạng lưới để thử nghiệm thành công phương pháp kiểm soát không lưu mới tại Vương quốc Anh.

Các thử nghiệm ban đầu sử dụng cảm biến đã được tiến hành vào tháng 4 và tháng 10 năm ngoái “để chứng minh khả năng theo dõi chuyển động của các thiết bị bay không người lái của quân đội, doanh nghiệp và chính phủ”.

Giám đốc của Neuron, Niall Greenwood, cho hay công nghệ mới có thể áp dụng cho các trường hợp trong thế giới thực, bao gồm hỗ trợ lĩnh vực y tế với thử nghiệm từ xa, cũng như cung cấp vật tư đến các vùng sâu vùng xa.

Tin tức Kraken

Trong bài đăng trên blog vào ngày 12 tháng 1, Kraken, một trong những sàn giao dịch tiền tệ điện tử lớn nhất thế giới, đã thông báo rằng, Chainlink (LINK), Basic Attention Token (BAT) và OMG (OMG) hiện đã có sẵn cho khách hàng tại Nhật Bản.

Jesse Powell thành lập Kraken chỉ một tháng sau khi ông đến thăm Tokyo để giúp sàn giao dịch Mt. Gox phục hồi sau sự cố hack xảy ra vào năm 2011.

Hồi tháng 10 năm 2020, Kraken đã khởi chạy lại các sản phẩm của mình tại quốc gia này, sau khi tạm dừng hoạt động do vụ tấn công vào năm 2018, ban đầu cho phép người dân Nhật Bản giao dịch năm loại tiền tệ điện tử (Bitcoin, Ether, Litecoin, XRP và Bitcoin Cash).

Tin tức Ethereum Classic

Trên biểu đồ hàng giờ, Ethereum Classic vẫn đang giao dịch trong cấu trúc giảm giá nhưng thị trường đã xuất hiện một số động lực tăng giá, có thể giúp ETC phá vỡ vùng cung ở mức $ 30.

Đường xu hướng kháng cự (màu trắng) là mức kháng cự mà giá đã đi theo kể từ giữa tháng 11. Thị trường luôn bị từ chối khi cố gắng vượt qua khu vực này.

tin-van-crypto-12-01

Biểu đồ giá ETC | Nguồn: TradingView

Người bán đã tham gia thị trường ngay bên trên mức cao gần đây. Nếu giá có thể biến khu vực này từ cung sang cầu, động lực tăng ngắn hạn có thể chứng kiến ​​sự đảo ngược mạnh mẽ.

Chỉ báo RSI đã vượt qua ngưỡng 50 trung tính, cho thấy đà tăng đang diễn ra. Chỉ số RSI trên biểu đồ hàng giờ cũng tăng trở lại trên mốc 60, điều mà ETC đã không thể làm được trong hơn một tuần.

Chỉ số Chuyển động định hướng cho thấy xu hướng tăng giá mạnh đang diễn ra khi cả ADX (vàng) và + DI (xanh) đều trên 20 và đang tăng.

ETC sẽ phải vượt qua vùng $ 30 và chuyển khu vực này từ cung sang cầu trước khi nó có thể mang lại cơ hội mua.

Tin tức Chia

Chia Network, nền tảng blockchain giao dịch thông minh, tiết kiệm năng lượng, được tạo ra bởi nhà sáng lập BitTorrent, Bram Cohen, đang cho ra mắt các sản phẩm giao dịch ngang hàng cho chủ sở hữu ví Chia.

Để hỗ trợ sản phẩm, được gọi là Offers, công ty cho hay họ đang hợp tác với Stably để khởi chạy USDS trên blockchain Chia. Với Stably, wrapped bitcoin và wrapped ether cũng sẽ có mặt trên blockchain Chia.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, Hoffman nói rằng, sáng kiến mới nhất sẽ giúp Chia kết nối với “cộng đồng cốt lõi của những người chấp nhận sớm” bao gồm các doanh nhân và nhà phát triển. Ông nói thêm rằng “stablecoin USDC là một cách tuyệt vời để một doanh nghiệp đưa USD vào ví (Chia) để mua các khoản tín dụng carbon”.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này